Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
31 ตุลาคม 2562
 
All Blogs
 

บันเทิงเริงใจ 395:Happy Halloween แซ่บ !/บ้านหลอนซ่อนวิญญาณ/ฉลองวันชาติจีน/The Witness out of blue


อดหลับอดนอนมาจากไหนกันคะลูก ขอบตาดำหมดแล้ว ทาครีมซะบ้าง 555+ จะฉลองอะไรก่อนดี คงต้องให้คิวนี้ก่อน เปิดมาวันแรกเดือน ต.ค. ประเทศจีนมีการเฉลิมฉลองกันเรย 1 ต.ค. 2019 วันสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนครบ 70 ปี ใบ้กันแล้วนะเออ อุอุ พี่จีนฉลองอย่างอลังการงานสร้าง มีทั้งยิงสลุต 70 นัด สวนสนามหมื่นห้าพันนาย จุดพลุสวยงามตระการเนตร เล็ก ๆ ไม่ พี่จีนต้องจัดใหญ่นะคร้าทุกคน วันที่ประชาจีนจะเปล่งคำว่า หว่ออ้ายจงกั๋ว ไอเลิฟไชน่านะจ้ะ จุ๊บุๆ หลังฉลองจบสงบเรียบร้อย เราก็ตรบภาพเค้ามา ส่งความน่ารักของลูกหมีแพนด้ามาฉลองก่อน เด๋วจะตามด้วยไอด้อลขวัญใจแห่งชาติจีน หรือหลัวของสาว ๆ ที่ฮอตฝุดใน พ.ศ.นี้ หลัวก็หลายคนอยู่ สีสันบรรยากาศการฉลองแตกต่างกันไปตามสไตล์ ตามมาส่องด้วยกันจ้า


ใครที่จะติดตามผลงานซีรี่ส์ของพระเอก หูเกอ เป็นต้องชะเง้อคอยไปก่อน เพราะช่วงนี้พระเอกเค้าขนผลงานหนังออกมาให้ชมต่อเนื่องกันรัวๆ กล้องจับหน้าทีไรเป็นต้องหล่อพ่อสอนไว้ แต่แม่ข้าง ๆ ไม่เกี่ยว 55+ แม่นางจางจื่ออี๋ เป็นคนโพสต์รูปหล่อ ๆ ของพระเอกให้ได้ยลกัน เจ้ซิยี่ (เรียกตามฝรั่งเค้าบ้างไรบ้าง) มายืนตรวจการบ้านหรือยังไง พระเอกกำลังเซ็นชื่อบนโปสเตอร์หนัง The Climbers หนังฉลองวันชาติจีนครบ 70 ปี ก็นับว่ายาวนานระดับผู้อาวุโสมืออาชีพ เจ้จางจื่ออี๋เล่นกับหูเกอ ฝ่าลมฝ่าหิมะ พิชิตยอดเขามาด้วยกัน จะสำเร็จหรือไม่ แต่เจ้รอดมายืนเท้าเอวดูพระเอกได้ก็แล้วกัน 555+ เรื่องราวของนักปีนเขาที่พยายามจะฝ่าฟันไปให้ถึงยอด ล้มเหลวไปถึงสี่ครั้ง นี่เป็นความพยายามครั้งที่ห้า จะไต่ถึงยอดรึป่าว ไปลุ้นกันในหนัง แต่พระเอกคนนี้ แน่นอนว่าไต่ถึงอันดับ 3 ในโพลเซเลบผู้ทรงอิทธิพลแห่งไชน่าประจำปี 2019 เจ้าค่า พิชิตเกือบถึงยอดโพล ถ้าไม่ติดเฮียอู๋จิงซะก่อน อะอิ ถึงยอดมีหนาว หิมะมานเยง

พระเอกหยางหยาง มาอย่างเท่ห์แบบฉบับชายชาติทหารจีน อยู่ในขบวนสวนสนามป่าวจ้ะหนุ่มหยาง หยางโพสต์ว่า ขออวยพรวันเกิดปีที่ 70 ของจีนยุคใหม่ (ไฉไลหล่อเริ่ดกว่าเก่า) จงเป็นวันเกิดที่มีความสุข

อีกหนึ่งหลัวแห่งไชน่า พระเอก เติ้งหลุน เกิดหน้ามาแกรก็ผ่องผุดสุดเหวี่ยงแบบนี้เหรอ ? พระเอกไม่ตอบ เชิดหน้าใส่ 55+ หลุนจะฉลองอะไรกันแน่ แต่หลุนไม่เคยขี้เกียจออกกำลังกาย ออกได้ทั้งวัน (ไม่เหมือนเจ้ นอนได้ทั้งวัน) 555+ หลุนใส่เสื้อแจ็คเก็ตแบรนด์ดัง มันปังตรงที่เลขที่ออก 70 เหมือนกันเดียะ หลุนขอฉลองสองงานเรยเนี่ย

ไม่ต้องบอกกันแล้ว ผลงาน ปรมาจารย์ลัทธิมาร ทำให้พระเอก เซียวจ้านยืนหนึ่ง ในปีนี้ เป็นปีทองของจ้านเกอ จ้านได้รับเชิญให้ไปออกรายการเยาวชนคนรุ่นใหม่วัย Z เจนเนอเรชั่น เป็นไอด้อลเล่าเรื่องราวของตัวเองกับแผ่นดินเกิดเพื่อฉลองวันขาติจีน สาว ๆ แห่กันไปฟังสิคะ ฟังแล้วมาแปลให้เจ้รู้ด้วย เจ้อยากเผือก 55+ ภารกิจพระเอกเบอร์หนึ่งมีอีกสารพัดจ้า จ้านเกอไปออกรายการ CCTV ในงานวันชาติ ร้องเพลง "หว่อเตอจงกั๋วซิน" ตอนนี้ไม่ว่าจ้านเกอจะร้องเพลงอะไรก็เพราะหมดแหละค่า ไหนจะงานโฆษณาอีกเพียบ นับเงินไหวป่าวคุณจ้านเกอ

วางแผงขายนักแสดงจีนที่มาร่วมใจกันร้องเพลง Me and my motherland นำทีมพระเอก เซียวจ้าน หวังอี๋ป๋อ (มันเป็นชื่อที่ต้องติดตามกันมาในชาตินี้) 55+ หลิวฮ่าวหราน จูอี้หลง โจวตงอวี่ หยางจื่อ ฯลฯ สำหรับเพลงนี้ เกิดเป็นชาวจีนต้องรู้จักกันดี เนื้อหาเป็นความผูกผันระหว่างชาวจีนและแผ่นดินเกิด ไม่ว่าตัวจะอยู่แห่งหนใด หัวใจยังนึกถึงแผ่นดินเกิดเสมอ
นักร้องคุณพ่อลูกสอง หวังลีฮอม หรือ หวังลี่หง ได้รับเชิญไปร้องเพลงในวันชาติจีน ตกลงใครนำทีม เฮียเฉินหลง หรือ เฮียลี่หง จะหล่อจะแพงก็แดงเข้าไว้

อาซา คนน่ารักจากฮ่องกง ก็มา HBD ไชน่า โสดแต่หัวใจไม่ว่างแร้วดาวค้างฟ้าตัวจริง สวยจริง เชิญเข้าสิงทางนี้ เจ้หมีเซียะ Michelle Yim ล่าสุดเจ้หมีไปออกงานที่เซินเจิ้น ชุดแดงมงกุฎทองห้อยระย้าอลังการ งาม 64 ขนานนี้ ช่วย ๆ หลบหน่อยจ้า เจ้จาเดิน และสุดล่ากว่าคือ เจ้หมีใส่เดรสแดง ถุงมือแดงฉลองวันชาติจีน HBD 70 ปี ไชน่า อีก 6 ปี เจ้ตามไปแน่ เจ้สัญญาว่าจะสวยตัลล้อดฉลองฮาโหลวีนกันอีกแร้วนะคร้า เปิดด้วยความสยองขวัญกันแบบน่ารักครุกคริก ทาสแมวต้องมา ทาสหมารอแพร้บ 55+ คุณเหมียวหน้าดำตาแป๋วแหววเป็นดาราแมว มีค่ายด้วยนะตัวเทอว์ ค่ายทีวีบี เมี้ยว ๆ คุณเหมียวตัวนี้ปรากฏร่างในละครแนวแฟนตาซีของทีวีบีเรื่อง Barrack O'Karma (จะให้อ่านว่าบารัคโอบาม่าให้ได้เนี่ย) เห็นแว้บแรกนึกว่าละครผี ไป ๆ มา ๆ ก็ไม่รู้อะไร 555+ เป็นละครที่ได้รับกระแสตอบรับดีจากคนดูฮ่องกง กลายเป็นละครที่ต้องเม้ามอยเอ็นจอยกันหลังอาหารค่ำ พระนางคือ Selena Lee กับเฉินซานชง แต่ถ้าจะให้รักกันมากกว่านี้ เห็นจะเป็นคุณเหมียวขโมยซีนตัวนี้นั่นแล กลายเป็นที่รักของคนดูมากกว่า เจ้าแมวดำตัวนี้ อายุ 2 ขวบ ชื่อ Mavis เป็นลูกครึ่งระหว่างอังกริ้ดกับไซมีส (ไทย) พูดถึงแมวดำ ทุกคนมีความเชื่อกันอยู่แล้วว่า เป็นลางร้าย โชคร้าย ไม่เป็นมงคล ความจริงมันก็มีมุมน่ารักของมัน เจ้า Mavis เป็นแมวที่มีจิตวิญญาณของการแอ็คติ้ง ความอะเมซซิ่งคือ Mavis ไม่กลัวคนแปลกหน้า ปกติมันยากที่จะให้คนได้สัมผัส แต่เจ้า Vis ทำให้ทุกคนหลงรัก ใคร ๆ ก็อยากจะถ่ายรูปกับมัน มันเป็นแมวที่ประพฤติตัวดีมาก จากความเห็นของนางเอก ฉันว่า Joel เป็นพระรอง ส่วน Mavis เป็นพระเอก (พระเอกทำหน้าเหมือนโดนมีดกรีด) 555+ คนส่วนใหญ่จะแอนตี้แมวดำ แต่เจ้า Mavis เป็นแมวดำที่ป๊อปปูร่ามาก (กอ.ไก่มากอยู่) 55+

Ghost Festiwow มาถึงทีไร เราจะเห็นหน้าคุณป้าคนนี้ ร้องว้าวสิคะ อย่าร้องหวีด 555+ คุณป้าหลอหลัน นักแสดงอาวุโสประจำเกาะฮ่องกง อายุขัยฟาดเข้าไป 84 ช่วยกลับเลขให้ป้าด้วย 555+ ป้าหลันไปเปิดงานกับสาวน้อยนางหนึ่งที่โอเชี่ยนปาร์คฮ่องกง ไมได้เคยเห็นหน้านางมาก่อน ข่าวบอกว่า น้องชื่อ หลินหมิงซี เป็นสาวหวานชาวมาเลเซีย เล่นหนังเรื่องเดียวกับป้าหลัน น้องซีออกมาทำท่าคิกขุกับเหล่า Line friends คุณบราวน์ และคุณโคนี่ ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีนแบบไม่น่ากลัวกันเรย ออกแนวน่ารักน่าชัง แต่พอคุณป้าหลันออกมา บรรยากาศจะครึ้มฟ้าครึ้มฝนลมพัดปลิว 555+ แค่คุณป้าโพสต์ฟีลลิ่งหน้าแบบนี้ น้องซีก็ดับจ้า 55+ ไม่มีใครกลัวท่าผีหลอกของน้อง กลัวป้าสิง 55+ น้องซีบอกว่า ชาวมาเลย์ชอบดูหนังสยองขวัญฮ่องกง ถามนางว่าเชื่อเรื่องผีสางเทพเจ้าอะไรแบบนี้รึป่าว ? นางว่าไม่ได้เชื่อโชคลางอะไรเป็นพิเศษ แต่ไม่คิดว่าจะมีสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ในโลกนี้ ในฐานะนักแสดง เคยเจอเหตุการณ์เกี่ยวกับวิญญาณหรือไม่ ? ไม่ควรมีค่ะ (พี่ก็ว่างั้น) เพราะฉันเคยนอนค้างโรงแรม บางครั้งนอนครึ่งหลับครึ่งตื่น ข้าวของต่าง ๆ อาจจะล้ม อาจแค่ลมพัดค่ะ (เป็นพี่เช็คเอาท์กันดีกว่ามั้ยคะน้อง) ...


ติ่งสตอรี่ผีมารวมหัวกันตรงนี้เลยคร่า มีเรื่องเล่าจากฝั่งไต้หวันมาฝาก คนดังไต้หวันเล่าประสบการณ์แปลกประหลาด หลังจากเช่าบ้าน คำเตือน : ก่อนจะเช่าบ้านให้ดูว่ามีที่มาที่ไปก่อนมั้ย มันสำคัญ คนดังมาเล่าในรายการวาไรตี้โชว์เมื่อหลายปีมาแล้ว ผู้เล่าชื่อ Bear Genie เช่าบ้านด้วยกันกับเพื่อน สภาพบ้านเปิดประตูเข้าไปจะเป็นห้องนั่งเล่น ตามด้วยห้องนอน ห้องน้ำ มีสนามหญ้าเล็ก ๆ และมีอีกหนึ่งห้องที่ล็อคกุญแจไว้ วางพระ มีกระจกแปดเหลี่ยมแขวนอยู่ที่ประตู Genie ตัดสินใจถามเจ้าของที่ ได้รับคำตอบว่า เขาเชื่อเรื่องเฟิงสุ่ย ถือว่าเป็นปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น พอย้ายเข้าไปอยู่ รูมเมทเริ่มมีอาการป่วยอย่างประหลาด และยากที่หายดี ครั้งหนึ่งเป็นตอนบ่าย Genie กลับมาบ้าน เพื่อนถามว่า เธอกลับมาเมื่อกี้เหรอ ? ฉันบอกว่า ฉันอยู่ข้างนอกตลอด เพิ่งจะกลับมาไม่นานเอง เพื่อนบอกว่าเห็นฉันวางเท้าขณะนอนหลับ แต่ฉันก็อยู่ที่ตำแหน่งของตัวเอง ไม่ได้ไปทับพื้นที่ของเพื่อน ฉันบอกเพื่อนว่าเธออาจจะฝันไปก็ได้ หลังจากกินยาแก้ไขไป Genie ตัดสินใจไปหารือกับอาจารย์ หลังจากแม่ของเพื่อนเชื่อว่าบ้านหลังนั้นมีสิ่งผิดปกติ และให้ยกเลิกเช่าบ้าน พวกเขาค้นพบสิ่งผิดปกติ มีพระเครื่ององค์ใหญ่วางอยู่ใต้เตียง ก่อนจะย้ายออก ฉันกับเพื่อนรู้สึกขนลุกมาก ทำให้แขกที่มาร่วมรายการกลัวไปด้วย ความรู้สึกคือ blank blaa ขนลุกเกรียว เงียบสงัดทั้งสตูดิโอ.....
บรรยากาศฮาโลวีนป่าไผ่อันมืดสลัว มีเพียงแสงจากโคมไฟของแม่นางหวังอี้เฟย ใครจะกลัว ? หรือชั้นคิดว่าจะกรีสเพราะความดีใจกันแน่ อินเทรนด์มาเรยฮ่า ถอยโปสเตอร์มาสด ๆ ร้อน ๆ จากโปรดักส์ อ้ายฉีอี้ The Living Dead ต่อยอดจากความสำเร็จเหนือความคาดหมาย The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซึ่งตอนนี้ท่านมารก็ได้พุ่งเข้ามาฉายที่สำนัก Netflix เรียบโร้ยแร้ว มาสู่การผจญภัยครั้งใหม่ของขุนพลผี เวินหนิง กับภาพลักษณ์ที่คุ้นตามากับโซ่ตรวนพันธนาการ ที่แสดงโดยหนุ่ม อวี้ปิน น้องปินมามีทติ้งไทยแลนด์ไปแล้วด้วย ชื่อเรื่อง The Living Dead ชวนให้คิดถึงตอนดูหนังซอมบี้ในตำนาน นักแสดงหลักสองคนที่มาจากลัทธิมารคือ อวี้ปิน เจิ้งฝานซิง นักแสดงที่เข้ามาใหม่มี เหอหลงหลง (หลงมาจากป่าช้าแน่) 55+ อิมเมจชวนขนลุกสุด ๆ น่าจะเป็นขุนพลผีตัวที่สอง มาแบบเสื้อขาดรุ่งริ่ง หน้าตาบอบช้ำกรรมซัดสุด ๆ แต่มีเค้าลางของความหล่อ หลุมศพไหนดูว่าง ๆ แม่นค่ะแม่น ผีหลงออกมาท่องเที่ยวรับฮาโลวีน


ร้อยวันพันปี คุณเรย์ฟง Raymond Lam ไม่เคยขึ้นเป็น head news no.1 ได้เยี่ยงนี้ หุหุ สร้างความอยากรู้อยากเผือกให้กับบรรดาสื่ออย่างมาก จนต้องไปขุดกระดาษสมรสมาแชร์กัน เราจะต้องไม่รู้คนเดียว ดูให้ดี ๆ ว่าชื่อเจ้าสาวถูกคนป่าว 555+ เจ้าบ่าวเรย์ฟงเค้าเงียบแรงเวอร์ จนเหล่าเฟรนด์ในวงการเซอไพรส์ไปตาม ๆ กัน หนุ่ม Ron อู๋จั๊วะซี บัดดี้สุดซี้ที่ห่างจากคุณเรย์ฟงในระยะหลัง ไม่ค่อยได้คลุกวงในกันเหมือนเดิม ยังต้องอุทาน อะไรน๊ะ ! ไม่รู้จิง ๆ ว่าเพื่อนฟงแต่งงาน จริงหรือนี่ ? ฟากอิคุณบอสโก้ ก็ไม่ระคายเคืองมาก่อนเช่นกัน (ว่าเพื่อนที่เคยร่วมงานกันจะปากกาไวขนาดนี้ คือไวกว่าตัวเอง) 55+ บอสโก้เซอไพรส์เพื่อนฟง ยินดีกับเพื่อนที่จะมีความสุข และคนอื่น ๆ อีกมากมาย (ที่ชั้นก็ไม่รู้ ไม่ได้อยู่ใต้เตียง) 55+ ส่วนเจ้าบ่าวทำงานเงียบเหมือนเดิม ตรูจดทะเบียนมีเมีย ตรูต้องบอกใครด้วยเหรอ ? คนไม่หนิด ก็ไม่เน้นงัย แต่คงจะบอกที่บ้านแหละว่า เตรียมอุ้มหลานได้เลยคับป๊า & ม๊า เดี๋ยวจะเป็นคุณพ่อให้ดู ฉลองสองเด้งตามคาดนะคุณเรย์ฟง 40 ขวบเป็นเจ้าบ่าวป้ายแดง คองเกรททะเลหวานกับการเริ่มต้นชีวิตครอบครัว มีลูกสมใจ ที่ผ่านมาอุ้มลูกคนอื่นเค้ามาเยอะจำกันได้ไม่ลืมกับแฟนคนแรกสุด (ป่าวนะ) ในวงการ Rain หลี่ไฉ่หัว เล่นหนังเรื่องแรกคุณเรย์ฟงเล่นเป็นพระเอกของนาว Stolen Love ที่ขอบอกว่าเพลงประกอบหนังเพราะมาก (ไก่ล้านตัว) มาเล่นละครก็ยังส่งนางมาเล่นด้วยกันอีก รักเหนือฟ้าท้ายุทธภพ ถึงแม้นางเอกคู่จิ้นจะเป็นเยี่ยซวน แต่ข่าวเป็นแฟนกับไฉ่หัวมันแรงกว่าอีก ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่มีประสบการณ์มาก่อน คุณเรย์ฟงต้องคอยสอนสาวเรนเรื่องการแสดง น้องยังใหม่ ช่วยดูแลน้องดี ๆ เหมือนรักอึน ๆ เด็ก ๆ จบกันไป จะมาเปรี้ยงอีกทีคือยัยพานซวงซวง อุตส่าห์สโลว์โปรไฟล์มานาน 55+ แต่เหมือนนางซวงจะทำชีวิตรักพัง ภาพที่หลุดออกไป เหมือนนางไม่ได้รักอิฟงจริง นางปล่อยหรือมือมืดที่ไหนปล่อยตอนอิฟงนอนคร่อกๆๆ อยู่บนเตียง (เสียงกรนชัดอีกต่างหาก) งามแงะเลยอิฟง เจ้แซวเล่น 55+ แทบจะทำงานไม่เป็นผู้เป็นคนเลยช่วงนั้น ตอนนั้นถ่ายสามก๊กอยู่มั้ย ? แต่คุณเรย์ฟงต้องผ่านเรื่องฉาวนี้ไปแบบทุลักทุเลพอสมควร เหมือนโดนกดน้ำเลยนั่น ขอปิดจ๊อบกับยัยพานซวงซวงนมตู้มแบบถาวร หัวใจไม่ว่างนาน สาวคนใหม่มาดามใจ Karina Ng อู๋เชี่ยนอวี้ จอตู้มทำตรูเจ็บมาก เปลี่ยนเสป็คมาเป็นจอแบนบ้างดีกว่า เผื่อรุ่ง สุดท้ายรุ่งริ่ง อุอุ รักจบลงอีกครั้ง ยัย K จอแบนอยากเปลี่ยนแฟนไปรักคนอื่น ความจริงคือไม่มีใครรู้เท่ากับคนสองคนว่าเลิกเพราะอะไร คุณเรย์ฟงหัวใจว่างอีก ออกตัวแรงกับสาว K จอแบน ดูรักอบอุ่นดี เดินช้อปกันหนุงหนิง แต่สุดท้ายไปไม่รอด จนมาหยุดที่คนสุดท้าย Carina Zhang จางซินเยี่ย นางแบบสาวชาวจีน จะว่าตามจริงตามหนังหน้า เราว่านางสวยกว่ายัย K จอแบน ข่าวว่าเริ่มต้นเลิฟกันตอนเดือน มี.ค. 2018 เจอกันที่ไหนชั้นยังสงสัย ? สานสัมพันธ์รักมาแบบเงียบ ๆ ไม่ออกตัวแรง ไม่ค่อยพาไปซุปเปอร์มาเก็ตมากเท่าไหร่ 55+ การกระทำมันชัดเจนกว่าคำพูด ถึงแม้คุณเรย์ฟงจะไม่ออกมาพูดอะไรก็ตาม (เจ้าตัวคงเซ็งที่สื่อให้ความสนใจเรื่องรักมากกว่าเรื่องงาน......ทำมะซาดของสื่อ) พานางไปไหว้บรรพบุรุษที่บ้านเกิดเซียะเหมิน นางทำตัวเข้ากันได้กับญาติพี่น้องและลูกพี่ลูกน้องในตระกูลหลิน ถึงรักครั้งนี้ผู้คนไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่านางไม่ดีพอสำหรับคุณเรย์ฟงที่มาจากตระกูลร่ำรวย (ดราม่ากันได้อีก) นางไม่ดีในสายตาคนอื่น แต่นางโอเคในสายตาคุณเรย์ฟง คนอื่นก็ dog ๆ สิคะแม่ 555+


งานนี้เขาว่าเรือนหอตั้ง 60 ล้าน HKD ซื้อนานแล้วอีกตะหาก ว่าที่เจ้าบ่าวไม่เปิดโอกาสให้นักข่าวได้ถามไร ได้แต่ฝาก ผจก. ไปบอกทุกคนว่า ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพร และขอพื้นที่ส่วนตัวด้วยครับ (ค่าที่มันแพงนะเจ้าบ่าว จะขอฟรีไม่ได้) 55+ เจ้าบ่าวยังไม่อยากตอบคำถามตอนนี้ก็ไม่เป็นไรดอก ดอกอะไร กุหลาบ หรือ เบญจมาศ 55+ สื่อก็มาวิเคราะห์วิจัยกันเองแล้วว่าทำไมแม่นาง จางซินเยี่ย หรือ จางซินเย่ ถึงได้มัดใจคุณชายใหญ่แห่งเซียะเหมินได้สำเร็จเส็ดอีนาง 55+ ข้อแรก นางมนุษย์สัมพันธ์ดีกับครอบครัวของเรย์ฟง รวมถึงเพื่อน ๆ แล้วก็ลูกพี่ลูกน้อง หลินเซียะเวย นางก็ดูหนิดหนมมากในงานวันเกิด นางมีความเฟรนด์ลี่ ข้อสองนางเป็นนางฟ้าหน้าหวานของคุณเรย์ฟง 55+ ชั้นแต่งเอง เค้าว่านางมีไลฟ์สไตล์ง่าย ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องหรูเกินไป (แต่ชั้นว่านางคงมีแบรนด์เนม) อิมเมจของนางคือเซ็กซี่ เพราะนางเคยเข้าประกวดนางแบบชุดชั้นในปี 2010 ได้รองอันดับ 2 (นางช่างกล้า) 55+ บราเซียโมเดลต้องมีความเซ็กซี่ แต่ถ้าไปส่องดูใน IG ไลฟ์สไตล์แท้จริงนางก็ใส่เสื้อเชิ้ต กางเกงในยีนส์ เอ้อ กางเกงยีนส์ รักการออกกำลังกาย ขยันฟิตเพื่อหุ่นสวยอย่างสม่ำเสมอ นางชอบแชร์คลิปวีดีโอออกกำลังกายบนเว่ยป๋อ เตรียมเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดของคุณเรย์ฟง ข้อสุดท้าย แต่เชื่อว่าสำหรับว่าที่เจ้าบ่าวคงมีหลายข้อ หุหุ นางมีความเป็นผีบ้านผีเรือน 55+ แม่บ้านแม่เรือน (ราศีจับมีดอีโต้นั้นเป็นแม่ของลูกอิฟงได้) นางโพสต์ภาพเข้าครัวทำอาหาร ถึงจะเป็นแค่เมนูง่าย ๆ (รู้ได้ไงว่าง่าย) แต่นางก็ทำจากหัวใจ (รักใครก็ให้ใส่ใจลงไปในอาหาร) คุณเรย์ฟงเห็นความพยายามทุ่มเทขนาดนี้ แหวนเพชร 9.18 กะรัต จะให้รักน้อยกว่านี้คงไม่ได้นะฮ้าฟ


ถึงทะเบียนสมรสที่เราไม่ยอมดูกันแค่ 2 คน จรดปากกาเมื่อ 26 ก.ย. 2019 (เพราะสำนักข่าวแชร์ให้โลกรู้เรียบร้อยแล้ว) คุณเรย์ฟงคงวุ่นวายอยู่กับการถ่ายละคร เดือดร้อนแม่อีก 55+ ขอให้ช่วยพาว่าที่ลูกสะใภ้ไปเลือกชุดแต่งงาน ข่าวบอกฟาดไป 3 เลือกสีแดง สีขาว และสีแชมเปญทรงหางปลา แม่ก็อยู่แผนกอาลิเปย์ด้วยจ้า ทุกสิ่งอย่างนี้ สื่อไปเข้าสิงแม่หลัวลูกสะใภ้มาเหรอคะ สุดติ่งกระดิ่งโดเรม่อน ส่วน Rosina ลูกพี่ลูกน้อง บอกว่าไม่ค่อยรู้ดีเทลอะไรหรอกค่า ยินดีกับเขาทั้งคู่ก่อนจะเข้าพิธีเสกลูกคน นางเอาลูกสี่ขามาโชว์ก่อน เห็นเดินอยู่หน้าบ้านชั้น 2 ตัว 55+ อิตัวเล็กชื่อ Chopper อิตัวโตชื่อ Yogurt นี่คุณ Chopper ขอเดี่ยวไหนจะถ่ายละคร ไหนจะเตรียมเว็ดดิ้ง (งอลล) 55+ ไหนจะต้องแว้บบอดี้มาเป็นแขกรับเชิญพิเศษที่งานอีเว้นท์ที่มาเลเซีย ข่าวก็ป่าวซ้าว่า เชิญพบกับซุปตาร์จากฮ่องกง พระเอก Raymond Lam (คิดว่าถ้าเป็นเรา รู้สึกเขิลเรย ไม่ต้องซุปตงซุปตาร์ขนาดนั้น แค่ซุปหูฉลามฮ่องเต้ราชวงศ์ถัง 555+) คุณเรย์ฟงรับหน้าที่เป็นนาย N เพื่อเพิ่มสีสันบันเทิงในงานนี้ ชื่องาน 100 MASTERPIECES จัดเป็นนิทรรศการเพื่อโชว์ผลงานนาฬิการะดับพรีเมี่ยมแบรนด์ F เพื่อบ่งบอกถึงประวัติศาสตร์อันรุ่งเรืองและผลงานอันสร้างสรรค์ของนาฬิกา F มาแล้ว 27 ปี มีคุณ Nicholas ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของแบรนด์ F ดูจากสูทลายแดงของแกร เชื่อจิงไรจิงว่าคุณ Nic รับงานเอ็นซุปตาร์หูฉลามของอิฉาน พาไปเลือกทั้งตู้ หรือจะยกกลับไป เอาไปแค่ตู้อย่างเดียว 555+ อ่อ ๆ ซุปตาร์คนพิเศษได้นาฬิกาแบรนด์ F ติดข้อไม้ข้อมือกลับไปนอนแน่แหละคร่าว่าที่เจ้าบ่าวเติมพลังด้วยการหม่ำโจ๊กซีฟู้ดแถวท่าเรือ หลังจากถ่ายทำเสร็จ อายุ 40 ปี เป็นเจ้าบ่าว อายุรอยยิ้ม 7-8 ขวบ เห็นจะได้ 555+

ช่วงนี้นักข่าวป้วนและเปี้ยนกองถ่าย Line Walker 3 อย่างที่ไม่เคยถี่มาก่อน เยี่ยมชมเฟซว่าที่เจ้าบ่าวอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนรึงัยเนี่ย 55+ กองถ่าย LW ไปปักหลักแถวสวนสาธารณะ Kwun Tong สถานที่อันเงียบสงบ ปราศจากการประท้วงงานสมรส (รายงานด้วยความหมั่นไส้) 555+ ไม่มีเหตุการณ์ประท้วงแถวนี้ ถ่ายทำได้โลด ๆ ก็ขนาดวิดพื้นโชว์บั้นหั่นแหลก กร๊าก ๆ


นักข่าวมาแสดงความยินดี (หิวข่าว) 555+ กับพระเอกที่กำลังจะมีฟามสุขในวันวิวาห์อันใกล้ (คือจะวันนั้นรึป่าว) คุณเรย์ฟงส่งยิ้มให้ พร้อมสองมือพนมสวดมนต์ขอพรหลวงพ่อ....หลวงพ่อช่วยผมด้วยครับ 555+ ไม่ช่าย คุณเรย์ฟงยกมือไหว้ขอบคุณ ยิ้มแย้มไม่แถมเงิน (ธรรมเนียมไทยมาเรยจ้า แม่ยกไทยสอนไว้) 55+ แต่ไม่ว่านักข่าวจะถามอะไร ว่าที่เจ้าบ่าวจะไม่ขอตอบนะคร้าบ แว้บไปเข้าฉากดีกว่า

ขอเวลาพระเอกทำงานอย่างมีสมาธิ (เดี๋ยวเค้าไม่จ่ายค่าตัว) ด้วยการไปนอนตะแคงแอ็คชั่นอยู่บนถนน เตร็ง โตร๊ด มาบริการคุณแล้ว ทั้งฝั่งซ้ายและขวา เล็งเอา เผื่อโชคลาบน้ำตกจะวิ่งชน 55+
เป็นฉากที่พระเอกเลือดตกยางออก น่าจะมีศัตรูรอบตัว โดนทั้งมีด โดนทั้งรถชน ชนแล้วหนี อิอิ สภาพสะบักสะบอม ล้มกลิ้งบนถนน แต่เบื้องหลังพระเอกรีแลกซ์และอารมณ์ดี ระหว่างพักเบรค นักข่าวก็รายล้อมพยายามจะล้วงตับให้ได้ซักหน่อย แต่คุณเรย์ฟงไม่แง้มอะไรทั้งนั้น เมื่อถึงเวลาก็รู้เอง บายก่อนคร้าบทุกคน (ทิ้งให้อยากแล้วจากไป) 555+ฮ่องกงเลิกประท้วงหรือพักยก อันนี้ไม่แน่ใจ แต่คู่นี้นอนมาแน่ ๆ นอนมากับเซทแฟชั่นถ่ายแบบแมกกาซีน เมคอัพ ไตหลิด ไตปลา ครีเอทีฟและไม่ทีฟ ระดมกันมาสุดริดติดขอบเก้าอี้ เนรมิตความสวยหล่อให้กับขวัญใจจอตู้ยุค 90 ของทีวีบี Louis Koo กู่เทียนเล่อ และ Jessica Hsuan ซวนซวน เคยจับคู่เล่นละครด้วยกัน 8-9 เรื่อง เรื่องสุดท้ายเจาะเวลาหาจิ๋นซี ปี 2001 จากนั้นทางเธอทางฉัน (ทางทำมาหากิน) จะว่าไปนี่แอบรำคาญคาแรกเตอร์คุณหนูอูถิงฟางอยู่เหมือนกัน ปากกับใจไม่ค่อยตรงกัน ทิฐิ ดื้อรัน ง้อยากยิ่งกว่าเข็นครก ถึงเบื้องหน้าคุณหนูถิงฟางจะใจแข็ง แต่เบื้องหลังสิฮามาก ตกลงคู่นี้เค้าสป้าคกลิ้งโซดากันหรือไม่ในตอนนั้น อิฉานยังสงสัย แต่ซวนมีแฟนตลอด สุดท้ายนางลงเอยด้วยความโสด โลกบันเทิงมันกลม ซวนซวนกลับมาร่วมงานกับเฮียกู่เทียนเล่ออีกครั้ง พี่กู่เป็นพระเอกตุ๊กตาทองไปแล้วจ้า เป็นผู้บริหารค่ายดารา เป็นประธานสมาคมศิลปินนักแสดงแห่งฮ่องกง เป็นผู้บริจาคระดับวีไอพีให้กับจีนในการสร้างโรงเรียนไปร้อยกว่าแห่ง ล่าสุดเห็นว่าเป็นลำดับที่ 111 เป็นลูกกตัญญูที่ให้แม่ปลุกไปทำงาน เป็นหลายเป็นเลยค่า ยกเว้นเป็นคุณพ่อของลูก พี่กู่เคยให้สัมว่าอยู่แบบโสด ๆ ก็ดีแล้ว (ไม่อยากจะเชื่อละ เดี๋ยวคิดบัญชีตอนต่อไป) 55+

กู่+ซวน รีเทิร์นกลับมาเล่นหนังด้วยกันเรื่อง A witness out of blue เข้าโรงฉายที่ฮ่องกงเดือน ต.ค. พาให้มีกิจกรรมร่วมกันแยะ ไปถ่ายโปสเตอร์โปรโมทด้วยกัน พี่กู่กับทีมงานนัดแนะกันทำเซอไพรส์วันเกิดย้อนหลังให้กับเพื่อนสาวซวนซวน อายุครบ 25 พอดี บวกไปอีก 24 นะคร้า 55+ ความจริงซวนก็ไม่อยากให้ทุกคนลำบากมาฉลองวันเกิด เพราะไม่อยากคิดว่าตัวเองจะแก่ไปอีก แต่เค้กมาตรงหน้าแร้ว นางแค่อุทานว่ามายก็อด นี่แกล้งทำเป็นไม่เห็นจ้าทุกคน มิวสิคมา.....เพลงประจำงาน แหปปีเบิ้ดเด่ทู้ยู..... ซวนบอกว่า ขอให้ทุกคนมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง แล้วนางก็หม่ำเค้กอย่างอร่อย ดีค่า ไขมันก็ดีค่า 55+

ซวนซวนเล่าถึงการทำงานกับเฮียกู่ในเรื่องนี้ว่า คาแรกเตอร์ของกู่เทียนเล่อในหนังก็แปลกเหมือนตัวเขานั่นแหละ เหมือนเล่นเป็นตัวเอง บุคลิกเงียบ ๆ ไม่พูดมาก กู่เป็นผู้ร้ายหนีคดีมาเช่าอพาทเม้นต์ของฉัน ส่วนบทฉันเป็นคนที่มองไม่เห็น บลายวูแม่นค่า จากกันไป 17 ปี โดนเพื่อนกู่จัดหนักค่ะ มีฉากที่ฉันต้องโดนกระทำ (ได้เอาคืนเมื่อไหร่ดีคะซวนซวน) กู่ต้องเอาเสื้อกันฝนรัดคอฉัน ตอนแรกผู้กำกับจะให้สตั้นท์เล่นแทน แต่ฉันบอกว่าเพื่อความสมจริง ขอเล่นเอง ผกก.เลยบอกว่าถ้าไม่ไหวให้ตะโกนว่าคัทได้เลยนะ ถ้างั้นโอเค พี่กู่แอ็คชั่นโหดเต็มเหนี่ยว นางเอกก็แสนอึด จนเพื่อนกู่ต้องชมว่านางเก่งมาก (ทำเพื่อนคอแทบหักนะเพ่กู่) 55+ถึงคิวว่าพี่กู่ไปสร้างวีรกรรมเด็ดดวงอะไรในงานคอนเสิร์ตของนักร้องสาว เซียะอันฉี ทำเอาแตรกตื่น สุดท้าย ผจก.ออกมาดับฝันดับมโน 555+ ในฐานะที่พี่กู่เคยไปรับเชิญเล่นเอ็มวีเพลงของเซียะอันฉี นางเชิญพี่มาเปิดตัวในคอนเสิร์ต แต่พี่กู่เล่นมาแบบคลิปวีดีโอ ลีลาจัดว่าเด็ด (ท่านั่งจิบกาแฟจ้า) 55+ พี่กู่ออกมาพร่ำว่าตลาดหุ้นฮ่องกงร่วงกราวรูดงั้นงี้ เหมือนกำลังนั่งรายงายวิกฤติการณ์ทางการเงินในฮ่องกงยังไงยังงั้น แล้วพี่ก็ลงท้ายว่า ผมหมั้นแล้ว คลิปจบทันที เหมือนไฟดับกลางอากาศ 55+ พี่กู่ทำทุกคนเหวอ ปล่อยให้ทุกคนมีเครื่องหมายคำถามลอยมา เซ็งแซ่ สรรเสริญ และฮือฮา เมื่อกี้ชั้นหูฝาด เมื่อกี้ชั้นได้ยินอะไร หมั้น ๆ หมั้นแล้ว.... นักข่าวมือระวิงกริ้งกร้างหา ผจก.ด่วนค่า ผจก.ปฏิเสธว่าไม่มี เคลียร์ว่า Louis กับ เซียะอันฉี ร่วมงานกันในเอ็มวีเมื่อปีที่แล้ว สตอรี่ในเอ็มวี Louis เล่นเป็นสามีคนที่สองของเซียะอันฉี (ผัวน้อยหราคะพี่) 55+ ที่ Louis พูดว่าเพิ่งจะหมั้น เขาหมายถึงคาแรกเตอร์ในเอ็มวี เป็นคำพูดตามเนื้อเรื่องของเอ็มวี เขาไม่ได้หมั้นจริง (เข้าใจตรงกันนะทุกคน)
ถึง ผจก. จะดับมโนของแฟน ๆ ไปแล้ว (อิตารอนนี่แน่ๆ) แต่ชั้นจะมโนต่อเองก็ได้ 555+ พี่กู่จะบอกเป็นนัยผ่านเรื่องราวเอ็มวี จนมาเป็นเรื่องจริงหรือป่าว ? แต่รับรองว่าไม่ได้เป็นคนที่สองที่สามของใคร เคยมีข่าวลงว่า พระเอกกู่เทียนเล่อวัย 49 (ขวัญใจวัยรุ่นตอนปลาย) 55+ เก็บซ่อนอดีตแฟนสาวเป็นความลับมายี่สิบปี คิดกันไปว่าสาวใดจะมาเป็นเจ้าสาวของพี่กู่ แต่กลับกลายเป็นว่าเธอผู้นั้นเป็นคนที่เราคุ้นเคย เคยรู้จักเธอมาก่อน เมื่อเร็ว ๆ นี้ พี่กู่ไปถ่ายหนังที่เมียนมา ชาวเน็ตตาไวดุจพญาเหยี่ยว สะดุดตาเห็นว่า หวงจี้อิ่ง ที่เคยเป็นอดีตแฟนสาวของกู่เทียนเล่อสมัยอยู่ทีวีบีปรากฎตัวในเมียนมา หวงจี้อิ่งเป็นแฟนสาวคนเดียวที่ทุกคนจำได้ว่าเธอกับกู่เทียนเล่อมีความสัมพันธ์เป็นคู่รักกัน 7 ปี ต่อมาด้วยเหตุผลต่าง ๆ ทำให้ไม่ได้ไปต่อ แต่ตอนนี้สื่อเริ่มเปิดออกมาว่า กู่เทียนเล่อกับ หวงจี้อิ่ง ปรากฏตัวด้วยกันอีกครั้ง (เป็นสัญญาณว่าเจ้าสาวก็คนใกล้ตัวนี่เอง) ความเป็นจริงทั้งคู่มีความรู้สึกผูกพันกันมาตั้ง 7 ปี นับว่านานพอสมควร ดูเหมือนว่าปัญหาเรื่องแต่งงานที่ทุกคนห่วงใยพระเอก จะมีคำตอบในไม่ช้า สุดท้ายแล้วเจ้าสาวจะเป็นใคร ขอให้มีชีวิตที่แฮปปี้และมีวันที่สวยงาม (ยังเป็นปัญหาต่อไปเรื่องเจ้าสาวเพ่กู่) 55+
เจ้ซวนให้สัมว่าเจอกู่เทียนเล่อครั้งแรก เขาเงียบมาก (เป่าสากยังดังกว่า) 55+ ไม่พูดไม่จา ฉันมักจะไปละลายพฤติกรรมให้เขาพูด ถามอะไรไป เขาขยับปากแค่ประโยคสองประโยค (พ่อไม่ให้พูดกับคนแปลกหน้าครับ) 55+ จนเดี๋ยวนี้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เขาพัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป คนภายนอกมองว่ากู่ไจ๋คงจะบุรุษไปรษณีย์มาก แอร๊ย ๆ แต่กับฉัน กู่ไจ๋ไม่ได้ปฏิบัติกับฉันเหมือนเลดี้เหมือนสาวที่น่าทะนุบำรุง เอ้ย น่าทะนุถนอม เขามองฉันเป็นเพื่อนผู้ชายของเขา ส่วนฉันก็ไม่ได้ปฏิบัติกับเขาแบบผู้ชายเหมือนกัน (มาเจอกันอีกที พี่กู่จัดหนักซะคอเพื่อนเกือบหัก คอเคล็ดเป็ดย่างเลยค่ะคุณซวน)
หนึ่งในละครยุค 90 ของกู่ซวนที่มีคนพูดถึงเยอะมาก ทีมล่าพระกาฬ 4 (Detective Investigation Files IV) ผ่านมาหลายสิบปี โปรดิวเซอร์ที่จัดละครเรื่องนี้ได้ออกมาเปิดเผยความในใจถึงตอนจบของละครที่มีคนถามกันเยอะมาก ๆ ว่าทำไม จ่าฉีเฟย (กู่) และ มิสมู่ (ซวน) ถึงไม่ได้ลงเอยด้วยกันในตอนจบ บางคนยังเก็บความเง็งมาจนถึงเดี๋ยวนี้ มันจบแบบนี้ได้งัยว้า 55+ งานเข้าโปรดิวเซอร์ แต่ท่านโปรก็จัดคำตอบให้ว่า เส้นเรื่องมันต้องให้เป็นไปตามนั้น แม้ว่าแฟนเก่าของจ่าฉีเฟย คือ เชียนเชียน หายไปจากชีวิตของจ่าฉีเฟยนานถึง 3 ปี ต่อมาจ่าฉีเฟยพบความจริงว่า เชียนเชียนเสียสละจนตัวเองพิการ ทำเพื่อตัวเขามากมายเพราะคำว่ารัก ดังนั้นสิ่งที่จ่าฉีเฟยทำคือความถูกต้อง เขาต้องดูแลเธอไปชั่วชีวิต มันถูกต้องแล้ว .......ค่าคุณโปรดิวเซอร์ ความถูกต้องอยู่เหนือหัวใจ อย่าใช้ใจตัดสินความรัก ขอกระโดดถีบจ่า เอ้ยกระโดดถีบโปรทีนึง โทษฐานสร้างตัวละครมาสลายมโนคนดู 55+
เค้กก้อนแรกมาแร้วฮ่า ของคุณหลุยส์เอสเปรสโซ่ 555+ พี่กู่เทียนเล่อ Louis Koo ขยันโปรโมทหนังกันในช่วงนี้ ไปเปิดตัวหนัง The Witness out of blue รอบพรีเมียร์ที่เกาลูนพร้อมเพื่อนสาวซวนซวน การได้เค้กฉลองวันเกิดทุกปีคงจะเป็นปกติสุขเหมือนเดิมแระ เพิ่มเติมคือ เซอไพรส์จากสาวแผ่นดินยานแม่ เจ้ลืมกินยา เจ้เมนส์ไม่มา อิอิ งานเพรสก็กำลังดำเนินกันไปบนเวที เจ้จากยานแม่โบกมือไหว ๆ ให้เพ่กู่ แล้วไมค์ตะโกนว่า ฉันเป็นภรรยาของกู่เทียนเล่อ (ตอนไหนเจ้ หันไปซิ คิวเพียบ) 555+ เจ้เล่นใหญ่จนซิเคียวสตาร์ หุหุ การ์ดในงานทำงานด้วยแข้ง เอ้ย ทำงานด้วยความขันแข็ง จัดการคุณเจ้ให้สงบสติอารมณ์ สติค่ะสติ (สตางค์อยู่ครบป่ะ) 55+ พระเอกก็ผ่านเสาไฟฟ้ามา 49 ต้นแล้ว ยังฟาดเสน่ห์เปรี้ยงปร้างเบอร์นี้ พระเอกมีแอ็คทีฟบ้างมั้ยคะ ปฏิกิริยาคือเอี้ยก้วยไม่สะทกสะท้านภพเลยจ้า หลับหูหลับตาสัมมนา จนเจ้ซวนซวนส่งสายตาแบบนั้น นั่นคือเมียของคุณกู่หรา ? 555+ เจ้าของวันเกิดให้สัมภาษณ์ว่าความปรารถนาในวันเกิดคือ อยากมีสุขภาพแข็งแรง ต้องรักษาสุขภาพให้ดี ร่างกายแข็งแรงสามารถทำอะไรได้ทุกอย่าง ปีนี้ไม่ได้ฉลองใหญ่ ทานอาหารง่าย ๆ กับเพื่อน ๆ และครอบครัว ซวนซวนกล่าวว่า ฉันจำวันเกิดของเพื่อนทุกคนได้ เพราะจดในสมุดบันทึก แต่พี่กู่ก็ไม่ได้เผยว่าเพื่อนซวนให้ของขวัญอะไร ที่ผ่านมาไม่เคยจำวันเกิดเพื่อนได้ ต่อไปจะจำไว้ (ท่องด้วยก็ดี) 55+ เรื่องรายได้หนังเป็นสิ่งที่นักแสดงควบคุมไม่ได้ แต่หวังว่าผู้ชมจะมีความสุขกับการชมภาพยนตร์ ซวนทิ้งท้ายว่าอยากเล่นบทออทิสติก พี่กู่ก็อยากเล่นเป็นคนเลว (เกือบจะหักคอเพื่อนสาวนี่ยังไม่เลวพอใช่มั้ย) 55+ปล่อยผีปล่อยสางมาพอสมควร ขอปล่อยพระเอกบางละกัน วัยรุ่นตอนกลาง หนุ่ม Bosco Wong หวังจงเจ๋อะ (รูปที่เราถ่ายด้วยกันอะบอส มันอยู่ที่ไหนแล้ว บอสอย่าแกล้งลืม บอสมีความลับ เพราะอิฉานจำอยู่ฝ่ายเดียว) 55+ หนุ่มบอสโก้ปล่อยผลงานเรื่องใหม่ โปรดักชั่นฝั่งยานแม่ Your Secret ได้ออนแอร์ไปเมื่อ 4 ต.ค. พอละครออกอากาศหนุ่มบอสโก้ก็ได้รับความสนใจ ออกมาพบปะแฟน ๆ และให้สัมภาษณ์กับสื่อจีน พูดคุยถึงขั้นตอนการถ่ายทำและความรู้สึก (พูดแล้วแต่ไม่รู้ดีเทลอยู่ไหน) 55+ แต่ก็ยังมีการกล่าวถึงเหล่าเพื่อนนักแสดงสมัยอยู่ทีวีบีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น หลินฟง อู๋จั๊วะซี หม่ากั๋วหมิง และ เฉินเจี้ยนฟง ต่างคนต่างแยกย้ายจากทีวีบีไปตามเส้นทางความก้าวหน้าในอาชีพของตัวเอง และดูเหมือนทีวีบีจะอำลายุคทองไปแล้ว มันเป็นยุคมืดแล้ว ไม่สามารถสร้างคลื่นลูกใหม่ที่หน้าตาดีและโดดเด่นขึ้นมาทดแทนรุ่นเก่า ๆ ได้ หนุ่มบอสบอกว่า มันคงเป็นวัฏจักร (มันคืออะไรบอส เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ความเสื่อมย่อมเป็นไปตามวาระของมัน มาสายธรรมะกันหราคะบอส) 555+ ข่าวยังวิเคราะห์ต่อว่า แม้แต่วงการภาพยนตร์ก็ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์ที่สดใส แค่ประคับประคองเอาตัวรอดได้ พระเอกรุ่นใหญ่ที่เคยโด่งดังสมัยเล่นละครทีวีบี ยังคงผลัดกันหมุนเวียนรับบทพระเอก มีภาพยนตร์แนวเดิม ๆ ที่ชอบสร้างภาคต่อ ทำให้เกิดปรากฏการณ์เห็นผี 55+ ไม่ใช่ โอกาสที่จะเห็นนักแสดงคนเดิมหน้าเดียว หล่อเหมือนเดิมก็มีมากขึ้น เมื่อไม่มีความคิดสร้างสรรค์พล็อตอะไรที่แปลกใหม่ ผู้ชมก็จะรู้สึกเบื่อกับการดูภาพยนตร์ที่มีแต่ธีมเดียวกัน อุตสาหกรรมภาพยนตร์ฮ่องกงน่าจะอยู่ในสภาพการณ์ที่ยากลำบากมากขึ้นในสภาพแวดล้อมที่พลิกผันอยู่ตลอดเวลาสถานการณ์ทั้งหนังและละครฮ่องกงดูท่าจะฮาโลวีนพอสมควร 55+ มาฟังละครเรื่องใหม่ของคุณบอสโก้ Your Secret เอาแบบเต็ม ๆ I know your secret ความลับไม่มีในโลกค่ะบอส 55+ นับว่าเป็นแนวน่าสนใจ โรแมนติกอาชญากรรม นางเอกที่มาประกบบอสโก้ เราไม่ค่อยคุ้นกับนางเท่าไหร่ แต่นางกับบอสโก้เคยร่วมงานกันมาแล้วหนึ่งครั้ง ครั้งนี้มาปล่อยเคมีร่วมกันอีก ชั้นก็ไม่รู้หรอกว่าใครจะกวนเคมีใส่ใครก่อน 55+ บอสโก้ รับบท ลู่ไป่เฉิน เป็นพี่ชายฝาแฝดของ ลู่ไป่เซิน แต่เซินตายไปแล้ว นางเอก อี้ฉิง รับบทเป็น กู่จู ทั้งคู่มาทำงานร่วมกันในฐานะแพทย์นิติเวชวิทยาศาสตร์ สืบสวนคดีอาชญากรรม ค้นหาฆาตกร สื่อสารกับคนตายเพื่อค้นหาความจริง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มจากลูกศิษย์กับอาจารย์ เขยิบขึ้นมาเป็นเพื่อนร่วมงาน และสุดท้ายกลายเป็นความรัก การร่วมงานกันของทั้งคู่ดูจะไม่ราบรื่น เพราะลู่ไป่เฉินกล่าวโทษว่า กู่จู เป็นสาเหตุที่ทำให้น้องชายฝาแฝดต้องตาย ขัดแย้งสุดขั้วอย่างนี้ จะแก้ไขเคสนี้อย่างไร ความรักจะเกิดขึ้นได้มั้ย ? กางจ้องบอกรักกันซะขนาดนี้คงไม่ต้องเดา แล้วแต่จะสนใจก็ลองหาดูกันจ้า ธีมไตเติ้ลทำได้ครีเอทมาก ๆ ดูแล้วเพลิน แต่พอเข้าสู่เนื้อเรื่อง ก็ใช้วิธีดำน้ำดูปะการัง ซับไทยหายากยิ่งกว่างมเข็ม ท่าทางจะไม่ถึงตอนจบ คนดูจบเห่ก่อน 55+
กลับมาที่ผีหลอกกันอีกรอบ หลอกกันเป็นแก๊งค์เพื่อน แก๊งค์ผีโบว์ดำปากแดงของเฮีย Dicky Cheung จางเหว่ยเจี้ยน


เติมหูแมวเข้าไปยิ่งเซ็กซี่หนัก นางเอกซูฉี
นางชื่อ หยางหรง แอ้บแบ๊วท่ามกลางฟักทอง คิดถึงจัง แกงบวดฟักทอง 555+
ทายกันได้มั้ยเอ่ย ลูกใคร ต้องรีบเฉลย ไม่งั้นจะโดนฮาโลวีนเอาได้ ลูกชายแฝดของคุณพ่อสลาตัน Jimmy Lin หลินจื้ออิ่ง Kyson & Jenson 4 ขวบ แต่งคอสเพลย์กันหนุกหนานรับฮาโลวีน
Happy Halloween ไร้ความน่ากลัว แต่เน้นน่ารักของดาราสาว หลินซินหยู Trick or Treat ! มีมือลึกลับโผล่มา คุณลูกสาวของนางแน่ค่ะ


บรรยากาศฮาโลวีนของคุณแม่และคุณลูกสาว น่ารักเบา ๆ ถ้าจำชื่อไม่ผิด คุณแม่นางเอก เจียจิ้งเหวิน

แปลงกายจนไม่รู้ว่านายเป็นใคร นายเป็นตัวอะไร คือเจ้ก็ไม่ได้จำว่าไอ้ห้าหกเขานี่มันมาจากนรกขุมไหน ได้ชื่อมาละ ที่แท้หนุ่ม Jiro Wang วังตงเฉิง
ประกวด Joker Halloween ธีมนี้น่าจะฮิตสุดในปีนี้ แม่นางฟ่านปิงปิง ซูโหย่วเผิง และ จูอี้หลง ให้คะแนนใครดี ? แต่พี่ซูมีความแพนด้าซ่อนอยู่ 55+
คงไม่มีใครซ่อนกล้องแถวนี้ว่า จขบ. เข้ามาเพิ่ม Joker อีกหนึ่ง ใกล้จะเป็นแก๊งค์ Joker อยู่แล้ว Joker หลินฟง อย่าได้มีนักข่าวมาต้อนหน้าต้อนหลัง เดี๋ยวจะฟาดรัศมีไซโคใส่ กุมขมับไม่รู้จะตอบยังไงเรื่องแต่งงาน เดี๋ยวทุกคนรู้เอง 55+
คุณแม่ จางป๋อจือ 555 ถ้าแม่สาหัสเยี่ยงนี้ แนะให้ไป ER อย่ามัวแทะกุ้งอยู่ 55+
จูจิงอวี้ แม่นางงูขาว 2019

กู่ลี่นาจา เป็นแม่มดจ้าวเสน่ห์

ให้นางชนะเริ่ด ดูเผ็ชมาก ปากแดง แม่มดหน้าสวย Maleficent จางซินหยู 

Create Date : 31 ตุลาคม 2562
2 comments
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2562 14:30:06 น.
Counter : 699 Pageviews.

 

อ่านหลายรอบละ แต่ต้องมาเม้นต์ในคอมเพราะมือถือนี่มันเข้าบล็อกไม่ได้ทุกที

 

โดย: มิโดริ (momoka ) 9 พฤศจิกายน 2562 20:14:28 น.  

 

แว้บมาทำเอง เม้นท์เอง

The Living Dead ๆๆ ดูจบแล้ว

 

โดย: ข้าน้อยคาราวะ (ข้าน้อยคาราวะ ) 15 พฤศจิกายน 2562 10:44:59 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.