EvErYwhErE I cAn, I WiLl gO *^_^*

lilian76
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเที่ยว ชอบทาน ใครมีอะไรแนะนำหรืออยากแบ่งปัน คุยกันได้น้า...
FRIEND'S ONLINE


你是我的幸福吗 - Yi Neng JingGroup Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
28 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lilian76's blog to your web]
Links
 

 
ตะลุยญี่ปุ่น!!! 19 วันรวด...จากเหนือจรดกลาง (ภาค 3)

    Halo Halo วันนี้มีเวลานิดหน่อยก็เลยได้มาโพสต่อค่ะ ตอนนี้เราก็มาถึง วันที่ห้า แล้วน้า...อืมอืม วันนี้แต่เช้าพวกเราชาวคณะทัวร์ก็ออกเดินทางไปที่ สวนสัตว์อาซาอิยาม่า ซึ่งเป็นสวนสัตว์ที่เคยออกรายการ Travel X Travel (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ใน True Vision น่ะ ตัวเด่น ๆ หรือพระเอกในงานของที่นี้คือ "หมีขาว" และ การออกกำลังกายของชาว "เพนกวิน" พอไปถึงสวนสัตว์ โอ้โหหหหห คนเยอะมากแบบตัวติดกันเลย ส่วนมากก็เป็นคนญี่ปุ่น ก็แปลกใจเหมือนกันว่าเค้าไม่เคยเห็นกันหรือไงน้า Smiley 


เรามาดูรูปหมีขาวกันก่อนนะ เราว่ามันก็งั้น ๆ นะ แต่น่ารักดีตรงที่ พอทุกคนไปมุง ๆ มันนะ เหมือนเจ้าตัวนี้มันจะรู้หน้าที่ มันก็จะเดินวนไปวนมาอย่างทั่วถึงเลยล่ะ ถ่ายวีดีโอไว้ด้วย แต่เสียดายเอามาลงในนี้ไม่ได้อ่ะรูปต่อไปก็เป็นรูปตอนต้อนเพนกวินออกมาเดินออกกำลัง เห็นบอกว่ามันจะได้ออกมาเดินอย่างนี้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น (หาดูยากยาก) ขอบอกว่าจะได้รูปนี้มา เลือดตาแทบกระเด็น ต้องฝ่าฝูงชนเข้าไป แต่แบบว่ามองไม่เห็นเลยอ่ะ เลยยื่นแต่แขนเข้าไปถ่าย ก็เลยได้รูปมาดังนี้นะ                                                         


 และยังมีรูปสัตว์ของ Harry Potter ด้วย จำกันได้ไหมเอ่ย Smileyเห็นเฮดวิกไม๊จ๊ะ ฮุฮุ


เอาล่ะแถมให้อีกรูป หมีแพนด้าแดงหลังจากดูสัตว์จนเมื่อยแล้ว ก็แวะร้านขายของ และแล้ว แต่นแต๊น ... มีก้อนอะไรดำดำปรากฎอยู่ด้านหน้าเรา มันก็คือซาลาเปาดีปลาหมึกจ้า...น่าอร่อยไม๊เอ่ย แต่กินแล้วปากไม่ดำนะ ไม่เหมือนพวกสปาเก็ตตี้ดำน่ะ มิต้องกลัว มิต้องกลัว


ต่อมาพวกเราก็เดินทางไปทานข้าวเที่ยงกัน คราวนี้มาร้านที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมือง เป็นร้านอาหาร ทงคัตสึ ขายแต่หมูทอด ขอบอกไซส์ใหญ่มากกกกก ถ้าคนที่ชอบกินหมูก็จะอิ่มเอมไปกับมันนะ อยู่ท้องดี ระหว่างรออย่างใจจดใจจ่อ เรามาดูเครื่องเคียงกันก่อนก็อย่างที่รู้ ๆ กัน หมูทอดก็ต้องมีงาให้เราด้วย (ตามรูป) และตามด้วยอาหารจานเด่นของเราในตอนนี้ ก็คือ...ทงคัตสึ ผู้นี้นี่เอง ฮ่าๆๆๆ ซูมกันให้เห็นจะจะใหญ่ไม๊ ใหญ่ไม๊ ไซส์ขนาดนี้อย่าคิดว่าเหนียวนะคะ มันนุ่มมาก มาพร้อมกุ้งตัวโตเหมือนกันนะ


หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารรสเด็ด เราก็ไปต่อกันที่โรงงานช็อคโคแลตอิชิยะ ชิโรอิโคอิบิโตพาร์ค (ชื่อยาวจริง ๆ )


ในนี้ก็จะมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับช็อคโกแลต, ถ้วยชาต่าง ๆ แบบว่าใหญ่มาก และร้อนมากด้วย ไม่รู้ทำไมต้องให้ห้องร้อนขนาดนี้ มันเป็นตึกมีหลายชั้น ด้านในมีคาเฟ่ด้วย ส่วนมากเป็นฝรั่งนั่ง แล้วก็มีมุมสอนเด็ก ๆ ทำขนมด้วย ชั้นล่างจะมีร้านขายช็อคโกแลตและเค้กแสนอร่อยอยู่ค่ะ แต่รูปที่จะให้ดูคงไม่เยอะเท่าที่เล่ามานะคะ


อันนี้เป็นด้านหน้าตึกค่ะ ตอนไปหิมะตกหน่อย ๆ แล้ว
ส่วนด้านในก็จะมีรูปโรงงานทำขนมด้วยค่ะ

และในที่สุดเราก็สอยได้ช็อคโกแลตกับเค้กสตรอเบอรี่จ้าแล้วตอนนี้ก็ถึงเวลาไปงานที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโด ก็คือ "เทศกาลหิมะซัปโปโร" ที่เรารอคอย ไปถึงก็เย็น ๆ แล้วนะคะ มันจะมืด ๆ แล้วด้วย คนก็เยอะอีกแล้วจ้า เฮ้อ คนที่นี่เยอะจริง ๆรูปนี้แสดงให้เห็นว่าหิมะตกอยู่คะ แต่เดี๋ยวหนักเดี๋ยวเบา เทศกาลนี้เป็นการแข่งขันปั้นหิมะของนานาประเทศ เห็นว่าปีนี้ประเทศไทยชนะค่ะ เป็นรูปช้าง ต้องขอโทษด้วยไม่ได้เอารูปมาลงให้ดูค่ะ แต่เอารูปอื่นที่เป็นการปั้นงานชิ้นใหญ่ ๆ ให้ดูกัน (อันนี้ไม่ได้แข่งค่ะ เป็นแค่ background ให้คนถ่ายรูปกัน)


  ในงานก็มีขายของที่ระลึกและขายของกินค่ะ เหมือนงานวัดเลยแฮะแหะแหะ ก็สอยหอยเชลล์มาได้ค่ะ ตัวใหญ่มาก สดด้วย (ที่นี่ส่วนมากเน้นอาหารทะเลนะ อย่างที่บอกในภาคแรก ๆ )อย่าเพิ่งงงว่าเอานิ้วชี้อะไร ไม่ได้ชี้ แต่เป็นการเปรียบเทียบขนาดของหอยกะนิ้วเจ้าค่ะ


หลังจากเดินกันเป็นกิโลกิโลแล้ว หนาวจัด ปากสั่น ก็ถึงเวลาอาหาเย็นแล้วค่า (อ่านมาถึงตรงนี้อาจคิดว่านี่มันทัวร์อะไร กิ๊นกินทุกภาคเลยแฮะ) แต่ก็อย่างว่าแหละค่ะ ในเมื่อไปถึงแล้วมีอะไร เราต้องลอง อันนี้เป็นคติประจำใจค่ะ จะได้ไม่เสียดายเวลากลับมา เหอะเหอะ


คราวนี้เราไปร้านบุฟเฟ่ต์ปูกันค่ะ มีปู 3 ชนิด คือ ปูทาราบะ ปูสึไว และปูขน แต่นอกจากปู ร้านนี้ก็มีเตรียมอย่างอื่นให้ด้วย เช่น ซูชิ เนื้อแกะ ฯลฯ ดังจะเห็นได้จากรูป แต่เราชอบปูทาราบะมาก กินง่ายที่สุด เนื้อเยอะที่สุด ขอแนะนำค่าที่เห็นกรรไกรในรูป เค้าให้เอามาตัดเปลือกปูนะ ตัดง่าย ถ้ากินไปหลายขาแล้วจะคล่อง ฮ่าๆ Smileyปูทาราบะที่บอก คืออันที่อยู่ด้านล่างค่ะ ที่ขายาว ๆ น่ะ เห็นกันไม๊เนี่ย


อันนี้คือขาที่แกะออกมาแล้ว ชุ่มฉ่ำ ๆ แต่เอ...รีบถ่ายไปหน่อยไม่ค่อยชัด แบบว่าอยากเอาเข้าปากแย้วววแล้วก็รูปอื่นๆ อีก เชิญชิมได้เลยค่าอันนี้เนื้อแกะเมื่ออิ่มหมีพีมันกันแล้ว ก็กลับโรงแรมกันไปนอนตีพุงดีก่า เอ๊ย ไม่ใช่ กลับไปนอนเอาแรง พรุ่งนี้ลุยต่อเนอะ


เวลาผ่านไป


.


.


.


เช้าแล้วจ้า วันที่หก ก็มาถึง วันนี้เราไปเล่น "สโนว์โมบิล" กัน เค้ามีให้เลือกว่าอยากขี่คนเดียวหรือขี่คู่ ราคาก็จะต่างกัน รอบหนึ่่งอยู่ที่ 30 นาทีทุกคนพอเล่นเสร็จก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ก้นเปียกหมดเลย เหมือนฉี่ราดเลย" ไม่รู้ว่าเป็นเพราะลมมันตีหรือไร


หลังจากเล่นกันเสร็จเราก็ไปที่โรงเป่าแก้ว ขอบอกว่าสวยมากอีกแล้ว (แต่ไม่ได้ถ่ายมาเยอะ ส่วนมากถ่ายเป็นวีดีโอค่ะ เลยไม่ได้เอามาลง)


แล้วระหว่างเดินทาง ไกด์ก็แนะนำว่ามีร้านเค้กร้านหนึ่งอร่อยดีชื่อร้าน Le Tao ใครจะกินก็สามารถเข้าไปได้เองเลย เพราะช่วงนี้ปล่อยให้เดินดูร้านตามทางเอง เราก็เลยเข้าไปในร้านนี้ซะเลยในเมนูมีเค้กเป็นเซ็ทค่ะ คือเค้ก 1 ชิ้นพร้อมน้ำ  1 แก้ว อันนี้สั่งมา 2 ชุดจ้าซูมกันให้เห็น ๆ อีกรูปและต่อด้วยมื้อเที่ยงเลยค่ะ อันนี้ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์ แต่เป็นร้านอาหารย่างๆ
อันนี้เราช่วยกันย่างจ้าร้านนี้เก๋ดี ตรงที่เมื่อทานเสร็จเค้าจะให้เปลือกหอยคนละกันไว้เขียนข้อความเป็นที่ระลึกด้วยเขียนเสร็จก็เอาไปกองไว้ เราก็กองไว้หน้าหน้าซะเลย นี่แน่ะเอาล่ะเมื่อกินเสร็จเราก็ไปต่อกันที่ เมืองโอตารุ เป็นเมืองท่าที่มีชื่อของฮอกไกโด เราได้ไปถ่ายมุมที่ถ่ายกันมากที่สุดด้วย บ้านช่องแถวนี้เห็นบอกว่าเป็นสไตล์ตะวันตก


นี่คือมุมที่นิยมถ่ายกันมากค่ะและแล้วก็มาถึง วันที่เจ็ด  ที่ทุกคนในคณะทัวร์ต้องกลับกรุงเทพกันแล้ว แต่เรากะแฟนแยกกับทัวร์ที่สนามบินในประเทศจ้าสนามบินใหญ่ดี ชอบชอบ ร้านรวงเยอะดีเหมือนกัน


เอาล่ะภาคต่อไปจะเป็นการพูดถึงการตะลุยจากโตเกียว - โยโกฮาม่า - เกียวโต - โอซาก้า กัน 2 คน เป็นเวลา 12 วัน แบบไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นค่า


ติดต่อชมตอนต่อไปนะคะ  ขอบคุณทุกท่านมากค่า Smiley


Free TextEditor


Create Date : 28 มิถุนายน 2551
Last Update : 28 มิถุนายน 2551 0:45:07 น. 5 comments
Counter : 2537 Pageviews.

 
อยากกินทุกอย่างเลยคับ

ชอบไอเดียเขียนเปลือกหอยจังเยย


โดย: traveller 360 (chalawanman ) วันที่: 28 มิถุนายน 2551 เวลา:12:25:45 น.  

 
ขอตามไปเที่ยวด้วยคน เห็นอาหารแล้วตาลายไปหมด ชอบกินหมดทุกอย่างเลย

ปล ชื่อภาษาจีนในเปลือกหอยมีตัวหนึงเหมือนเราเลย ตัวสุดท้ายขวามือ สงสัยเราจะมีชื่อเดียวกันกับเจ้าของ
บลอคเฮะ


โดย: wan (vivianyoong ) วันที่: 28 มิถุนายน 2551 เวลา:21:44:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ Travveler 360
ชอบไอเดียเปลือกหอยเหมือนกันค่ะ แต่มาจนป่านนี้สงสัยโดนคนอื่นวางทับไปแล้วแน่เลย ฮือ ๆ

สวัสดีค่ะ คุณ Wan
สงสัยเราจะมีชื่อลงท้ายเหมือนกันแน่เลย (เป็นพี่น้องกันต่างสายเลือด ฮิฮิ) ไว้ตามไปดูภาคต่อไปด้วยนะคะ จะพยายามมาโพสต่อ มันเยอะ

ขอบคุณท่านทั้งสองนะคะ


โดย: lilian76 วันที่: 29 มิถุนายน 2551 เวลา:23:51:14 น.  

 
บุตเฟ่ห์ปูที่ไหนคะ ช่วยแนะนำหน่อย


โดย: เช IP: 203.107.156.242 วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:13:58 น.  

 
พึ่งมีโอกาสมาเห็นที่โพสไว้ครับ
ไปกันอย่างนี้น่าสนใจมากครับ
มีจัดอีกหรือเปล่าครับ
ถ้ามีจะไปด้วยได้อย่างไรครับ
ราคาเท่าไหร่ครับ

ขอบคุณครับ
ตี๋ใหญ่


โดย: ตี๋ใหญ่ IP: 125.25.83.254 วันที่: 16 พฤษภาคม 2554 เวลา:11:21:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.