Group Blog
 
<<
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
ม็อบเสื้อแดง- - ปิดถนน

ม็อบเสื้อแดงเริ่มออกฤทธิ์ นำรถแท็กซี่จอดปิดขวางทางเข้าออกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สร้างความเดือดร้อนให้ผู้สัญจรบนท้องถนน พร้อมดาวกระจายไปปิดล้อมพรรคประชาธิปัตย์ กระทรวงการต่างประเทศ และศาลรัฐธรรมนูญ ตำรวจจราจรเป็นใจไม่ยอมยกรถ บอกขอเจรจาก่อน

วันนี้ (9 เม.ย.) เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสามแยกดินแดง มุ่งหน้าสู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มีรถแท็กซี่ประมาณ 8-10 คันได้ขับไปจอดขวางทางไม่ให้รถยนต์สัญจรผ่านไปมาได้ ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวรถติดสะสมเพิ่มปริมาณมากขึ้นไปจนถึงถนนวิภาวดีรังสิต (ขาเข้า) เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องระบายรถให้กลับไปใช้เส้นทางทางผ่าน ร.1 พัน 1 รอ.เข้าสู่ถนนพหลโยธินแทน

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่ากลุ่มคนขับรถแท็กซี่ซึ่งเป็นแนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดง พยายามที่จะปิดทางเข้าออกบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิทั้งหมด ทั้งด้านถนนพหลโยธิน และถนนราชวิถีด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ล่าสุดกลุ่มคนขับรถแท็กซี่ได้นำรถแท็กซี่ไปจอดปิดขวางการจราจรทุกช่องทางทุกแยกที่จะมุ่งหน้าเข้าสู่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิจนหมดสิ้น ทั้งบริเวณแยกตึกชัย แยกศรีอยุธยา ถนนพหลโยธินทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก เหนืออนุสาวรีย์ชัยฯ ขึ้นไปเล็กน้อย ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนักเป็นวงกว้าง

ก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรมคนรักอุดร เป็นแกนนำจัดตั้งขบวนกลุ่มคนเสื้อแดงประมาณ 400-500 คน เพื่อเดินทางไปยังพรรคประชาธิปัตย์ โดยตั้งขบวนที่ถนนด้านข้างวัดเบญจมบพิตร มีรถ 6 ล้อติดเครื่องขยายเสียงนำขบวนและมีรถจักรยานยนต์ขับขี่นำหน้าเพื่อเปิดทางไปยังที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดการจราจรบริเวณถนนเศษฐศิริลงโดยปริยาย

ขณะเดียวกัน นายชินวัฒน์ หาบุญพาด แกนนำ นปช.ได้นำผู้ชุมนุมประมาณ 300 คนเดินทางไปปิดล้อมที่กระทรวงการต่างประเทศด้วย รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงจำนวนหนึ่งกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปปิดล้อมบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ ส่งผลให้ตำรวจต้องระบายรถที่จะขึ้นสะพานพระปกเกล้าฯ ให้ไปใช้เส้นทางสะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ ผ่านหน้าปากคลองตลาดแทน

ทางด้าน พล.ต.ต.วีระพัฒน์ ตันศรีสกุล ผู้บังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีกลุ่มคนเสื้อแดงดาวกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ และมีการจอดรถแท็กซี่ปิดการจราจร โดยเฉพาะบริเวณรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิทุกด้านจนรถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ว่า บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ถ้ามาจากดินแดงเข้าถนนราชวิถีมุ่งสู่อนุสาวรีย์ชัยฯ มีแท็กซี่ 30 คัน ปิดทั้ง 2 ช่องทาง

สำหรับฝั่งถนนพหลโยธินจะเข้าสู่อนุสาวรีย์ชัยฯ ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวว่า มีแท็กซี่ 40 คัน ปิดถนน ส่วนมาจากถนนพญาไทจะเข้าสู่อนุสาวรีย์ชัยฯ มีแท็กซี่ 40 คัน ปิดช่องทาง ส่วนถนนราชวิถีที่มาจากแยกตึกชัยมีแท็กซี่ปิดถนน 30 คัน โดยทุกช่องทางไม่ให้รถเข้าสู่อนุสาวรีย์ชัยฯ

พล.ต.ต.วีระพัฒน์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ได้เรียกรถยกจาก สน.วิภาวดีเข้ามาในพื้นที่ โดยประการแรกจะเจรจากับแกนนำแท็กซี่ก่อนเพื่อขอเปิดทาง แต่ถ้าไม่ยอมอาจจะต้องดำเนินการยกออกเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่กลุ่มคนเสื้อแดงเริ่มดาวกระจายไปตามสถานที่ต่างๆ และมีการนำรถแท็กซี่ปิดการจราจรตามแยกต่างๆ หลายจุด ส่งผลให้การจราจรของกรุงเทพฯ ชั้นในเริ่มติดขัดต่อเนื่องกันหลายจุด

ในช่วงเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.วีระพัฒน์ ตันศรีสกุล ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจจราจรได้ให้สัมภาษณ์กับเนชั่นแชแนลว่า แท็กซี่ของกลุ่มคนเสื้อแดงได้ปิดกั้นการจราจรบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิทั้ง 4 ด้านแล้ว อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.วีระพัฒน์ ได้กล่าวว่าตำรวจกำลังพยายามเจรจากับแกนนำอยู่ แต่ขณะนี้ยังหาตัวแกนนำไม่เจอ เพราะคนขับนั้นจอดรถแล้วก็หายตัวไปเลย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เหตุใดตำรวจไม่ยกรถแท็กซี่ที่กีดขวางการจราจรออกเลยโดยไม่ต้องเจรจา เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดซึ่งหน้าอยู่แล้ว ทำให้ พล.ต.ต.วีระพัฒน์ กล่าวอย่างอ้ำอึ้งว่าจริงๆ ก็ทำได้เลย แต่ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งจึงอยากเจรจาก่อน

ด้าน พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รอง ผบช.น.รับผิดชอบงานด้านการจราจรในเขตกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างอำนวยการและสั่งการ โดยเบื้องต้น ได้ประสานไปยังสถานีวิทยุต่างๆ เพื่อให้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้พยายามหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น

ต่อมา เวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ถนนบริเวณโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยเฉพาะแยกตึกชัย รถไม่สามารถผ่านได้ ส่วนแยกดินแดง การจราจรติดขัดหนาแน่นมาก มีรถวิ่งผ่านได้บ้างเคลื่อนตัวช้า โดยบนถนนวิภาวดีรังสิตช่วงแยกสุทธิสาร รถค่อนข้างหนาแน่น ทั้งทางคู่ขนานก็เคลื่อนตัวได้ช้ามาก

ส่วนเส้นทางถนนพระราม 9 ปริมาณรถบนถนนมาก เคลื่อนตัวได้ช้าสลับกับการหยุดนิ่ง ซึ่งรถแท็กซี่ได้จอดปิดถนนโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ ตั้งแต่แยกตึกชัย ถนนพระราม 6 และถนนศรีอยุธยา

ขณะเดียวกัน กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) ได้ออกประกาศแจ้งข่าวเมื่อเวลาประมาณ 13.59 น. ว่า ขณะนี้กลุ่มผู้ชุมนุมจากกลุ่มคนเสื้อแดง ได้ปิดการจราจร ถนนราชวิถี จากแยกดินแดง ถึง อนุสาวรีย์ชัยฯ ถึงแยกตึกชัย , ถนนพหลโยธิน จากพล.ม.2 ถึง อนุสาวรีย์ชัยฯ และจากอนุสาวรีย์ชัยฯ ถึงหน้าพล.ม.2 ปิดการจราจร 2 ช่องขวา และถนนพญาไท จากแยกพญาไท ถึงอนุสาวรีย์ชัยฯ และถนนพระรามที่ 6 ที่จะเข้าไปยังพรรคประชาธิปัตย์ , ถนนกำแพงเพชร 5 แจ้งผู้ใช้เส้นทางทราบและหลีกเลี่ยงในเส้นทางดังกล่าวผบช.น.ถกบิ๊กตำรวจระดับผู้ใหญ่ วางแผนแก้ปัญหา “แดง” ป่วนทั่วกรุง ขณะที่แหล่งข่าว ระบุ อาจนำกฎหมายจราจร บังคับใช้เอาผิดกลุ่มแท็กซี่ โทษปรับไม่เกิน 500 บาท และกฎหมายอาญา โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกินหมื่นบาท สั่งฝ่ายสืบสวนจับภาพแท็กซี่ทุกคันที่จอดขวาง เตรียมเรียกเจ้าของมารับข้อกล่าวหา ส่วนรถยกเข้าอนุสาวรีย์ชัยฯไม่ได้ “ภานุ” เร่งคุยเปิดทาง

9 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เมื่อเวลา 15.00 น.พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผบช.น.เรียกประชุมนายตำรวจระดับ รอง ผบช.น. ผบก.น.1-9 รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประเมินสถานการณ์การชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง ที่ดาวกระจายไปยังพรรคประชาธิปัตย์ กระทรวงการต่างประเทศ และศาลรัฐธรรมนูญ รวมถึงการนำรถแท็กซี่ปิดถนนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และทางขึ้นทางด่วน ดินแดง ทำให้การจราจรเป็นอัมพาตทั่ว กทม.

แหล่งข่าวจากองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เบื้องต้นอาจจะมีการนำ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 58 การจอดรถในทางเดินรถที่ผู้ขับขี่ไม่อาจอยู่ควบคุมรถนั้น ผู้ขับขี่ต้องหยุดเครื่องยนต์และห้ามล้อรถนั้นไว้ การจอดรถในทางเดินรถที่เป็นทางลาดหรือชัน ผู้ขับขี่ต้องหันล้อหน้าของรถเข้าขอบทาง มีอัตราโทษปรับ ไม่เกิน 500 บาท และ ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 229 ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ให้ทางสาธารณะ ประตูน้ำ ทำนบ เขื่อน อันเป็นส่วนของทางสาธารณ หรือที่ขึ้นลงของอากาศยาน อยู่ในลักษณะอันน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่การจราจร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แหล่งข่าวจากกองบัญชากการตำรวจนครบาล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนบันทึกภาพทะเบียนรถแท็กซี่ที่มาจอดขวางทุกคัน เพื่อเป็นหลักฐานทางคดี หากเป็นรถส่วนบุคคลจะดำเนินการเรียกเจ้าของรถมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนที่เป็นรถเช่า จะดำเนินการตรวจสอบว่าช่วงเวลาดังกล่าวผู้ใดเช่ามาขับ และจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาเช่นกัน

ทางด้าน พล.ต.ต.วีระพัฒน์ ตันศรีสกุล ผู้บังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า พล.ต.ต.ภาณุ เกิดลาภผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ดูแลงานด้านจราจร กำลังเร่งเจรจาแกนนำแท็กซี่ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อให้เปิดถนน ส่วนรถยกนั้น ไม่สามารถเข้าพื้นที่ได้ เนื่องจากการจราจรติดขัด เบื้องต้นในการพูดคุยกับแกนนำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้การเจรจาเพื่อให้ทราบถึงการกระทำดังกล่าวมีความผิดทางอาญา และความผิดทาง พ.ร.บ.จราจรทางบก

พล.ต.ต.วีระพัฒน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของกองบังคับการตำรวจจราจร ได้มีการแจ้งประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเลี่ยงเส้นทางเข้าถนนอนุสาวรีย์ชัยฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว//www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9520000040348


Create Date : 09 เมษายน 2552
Last Update : 9 เมษายน 2552 18:15:25 น. 9 comments
Counter : 346 Pageviews.

 
คนโง่เป็นเหยื่อของคนฉลาด สงสารตาสีตาสาที่โดนหลอกใช้ให้มาตาย ส่วนครอบครัวคนก่อเรื่องหนีไปต่างประเทศหมดแล้วkobnon


โดย: Jay IP: 75.70.156.211 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:20:51:00 น.  

 
Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:0:20:35 น.  

 
Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:0:21:35 น.  

 
Photobucket


โดย: hiansoon วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:0:23:57 น.  

 
เป็นมุมมองของแต่ละคนจริงๆ ค่ะ..ไม่ว่ากันเนอะค่ะ


โดย: deeplove วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:1:25:10 น.  

 
ไอ้พวกเสื้อแดงขายชาติ อ้างประชาธิปไตย ร่วมมือกับทักษิณล้มล้างระบบกษัตรย์ เงินของทักษิณซื้อใจคนไทยไม่ได้ทุกคนหรอก จะบอกให้ ........


โดย: รักพ่อ IP: 118.173.35.11 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:22:47:56 น.  

 
10 เหตุผลที่ควารไว้ทุกข์ให้กับการเมือง

1. “ไทย” หมายถึงเสรีภาพ, เอกภาพ และภารดรภาพ แต่วันนี้ดูเหมือนจะมีให้เลือกแค่ระหว่างปิดสนามบินแล้วไม่มีงานทำ กับปิดถนนแล้วไปทำงานไม่ได้... เท่านั้นเองรึ!!??
2. ตอนเด็กๆ ชอบใส่เสื้อสีเหลือง เพราะมันแจ่มดี, ชอบใส่เสื้อสีแดง เพราะแม่บอกว่าจะถูกจะแพงก็แดงเข้าไว้ลูก เดี๋ยวนี้เหรอ... ใส่สีดำเถอะ... ปลอดภัย
3. เอกราช กับประชาธิปไตยแปลว่าอะไรเหรอ... เริ่มจำความหมายไม่ได้แล้วล่ะ คิดเหมือนกันว่าถ้าบ้านเราเคยเป็นเมืองขึ้นกะเค้าบ้างก็คงดี จะได้รู้ค่าว่าการมีสิทธิได้แสดงความคิดเห็นน่ะ มีความหมายแค่ไหน
4. อยากย้อนเวลาไปเล่าให้บรรพบุรุษที่เลือดอาบแผ่นดินเพื่อเอกราชของลูกหลานจัง ว่าดินผืนนี้กำลังทำให้ลูกหลานนองเลือด แย่งชิงกันเอง ท่านบรรพบุรุษคงจะอยากรักษาชีวิตไว้ เพื่ออยู่อบรมเราๆ ท่านๆ เนอะ
5. ผู้นำที่ดีที่ที่สุด คือผู้นำที่ประชาชนในประเทศอดอยากไม่มีจะกิน แต่ผู้นำสามารถทดลองขีปนาวุธระยะไกลได้ไม่รู้กี่ครั้ง.. ไม่เห็นคนบ้านเค้าจะประท้วงกันเลย.. อยากได้แบบนั้นไหมล่ะ!!??
6. เคยเห็นผัวเมียข้างบ้านเค้าทะเลาะกันทุกวี่วัน ลูกเต้าร้องกระจองอแง เอาแต่ทะเลาะ ไม่สนใจลูก เงินจะไปโรงเรียนก็ไม่มี ลูกคงจะอยากเรียนจบปริญญา, ไม่ติดยา, ไม่ฆ่าตัวตายหรอกนะ พอสู้ลูกข้างบ้านที่พ่อแม่ขยันทำมาหากิน มีเวลาอบรมสั่งสอนลูกเยี่ยงบุพการีที่ดีไม่ได้ ถ้าลูกเค้าจบดอกเตอร์ก็อย่าไปอิจฉาเค้าละกัน แต่พึงสังเวชตัวเองเถอะ
7. เหมือนผู้คนจะลืมไปแล้ว ว่าทำนาผลผลิตก็เพื่อส่งออก เลี้ยงปลา เลี้ยงกุ้งก็ส่งออก ต่อไปก็กินแต่กุ้งกับปลาละกัน เพราะฝรั่งมังค่า คงจะเข็ดไม่กล้ามาซื้อกันแล้ว ป่านนี้ข้างบ้านคงขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ไม่กลับมาบ้านเราแล้ว!!
8. คุ้มไหม ที่คนสองคนมีความเห็นไม่ตรงกัน อีกคนก็ไม่เคยมีตัวตน อีกคนก็มาแต่ภาพกับเสียง เพียงแต่พวกเราเองรึเปล่าจ๊ะ ที่แบ่งพัก แบ่งฝักแบ่งฝ่าย.. ทำกันไปเพื่อใคร.. เหนื่อยกันบ้างไหมเนี่ย...
9. เพิ่งจะเคยสงสารทหารกับตำรวจนี่แหละ ต่อไปเค้าคงจะตกงาน บ้านเมืองไม่มีขื่อมีแป จะสีอะไร วุนวายเดือดร้อนแต่ไหนก็ทำได้แค่อำนวยความสะดวก (แต่ไม่ใช่กันประชาชนที่หาเช้ากินค่ำนะจ๊ะ.. เพราะตอนนี้ลำบากมาก!!)
10. ถ้าสีของชาติ กับสีของกษัตริย์มารวมเป็นธง “ไทย” ผืนเดียวกันไม่ได้ ก็รีบกลับบ้านไปตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินจะดีกว่าไหม.. อีกไม่กี่เดือนลูกหลานท่านที่กำลังจะเรียนจบ จะตกงานอีกเป็นแสน เป็นล้าน ส่วนที่มีงานอยู่ก็ยังต้องเกาะเก้าอี้กันเหนียวเลยละท่าน!!??โดย: EvilPim IP: 203.146.130.2 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:12:46:17 น.  

 
ไอ้พวกม็อบเสื้อแดง ทำภาพลักษณ์เมืองไทยเสียหายหมด ทำไมไม่ใช้สมองคิดบ้าง ปกติไม่ค่อยชอบยุ่งเรื่องการเมืองหรอกนะ บอกตามตรง เบื่อ ๆๆๆๆๆ แต่นี่มันสุดกลั้นแล้ว ปล่อยให้พวกที่หาผลประโยชน์ จูงจมูก ทำให้ประเทศไทยเสียหาย ตำรวจจัดการกับพวกนี้ให้เด็ดขาดไปเลย จับคนที่บงการให้หมด อย่าให้มันลอยนวล ทำให้พวกเราเสียความรู้สึกไม่พอ แล้วคิดไหมว่า พ่อของเราจะรู้สึกอย่างไร


โดย: 妹妹 IP: 58.9.129.177 วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:17:32:48 น.  

 
ผมรักทักษิณ ประเทศไทยกำลังจะเดินไปในทิศทางที่ดี ก็มีไอ้ลิ้มมาพังมันลงซะ


โดย: เต้ IP: 202.183.235.3 วันที่: 17 เมษายน 2553 เวลา:15:44:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

I love Thailand
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add I love Thailand's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.