Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
20 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
เที่ยวกันเถอะลูก KL,Malaysia ใกล้ๆก่อนละกัน

เดือน มิถุนายน 08
MAS Promotion 0 baht หยั่งกะ Air Asia ก็รีบจอง เพราะราคาพอๆกะที่บินเมื่อสองปีก่อน จองเลย นั่งจิ้มเอาวันสุดท้ายก่อนที่จะหมดโปร จิ้มไปเดือนกันยา โอวว นานโข

เดือน กันยา 08
อยู่สิงคโปร์ไม่ทันไร ก็ต้องบินกลับมา เอาเสื้อผ้าข้าวของออกจากกระเป๋า แล้วจัดชุดใหม่ ยัดลงไปแทนที่ นอนเล่นกรุงเทพอยู่คืนนึงไปอีกแล้ว

วันที่ 16 กันยา

อุ๊ยยยย ได้ไปสักที รอมานานมากกก จนกลัวจะลืมไป ตื่นแต่เช้า ออกบ้านแล้วเจ้าต้นหลับจนตื่นอีกที แม่และคุณยายกำลังจะหม่ำที่ King Power Lounge เจ้าต้นตื่นมาด้วยอาการเบลอๆๆๆ ตรูอยู่ไหนฟระนี่ งงวุ๊ย ไม่ต้องงงลูก ตื่นมาก็กินเถอะ เดี๋ยวเราต้องนั่งบินๆไป Kuala Lumpurเน้อ ได้สติ ลูกก็กินแล้วเราก็ไปที่Gate ได้Board ก่อนใคร อิๆๆๆ เพราะมีลูกไงละ BCก็เหอะ ยังได้ขึ้นทีหลัง เที่ยวบินของเราคือ MH785 ออกเดินทางเวลา 11:05 โดยเครื่องบินแบบ Boeing 737-400 ใหญกว่าหางแดงนิดนึง

พอไปนั่งประจำที่ปุ๊บ ลูกเรามาเลแต่เป็นคนจีนรีบเข้ามาserviceทันที พร้อมกับเตรียมอันเชิญผู้โดยสารอีกท่านที่ดันมานั่งกะเรา ย้ายไปที่อื่น เนื่องจากว่าหล่อนมานั่งรวมกะเรา ไม่สะดวกแน่นอน เพราะเราอาจจะต้องใช้bassinet ลูกงอแง มันเดินไปเดินมา หล่อนอาจจะรำคาญได้ ลูกเรือเลยมองหาที่นั่งแถวอื่นให้ เอาแบบเธอนั่งไปเลยน่ะ 3seats เขาก็Okอ่ะ ยอมไปแต่โดยดี อิๆๆๆๆ น้องต้นเลยมีที่นั่งเป็นของตัว สบายเราด้วย ลูกไม่ต้องนั่งตักระหว่างนั้นก็ได้magazineเด็ก ที่ซื้อมาจากChangi airportมาช่วยชีวิตไว้ ให้เจ้าต้นมานั่งอ่านเพลินๆๆๆๆ เพราะมันมีแต่Cars ลูกก็เปิดดูไป เราก็เลยนั่งสบายอาหารมาแย้วววว ของเราเลือกไก่ แบบAsia พอดีseafoodจะเปนอาหารแบบWestern แอบมองของคนอื่นหน้าตาประมาณPasta น่ากินอยู่ แต่ของคุณยาย request อาหารเจ แบบwestern น่ากินมากกกกก อาหารอร่อยดี ของเราเป็นเส้นหมี่ มีน้ำราดมานิดๆคล้ายๆราดหน้า มีองุ่นหวานๆ ส่วนขนมเสร็จลูก เป็นLocker โฮ hi soมากๆๆๆ สายการบินอื่น ตัดงบ จนของกินแทบไม่ค่อยมีอะไร สายนี้ ยังมีchoice อาหารให้เลือกอีก ดีจังบินเกือบสองชั่วโมงกว่า ชิวๆๆ ลูกไม่ร้อง พอlandingก็แอบตื่นเต้น ไม่ได้มา KL เกือบสองปี เพราะปกติมามาเลอย่างน้อยปีละครั้ง ก่อนไปแอบชอบเสียงannoucementอ่ะ เสียงผู้ชายพูดมาเล สำเนียงอังกฤษ แต่เพราะโคตร พูดดีมาก ชอบๆๆๆๆๆๆ อ่ะกลับมาต่อน่ะ ออกมาแล้ว รถเข็นจ๋า มาด่วน ก็เหมือนเดิมจ้า ออกมาแล้ว เราก็รู้หน้าที่ว่าต้องไปรอตรงexitในงวงที่จะลงไปลานจอด แป๊บนึงเขาก็เอามาให้ แล้วเราก็รีบไปimmigration เพราะจอดในterminal ที่ไม่ต้องต่อรถเข้าไปไง

รับกระเป๋าแล้วแอบเห็นเขาเขียนว่า ถ้าจะใช้บริการtaxi ต้องซื้อตั๋วก่อนจะออกไปเน้อ พอรับกระเป๋าเสร็จ ไปแลกเงินแล้วเราก็มาที่counter ซื้อตั๋วTaxiไปไหนหรอ ไปกี่คน ราคานี้น่ะ เป็นรถแบบไหน ดีจังเลย standardดี สุวรรณภูมิบ้านเราทำงี้ดิ เรา๒ชีวิต กับLuggage 3 ใบ นั่ง taxi แบบดีหน่อย ก็หมดไป RM90++ (เดี๋ยวลงราคาให้อีกที ลืมอ่ะ)

บริการดีมากๆๆๆๆ นั่งเรื่อยๆ ลูกก็หลับในรถจนมาถึงโรงแรม Novotel พนักงานรีบช่วยเต็มที่ เพราะมีเด็กสบายเลยเรา

check in แล้วเข้าห้อง ส่วนbaby cotตามมาทีหลัง เจ้าต้นก็ยังหลับอยู่เราก็สำรวจโดยการชิมวิวผ่านหน้าต่าง เอ้อ ห้างpaviliion อยู่ตรงนี้เอง ข้ามถนนหน้าโรงแรมก็เข้าได้เลย เออ ลูกหลับดูไปดีไหมว่ะ แต่ก็ไม่ไปกลัวตื่นมาแล้วงอแง เพราะรอบนี้มาทั้งๆที่ไม่สบายกันทั้งคณะ เอาเถอะไม่สบายก็เที่ยวกันได้ no problem กว่าเจ้าต้นจะตื่นก็เย็นเหมือนกัน ห้าโมงกว่าๆ รู้งี้หนีไปเดิน pavillionดีกว่าตื่นมาก็เดินไป KLCC แอบงงเลยถามพนักงานว่าไปไง เพราะเราเคยเดินผ่านตอนที่โรงแรมนี้ยังไม่เสร็จอ่ะ

เดินออกจากโรงแรมน่ะ เลี้ยวขวา ผ่านลานจอดรถ ถัดไปจะมีป้ายร้านgolf มองๆไปจะเห็นร้านอาหารเรียงแถวอยู่เลี้ยวขวา เดินตรมไปเรื่อยๆจรเจอถนนแล้วข้ามไปก็ให้เดินเข้าConvention Hallเข้าไปผ่านKLCC Aqauriumด้วยน่ะ แล้สเดินผ่าน foodcourtแล้วหาทางเข้าที่จอดรถ เดินไปเรื่อยๆก็จะเข้าตัวตึกKLCC เดินมานิดนึงจะเจอ Cold storage เขาห้างเลย อันนี้เดินถูกแล้ว

แอบแวะcold storage ซื้อน้ำ น้องต้นงอแง ร้องๆๆๆไม่ยอมนั่งรถเข้น ร้องๆๆๆแล้วดินไปเดินมาในsuperจะเล่นของที่วางขาย กว่าจะออกมาได้ เกือบตาย เราไปแผนกเด็กๆ หานม หาอาหารกระปุกแล้วก็ของที่ไม่ได้ซื้อจากสิงคโปร์ กะหาเอาที่นี่ ไม่มี แป่วๆๆๆๆๆ เลยได้รถhot wheel มาล่อเจ้าต้น หมดไป RM3 เอง สบายมาก ลูกเลยได้ของมาสงบสติได้พักนึง
ร้องอีกแล้วเราก็ออกมานั่งดูน้ำพุที่ลานห้าง คนเยอะ ตื่นตาตื่นใจนังลูกแล้วมันก็ร้องอีกแล้ว ดูทำหน้าสิ ดิ้นๆๆๆจะกระเดนออกจากรถเข็นให้ได้เลยไปหาข้าวหม่ำ เลยไปfood courtตรงกลาง ชั้น3 อาหารเยอะดี อยากกินLaksa แต่ลูกกินไม่ได้ สุดท้าย กินอาหารบ้านๆมากๆๆๆๆ Nasi Lemak ติดร้านLaksa เลยเลือกใส่ปลามาเพิ่ม พอเห็นอีกที ข้าวกับปลากระป๋อง ก๊ากกกกก แต่อาหารจานนี้เจ้าต้นกินได้สบายมาก อยู่สิงคโปร์ก็กินอยู่แล้ว อิๆๆๆๆ กินง่ายไหมลูกช้านนนน มื้อนี้หมดไป RM7เอง (ทีแรกคิดว่าแพง ไปนึกว่าเป็น SGD7 นี่หล่อน ที่นี่มาเล ไม่ใช่สิงคโปร์น่ะ)กินเสร็จคุณยายไปKino ส่วนเราก็เดินเที่ยว สอยVincciมาได้ 2คู่เอง มันลดราคา20% ยังคนล้นร้าน แถมของหมดเร็วอีก sizeไม่ค่อยมี เอาเถอะได้มาก็บุญแล้ว ไม่ได้ซื้อเหมือนมาไม่ถึงมาเล แล้วไปKinoไปหาคุณยาย เลยสอยmagazineมานอนอ่านเล่น ที่มาเล magazineต่างประเทศถูกดี บ้านเราแพงโคตร เทียบกับราคาในสิงคโปร์ที่นี่ก็ถูกกว่าอยู่ดี

ซื้อเสร็จ เดินกลับโรงแรมแล้วจับลูกนอน ส่วนเรานอนดูTV มาเล ขอบอกว่า ติดละคร นอนดูยันตี1

ทำไปได้เน๊าะ


Create Date : 20 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 21 กรกฎาคม 2552 23:33:17 น. 2 comments
Counter : 463 Pageviews.

 
เหนแล้วก็อยากไป KL อีก จำได้ว่าตอนนั้น พี่ไปทำงาน ได้ไปแวะชมวิวแถวนั้นตอนกลางคืน สวยมากๆๆ ยังประทับใจไม่หาย เรย

เจ้าหนูโตไวจังน้องแจง


โดย: eyewitness วันที่: 25 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:40:53 น.  

 
อ้าว เรามาเม้นท์ไว้หลายวันก่อนโน้น แล้วหายไปไหนอ่ะ

เที่ยวกันจังเล้ย อิจฉาจริงๆ


โดย: เกด (Cutekate79 ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:09:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.