Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
21 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

พาเจ้าต้นลุยมาเลต่อ วันที่2จ้า

ตื่นสายเลย มัวแต่ติดละครรอบดึก

ลงมาหม่ำbreakfast จะสิบโมงแล้น อาหารก็ดีน่ะ ไม่มากไม่น้อย มีchoiceพองาม เราเองกินน้อยแต่เน้นขนมปัง อิๆๆๆๆ ลูกกินได้ด้วย ติดใจโยเกิร์ตถ้วยน้อย แต่งสวยเชียว plain youghurtแต่แอบโรยถั่วพิตาชิโอบดๆๆๆ สีเขียวๆสวยดี กินเสร็จวันนี้เรามีภาระกิจใหญ่หลวง คุณยายขอนอนพักที่โรงแรม เราเอาเจ้าต้นไปลุยด้วย

นี่อาหารเรา


นี่ของเจ้าต้น แต่สุดท้ายเราก็ต้องกิน


เป้าหมายวันนี้คือไปซื้อของที่Ikea Damassara นู้น ปกติเราจะนั่งรถไฟไปลงสุดสายแล้วต่อtaxi แต่วันนี้อยากไปเร็วๆๆๆจะได้ไม่เสียเวลาshopping เลยใช้Limo ของโรงแรม เป็นTaxi เหมือนรถตู้คันน้อยไปเลย start Meter ที่ RM6มั้งน่ะ นั่งไปเรื่อยๆ เข้าต้นหอบเอาบอลลูนที่ซื้อมาเมื่อวาน เอามาด้วย Thomasอ่ะ ไปไหนไปกัน นั่งไปเรื่อยๆ ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมงก็ถึงจนจอดที่ The curve ก็เกือบ RM46 เลย ปกตินั่งรถไฟมาไม่กี่ริงเอง ต่อtaxi อีกRM10-15เอง เฮ้อ เอาน่ะ

ดูสิเจ้าต้นขนสมบัติมาด้วย ดีน่ะ นั่งในรถไม่งอแงเลยแอบถ่ายในรถ ตอนเขาจ่ายเงินค่าทางด่วนthe curve อยู่ฝั่งตรงข้ามIkeaอ่ะ แต่วันนี้ตั้งใจจะเดินที่นี่ก่อน ร้านอาหารเยอะมาก ปกติได้แต่มาลงรถที่นี่ไม่เคยเข้าเลย เข้าไปแล้วเลยเจอร้านหนังสือ เลยพาเจ้าต้นไปหาหนังสือเอาไว้หลอกล่อเลยได้ThomasกะCarsมา มีงอแงเหมือนกัน ก็อุ้มไปเล่นไป เจอร้าน Padini concept store Vincciขายเครื่องประดับด้วย เก๋แถมไม่แพง เจอตุ้มหูเหมือน Topshopที่พึ่งซื้อมาเลย แต่ราคาถูกกว่าเยอะ เดินต่อแล้วพาไปเปลี่ยนผ้าอ้อม ร้านค้ามากมาย มีของใมช้เด็กเยอะด้วย Tripนี้ลืมเอาขวดนม ขวดน้ำมา (ทำไปได้) เลยต้องซื้อของใหม่ เจอขวด Aventที่อยากได้มานานเลย เป็นแบบไว้ใช้เดินทาง ตัวขวดเป็นพลาสติก เอาทิ้งได้ เลยซื้อตัวขวดมาด้วย หมดเงินไปเกือบพันบาท เฮ้ออออ ออกมาก็ไปหาร้านเป้าหมาย ที่อ่านเจอจากหนังสือ ลงมาชั้นล่าง มีหลายส่วนเลย ข้างนอกข้างใน หานานมาก ร้านTeh Tarikก้ชั้นไปซ่อนตัวอยู่ในหลืบอ่ะ แต่ขอบอกว่าร้านอาหารที่นี่เยอะจริงๆ น่าลองไปหมด แต่มากับลูกต้องกินอาหารไม่แพง กินไม่หมดไม่เสียดายเงิน จ่ายเงินแล้วเดินออกร้านได้ทันทีเมื่องอแงมากกก

ไปร้านTeh Tarik ชื่อร้านก็แปลว่าชาชักนี่แหละ ฟองเยอะดี เรามาถึงร้านก็จะบ่ายโมงแล้ว หาข้าวกินดีกว่า มองMenu เขาเขียนไว้บนผนังร้าน โอววว ภาษามาเลล้วนๆๆ แต่สั่งได้ 5555 ด้วยความรู้อันน้อยนิด เลยสั่งNasi Goreng Ayam แปลว่าข้าวผัดใส่ไก่ Nasi แปลว่าข้าว Goreng แปลว่า ผัด Ayam แปลว่า ไก่ เท่่านั้นแหละ เจ้าต้นจะได้กินด้วย แต่สั่งมาแล้ว สีสันแอบเผ็ดๆ แต่ลูกกินได้ คนพนักงานเห็นยังตกใจ ไก่ทอดสีออกดำๆๆๆแต่อร่อยมาก คล้ายๆไก่ทอดขมิ้นเลย กินไปลูกไม่ค่อยโวยวาย เพราะได้หนังสือมากมายมาอ่าน มีThomas กับCarsเอามาล่อแล้ว พนักงานก็เดินมาเล่นกับลูก เลยกินข้าวสบายเลย

ดูท่าเธอสิ ได้หนังสือถูกใจแล้วก็Teh Tarik (เต ตาริก) และ Nasi Goreng
ร้านอาหารติดๆกัน แว๊ปถ่ายมาได้


กินเสร็จเดินไปชั้นบนจะหาทางเชื่อมเพื่อข้ามไปยังฝั่งIkea เดินผ่านร้านอาหารมากมาย ดันไปเห็นร้านขายกระดาษและปุกรณ์ทำScarpbooks โอวววว เข้าทันที ลูกก็หลับ โดยสบายๆๆๆ เดินเลือกของอยู่นาน เพราะของเยอะมากกกก เลือกจนน้องต้นตื่นเลย

ซื้อของเสร็จก็ข้ามไปฝั่งIkea แต่ลงไปแล้วเจอ Giant supermarket ก่อนน่ะ แล้วเราก็เดินไปยังเป้าหมายต่อไป Padini concept storeอีกแล้ว เมื่อกี้ก็พึ่งซื้อน่ะ แต่ร้านนี้ได้รองเท้ามาอีกคู่ ลด50% แล้วเดินไปร้านถัดไป เป็น Outlet shop มีเสื้อผ้ามมากมาย เมื่อก่อนได้เสื้อผ้าลูกจากที่นี่เยอะ แต่รอบนี้ตลาดนัดบ้านเรายังถูกกว่าเลย แต่ไปเสียเงินมากมายตรงแผนกเด็ก ได้เสื้อ Thomas และของใช้พวกผ้าเช็ดหน้า แว่นตา นาฬิกา Thomas มากมาย เสียเงินไปเกือบสามพันบาท ของลูกทั้งนั้น

เป้าหมายสุดท้าย ไป Ikea คนเยอะมากกกก นี่ยังไม่สามโมงน่ะ วันธรรมดาด้วย คนเยอะมาก เจ้าต้นหลับอีกแล้ว สบายเรา รีบดูของที่ลูกค้าฝากซื้อ เดินๆๆๆๆๆแล้วรีบกลับเข้าเมืองเพราะเย็นแล้วรถติด แต่ดิฉันสามารถมาก ตั้งแต่ร้านแรกยันIkea มีสมบัติกลับล้นรถเข็นใส่ของ 55555 แบบว่ามากัน2แม่ลูก มันซื้อได้เยอะขนาดนี้เลยหรอ

ออกมาก็เรียก Taxi เข้าเมืองราคา RM50เน้อ พอเข้ามเืองรถติด น่ากลัวมาก แบบว่าไม่ขยับเลยจริงๆ กรุงเทพนี่สู้ไม่ได้เลยแหละ ดีน่ะที่ทางกลับโรงแรมเราไม่ค่อยติด ถึงโรงแรมให้ลูกหลับต่อ กะหนีไปเดินPavillion ดูท่าทีแล้วลูกหลับไม่นานก็ตื่น เลยอดไป ก็เลยไปเดินKLCC อีกเช่นเคย คุณยายจะไปKino ส่วนเราก็เดินผ่านๆ

มื้อเย็น กินไอ้ที่อยากกินมานาน เป็นบะหมี่ซอสพริกไทยดำใส่กระทะร้อน เห็นตั้งแต่มาเที่ยวตอนท้องแล้วว่าทำไมคนสั่งเยอะ ต้องอร่อยแน่ๆเลยกินแล้วมีไก่อยู่3ชิ้น แล้วเผ็ดพริกไทยดำมากกกกก กินไม่ไหว ลูกก็งอแง (มันไม่สบายไง) ต้องพาเดิน แล้วไปซื้อของในSuper เอามากินในห้อง น่าสงสารตัวเองจริงๆ ไม่ได้เดินKLCC เป็นเรื่องเป็นราว อาศัยมานั่งกินข้าวแล้วซื้อของSuperไปกิน เหมือนอยู่สิงคโปร์เลย ลูกร้องมากเลยพาไปนั่งดูน้ำพุอีกตามเคย
>
รอคุณยาย พอเสร็จก็ดินกลับโรงแรม พักผ่อนกัน แต่เรายังคงติดละครรอบดึก พรุ่งนี้จะกลับแล้ว โอยยย อดดูแล้ว

ดูโฉมหน้าตอนลูกตอนใกล้วินแตกไปก่อนน่ะค่ะ
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2551
0 comments
Last Update : 21 กรกฎาคม 2552 23:34:45 น.
Counter : 401 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


kizz_j
Location :
นนทบุรี/ woodland Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีทุกคนค่ะ

ห่างหายจากการเขียนบล็อกไป 2ปี ตอนนี้พยายามกลับมาทำใหม่ค่ะ หน้าตายังไม่เรียบร้อยดีนะคะ

ช่วงนี้มาอยู่ไทย ไม่ได้กลับสิงคโปร์เลยค่ะ ขอห่างหายกับการเขียนเรื่องสิงคโปร์ไปก่อนน่ะค่ะ เพราะไม่ค่อยได้อัพเดตข่าวสารทางนู้นเลย

เนื้อหาช่วงนี้เน้นเรื่องกินค่ะ มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามเพื่อนไปทำงาน ตามรอยเขาไปทานอาหารอร่อยๆ ไปกันเองบ้าง หาของอร่อยที่อยากทานกันบ้าง ไม่มีใครจ้างทำกระทู้นะคะ จ่ายเองทั้งนั้นบางมื้อก็หน้ามึดค่ะ แต่สนองความยากก็จัดไป เลย snapภาพแล้วนำมาแบ่งปันกันค่ะ

ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและทักทายกันค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add kizz_j's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.