keigolin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ blog ของ keigo นะคะ ^^

blog นี้เป็น blog เก่าค่ะ ได้ย้ายบ้านไป thisiskeigo.wordpress.com แล้ว ไปติดตามกันได้ที่นั่นค่ะ ^^
หรือติดตามเพจกันได้ที่ http://www.facebook.com/thisiskeigo
ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ ^^
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add keigolin's blog to your web]
Links
 

 

ลุย! ล่า! ท้าเขียน #22 :: คุณเคยทำกิจกรรมหรือเข้าร่วมชมรมอะไรบ้างในมหาวิทยาลัย  สวัสดีค่ะ มาถึงข้อ 22 กันแล้วนะคะ เหลือเวลาอีกครึ่งเดือนเอง ดูซิว่าจะเขียนได้สักกี่ข้อ ..


ลุย! ล่า! ท้าเขียน #14 :: คุณมักจะทำกิจกรรมอะไรในวันหยุด
ลุย! ล่า! ท้าเขียน #15 :: สถานที่ไหนที่คุณไปแล้วรู้สึกได้ถึงความสุข

โจทย์ข้อ 22 คือ "คุณเคยทำกิจกรรมหรือเข้าร่วมชมรมอะไรบ้างในมหาวิทยาลัย"


โจทย์เข้าทางอีกละ 5555 ... สมัยเรียนมหาวิทยาลัยนั้น เคโกะทำกิจกรรมค่อนข้างเยอะค่ะ ปีแรก ๆ นั้นเรียกได้ว่า ปิดเทอมแทบไม่เคยได้อยู่บ้านเลย ออกไปมหาวิทยาลัยตลอด ซึ่งตอนแรกก็คิดว่า ทำไมสอบเข้าได้ม.ใกล้บ้านเนาะ แต่หลัง ๆ ก็รู้สึกดีที่ใกล้บ้านค่ะ เพราะไปมาบ่อย อีกทั้งกลับดึกบ่อยด้วยค่ะ

พูดถึงกิจกรรมหรือชมรมที่เข้าร่วมนะคะ ขอใส่ bullet ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ปี 1 เท่าที่จำได้ละกันนะคะ

 • ชมรมคอมพิวเตอร์ - อันเป็นชมรมของภาควิชา ไม่ใส่ก็คงจะผิด 5555 แต่กิจกรรมก็ไม่ค่อยมีอะไรเยอะค่ะ ที่เด่นที่สุดที่จำได้ก็คือ Computer Camp on Tour ซึ่งก็ไม่ค่อยชัวร์เหมือนกันว่าจัดในนามชมรมหรือภาควิชาค่ะ ฮาๆ
 • กิจกรรมรับน้องมหาวิทยาลัย แบบเฮฮา - เริ่มเข้ามหาวิทยาลัยก็เข้าร่วมงานรับน้องก่อนเลยเป็นอันดับแรก เคโกะไปแบบไม่มีใครรู้จักเลย ไปทำความรู้จักใหม่หมด ก็จะเป็นเด็กเงียบ ๆ ประมาณนึงค่ะ
 • กิจกรรมรับน้อง แบบว้าก - อันนี้ก็เข้าร่วมปกติค่ะ ไม่ได้รู้สึก +/- แต่อย่างใด แต่พอเข้าร่วมกิจกรรมแล้วก็โอเค ไม่ได้ชอบมาก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแย่ค่ะ กลับรู้สึกโอเคด้วยซ้ำ เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำให้รู้จักเพื่อน ๆ ทั้งห้องเร็วมาก ๆ และรักกันดี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันค่ะ
 • กีฬาเฟรชชี่ - ก็เป็นกิจกรรมกีฬาของเด็กปี 1 นะคะ เคโกะเป็นผู้หญิงที่เล่นกีฬาได้หลายประเภท บวกกับภาควิชาไม่ค่อยมีผู้หญิงเยอะนัก และไปควบรวมสีกับอีกภาควิชานึง ที่ผู้หญิงเยอะจริง แต่เล่นกีฬาไม่ค่อยเป็นกัน ก็เลยทำให้วิ่งรอกไปเล่นกีฬาซะทั่ว แค่พอมีคนลงแข่งค่ะ ไม่หวังผลกีฬาอะไร .. แต่ก็ได้เหรียญทองมาในกีฬาบริดจ์ค่ะ คู่กับเพื่อนในภาคอีกคนนึง ซึ่งต่างก็เล่นครั้งแรกทั้งคู่ ชนะได้ไงก็ยังงง ๆ กันอยู่
 • Freshy Night - ถัดจากกีฬาเฟรชชี่แล้วก็เป็นงานไนท์ของเด็กปี 1 มีการประกวด Mr.&Miss Freshy กัน ก็โดนมัดมือชกให้ลงประกวด Miss Freshy ค่ะ อยู่สายฮากันไป 555
 • กีฬาสามพระจอม - หลังจากกีฬาเฟรชชี่ ก็มาเล่นกีฬาสามพระจอมต่อค่ะ จำได้ว่าปีแรกไปเล่นบริดจ์ ปีหลัง ๆ ถึงจะไปเล่นเปตอง ซึ่งเป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยด้วยค่ะ
 • กีฬาเกียร์ - ก็เป็นกีฬาของคณะวิศวะฯ ที่จัดแข่งกระชับสัมพันธ์กันระหว่างมหาวิทยาลัย เฉพาะคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่ะ ก็ไปเล่นอยู่สองสามปี
 • กีฬามหาวิทยาลัย - จำไม่ได้ว่าไปส่องประกายเข้าตาพี่ ๆ ในชมรมได้ยังไง แต่สุดท้ายก็โดนทาบทามให้ไปเล่นเปตอง เป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยค่ะ ซึ่งเคโกะก็เข้าร่วมเล่นตั้งแต่ปี 1 จนถึงปี 3 เลย ... ตกรอบแรกตลอดอ่ะ 555
 • ชมรมติว - ชมรมนี้อยู่แบบงง ๆ คือ งานใหญ่เค้าคืองานติวแคมป์ที่จัดตอนปิดเทอม มาเปิดแคมป์ติวหนังสือให้เด็กม.ปลายที่ม.ค่ะ ตอนแรกจะไม่เข้าร่วม เพราะอยากอยู่บ้าน แต่เพื่อนไปบอกพี่ชมรมติวว่าเคโกะเก่งภาษาอังกฤษ ก็เลยโดนทาบทามให้ไปเป็นพี่ติววิชาภาษาอังกฤษ จากนั้นก็เลยอยู่ชมรมติว แต่อยู่ได้แป๊บเดียว ก็เลิกค่ะ
 • สโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ - อันนี้ตามเพื่อนผู้หญิงที่สนิทที่สุดในม. ตอนนั้นไปทำ คือ แปลกมาก เคโกะไม่ค่อยสนิทกับเพื่อนผู้หญิงในภาคเท่าไหร่ แต่กลับเพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนคนละภาควิชา แต่เคมีเข้ากันดีค่ะ เลยสนิทกัน ก็โดนชวนให้ไปทำงานสโมฯด้วยกัน แต่ก็อยู่ได้แป๊บเดียวก็เลิกค่ะ งานโหดสุดคือการนั่งรถไฟไปเชียงใหม่ 15 ชั่วโมง เพื่อประชุมสโมสรนศ.คณะวิศวะทั่วประเทศ ที่ปีนั้นจัดที่มช. พอดี ทรมานจริง ๆ - -"
 • พี่รัง - ค่ายรับน้องมหาวิทยาลัย - พี่เลี้ยงน้องปี 1 ที่ม.เค้าเรียกพี่รังค่ะ 555 น่ารักเนอะ อันนี้ได้สิทธิพิเศษจากเพื่อนคนสนิทที่พูดถึงในข้อที่แล้ว เค้ามาชวนไปทำพี่รังด้วยกัน ซึ่งจริง ๆ ต้องผ่านการอบรมก่อน แต่เคโกะไม่ได้เข้าอบรมไง แล้วเพื่อนมาชวนและขอคนอื่น ๆ ให้ ก็เลยได้ไปทำค่ะ สนุกดีเหมือนกัน
 • ปิดท้ายที่งานมีตติ้งและงานไนท์ของที่ภาควิชา - มีตติ้งคืองานรับน้องปี 1 และงานไนท์คืองานเลี้ยงส่งพี่ปี 4 ค่ะ ถ้าจำไม่ผิด เคโกะน่าจะไปครบทุกครั้งนะคะ งานพวกนี้จะจัดที่ต่างจังหวัด 3 วัน 2 คืนค่ะ หลัก ๆ ก็ไปตั้งวงกินเหล้ากะเล่นไพ่ - -" ไม่เช้าไม่นอนกัน ตามสไตล์เด็กวิศวะ ไรงี้ - -"

ก็น่าจะครบถ้วนกระบวนความนะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตกหล่นตรงไหนอีกหรือเปล่า

บางกิจกรรม/ชมรมที่เคโกะไปเข้าร่วม แต่จอยได้แป๊บ ๆ ก็เลิกนั้น ส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะเคโกะต้องไปทำงานพิเศษระหว่างเรียนด้วย เลยทำให้ไม่มีเวลาเข้าชมรมค่ะ ก็เลยต้องเลิกไป แต่ในตอนปี 4 นั้น เคโกะวางมือจากกิจกรรมทั้งหมดเลย เพราะต้องการใช้เวลาทำโปรเจ็กต์จบ และก็ทำงานพิเศษไปด้วยค่ะ


เป็นหัวข้อที่พูดถึงแล้วคิดถึงสมัยนั้นจริง ๆ เลยค่ะ #มีความแก่แล้ว ^^"
 

Create Date : 16 มกราคม 2560
6 comments
Last Update : 16 มกราคม 2560 20:54:22 น.
Counter : 777 Pageviews.

 

สวัสดีคะ...

สนุกที่สุดนะคะ..ในวัยมหา'ลัย..

เด็กกิจกรรมนะเนี่ยะ..สุดยอด

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 16 มกราคม 2560 22:42:56 น.  

 

พอกันเลย พี่ก็ทำกิจกรรมเยอะมาก จนจบแค่เกรด 3.00 ขณะที่ที่คณะเค้าเกียรตินิยมกันครึ่งคณะ 55555555

พี่รัง น่ารักดีเนาะ ชอบเหมือนกันอ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 มกราคม 2560 14:13:32 น.  

 

สวัสดีจ้าา

อ่านที่เมนท์แล้วไม่เข้าใจแฮะ

ฮอกไกโดไปเองน่าจะลำบากกว่าขับรถคือ??

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 22 มกราคม 2560 16:55:40 น.  

 

สวัสดีอีกรอบจ้าา

เอ..พี่ก็ว่าไม่น่าจะลำบากแตกต่างไปจากที่อื่นนะคะ

เช่ารถขับเองมันสะดวกกว่าแหละ แต่ถ้าเอานั่งรถสาธารณะ ฮอกไกโดก็พอๆ กับภูมิภาคอื่นนะคะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 25 มกราคม 2560 9:04:58 น.  

 

รอบที่สี่ 55555

ร้านนี้สวย อาหารก็อร่อยนะ พี่ประทับใจแหละ

ไปเชียงใหม่ลองไปดูนะจ๊ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 26 มกราคม 2560 23:49:03 น.  

 

กร๊ากกก

เครๆ รอบที่ห้าจ้า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2560 1:49:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.