EvErYwhErE I cAn, I WiLl gO *^_^*

lilian76
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเที่ยว ชอบทาน ใครมีอะไรแนะนำหรืออยากแบ่งปัน คุยกันได้น้า...
FRIEND'S ONLINE


你是我的幸福吗 - Yi Neng JingGroup Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
28 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lilian76's blog to your web]
Links
 

 
ตะลุยญี่ปุ่น!!! 19 วันรวด...จากเหนือจรดกลาง (ภาค 4)

SmileySmiley  ณ สนามบินในประเทศ ก่อนจะย้ายตัวเองไปโรงแรมแถบกินซ่า ได้ตรงกับเวลาอาหารเที่ยงพอดี เลยต้องหาบ่อเกิดพลังงานให้กับตัวเองก่อน นั่นก็คือ แต่น แตน แต๊น...และอีกจานของสองเราเป็นไง หน้าตาต่างกันนิดหน่อย แต่ก็อร่อยแฮะ ชอบชอบ


เมื่อท้องอิ่มแล้วเราก็ไปซื้อตั๋วรถบัส (Limousine Bus) ไปสถานีแล้วค่อยเรียกแท็กซี่ต่อไปโรงแรมจะถูกกว่า


แต่ก่อนจะเริ่มเรื่องผจญภัย ขอบอกไว้ก่อนว่า ถ้าผู้ใดต้องการไปเที่ยวญี่ปุ่นเอง แบบหลาย ๆ เมืองหรือจังหวัด และหลาย ๆ วัน ควรจะซื้อ Japan Rail Pass ติดตัวไปจากเมืองไทยก่อน (ที่โน่นซื้อไม่ได้นะ) ลองหาข้อมูลดู มันคุ้มจริง ๆ เพราะสามารถนั่งรถไฟฟ้าในเครือของมันได้เยอะมาก รวมถึง Shinkansen ด้วย แบบว่าไม่ต้องเสียค่าตั๋วอีก เป็นบัตรเบ่งหรือบัตรอภิสิทธิ์ได้เลยนะเนี่ย พอเดินผ่านเจ้าหน้าที่ก็โชว์เลย เค้าก็จะให้ผ่านเข้าไปได้ Smiley 


ครั้งนี้นั่งกันอ้วกเลย เพราะเทียวไปเทียวมาระหว่าง โตเกียว - โอซาก้า, โตเกียว - เกียวโต, โตเกียว - โยโกฮาม่า ใช้ได้หมดเลย เร็วดีด้วย เหตุที่ต้องเทียวไปเทียวมาเพราะสัมภาระเยอะมาก ไม่อยากย้ายโรงแรมบ่อย ๆ เลยอยู่แต่โรงแรมในโตเกียวแถบกินซ่าตลอด เหนื่อยหน่อย (เพราะต้องตื่นแต่เช้า 6.00 น.ไปนั่งรถไฟฟ้า) แต่ก็คุ้มจ้า CONFIRM!!!


มาดูหน้าตาบัตรกันเอาล่ะมาต่อกันดีกว่า โรงแรมในโตเกียวขนาด 3 ดาวแล้วนะ แต่ห้องเล็กมากกกก อยู่กันสองคน แต่เวลาเดินในห้องต้องผลัดกันเดินแบบ เชิญคุณก่อน งั้นผมก่อน งั้นผมหลัง อะไรแบบเนี้ย = แคบมากเดินได้ทีละคนไง เอ้า มาดูรูปกันดีกว่า


นี่ทางเข้า ถ่ายจากประตูนะ (ไม่มีระยะถอย)รูปเตียง ระหว่างเตียงวางกระเป๋าได้อีก 1 ใบนี่ห้องน้ำเล็กจิ๋วเช่นกัน แต่คับด้วยคุณภาพ ส้วนก็ยังเป็นไฟฟ้าเลยน้า มีที่ล้างก้นด้วยห้องน้ำก็เข้าได้ทีละคนเช่นกัน ตอนนั่งโถ สามารถเอาหัวไปพิงกะประตูได้เลย (พอนึกภาพออกไม๊คะ) ฮิฮิ


เอาล่ะ เอาล่ะ ดูห้องพอแล้ว วันนี้เราไป Asakusa กัน เป็นสถานที่ ๆ ส่วนมากทัวร์ต้องไปลงอันนี้เป็นประตูอีกด้าน ส่วนมากคนจะถ่ายประตูอีกด้านหนึ่งค่ะ จะคุ้นกว่า


ตลอดทางที่เดินจะมีร้านขายของเพียบ ส่วนมากเป็นของกินเล่นโฮะ โฮะ สอยมาโคนนึงอันนี้ขายของที่ระลึกพัดหลากสีจ้าขนมอีกค่ะรูปนี้เดินเข้าไปในศาลเจ้าแล้วนะคะ เห็นคนนี้เดินเข้ามา ไม่รู้เดินได้ยังไงไม่ตกเลย มีแต่คนมองและถ่ายรูปเค้ากันค่ะตอนเที่ยงก็หาอาหารกินแถวนั้น เป็นร้านเล็ก ๆ ง่าย ๆ รสชาดก็กลาง ๆ ค่ะ เราสั่ง แฮมเบิร์กแฟนสั่งข้าวหน้า ... อาไรน้าาาา จำไม่ได้อ้อ ข้าวหน้าหมูทอดเจ้าค่ะ นุ่มนุ่ม


หลังจากทานกันอิ่มพอควร ก็เริ่มออกเดินทางไป Namja Town เป็นที่ที่มีการรวมตัวของแต่ละร้านคือ ร้านไอศครีม, เกี๊ยวซ่า, เค้ก เหมือนได้เดินเล่นในสวนสนุกเลยเลย (อ้อ อยู่ในห้างนะคะ ตอนเดินหา หานานมากเลย ถามมั่วไปหมด)


อันนี้ทางเข้ารูปเกี๊ยวซ่า แต่ละร้านจะมีป้ายบอกราคา และบอกว่าร้านเค้าได้ตำแหน่งที่เท่าไร (ด้านความอร่อย) จะมีบัตรโหวตให้ค่ะเวลาไปกิน
ส่วนโซนนี้เป็นร้านไอศครีมและยังมีเป็นร้าน ๆ ด้วยจ้า เค้ามีที่ให้นั่งด้วยล่ะ แต่เรานั่งไม่ได้ มันเต็มอ่ะเดินไปเดินมาได้ไอศครีมดำดำมาอีกละ เหมือนตอนภาคแรก ๆ ได้ซาลาเปาดำดำเหมือนกัน (เอ หรือว่าเราชอบอะไรดำดำน้า)  Smileyเป็นงายยย โคนก็ดำ ฮ่าฮ่าฮ่า


ในนี้มีเกมให้เล่นด้วย แบบตักปลาทองน่ะ อันนี้มีตกกุ้งด้วยเราไม่ได้เล่นนะ เพราะท่าทางจะเล่นแล้วเสียตังค์เปล่า ๆ แน่เลย


แล้วในที่สุดเราก็ได้ไปโซนเค้ก (กินมันทุกโซนเลย) ได้มา 2 ชิ้น
อร่อยดี เค้กของญี่ปุ่นส่วนมากจะไม่ค่อยหวานนะ ถ้าเทียบกับบ้านเรา ปรกติเป็นคนไม่กินหวาน อย่างถ้ากินเค้กก็จะได้แค่ 1 ก้อนเท่านั้น มากกว่านั้นสมองจะ จี๊ด ๆ เลย แต่ที่ญี่ปุ่นไม่เป็นอ่ะ อัศจรรย์ใจจริง ๆ เค้กเค้าจะเบา ๆ ไม่หนัก ถ้าไปก็ลองดูนะคะ


พอตกกลางคืนก็ไปเดินเล่นแถวชินจูกุ แต่ขอบอกว่าไปกี่ทีก็หลง เพราะไม่เคยขึ้นทางเดิมเลยเจ้าค่ะ (รถไฟใต้ดิน) มันมีหลายประตู คนก็เยอะมาก ขนาดเที่ยงคืนคนยังเดินกันขวักไขว่ไม่มองหน้ากันเลยค่ะ


นี่บรรยากาศที่ถ่ายได้ตอนกลางคืนเสร็จแล้วก็กลับโรงแรมนอนจ้า เก็บแรงไว้เดินต่อวันพรุ่งนี้


.


.


.


เช้าวันต่อมา (ตื่นเช้าสุด ๆ ) รีบนั่งรถไฟใต้ดินไปสถานีโตเกียวนั่ง Shinkansen เที่ยวเช้าไป โอซาก้า ขนาดนั่งรถด่วนยังนั่ง 3 ชม.กว่าแน่ะ ตอนขาไปได้แวะซื้อเบนโตะด้วย แบบว่าอยากลอง เคยเห็นแต่ใน TV Championรสชาดจืด ๆ หน่อย และเย็นด้วยอ่ะ เฮ้อ


และแล้วเราก็มาถึง Universal อย่างทุลักทุเลพอสมควร เพราะต้องมานั่งต่อรถไฟที่โอซาก้าด้วยในรูปดูเหมือนไม่น่าหนาวมากใช่ไม๊คะ


แต่ไม่ใช่เลย ไม่ใช่อย่างที่คิด ตอนแรกก็คิดว่าไม่น่าหนาวมาก แต่พอลงจากรถไฟปุ๊บ ลมหนาวปะทะหน้าปัีบ สั่นไปหมด ดูสิคะ ในรูปไม่เห็นมือแล้ว แบบว่าอากาศที่โน่นคาดเดาไม่ได้เลย (เอ หรือว่าเราโชคดีเจออากาศแปรปรวนเนี่ย)


มาถึงก็ขอถ่ายรูปกะตัวการ์ตูนก่อนเลยบรรยากาศมุมหนึ่งในนั้นเหมือนเมืองเลยเนอะ


มีแบ่งโซนต่าง ๆ ด้วยเช่น Jurassic park, Oz town, Back to the Future ฯลฯอันนี้เปียกกันอย่างทั่วถึงเลยล่ะ
โซน Snoopyอ้อ คนที่โน่น เวลาเดินเที่ยวในสวนสนุกจะซื้อหมวกมาใส่กัน หรือแขวนของต่าง ๆ ที่ขายในนั้นเอาไว้ เดินไปเดินมา ไม่แปลก เอาล่ะเริ่มหิวแล้ว เราก็หาของกินกัน อันนี้เป็น ฮอทดอกรสพิซซ่า รสจัดดีเหมือนกันตามด้วยขนมหวานแบบเยิ้ม ๆ เราก็มีน่าอร่อยไม๊คะ


ตอนขากลับ (ในรถไฟใต้ดิน) ก็แวะซื้อทาโกะยากิ ด้วย ปลาหมึกชิ้นใหญ่ กรุบ ๆ
ตบท้ายด้วยไอศครีมชาเขียวพาเฟ่ต์ 


พอตกดึกเราก็กลับโรงแรมกัน เพื่อพักผ่อน ก็ใช้เวลาอีก 3 ชม.กว่าค่ะ เฮ้อ กว่าจะถึงก็ประมาณเที่ยงคืนเจ้าค่ะ เนื๊อยเหนื่อย


วันนี้พอแค่นี้ก่อนนะคะ ไปนอนละ Smiley บายค่า ไว้มาต่อภาคหน้า


Free TextEditor


Create Date : 28 มิถุนายน 2551
Last Update : 28 มิถุนายน 2551 2:27:16 น. 2 comments
Counter : 3581 Pageviews.

 
มาเก็บข้อมูลค่ะ ก้อ แพลนว่าจะไปมั่งปีหน้า

ตอนไปกะทัวร์ ซื้อทัวร์อะไรเหรอคะ

แบบว่า ของกินเยอะดี เริ่ดมากค่ะ

แล้วตอนเที่ยวเองพัก ร.รชื่ออะไร อยู่แถวไหนเหรอคะ

แหะๆ ถามเยอะไปหน่อย แบบว่า เก็บข้อมูลน่ะค่ะ


โดย: คะน้าปลากระป๋อง (คะน้าปลากระป๋อง ) วันที่: 29 มิถุนายน 2551 เวลา:9:52:13 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณคะน้าปลากระป๋อง
ตอนไปไปกะทัวร์ชื่อ World Surprise ค่ะ เค้าดูแลดีมากนะเอาใจใส่ดี ระหว่างเดินทางก็จะมีของกินให้คณะทัวร์ตลอด ส่วนตอนพักเองไปพักที่ โรงแรม Capital Ginza ค่ะที่สถานี Tsukiji สะดวกดีค่ะไปตลาด Tsukiji ก็ง่ายดี (แต่คนละสถานีนะคะ) ถ้าติดตามภาคต่อไปจะมีภาพถ่ายมาจากตลาดด้วยค่ะ ของกินเยอะมาก


โดย: lilian76 วันที่: 29 มิถุนายน 2551 เวลา:23:47:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.