keigolin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ blog ของ keigo นะคะ ^^

blog นี้เป็น blog เก่าค่ะ ได้ย้ายบ้านไป thisiskeigo.wordpress.com แล้ว ไปติดตามกันได้ที่นั่นค่ะ ^^
หรือติดตามเพจกันได้ที่ http://www.facebook.com/thisiskeigo
ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ ^^
New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add keigolin's blog to your web]
Links
 

 

Lan Ling Wang (兰陵王) :: จอมทัพหลานหลิงหวาง

สวัสดีค่ะ เคโกะหายไปสองสัปดาห์เนอะ มีเรื่องวุ่นวายเล็กน้อยค่ะ เลยทำให้ห่างหายกันไป จะมีใครคิดถึงเคโกะบ้างมั้ยน้าาาาา~ ^^"

สำหรับ blog นี้ก็ยังคงวนเวียนอยู่กับซีรี่ย์จีนค่ะ วกกลับมาเรื่องราวของจีนย้อนยุคบ้าง เอาจริง ๆ นะ เคโกะไม่ได้ชอบดูหนังจีนย้อนยุคเท่าไหร่หรอกค่ะ ดูเฉพาะเรื่องที่มันปัง มันน่าสนใจไรงี้อ่ะค่ะ >.<"

สำหรับเรื่องนี้ ชาวพันทิปอวยไว้เยอะมากกกก ว่าพระเอกหล่อ (แป่ววววว ...) แต่สำหรับส่วนตัวแล้ว เลือกที่จะดูเรื่องนี้จนจบเพราะนางเอกมากกว่าค่ะ (อ้าววว..) นางเอกคือ Ariel Lin ขวัญใจเคโกะเอง นางเอกจากซีรี่ย์ไต้หวันเรื่อง "แกล้งจุ๊บ ให้รู้ว่ารัก (It's started with a kiss)" -- (นอกเรื่อง) ตอนนี้เธอก็แต่งงานไปละ ชีวิตดี๊ดีกับคุณฝาละมีของเธอไปละนะคะ

เอาล่ะ เข้าเรื่องเลยดีกว่า ...

ชื่อเรื่อง : Lan Ling Wang // 兰陵王 // หลานหลิงหวาง
ความยาว : 46 ตอน
ปีที่ออกอากาศ : 2013
นักแสดงนำ : Feng ShaoFeng (William Feng) // Lin YiChen (Ariel Lin) // Daniel Chan // George Hu


เรื่องย่อ (พยายามย่อแล้วค่ะ + สปอยล์จนจบ) ::
หยางเสว๋อู่ ทายาทของธิดาสวรรค์ผู้หยั่งรู้ฟ้าดิน รู้ชะตาอนาคต เติบโตในหมู่บ้านลับแลเล็ก ๆ เป็นผู้หญิงที่ฉลาดมาก ๆ สมัยยังเป็นเด็ก ได้เคยแอบฟังท่านยายทำนายอนาคตว่า หลานหลิงหวางคือผู้ที่จะรวบรวมแผ่นดินที่เต็มไปด้วยสงครามอยู่ในขณะนั้นให้กลายเป็นหนึ่งเดียว นำพาความสงบมาให้ ทำให้หยางเสว๋อู่รู้สึกผูกพันฝังใจกับหลานหลิงหวาง

เกาฉางกงหรือหลานหลิงหวาง องค์ชายสี่ ผู้ซึ่งชำนาญในการบู๊และบุ๋นเป็นอย่างมาก เวลาออกรบมักจะใส่หน้ากากเสมอ ในการรบครั้งหนึ่ง เขาได้หลงมายังบึงน้ำแห่งหนึ่งพร้อมด้วยม้าที่บาดเจ็บ และที่นี่เองที่หยางเสว๋อู่ที่บังเอิญออกจากหมู่บ้านลับแลมาด้วยชะตาลิขิตก็ได้พบกับหลานหลิงหวางเข้า เธอเห็นว่าม้าบาดเจ็บ จึงได้ตอบแทนบุญคุณที่เขาช่วยเธอจากโจรป่าไว้ด้วยการพาเขาและม้าเข้าไปในหมู่บ้านลับแล และช่วยรักษาอาการบาดเจ็บของม้าให้จนหายดี

ในวันที่หลานหลิงหวางออกจากหมู่บ้านนั้น ที่หมู่บ้านก็มีพิธีมอบสายคาดเอวของหญิงสาวในหมู่บ้านให้กับชายที่หมายปอง เพื่อแสดงถึงความพร้อมในการออกเรือน แต่หยางเสว๋อู่ ผู้ซึ่งมีใจผูกพันอยู่กับหลานหลิงหวางแต่เพียงผู้เดียว ไม่เคยสนใจชายคนใด จึงไม่มีผู้ชายคนไหนแสดงความจำนงค์อยากได้สายคาดเอวของเธอ หลานหลิงหวางผ่านมาเห็นเข้า จึงขอไว้เสียเอง ท่านยายของหยางเสว๋อู่รู้ดีว่า เขาคือคนที่จะมาพรากหลานสาวไปจากหมู่บ้าน รวมถึงการนำพาความยุ่งยากมาให้หลานสาว จึงได้กีดกันเขาออกไปจากหมู่บ้านทันที แต่ชะตาลิขิตไว้แล้วว่าหยางเสว๋อู่จะต้องออกจากหมู่บ้าน จึงมีเหตุให้เธอต้องแอบออกจากหมู่บ้านไปอย่างเงียบ ๆ

ระหว่างทางตามหาหลานหลิงหวาง เธอได้ถูกหานเสี่ยวตงหลอกไปขายให้ซ่อง แต่ด้วยความฉลาดของเธอ เธอได้ช่วยผู้หญิงคนอื่น ๆ หลบหนีไปได้หมด ยกเว้นตัวเธอเอง และที่นี่เอง เธอได้พบกับหลานหลิงหวางอีกครั้ง ซึ่งต้องการมาซื้อผู้หญิงไปตบตาเป็นขบวนเจ้าสาวเพื่อหลบเข้าเมืองของแคว้นฉู่ ซึ่งเป็นคู่ที่ทำสงครามด้วยกันกับแคว้นฉีของเขา เขาจึงตกลงใจให้หยางเสว๋อู่ช่วยเหลือในการตบตาเหล่าศัตรูอีกครั้ง แต่ทหารคนสนิทของแคว้นฉู่ระแวง จึงได้บังคับให้สาบานเป็นสามีภรรยากันจริง ๆ ต่อหน้าพระแม่หนวี่วา

พอเสร็จเรื่องนี้ ทั้งคู่ก็แยกย้ายกัน แล้วหยางเสว๋อู่ก็ไปพบกับหยู่เหวินยง ฮ่องเต้แคว้นฉู่ในสภาพปลอมตัว และป่วยอยู่ เธอเข้าใจว่าเป็นคนของหมู่บ้านไร้วรรณะ จึงพาไปที่นั่น และก็เจอกับหานเสี่ยวตงอีกครั้ง หลานหลิงหวางยกทัพมาที่หมู่บ้านนี้หมายจะค้นหาตัวฮ่องเต้ที่ได้ข่าวว่ายังไม่ได้กลับเข้าเมือง แต่เจอกับหยางเสว๋อู่ขวางไว้ จึงพนันกันให้เธอรักษาโรคที่หมู่บ้านนี้ให้ได้ แล้วเขาจะไม่เผาหมู่บ้านนี้ทิ้ง ซึ่งเธอทำได้ หลังจากนั้นหยู่เหวินยงก็ได้หลบหนีกลับแคว้นของตัวเองได้อย่างปลอดภัยด้วย ทำให้ทุกคนรู้ความจริงว่า อาไกว้ที่คนในหมู่บ้านช่วยกันดูแลนั้นคือฮ่องเต้ของแคว้นฉู่

หลานหลิงหวางโดนลูกธนูอาบยาพิษของหยู่เหวินยงเข้าในขณะที่องครักษ์มาคุ้มกันเขากลับเมืองไป หยางเสว๋อู่ยอมเสียสละตัวเองตามหยู่เหวินยงกลับแคว้นฉู่เพื่อไปเอายาแก้พิษมาให้ โดยมีหานเสี่ยวตงเป็นเพื่อนกลับไปด้วยกัน เพื่อการที่ให้ได้ยาถอนพิษมาให้หลานหลิงหวาง เธอจึงยอมโดนยาพิษซะเอง แล้วแอบเอายาถอนพิษให้เสี่ยวตงถือกลับมาถอนพิษให้หลานหลิงหวาง

หลังจากนั้นหลานหลิงหวางก็สามารถทำให้หยู่เหวินยงยอมสงบศึกได้จริง จึงนำทัพกลับเข้าวัง และได้พาหยางเสว๋อู่กลับไปด้วย เกาเหว่ย พี่น้องต่างมารดาของเกาฉางกง และเป็นลูกชายที่ฮ่องเต้โปรดปรานที่สุด ได้โอกาสก็ยุให้ฮ่องเต้ประทานสมรสให้หลานหลิงหวาง จึงได้แข่งขันคัดชายาขึ้น เจิ้งเอ๋อ นางกำนัลของฮองเฮาก็ได้เข้าร่วมการแข่งขันนี้ด้วย ซึ่งเจิ้งเอ๋อเป็นคนที่หลงรักหลานหลิงหวางมาตลอด

แล้วการแข่งขันก็จบลง หยางเสว๋อู่คือคนที่จะเข้าพิธีสมรสกับหลานหลิงหวาง ด้วยความช่วยเหลือของไทเฮา และอันเต๋อหวาง หรือองค์ชายห้า น้องชายที่สู้รบเคียงบ่าเคียงไหล่หลานหลิงหวางมาตลอด การแต่งงานนี้ทำให้เจิ้งเอ๋อโกรธแค้นหยางเสว๋อู่มาก อีกทั้งเมื่อโดนใส่ร้ายจากฮองเฮาและโหรทำให้โดนลดฐานะเป็นทาสใช้แรงงาน จึงแค้นทั้งคู่เป็นที่สุด

เจิ้งเอ๋อใช้ความฉลาดของตัวเองหลบหนีการจองจำมาได้ถึงหน้าบ้านของหลานหลิงหวาง ซึ่งเขาก็สงสารจึงได้รับเป็นสาวใช้ไว้ แต่เจิ้งเอ๋อก็ยังคงใช้ความฉลาดของตัวเอง ค่อย ๆ บั่นทอนความสัมพันธ์ของหลานหลิงหวางและหยางเสว๋อู่ลง แต่เมื่อความจริงเปิดเผยขึ้น ทำให้หลานหลิงหวางโกรธเจิ้งเอ๋อมาก จึงทิ้งไว้กลางป่า แล้วเจิ้งเอ๋อก็โดนข่มขืน หากแต่ก็ยังรอดชีวิตเพราะเกาเหว่ยไปพบเข้าพอดี ซึ่งเกาเหว่ยเองก็พอใจในตัวเจิ้งเอ๋อ อีกทั้งไม่ชอบหลานหลิงหวางอยู่แล้ว จึงได้ร่วมมือกับเจิ้งเอ๋อเอาคืนหลานหลิงหวางและหยางเสว๋อู่ให้ได้

เจิ้งเอ๋อสถาปนาตัวเองขึ้นมาเป็นฮองเฮาเมื่อเกาเหว่ยได้ขึ้นเป็นฮ่องเต้คนถัดไป (เพราะลอบปลงพระชนม์พ่อตัวเอง) และเปลี่ยนชื่อเป็น เฟิงเสี่ยวเหลียน สุดท้าย เจิ้งเอ๋อสั่งให้เกาเหว่ยประทานเหล้ายาพิษให้หลานหลิงหวาง ซึ่งก่อนหน้านั้น เขาได้รู้ตัวอยู่แล้วว่าเกาเหว่ยไม่พอใจตัวเขาเอง แม้จะถอนตัวจากราชกิจแล้ว ก็ยังไม่เป็นที่พอใจ จึงได้ตระเตรียมการไว้ทุกอย่าง ให้หานเสี่ยวตงพาหยางเสว๋อู่ไปแคว้นฉู่เพื่อฝากให้หยู่เหวินยงดูแลแทน

แต่เฟิงเสี่ยวเหลียนก็ไม่ได้วางยาพิษฆ่าหลานหลิงหวางซะทีเดียว เป็นยาที่ทำให้เหมือนกับตาย แต่ยังมีชีวิตอยู่ หลังจากนั้นก็ตามไล่ฆ่าหยางเสว๋อู่ให้ได้ และในเวลานั้นหยางเสว๋อู่ก็ได้ตั้งครรภ์กับหลานหลิงหวางแล้ว และก็อยู่ในความดูแลของหยู่เหวินยงในฐานะสนมเป็นอย่างดี จนทำให้ฮองเฮารู้สึกหึงหวงที่ทั้งคู่สนิทกันมากเกินไป จึงวางแผนลอบฆ่าหยางเสว๋อู่ซะ แต่เธอก็เอาตัวรอดมาได้ และคลอดลูกชายได้อย่างปลอดภัย ในช่วงเวลานั้น หลานหลิงหวางก็ฟื้นขึ้นพอดี และหลบหนีจากที่คุมขังของเฟิงเสี่ยวเหลียนมาจนเจอกับหยางเสว๋อู่พร้อมลูกชายได้ แต่เขาเปิดเผยตัวไม่ได้ และตั้งตัวเองเป็นโจรหน้ากากคุณธรรม คอยช่วยเหลือชาวบ้านในระแวกนั้น

สุดท้าย หยางเสว๋อู่ก็รู้จนได้ว่า โจรหน้ากากคุณธรรมก็คือสามีของเธอเอง ทั้งสามคนจึงใช้ชีวิตร่วมกันอยู่ในที่แห่งนั้น หากแต่อันเต๋อหวางก็ยังคงคอยรายงานข่าวในราชสำนักให้รู้อยู่เนือง ๆ เมื่อถึงจุดที่ทนไม่ได้อีกแล้ว จึงวางแผนเข้าไปฆ่าเกาเหว่ยและเฟิงเสี่ยวเหลียนซะ แต่หยางเสว๋อู่ก็กลับชิงลงมือก่อน แต่เธอก็พลาด โดนลูกธนูของเกาเหว่ยเข้า หลังจากที่ฆ่าหยางเสว๋อู่แล้ว เกาเหว่ยก็ฆ่าเฟิงเสี่ยวเหลียน เพราะรู้แล้วว่าที่ผ่านมา เฟิงเสี่ยวเหลียนแค่ยืมมือเขาจัดการคนทั้งสองเท่านั้น ไม่ได้มีใจให้เขาเลย แล้วเขาก็ตายตามด้วย

หลังจากเรื่องราวนี้แล้ว เกาฉางกงหรือหลานหลิงหวาง ก็ได้เร้นตัวเองออกจากการเมืองเป็นการถาวร และเมื่อทางแคว้นฉีหมดผู้ปกครองเมืองแล้ว หยู่เหวินยงซึ่งโดนพิษเข้าและค่อย ๆ ทำร้ายตัวเขาลงอย่างช้า ๆ จึงได้รีบเข้ารบเพื่อรวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งเดียว สุดท้ายเขาก็ทำสำเร็จ แต่ก็เสียชีวิตลงหลังจากนั้นไม่นาน


ความคิดเห็นส่วนตัวกับเรื่องนี้ ::
เคโกะมองว่าเรื่องนี้ค่อนข้างยืดเยื้อ น่าเบื่อ และอืดอาดมาก ๆ ค่ะ #จบข่าว

เอ้ย ไม่ใช่ละ รวบรัดไปเนอะ 555

เรื่องนี้ผู้จัดทำเค้าตั้งใจให้เป็นละครแห่งปีและร่วมมือกันระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่ - ไต้หวัน และฮ่องกงค่ะ สังเกตจาก 3 ดารานำเนอะ พระเอกเป็นตัวแทนจากจีน นางเอกก็ไต้หวัน ส่วนพระรองก็ฮ่องกงค่ะ

ที่ประหลาดใจคือ George Hu มากกว่า (โดยส่วนตัวนะ) คือ ตอนแรกเนี่ย จำไม่ได้เลยว่าใครหว่า ด้วยความที่ไม่เคยดู George Hu เล่นละครย้อนยุคมาก่อน พอดู ๆ ไปแล้วเริ่มหลงรักองค์ชายห้า เลยเริ่มไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดูถึงได้รู้ว่าคือใคร แล้วก็เลยรู้อีกว่าเป็นสมาชิก 1 ในวง Fahrenheit (飞轮海) และเคโกะเองก็เคยดูฝีมือการแสดงเค้าแล้วจากเรื่อง "Romantic Princess" ค่ะ ต้องไปขุดคุ้ยความทรงจำส่วนลึกมาก ๆ ขึ้นมาว่าคือตัวละครตัวไหนในเรื่องนั้น ตอนนั้นแสดงได้ไม่ปังนะ (สายตาเคโกะมองแต่ Wu Chun -- พระเอกในเรื่องนั้น ตะหาก  Smiley ) เรื่องนี้น่ารัก น่าเอ็นดูมากค่ะ เข้าตาป้าเลยน้องเอ้ยยยยย 555 (เอ่อ .. อายุเท่ากัน Smiley)

เรื่องการแสดงเคโกะตัดข้ามไปเลยนะคะ คือทุกคนแสดงได้เข้าถึงบทบาทมาก ๆ คนดูดูแล้วรู้สึกร่วมมาก ๆ ค่ะ เคโกะสังเกตจากคอมเม้นท์ในยูทูปนะ คือแต่ละคนก็จะอินอ่ะค่ะ อยากไปกระชากตัวร้ายมาตบ ๆ แทนนางเอกไรงี้ ฮ่าาาาา ๆๆๆ (เคโกะก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย ฮาาา)

หลานหลิงหวางเป็นตัวละครที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์จริง ๆ และเรื่องนี้ก็สร้างขึ้นตามจินตนาการโดยอ้างอิงจากเรื่องจริงค่ะ หลายเรื่องหลายตัวละครที่มีตัวตนอยู่จริง แล้วก็มีสอดแทรกเรื่องราวเหตุการณ์จริงตามประวัติศาสตร์ไว้ด้วยเป็นช่วง ๆ ค่ะ

ส่วนเนื้อหาที่เคโกะรู้สึกว่าน่าเบื่อก็คือยัยตัวร้ายสองตัวค่ะ คือ ยัยเจิ้งเอ๋อ กับเกาเหว่ย สองตัวละครนี้เคโกะรำคาญมาก ๆ และบทก็ค่อนข้างให้น้ำหนักกับตัวละครสองตัวนี้นะ .. จะพยายามค่อย ๆ ไล่เรียงไปทีละตัวละครค่ะ

เจิ้งเอ๋อ หรือ เฟิงเสี่ยวเหลียน ตัวละครตัวนี้จริง ๆ แล้วดูมีมิติ น่าสนใจพอสมควรเลย แรกเริ่มเป็นเด็กสาวใสบริสุทธิ์มาก แต่เพราะถูกกลั่นแกล้ง ใส่ร้าย +กับโดนเลื่อนฐานะไปเป็นทาส เลยทำให้เกิดการเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอด ใช้ความฉลาดให้เป็นประโยชน์ เลยกลายมาเป็นตัวอิจฉาร้ายลึกที่ฆ่ายังไงก็ไม่ตายซะที (แต่มาโดนธนูของเกาเหว่ยตายง่าย ๆ ซะงั้น - -" ) แต่เคโกะดูไปก็รำคาญไปค่ะ หล่อนจะอะไรกันนักกันหนาเนี้ยะ .. เออ .. แต่มีอย่างนึงนะ คือ ต่อให้ฉลาดแค่ไหน แต่กับเรื่องของความรักแล้ว เจิ้งเอ๋อก็โง่อยู่วันยังค่ำค่ะ -- เอ่อ คิดว่าเป็นกันส่วนใหญ่เนาะ ฮ่าาาาา

ส่วน เกาเหว่ย ตัวร้ายฝ่ายชายตัวนี้ก็น่าสงสารเล็กน้อยค่ะ (รำคาญเยอะกว่า) คือเป็นลูกชายคนโปรดของพ่อมาก แต่ทำอะไรไม่เป็น คิดอะไรตื้น ๆ บริหารงานแผ่นดินไม่ได้ และที่สำคัญ หลงงมงายกับผู้หญิงที่หลอกใช้ตัวเองเป็นเครื่องมืออยู่นั่นแหละ (มาตาสว่างเข้าเอาตอนสุดท้าย - -" ) จุดขัดแย้งของตัวละครตัวนี้ก็คือ ดูเป็นผู้ชายแหยแฝ่น ขี้ขลาด แต่กลับลงมือฆ่าพ่อตัวเอง เพื่อชิงบัลลังก์ได้ .. แอบตกใจเหมือนกันนะ ข้อเสียของตัวละครตัวนี้คือ ชอบมโนไปเองค่ะ ถ้ามียาสลายมโน เรื่องก็คงแฮปปี้เอนดิ้งระหว่างพี่น้องเนอะ ฮาาาา..

ส่วนตัวละครตัวอื่น ๆ อย่างพระนาง และองค์ชายห้านั้นดูน่ารักดีค่ะ พระนางดูเรียลดี คือ มีการทะเลาะ มีงอนบ้างไรบ้าง ดูเข้าถึงง่ายดีค่ะ ทำให้อินกับเนื้อเรื่องได้เนอะ ส่วนองค์ชายห้ากับพระเอก หรือองค์ชายสี่เนี่ย ดูเป็นพี่น้องที่รักกันมาก ๆ เข้าใจกันทุกเรื่อง ชอบความสัมพันธ์แบบนี้ล่ะค่ะ ^^

เออ .. เคโกะเกือบลืมพระรองอีกคนไปแล้ว ฮาาา ..

หยู่เหวินยง ตัวละครตัวนี้แฟนคลับรักมากเลยค่ะ (สังเกตจากคอมเม้นท์ในยูทูปอีกเช่นเคย) เค้าค่อนข้างเชียร์ตัวละครตัวนี้กัน เคโกะว่าหน้าตาออกแนวตัวร้ายนะ แต่จริง ๆ แล้วดีมากกกกก เป็นอีกคนที่ยอมทำเพื่อนางเอกได้ทุกอย่าง และเป็นคนที่ฉลาดมากค่ะ

กราฟฟิคที่ใช้ในเรื่องดูเนียนและกลมกลืนพอรับได้ ถ้าไม่ใช่ฉากใหญ่พวกฉากกองทัพที่ต้องมีทหารเยอะ ๆ ไรงี้แล้ว โดยรวมถือว่าดีเลยค่ะ

โดยสรุปเลยแล้วกัน ... ก็ถ้าไม่นับเรื่องยืดยาด และการเทน้ำหนักไปที่ตัวร้ายทั้งสองตัวมากจนเกินไป (ในคคห.ส่วนตัว) แล้ว ที่เหลือก็โอเคเลยค่ะ ก้ำกึ่งอยู่ระหว่างแนะนำกับไม่แนะนำนะคะ .. เวทคะแนนไม่ถูกง่ะ >.<"

รายละเอียดเพิ่มเติม :: https://en.wikipedia.org/wiki/Prince_of_Lan_Ling

ลิ้งค์ชมวิดีโอทางยูทูปนะคะ (มาจากเจ้าเดิม ที่แปลจากซับอังกฤษมา ก็จะไม่ค่อยตรงกับต้นฉบับเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็เนื้อหาใจความหลักครบถ้วนดีค่ะ) :: https://www.youtube.com/playlist?list=PLi_jaxWDTVeS80YORG6z-QtJF7cmyDYc-กลับมาเจอกันใหม่ใน blog หน้าค่ะ จะพาออกจากหนังจีน (ได้ซะที) แล้วนะคะ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามและแวะเยี่ยมชมค่ะ ^^
 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2558
2 comments
Last Update : 27 กรกฎาคม 2558 23:24:04 น.
Counter : 13041 Pageviews.

 

ต้องโหวตหมวดอะไรเนี่ย? รายการโทรทัศน์

เรื่องการแสดง เรื่องนั้นบทไม่ส่งมั้ง แต่ถ้าเทพจริงๆ บทไม่ส่งก็ยังฉายแววอยู่ดีหละเนาะ ฮี่ๆ

โหวตหมวดรายการโทรทัศน์ไปก่อนละกัน

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 28 กรกฎาคม 2558 9:11:44 น.  

 

ขอบคุณครับ ที่นำมาฝากจะหามาดูบ้างครับ

สนใจเรื่องดวงชะตาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้

 

โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) 18 กุมภาพันธ์ 2559 15:45:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.