EvErYwhErE I cAn, I WiLl gO *^_^*

lilian76
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบเที่ยว ชอบทาน ใครมีอะไรแนะนำหรืออยากแบ่งปัน คุยกันได้น้า...
FRIEND'S ONLINE


你是我的幸福吗 - Yi Neng JingGroup Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add lilian76's blog to your web]
Links
 

 
ตะลุยญี่ปุ่น!!! 19 วันรวด...จากเหนือจรดกลาง (ภาค 5)

สวัสดีค่ะ Smiley ทุกท่านที่มาเยือน รอบนี้จะพาไปเที่ยวที่ โอซาก้า - เกียวโต - โยโกฮาม่า  ค่า


เช้าวันนี้ก็นั่งชินคันเซ็นไปที่ โอซาก้าอีกรอบ เพราะยังไม่ได้เดินเที่ยวในเมือง และย่านการค้าของเขาเลย เริ่มแรกก็ได้ไปโซนที่คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักนะคะ ที่มีพวกตรา Glico, ปูยักษ์ขยับ ๆ แถว Namba แล้วก็ช้อปปิ้งที่ Shinsaibashi คนเยอะมากกกก เดินกันขวักไขว่เลยค่ะ


อันนี้สัญลักษณ์ กูลิโกะแล้วก็ปูยักษ์ ขยับ ๆมีอีกสัญลักษณ์หนึ่งด้วยค่ะ แต่ไม่รู้เรียกว่าอะไร เห็นในการ์ตูนบ่อย ๆไปที่โอซาก้า ห้ามพลาด ทาโกะยากินะคะขอบอก เดินไปเดินมาเห็นร้านหนึ่งแปลกดี เป็นทาโกะยากิแบบเผ็ดค่ะ ก็เลยลองดูซื้อมาแย้ววว ร้อนเหลือเกิน แต่เห็นคนข้าง ๆ (คนญี่ปุ่น) กินแบบไม่รู้สึกร้อนเลยแฮะ แป๊บเดียวหมด (กินเข้าไปได้ไงหว่า) สุดยอดดดรสชาดก็เผ็ดนิดนึงนะ ใช้ได้ใช้ได้


มาถึงนี่ก็ต้องกินปลาปักเป้าด้วย อันนี้เราค้นคว้ามาแล้วว่าต้องกินร้านไหน (ร้านที่มีแขวนป้าย ปลาปักเป้า 4 ตัวเรียงกันลงมานะคะ) ถ้าเพื่อน ๆ เดินไปแถวนั้นก็เห็นเองค่ะ ร้านนี้เชฟได้รับการรับรองว่าสามารถปรุงอาหารประเภทปลาปักเป้าได้ ไม่มีพิษ (ถ้ามีคงไม่ได้มานั่งโพสแน่เลย ฮิฮิ Smiley เอาล่ะ มาดูหน้าตาก่อนดีกว่า อ้อ ลืมบอกไป ร้านนี้พูดอังกฤษไม่ได้น้า เราก็พูดญี่ปุ่นไม่ได้ ได้แต่ชี้ชี้เอา อาศัยความกล้าอย่างเดียวให้ดูรูปเต็มก่อน เผื่อนึกไม่ออกว่าเป็นปลาแบบไหน


เราสั่งแบบหม้อไฟนะ เป็นเซ็ท เค้าจะแล่ทั้งตัวมาเลย กินทุกส่วนถึงไส้ถึงพุงเลยแหละ เราว่าเนื้อมันชิ้นเล็กบาง ๆ นะ ต้องทานทีละสองชิ้น ถึงจะพอดีคะ รสชาดก็โอนะ มีแบบซาซิมิด้วย เราชอบแบบหลังมากกว่าแฮะ อ้อ ตอนกินก็มองซ้ายมองขวา ว่าเขากินกันยังไง จะได้ไม่เหมือนบ้านนอกเข้ากรุง ก็สรุปได้ว่า น้ำซุปในหม้อไฟจะจืดมากกกกก พอเราต้มปลาทุกอย่างจนหมด พนักงานจะเอาข้าวมาต้มต่อหน้าในหม้อไฟให้ ก็ทานเป็นข้าวต้มปิดท้ายอ่ะ หมดหม้อพอดี เหอเหอ มาดูรูปกัน


เห็นหัวปลาไหมเอ่ย เล็กจิ๊ดเดียวเค้าจะแล่มาบาง ๆตอนย่างอย่างพิถึพิถัน (เพราะมีน้อยง่ะ)เนื้อจะเหนียวนิดนึง ไม่ร่วนจ้า


ต่อด้วยซาวิมิปลาปักเป้า ก็มีพวกไส้ด้วยนะ แฟนเรากินหมดเลย จะได้คุ้ม Smileyหลังจากทานเสร็จเราก็ไปเดินเที่ยวกันที่ถนน Shinsaibashi กัน (แต่ไม่ได้ถ่ายมาฝาก)


และแล้วเดินถึงเย็น ๆ ก็ต้องรีบกลับโตเกียวแล้วเดี๋ยวไม่ทัน


.


.


.


วันต่อมาก็ไปโอซาก้าอีก (ตกลงไปโอซาก้าทั้งหมด 3 วันแน่ะ) วันนี้ตั้งใจไปที่ ปราสาทโอซาก้า พอขึ้นจากรถไฟใต้ดิน รู้ไหมเจออะไร เจอหิมะตก ตกใจหมด ไม่ได้ใส่ overcoat มาด้วย ก็พยากรณ์ว่าไม่หนาวนี่นา เฮ้อ ปากกะมือสั่นไปหมด เพราะเดินในที่โล่งด้วย ก่อนถึงปราสาทจะเป็นสวนค่ะ ต้นไม้แปลกดีพอเข้าไปใกล้เขตปราสาทก็เห็นขบวนรถไฟจอดไว้กว่าจะเดินถึงปราสาทก็ไกลเหมือนกันนะเนี่ย มาญี่ปุ่นคราวนี้เดินลูกเดียว ขอบอกว่าเดินแต่ละวันไม่มีต่ำกว่า 5 กม. เลยนะ และแล้วในที่สุดก็ถึงเส้นชัย ปราสาทโอซาก้าตอนนี้หิมะหยุดแย้ววว เย้เย้ (บอกแล้วไปคราวนี้อากาศแปรปรวนสุด ๆ) ก็เดินเข้าไปดูด้านใน ด้านในก็จะเป็นพิพิธภัณฑ์เรื่องราวประวัติศาสตร์นะ แต่เค้าไม่ให้เราถ่ายรูปน่ะ


เดิน ๆ ไปเรื่อย ๆ เห็นมีคุณลุงขายสตรอเบอรี่อยู่ก็เลยซื้อมากิน ฉ่ำจริง ๆ เลย ชอบมากกกก ตอนกินก็ไปนั่งในสวนที่ตะกี้เดินผ่านมา อากาศแสนสบาย สุขขีสุขขีใหญ่ม๊ายยยย


หลังจากสุขใจสบายกายแล้ว ก็เดินทางต่อไปที่ Tsutenkaku Tower รู้สึกจะเป็นสถานีอะไรเนี่ยแหละ เป็นแปล่งท่องเที่ยวด้วยนะ ไม่รู้ฟังมาผิดหรือเปล่า เห็นมีคนบอกว่าบางทีก็มีคนไปขอพรอะไรด้วยเนี่ยแหละ ก็งงงงเหมือนกันและแล้ว ภารกิจในวันนี้ก็จบลง (แหะแหะ เป็นไงเริ่มเล่าห้วน ๆ แล้ว อย่าถือสา)


.


.


.


หลังจากไปโอซาก้า วันต่อมาเราก็นั่งชินคันเซ็นเหมือนเดิม (เจ้าเก่า) ไปเกียวโต คราวนี้เมื่อเดินทางไปถึง ภายในเกียวโตจะเดินทางยากหน่อยไม่เหมือนโอซาก้า คือไปไหนต้องนั่งรถบัสเหมือนกัน ตอนแรกก็กลัว ๆ จะนั่งถูกไม๊เนี่ย ก็ถามคนโน้นทีคนนี้ที (ไปเที่ยวเองต้องกล้าๆ เข้าไว้นะ) ถึงแม้คุยกันไม่รู้เรื่องก็พอเดาเดากันไปน่ะ สุดท้ายก็ได้ไป


ไปคราวนี้ได้ประสบการณ์ทั้งยืนในรถบัสเบียดกับเด็กนักเรียนตอนเลิกเรียน ไหนจะได้เดินกันประมาณ 10 กว่าโล แทบตาย (โดนแฟนกระทบนิดหน่อยว่าอุตส่าห์เชื่อใจให้นำทาง ดั๊นพามาเหนื่อย Smiley ก็คนไม่รู้นี่นา ช่วยไม่ได้ ฮ่าฮ่า) เอาล่ะเอาล่ะ มาดูกันดีกว่า เราไปที่แรกคือ วัด Kinkakuji เป็นวัดทองนะคะ ที่เป็นวัดในเรื่องอิคคิวซังไง จำได้บ่ อย่าไปผิดวัดนะ มันมีวัดเงินด้วยเรียก Ginkakuji เดี๋ยวไปกันคนละทิศละทางได้ดูแต่ด้านนอกนะคะ เค้าไม่ให้ขึ้น ก็เดินไปรอบ ๆ ตามทาง มีฝนตกนิดหน่อยวันนี้


แล้วเราก็แวะทานดังโงะกัน ไม่หวานเท่าในเมืองไทยแฮะ มีรสช็อคโคแลจ, ชาเขียวและงาดำหลังจากดูเสร็จก็เดินต่อไปอีก แบบ Unseen อ่ะ ไหนไหนก็เดินมาตั้งไกลแล้ว เอาน่าเดินอีกหน่อย (ประมาณ 10 กม. แบบขึ้นเขานะ) ก็ไปเจอเหมือนวัดมั้ง ไม่แน่ใจ ไม่เห็นคนเลยแหล่ะ ฮ่าฮ่า แต่เราก็เข้าไปนะ เรามั่นใจว่าไม่มีในโปรแกรมทัวร์แหงแหง


มาดูบรรยากาศกันดีกว่า

นี่เป็นบรรยากาศคร่าว ๆ ค่ะ และวันนี้ก็จบลงอีกหนึ่งวัน


.


.


.


เช้าวันนี้ จุดหมายเราคือ โยโกฮาม่า ตอนแรกจะไปดูวัด อืมม ภาษาไทยเรียก วัดหลวงพ่อโตน่ะ จำชื่อญี่ปุ่นบ่ได้


เดินไปเดินมา เดินผิดอีกละ ประมาณว่าไปถึงสุดทางมันมีแยกซ้ายกะขวา จริง ๆ ต้องไปทางขวานะคะ แต่พอดีด้านหน้าเนี่ยข้างซ้ายมันดูดีกว่า คนส่วนมากเลยหันซ้ายกันค่ะ เราก็เดินตามไป เดิ๊นเดินทำไมไม่ยักเห็นหลวงพ่อซักกะทีน้อ สุดท้ายก็เลยรู้ว่าผิดที่ เฮ้อ แต่ก็โอเคนะคะ สวยดีเหมือนกัน


มาดูบรรยากาศกันดีกว่า
เริ่มเหนื่อย นั่งพักหน่อย

ที่นี่มีร้านอุด้งด้วย เครื่องเป็นแบบ healthy นะ ซุปอร่อยมาก (ไม่รู้เป็นเพราะว่าเดินมาเหนื่อยมากหรือเปล่า) เป็นครั้งแรกที่ทานซุปจนหมด


BEFOREAFTERเมื่อกินเสร็จก็เดินลงมาไปอีกด้านหนึ่ง เจอหลวงพ่อแย้วววหลังจากนี้ได้ไปที่ china Town อืมม ไม่ค่อยคึกคักเลยแฮะ เฉย ๆ รสชาดอาหารก็งั้น ๆ นะเราว่าแวะทานซาลาเปาทอดบรรยากาศตามทางเดินเดิน ๆ ไป (บอกแล้วว่าเดินเยอะมาก) ในที่สุดก็เดินมาถึงท่าเรือ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งเหมือนกันค่ะมีเรือจอดอยู่ด้วย นกเพียบเลยซูม ๆหลังจากนี้ก็แวะไปที่ Ramen museum ต่อจ้าเป็นที่สุดท้ายในโยโกฮาม่า แต่รูปเยอะไปแย้วเนอะ งั้นภาคนี้แค่นี้ก่อนละกัน เดี๋ยวยาวไป


ไว้เจอกันภาคต่อไปน้าาาา บายค่า


Free TextEditor


Create Date : 30 มิถุนายน 2551
Last Update : 30 มิถุนายน 2551 0:55:45 น. 2 comments
Counter : 1769 Pageviews.

 
come to keep information ka

i want to know how much for the whole trip ka

i will follow u....โดย: โคบาลน้อย วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:42:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโคบาลน้อย
ทริปนี้จะแยกส่วนนะคะ
ช่วงทัวร์ 7 วันจะแพงหน่อย คนละประมาณ 1 แสนบาทค่ะ
ส่วนช่วงหลังเที่ยวเอง จำนวน 12 วัน คิดเฉพาะค่าที่พักและค่าอาหารและค่าตั๋วรถต่าง ๆ (ไม่รวม shopping) 2 คน รวมกันประมาณไม่เกิน 150,000 บาทค่ะ อันนี้อยู่แบบสบาย ๆ เพลิน ๆ นะคะ


โดย: lilian76 วันที่: 1 กรกฎาคม 2551 เวลา:23:28:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.