. . . Everything is possible if you let it . . .
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
. . . เคล็ด (ไม่) ลับการดูแลผิวหน้ากับ the Vicky ค่ะ . . . ~คืนนี้ไปตระเวณอ่านอ่านบล็อกความงามมาค่ะ เลยนึกสนุกเอาเคล็ด(ไม่)ลับการบำรุงหน้าของตัวเองมาแชร์กันบ้าง ต้องขอโทษที่ไม่ได้เปิดให้คอมเมนต์นะคะ ใครมีอะไรจะแชร์ เชิญได้ที่บล็อกหลัก ( the Vicky) หรือหลังไมค์ได้เลยนะคะ


สูตรของวิคก็ง่ายๆ ค่ะ ... ล้าง (ทำความสะอาด) - ขัด - พอก - บำรุง ...
ส่วนใหญ่จะทำแค่ 2 อย่างคือ ล้างและบำรุงค่ะตอนเช้า
1. Lancome Primodale Optimum Visibly Smoothing Moisturiser SPF 15
2. Clarins Moisture Quenching Hydra-Care Lotion SPF 15
3. La Roche-Posay Mela-D Reunifying Anti-Brown Spot SFP 15
4. Lancome Blanc Expert XW II Advanced Whitening Spot Corrector
5. La Roche-Posay Active C XL Active Vitamine C
6. Shiseido Extra Smooth Sun Protection Cream for Face SPF 30
อิอิอิ ไม่ต้องตกใจนะคะว่าทำไมใช้เยอะแยะ ... ตื่นตอนเช้า ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า เสร็จแล้วทาครีมหมายเลข 1-5 อย่างใดอย่างหนึ่งเพียงตัวเดียว ... พอแห้งแล้วตามด้วยครีมกันแดดหมายเลข 6 ซึ่งไม่ทำให้หน้ามันและแห้งเร็วมาก แค่นี้เป็นอันจบพิธีค่ะ จะแต่งหน้าต่ออย่างไรก็ได้ตามสบาย อ้อ ลืมบอกไปว่าครีมทุกอย่างให้ทามาถึงคอด้วยนะคะ


กลางคืน
1. Lancome Mousse Confort Delicate Creamy Foaming Cleanser โฟมล้างหน้า
2. Lancome Tonique Confort Rehydrating Skincare Lotion เป็นโทนเนอร์สำหรับเช็ดผิวหลังล้างหน้า
3. Shiseido White Lucency Recovery Night Cream ไนท์ครีม
4. Lancome Primodale Optimum Night Treatment ไนท์ครีม
5. La Roche Posay Active C for eyes อายครีม
6. Lancome Renergie yeux Eye Treatment อายครีม
7. Clarins Advanced Extra-Firming Neck Cream ครีมทาคอ
ก่อนนอน ... ล้างหน้าด้วยมูสหมายเลข 1 ซึ่งช่วยทำความสะอาดแต่ไม่ทำให้หน้าแห้ง เสร็จแล้วใช้สำลีชุบโทนเนอร์หมายเลข 2 เช็ดตามไปเพื่อทำความสะอาดสิ่งที่ยังตกค้างบนหน้าและช่วยปรับสภาพผิวหน้าก่อนการทาครีมบำรุง ... ตามด้วยไนท์ครีมหมายเลข 3 หรือ 4 ตามปกติวิคจะใช้หมายเลข 4 แต่ตอนนี้อยากลองอย่างอื่นเลยซื้อหมายเลข 3 มา แต่ขอบอกว่าสู้ 4 ไม่ได้เลยค่ะ เพราะเนื้อครีมหนาหนัก ทำให้หน้ามัน ผิดกับ 4 ซึ่งเนื้อครีมเบากว่า ใช้น้อยกว่า ซึมสู่ผิวง่าย ตื่นมาหน้านุ่มมากค่ะ


หลังจากนั้นทาอายครีมหมายเลข 5 หรือ 6 ตอนนี้กำลังเห่อหมายเลข 5 มาก รู้สึกว่าเป็นอายครีมที่มีประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยใช้มาค่ะ เพราะเนื้อบางเบา กลิ่นหอม และช่วยทำให้รอยตีนกาเส้นยาวๆ 1 เส้นที่ปรากฏที่หางตาเวลายิ้มกว้างหายไปค่ะ แต่ไม่ช่วยให้ตาแพนด้าหายนะคะ นั่นคงต้องนอนพักผ่อนให้พอถึงจะหายค่ะ


หลังจากนั้นอย่าลืมทาเนคครีม กันไว้ดีกว่าแก้นะคะ เพราะเรามักจะบำรุงหน้าจนลืมคอค่ะ คอเหี่ยวแล้วแก้ไขยากนะคะ ยี่ห้อนี้มีชื่อเรื่องครีมทาคอ ทาอก และครีมลดริ้วรอยที่พุง-ขาสำหรับคนท้องค่ะ แต่ ...แง...ไม่เข้าใจคนขาย ทำไมถึงเลือกรุ่นนี้มาให้เรา วิคยังไม่มีร่องรอยของคนคอเหี่ยวซะหน่อย อืมม คิดในแง่ดี เค๊าอาจจะมีรุ่นเดียวมั๊ง อิอิ

โฟม/ครีม/โลชั่นทำความสะอาดหน้า
1. Lancome Mousse Confort Delicate Creamy Foaming Cleanser
2. Lancome 3 in 1 Cleansing and Toning Lotion Face and Eyes
3. Lancome Gentle Clarifying and Cleansing Fluid Face and Eyes
4. Clarins One-Step gentle exfoliationg Cleanser with Orange Extract
5. Neutrogena Blackhead Eliminating Daily Scrubตามปกติวิคใช้หมายเลข 1 ตัวเดียวเท่านั้น แต่ก็มีบางทีที่ขี้เกียจ ประกอบกับอากาศหนาวๆ ก็จะใช้สำลีชุบโลชั่นหมายเลข 2 ทำความสะอาดหน้า จะได้ไม่ต้องโดนน้ำเย็นๆ ตัวนี้ไม่ต้องตามด้วยโทนเนอร์เพราะเป็น 3 in 1 อยู่แล้ว สะดวกดีค่ะ แต่รู้สึกว่ามันแรงไปสำหรับหน้าวิคเพราะหลังจากใช้จะรู้สึกแสบหน้าทุกครั้ง (แต่ด้วยความขี้เกียจก็ยังใช้ต่อไป) ... ส่วนหมายเลข 3 นั้น จะใช้เวลาหน้าแห้งมากๆ หรือตอนที่แต่งหน้าหนาๆ (แต่ธรรมดาแทบไม่แต่งหน้าค่ะ) เพราะมันเป็นเนื้อครีมซึ่งจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นและทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้หมดจดประมาณอาทิตย์ละ 2 ครั้งจะใช้โฟมขัดหน้า (หมายเลข 4 และ5) เพื่อขจัดเซลส์ที่ตายแล้ว วิคใช้แทนโฟมล้างหน้าไปเลยค่ะ ผสมน้ำเยอะๆ อย่าให้แห้ง ไม่งั้นหน้าจะพัง ขัดวนเบาๆ ไปทั่วหน้า 1-2 นาที โดยเฉพาะจุดที่มีสิวเสี้ยนอย่างจมูกและคาง

Mask พอกหน้าเพื่อเสริมความงาม
1. Lancome Purifying Mineral Mask with White Clay
2. Lancome Hydrating Gel Mask with Natural Water Captors
3. Methode Jeanne Piaube Intensive Moisturizing Mask
4. Neutrogena Clear Pore Treatment
5. โยเกิร์ตรสธรรมชาติยี่ห้อใดก็ได้
อาทิตย์ละ 1 หรือ 2 ครั้ง ควรจะหาเวลาพอกหน้าบ้าง เพื่อให้ mask ช่วยทำความสะอาดหน้าอย่างล้ำลึก และบำรุงผิว (ฯลฯ ตามคุณสมบัติของมาสก์นั้นๆ) ...หลังจากทำความสะอาดหน้าแล้ว ให้พอกมาสก์ทิ้งไว้ 3-5 นาที หรือจนหน้าตึง ช่วงนี้ห้ามยิ้ม ห้ามพูดคุยกับใครทั้งสิ้น มิฉะนั้นหน้าจะเหี่ยวเร็ว ... เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น หรือเช็ดออก (แล้วแต่คำสั่งที่กำกับมา) และตามด้วยโทนเนอร์กระชับผิวเสมอ หลังจากนั้นบำรุงผิวด้วยไนท์ครีมหรือมอสเจอร์ไรเซอร์ตามปกติมาสก์ตัวที่ 1 วิคจะใช้เวลาที่ต้องการทำความสะอาดหน้าและต้องการให้หน้ากระชับและอ่อนนุ่ม ใช้แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ... หมายเลข 2 ใช้พอกแล้วทาแป้งแต่งหน้าได้เลย โดยไม่ทำให้หน้ามันแม้แต่นิดเดียว จะใช้เมื่อหน้าแห้งมาก เช่น เพิ่งไปทะเล หรือเพิ่งไปกรำแดดมา ตัวนี้จะช่วยเก็บกักน้ำ/ความชุ่มชื้นไว้ในผิว ใช้ดีค่ะ .... ตัวที่ 3 ใช้เมื่อต้องการเพิ่มความุ่มชื้นให้กับหน้า แต่ตัวนี้ใช้แล้วต้องเอาสำลีชุบน้ำเช็ดออกค่ะ


ตัวที่ 4 ไม่เชิงเป็นมาสก์ แต่จะใช้ทา/พอกตอนกลางคืนเมื่อเห็นว่าหน้าตรงไหนไม่ใส เช่น ตรงจมูกที่มีสิวเสี้ยนมากๆ ทาแล้วล้างออกตอนเช้า จมูกใสเลยค่ะ ... ตัวที่ 5 เป็นตัวโปรดของวิค ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าแล้วล้างออก สามารถใช้ได้ทุกวัน ระหว่างพอกจะนวดวนไปมาเบาๆ ก็ได้ แล้วทิ้งไว้ให้แห้งจึงล้างออก ถ้าขยันทำรับรองหน้าใสปิ๊งค่ะ (แต่คนบอกทำปีละ 2 ครั้งมั๊ง อิอิ) ...หรือจะใช้น้ำมะขามเปียกก็ได้ แต่ต้องระวังนิดนึงเพราะกรดจากมะขามแรงกว่ามาก พอกอาทิตย์ละครั้งก็พอ และอย่าออกไปโดนแดดแรง มิฉะนั้นหน้าจะไหม้ได้ค่ะ หรือจะเคี่ยวน้ำมะขามกับน้ำผึ้ง + นมสด + ขมิ้น ก็ได้ค่ะ สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นใช้ได้นานๆ สูตรนี้รับประกันความใสค่ะอิอิ หากทำได้ทั้งหมดนี้ รวมทั้งการทานผักผลไม้ อาหารที่เป็นประโยชน์
การดื่มน้ำให้พอเพียง การนอนหลับพักผ่อน
และการไม่ออกไปตากแดดแรงๆ นานๆ
ทั้ง จขบ. และคนอ่านคงจะหน้าใสกันหมด
แต่วิคเองก็ทำไม่ได้ค่ะ เพราะขี้เกียจมาก ลำพังแค่ล้างหน้าเฉยๆ
ยังไม่อยากทำเลยค่ะ อิอิ ฉะนั้นพวกเรา พยายามกันหน่อยนะคะ
เพื่อความสวยงามของโลกนี้
ขอบคุณเพื่อนๆ ที่แวะมาเยี่ยม
ขอให้มีความสุขทุกวันค่ะ"ใช่เลย" (ไท ธนาวุฒิ)Create Date : 12 ธันวาคม 2550
Last Update : 12 ธันวาคม 2550 18:55:13 น. 0 comments
Counter : 1592 Pageviews.

the Vicky
Location :
NY United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ"
หลังไมค์ถึง Vicky กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งผิดหวังในรักเนื่องจากถูกคนรักทิ้งไป จึงคิดจะฆ่าตัวตาย ขณะนั้นเองมีพระธุดงค์รูปหนึ่งผ่านมาพบเข้าจึงได้กล่าวถามว่า "เหตุใดโยมจึงต้องเสียใจเล่าในเมื่อคนที่ควรจะเสียใจควรจะเป็นแฟนของโยมสิ " ... หญิงสาวหยุดคิดและถามกลับไปด้วยความสงสัยว่า "ทำไมล่ะเจ้าคะ" ... พระธุดงค์ตอบว่า "ในเมื่อโยมมิได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญไปเลยน่ะสิ" ... หญิงสาวตั้งใจฟังพระธุดงค์แล้วก็ตอบกลับไปว่า "ไม่จริงหรอกค่ะดิฉันสูญเสียแฟนอันเป็นที่รักยิ่งไปนะเจ้าคะ " พระธุดงค์ตอบว่า "โยมได้สูญเสียคนที่มิได้รักและห่วงใยโยม ซึ่งจะมีค่าอันใด แต่แฟนโยมสิที่สูญเสียคนที่รักและห่วงใยเขาเช่นโยม ใครควรจะเสียใจกว่ากันล่ะโยม" ... (ปรัชญาพุทธกับคนรัก(ที่ไม่รักเรา) - ชอบจัง...เพราะเป็นหลักคิดที่ปรับใช้ได้กับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดแค่แบบคนรัก - แฮ๊บมาจากบล็อก "คุณเพียงแค่เหงา" ...ขอได้รับคำขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะคะ) นี่เป็นหลักคิดอันนึง ... แต่วิคก็เชื่อเสมอว่า "ใครก็ตามที่ให้ใจไป ย่อมได้รับใจตอบแทน" ... 84,755 + hits
Friends' blogs
[Add the Vicky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.