. . . Everything is possible if you let it . . .
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
4 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Tag ทำดีเพื่อพ่อ + ภาพบรรยากาศงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่เบลเยี่ยมเนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
ในวันที่ 5 ธันวาคม 2550
พวกเราในฐานะคนเขียนบล๊อก/เว็บไดอารี
ขอถวายพระพรแด่พระองค์ท่าน
ขอพระองค์ทรงพระเจริญมีพระพลานามัยที่แข็งแรง
และพวกเราจะขอทำความดี
คนละหนึ่งอย่างเพื่อพ่อหลวงของพวกเรา
วันนี้ได้รับ Tag "ทำดีเพื่อพ่อ" จากคุณกาญจน์ รักข้ามขอบฟ้าค่ะ ขอบคุณนะคะที่นึกถึงกัน ... ขอนำรูปบรรยากาศงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวซึ่งเชิญคนไทยทุกคนและครอบครัวในเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์กเข้าร่วมมาให้ชมกันก่อนค่ะ งานจัดขึ้นในวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมาที่ Chateau d' Orangerie ... ส่วนงานสำหรับชาวต่างชาติและคณะทูตานุทูตนั้นจะจัดขึ้นในวันที่ 5 ธ.ค. ค่ะวิคไม่ค่อยมีรูปสวยๆ เพราะคนเยอะมากๆๆๆๆ เรียกว่าเบียดเสียดยัดเยียดกันจนเดินแทบไม่ได้ล่ะค่ะ ประกอบกับข้างนอกฝนตกด้วย คนก็เลยไม่อยากออกไปตรงระเบียง
ท่านทูตพิศาล มาณวพัฒน์กล่าวถวายพระพรในนามของคนไทยในเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์กต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์


วันนี้ฝนตก มีพายุ อากาศมือครึ้มทั้งวันแต่ในห้องทั้ง 3 ห้องใน Chateau Orangerie ก็ยังแน่นขนัดไปด้วยพี่น้องชาวไทยประมาณ 700 คนที่ตั้งใจเดินทางมาจากจังหวัดต่างๆ ในเบลเยี่ยมและลักเซมเบิร์กมาถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯมีนักร้องโซปราโนมาขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์แผ่นดินของเราทุกคนพร้อมใจกันร้องเพลงพ่อของแผ่นดิน
สมุดลงนามถวายพระพร


จำไม่ได้ว่าน้องๆ กลุ่มนี้มาจากไหน แต่บรรยากาศคึกคักขึ้นด้วยความสดใสของพวกเค๊าล่ะค่ะ


สีสันของดอกไม้ในงานนี้ ... เหลือง ชมพู


ส่วนหนึ่งของของที่ระลึกที่แจกในงานค่ะ ... ที่คั่นกระดาษทำจากเหรียญ 25 สตางค์คุณ Hung ชาวเวียดนาม มีภรรยาเป็นคนไทย มาร่วมงานแบบอินเทรนด์มากๆ เหลืองทั้งตัวค่ะ


รูปนี้งานเลิกแล้ว เลยแอบเอาป้ายมาถ่ายก่อนที่เค๊าจะยกไปเก็บค่ะ อิอิ

สิ่งที่ตั้งใจจะทำเพื่อพ่อไปตลอดชีวิต . . .

* วิคมีความตั้งใจที่จะ "คิดดี พูดดี และทำดี" ในทุกๆ วัน เมื่อจิตเราคิดดี สิ่งที่แสดงออกมาไม่ว่าคำพูดหรือการกระทำมันย่อมดีตามไปด้วย หากใจเราคิดในแง่ร้าย คิดแต่สิ่งไม่ดี มันก็จะสะท้อนออกมาในคำพูดและการกระทำเช่นกัน ...ฉะนั้นเราต้องคอยระวังดูแลรักษาจิตของเราไว้ค่ะ อย่าแสดงออกในทุกสิ่งที่เราคิด ไตร่ตรองให้จงหนักก่อนที่จะแสดงมันออกมา ... เพราะคำพูดหรือการกระทำที่เราทำไปแล้ว มันเหมือนลูกธนูที่ถูกปล่อยออกไป จะเรียกกลับมาก็ไม่ได้แล้ว* มีพี่คนนึงเคยพูดให้ฟังเมื่อนานมาแล้วว่า "เป็นสิ่งสำคัญมากที่ในแต่ละวันเราควรจะทำให้คนอย่างน้อยหนึ่งคนมีความสุข" ซึ่งวิคก็เห็นด้วยและได้ถือปฏิบัติมาตลอด วิคไม่ใช่คนดีเลิศ แต่สิ่งใดที่วิคทำหรือพูดแล้วจะทำให้คนอื่นชื่นใจหรือมีความสุข วิคจะไม่ลังเลที่จะทำ เพราะบางครั้งสิ่งเล็กๆ น้อยๆ หรือแม้แต่รอยยิ้มที่เราให้ออกไป อาจจะ make someone's day ก็ได้ใช่ไหมคะ


. . . แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะตั้งใจจะทำอะไรเพื่อพ่อ . . .ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมกันนะคะ
ขอให้มีความสุขทุกวันค่ะ"รูปที่มีทุกบ้าน" (ธงไชย)


Create Date : 04 ธันวาคม 2550
Last Update : 4 ธันวาคม 2550 9:38:11 น. 0 comments
Counter : 1405 Pageviews.

the Vicky
Location :
NY United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
"สิ่งใดเกิดขึ้นแล้ว สิ่งนั้นดีเสมอ"
หลังไมค์ถึง Vicky กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีหญิงสาวคนหนึ่งผิดหวังในรักเนื่องจากถูกคนรักทิ้งไป จึงคิดจะฆ่าตัวตาย ขณะนั้นเองมีพระธุดงค์รูปหนึ่งผ่านมาพบเข้าจึงได้กล่าวถามว่า "เหตุใดโยมจึงต้องเสียใจเล่าในเมื่อคนที่ควรจะเสียใจควรจะเป็นแฟนของโยมสิ " ... หญิงสาวหยุดคิดและถามกลับไปด้วยความสงสัยว่า "ทำไมล่ะเจ้าคะ" ... พระธุดงค์ตอบว่า "ในเมื่อโยมมิได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญไปเลยน่ะสิ" ... หญิงสาวตั้งใจฟังพระธุดงค์แล้วก็ตอบกลับไปว่า "ไม่จริงหรอกค่ะดิฉันสูญเสียแฟนอันเป็นที่รักยิ่งไปนะเจ้าคะ " พระธุดงค์ตอบว่า "โยมได้สูญเสียคนที่มิได้รักและห่วงใยโยม ซึ่งจะมีค่าอันใด แต่แฟนโยมสิที่สูญเสียคนที่รักและห่วงใยเขาเช่นโยม ใครควรจะเสียใจกว่ากันล่ะโยม" ... (ปรัชญาพุทธกับคนรัก(ที่ไม่รักเรา) - ชอบจัง...เพราะเป็นหลักคิดที่ปรับใช้ได้กับความสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดแค่แบบคนรัก - แฮ๊บมาจากบล็อก "คุณเพียงแค่เหงา" ...ขอได้รับคำขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกครั้งนะคะ) นี่เป็นหลักคิดอันนึง ... แต่วิคก็เชื่อเสมอว่า "ใครก็ตามที่ให้ใจไป ย่อมได้รับใจตอบแทน" ... 84,755 + hits
Friends' blogs
[Add the Vicky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.