EvErYwhErE I cAn, I WiLl gO *^_^*

lilian76
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเที่ยว ชอบทาน ใครมีอะไรแนะนำหรืออยากแบ่งปัน คุยกันได้น้า...
FRIEND'S ONLINE


你是我的幸福吗 - Yi Neng JingGroup Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lilian76's blog to your web]
Links
 

 
ตะลุยญี่ปุ่น!!! 19 วันรวด...จากเหนือจรดกลาง (ภาค 1)

     Smiley สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ที่รักทุกท่าน วันนี้จะมาเล่าเรื่องไปเที่ยวญี่ปุ่นมาค่ะ (แต่โพสเลทไปหน่อยอีกละ) รวม ๆ แล้วไปประมาณ 19 วันรวมนั่งเครื่องบินไปกลับด้วย ตอนที่ไปได้ไปช่วงกุมภาพันธ์ เป็นช่วงปลายหนาวแล้วค่ะ คือยังมีหิมะอยู่ค่ะ แต่ก็หนาวสุดด้วย จริง ๆ มีคนบอกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นหิมะตกแล้ว แต่ไม่รู้ว่าโชคดีหรือเปล่า ตอนไปเจอหิมะตกหนักมากกกกก...แล้วก็เจอฝน...เจอพายุ...เจออากาศร้อนบางช่วงด้วย อืมอืม หลายฤดูจริง ๆ (สงกะสัยจะโชคดีมากนะเนี่ย ฮิฮิ Smiley


   มาเริ่มเล่ากันเลยดีกว่า ทริปนี้ไปวันที่ 7 กพ. ค่า ได้ไปกับทัวร์ 7 วัน เที่ยวเองอีก 12 วันค่า ก็ต้องทำการบ้านเยอะมาก ทำเป็นคู่มือเองเลยด้วย พกติดตัวตลอดจะได้ไม่หลง


   เข้าเรื่องเลยดีกว่า วันที่หนึ่ง เริ่มต้นก็นัดเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ ออกเดินทางตอนสี่ทุ่มค่ะ ถึงนาริตะเช้าวันที่ 8 กพ. ตอน 6 โมงเช้า (เป็นวันที่สองนะ) กลางวันก็ทานข้าวกันในสนามบิน หัวหน้าไกด์ได้ให้เงินคนละ 3000 เยนไปหาทานกันเอง เราก็เลยเดินไปเดินมาเห็นมุมไอศครีมน่าสนใจ ก็เลยแวะเข้าไปซะเลยคนขายน่ารักดี ซอฟครีมก็อร่อยดี รสสตรอเบอรี่ ตอนสั่งก็เงอะๆ งะ ๆ นิดหน่อย แบบว่าอังกฤษของคนขายก็ไม่แข็งแรง แต่ได้ความว่าต้องไปกดตั๋วออกจากตู้ขายตั๋วก่อน แล้วเอาตั๋วมาเอาไอศครีมน่ะ แล้วลองคิดดูสิ หน้าตู้มีแต่ภาษาญี่ปุ่น (อ่านไม่ออกง่ะ อ่านออกแต่ภาษาจีน) ก็เลยต้องให้เค้าช่วยมากดให้ เฮ้อ แล้วในที่สุดก็ได้กินนะ


หลังจากนั้นก็แวะไปอีกซุ้มหนึ่ง เป็นขนมหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ อร่อยดี (ดูในรูปนะ) รสชาดเหมือนพวกเต้าฮวยเย็นเลยหลังจากทานเสร็จ ก็เริ่มบินไปที่สนามบินฮาเนดะ (ทางเหนือบนเกาะฮอกไกโด) และไปดูหมู่บ้านนกกระเรียนเป็นที่แรก วิวระหว่างเดินทางมีแต่หิมะค่ะ (ถ่ายจากในรถทัวร์ ไม่ค่อยชัดนะคะ)พอไปถึงที่หมู่บ้านนกกระเรียน นกอยู่ไกลลลลลมากกกก ไม่ยอมเดินมาใกล้ ๆ เลย เลยต้องใช้กล้องวีดีโอซูมแล้วซูมอีก มือสั่นไปหมดเลยส่วนด้านหน้าของร้านขายของที่ระลึกก็น่ารักมากค่ะ


 


และอีกเรื่อง ในญี่ปุ่นจะมีตู้หยอดเหรียญต่าง ๆ เยอะมากมาก ทั้งน้ำกระป๋อง ขนม ไอศครีม ของร้อน ฯลฯ นี่เป็นตู้หน้าร้านค่ะหลังจากดูเสร็จ ตอนเย็นก็เข้าโรงแรม เป็นแบบเรียวกังค่ะ (สไตล์ญี่ปุ่น) ด้านหลังโรงแรมเป็นทะเลสาบอาคัง แต่ตอนที่ไปนั้น ทะเลสาบเป็นน้ำแข็งไปหมดแล้วอ่ะข้างบนเป็นรูปในห้องนอนค่ะ แล้วพอตกกลางคืนเค้ามีเทศกาลบนทะเลสาปอาคัง ทุกคนก็เลยออกไปดูกันค่ะ ขอบอกว่าหนาวมากกกก จะเห็นได้จากในรูปนะคะ มีควันด้วย (ไม่ใช่รูปวิญญาณนะคะ)แล้วมีการเล่นเกมกันด้วยหลังจากนั้นพวกเราคณะทัวร์ได้ไปที่หมู่บ้านไอนุ เป็นหมู่บ้านที่เก่งด้านการแกะสลักไม้ เค้าบอกว่าตอนนี้ชาวไอนุก็เหมือนคนญี่ปุ่นแล้ว เพราะอยู่มานาน และเหลือน้อยแล้วด้วย บรรยากาศทางเข้าค่ะสัญลักษณ์ของที่นี่เป็นนกเค้าแมว, สุนัขจิ้งจอก ประมาณนี้แหละค่ะ แล้วตอนขากลับโรงแรม (ประมาณเที่ยงคืน) ทุกคนในคณะทัวร์ก็บอกว่าไม่ต้องให้รถมารับ เดี๋ยวเดินกลับกันเอง  พอเอาเข้าจริง โหหหห หนาวเป็นบ้าเลยค่ะ แบบว่าเดินไปขาสั่นไป มือก็สั่น ปากก็ซีดแล้วค่ะขอบอก แต่ระหว่างทางจะมีรูปปั้นจากหิมะตลอดแนวเลยนะคะ มีฝากมาให้ดูรูปหนึ่งด้วยหลังจากถ่ายรูปนี้ก้นแฉะไปหมดเลย แงแง ระหว่างทางก็เจอ minimart ก็เลยซื้อเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่ไทยเราไม่มี (บางอย่าง) ไปลองดูค่ะ ซื้อไปแล้ว แค่วางไว้ริมหน้าต่างน้ำก็แข็งหมดแล้วค่ะ อ้อ ช่วงที่ไปอากาศประมาณติดลบนะคะStarbuck coffee อร่อยดี รสเข้ม ๆ จริง ๆ นะคะ ด้านหลังสุดเป็นพุดดิ้งค่ะ (ที่มีช้อนติดอยู่) รูปนี้ถ่ายตอนเช้าอีกวันแล้วนะคะ เดี๋ยวจะสงสัยว่าทำไมฟ้าสว่าง


วันที่สาม ตอนเช้าก็ทานข้าวเช้าในโรงแรม แล้วก็ออกไปเดินเล่นถ่ายรูปที่ทะเลสาบอาคัง มีแต่ก้อนน้ำแข็งทั้งนั้นเลยค่ะ แล้วก็สีขาวด้วย เวลาถ่ายรูป Focus ยากมากเลยค่ะ(บางรูปจะมีวันที่กำกับ บางรูปไม่มี เพราะถ่ายจากหลายกล้องนะ)


อ้อ ขอแทรกหน่อยนึง ห้องน้ำของญี่ปุ่นมีสองแบบ แบบแรกก็นั่งยอง ๆ เหมือนบ้านเรา แบบที่สอง (ชอบมาก) เป็นระบบไฟฟ้าค่ะ ขนาดห้องน้ำสาธารณะส่วนมากก็เป็นแบบไฟฟ้านะคะ เยี่ยมจริง ๆ เลย
ซูมกันให้เห็นชัด ๆ มีระบบหัวฉีด ล้างก้นน้อย ๆ ของเราค่ะ มีระบบเสียงด้วย เอาไว้เปิดกลบเสียงบางอย่างนะเจ้าคะ


ต่อต่อ วันนี้เราก็เดินทางไปอะบาชิริเพื่อจะไปนั่งเรือตัดน้ำแข็งกัน แต่ก่อนอื่นแวะพักกลางทางก่อน (เข้าห้องน้ำเจ้าค่ะ) รอบ ๆ ที่พักรถก็มีแกะสลักน้ำแข็งด้วยค่ะสวยไม๊เอ่ย อีกรูปน่ารักไม๊คะ ฮ่าๆๆ พอทำธุระกันเสร็จก็ไปทานข้าวกันค่ะ มื้อนี้เป็นซาซิมิพร้อมเครื่องเคียงด้วย ก็อิ่มดีเหมือนกัน อาหารสดมาก ๆ ไม่เหม็นคาวเลยนะจะบอกให้ ยิ่งไข่ปลายิ่งไม่มีกลิ่นเลยค่ะ


 หอยเชลล์บิ๊กเบิ้มมมม...


เสร็จแล้วก็ไปนั่งเรือตัดน้ำแข็งกันค่ะบรรยากาศมีแต่น้ำแข็ง และมีเสียงน้ำแข็งกระทบกันตลอดระหว่างที่เรือแล่นไป จะมีนก (ไม่รู้เรียกนกอะไรเดี๋ยวเรียกผิด) บินตามตลอดเลย ไม่กลัวคนเลยค่ะ บินโฉบหัวเราไปมาตลอดระยะการเดินทางตอนเย็นก็กลับเข้าโรงแรม Abashiri Koso มื้อเย็นเป็นแบบ ไคเซกิ (ถ้าจำไม่ผิดนะ) มาชุดใหญ่เลย จุกเลยค่ะ มีแต่คนบอกว่าทานไม่หมด แต่ละคนต้องนั่งแบบพระราชาค่ะอันนี้เป็นรูปขนมจีบปูค่ะ ก้อนเบ้อเริ่มรู้สึกว่าญี่ปุ่นชอบทานชีสนะคะ แบบอบน่ะ


มาฮอกไกโดต้องทานปูนะคะ เพราะสดมาก ฉ่ำ ๆ ยังไม่หมด แถมอีกรูปทั้งหมดนี้คือ  1 มื้อต่อท่านนะคะ ยังมีเครื่องเคียงอื่น ๆ อีกแต่ไม่ได้ถ่ายมาค่ะ ถ่ายไม่ทัน แหะแหะ เมื่อทานมื้อเย็นเสร็จ ก็ต่างคนต่างเข้าห้องนอนแล้วค่ะ


ผ่านไปสามวันแล้ว รู้สึกจะยาวไปหน่อยแล้วนะเนี่ย ไว้ต่อภาค 2 ละกันนะ ตอนนี้ขอบายก่อนค่า


ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาแวะชมนะคะ Smiley


 


Free TextEditor


Create Date : 27 มิถุนายน 2551
Last Update : 27 มิถุนายน 2551 0:48:26 น. 5 comments
Counter : 2105 Pageviews.

 
เห็นแล้ว น่าสนุกจังเลยครับ


โดย: MM (ongchai_maewmong ) วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:1:06:08 น.  

 
i love japan kha.
look so fun.


โดย: sai (ck2sugar ) วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:4:43:54 น.  

 
เห็นภาพแล้ว...น่าทัวร์ค่ะ


โดย: nathanon วันที่: 27 มิถุนายน 2551 เวลา:19:06:16 น.  

 
Thank you ทุกท่านนะคะที่เข้ามาชม หวังว่าจะอ่านภาคต่อ ๆ กันไปด้วยนะคะ


โดย: lilian76 วันที่: 28 มิถุนายน 2551 เวลา:0:49:56 น.  

 
ตามมาจากตอนที่ 6 นะคะเนี่ย อิอิ เดี๋ยวไล่ดูให้ครบเลย น่าสนใจมาก ๆ ประเทศในฝันอีกประเทศนึงเลยที่อยากไปมาก ๆ ซักวันจะตามรอยคุณลิเลียนไปเที่ยวญี่ปุ่นค่ะ เดี๋ยวลอกการบ้านเลย อิอิ


โดย: jeen_cute วันที่: 19 มีนาคม 2552 เวลา:11:09:05 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.