BlogGang Popular Award#14


 
keigolin
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ blog ของ keigo นะคะ ^^

blog นี้เป็น blog เก่าค่ะ ได้ย้ายบ้านไป thisiskeigo.wordpress.com แล้ว ไปติดตามกันได้ที่นั่นค่ะ ^^
หรือติดตามเพจกันได้ที่ http://www.facebook.com/thisiskeigo
ขอบคุณที่ติดตามกันค่ะ ^^
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add keigolin's blog to your web]
Links
 

 

ลุย! ล่า! ท้าเขียน #22 :: คุณเคยทำกิจกรรมหรือเข้าร่วมชมรมอะไรบ้างในมหาวิทยาลัย  สวัสดีค่ะ มาถึงข้อ 22 กันแล้วนะคะ เหลือเวลาอีกครึ่งเดือนเอง ดูซิว่าจะเขียนได้สักกี่ข้อ ..


ลุย! ล่า! ท้าเขียน #14 :: คุณมักจะทำกิจกรรมอะไรในวันหยุด
ลุย! ล่า! ท้าเขียน #15 :: สถานที่ไหนที่คุณไปแล้วรู้สึกได้ถึงความสุข

โจทย์ข้อ 22 คือ "คุณเคยทำกิจกรรมหรือเข้าร่วมชมรมอะไรบ้างในมหาวิทยาลัย"


โจทย์เข้าทางอีกละ 5555 ... สมัยเรียนมหาวิทยาลัยนั้น เคโกะทำกิจกรรมค่อนข้างเยอะค่ะ ปีแรก ๆ นั้นเรียกได้ว่า ปิดเทอมแทบไม่เคยได้อยู่บ้านเลย ออกไปมหาวิทยาลัยตลอด ซึ่งตอนแรกก็คิดว่า ทำไมสอบเข้าได้ม.ใกล้บ้านเนาะ แต่หลัง ๆ ก็รู้สึกดีที่ใกล้บ้านค่ะ เพราะไปมาบ่อย อีกทั้งกลับดึกบ่อยด้วยค่ะ

พูดถึงกิจกรรมหรือชมรมที่เข้าร่วมนะคะ ขอใส่ bullet ไล่เรียงกันไปตั้งแต่ปี 1 เท่าที่จำได้ละกันนะคะ

 • ชมรมคอมพิวเตอร์ - อันเป็นชมรมของภาควิชา ไม่ใส่ก็คงจะผิด 5555 แต่กิจกรรมก็ไม่ค่อยมีอะไรเยอะค่ะ ที่เด่นที่สุดที่จำได้ก็คือ Computer Camp on Tour ซึ่งก็ไม่ค่อยชัวร์เหมือนกันว่าจัดในนามชมรมหรือภาควิชาค่ะ ฮาๆ
 • กิจกรรมรับน้องมหาวิทยาลัย แบบเฮฮา - เริ่มเข้ามหาวิทยาลัยก็เข้าร่วมงานรับน้องก่อนเลยเป็นอันดับแรก เคโกะไปแบบไม่มีใครรู้จักเลย ไปทำความรู้จักใหม่หมด ก็จะเป็นเด็กเงียบ ๆ ประมาณนึงค่ะ
 • กิจกรรมรับน้อง แบบว้าก - อันนี้ก็เข้าร่วมปกติค่ะ ไม่ได้รู้สึก +/- แต่อย่างใด แต่พอเข้าร่วมกิจกรรมแล้วก็โอเค ไม่ได้ชอบมาก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกแย่ค่ะ กลับรู้สึกโอเคด้วยซ้ำ เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำให้รู้จักเพื่อน ๆ ทั้งห้องเร็วมาก ๆ และรักกันดี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันค่ะ
 • กีฬาเฟรชชี่ - ก็เป็นกิจกรรมกีฬาของเด็กปี 1 นะคะ เคโกะเป็นผู้หญิงที่เล่นกีฬาได้หลายประเภท บวกกับภาควิชาไม่ค่อยมีผู้หญิงเยอะนัก และไปควบรวมสีกับอีกภาควิชานึง ที่ผู้หญิงเยอะจริง แต่เล่นกีฬาไม่ค่อยเป็นกัน ก็เลยทำให้วิ่งรอกไปเล่นกีฬาซะทั่ว แค่พอมีคนลงแข่งค่ะ ไม่หวังผลกีฬาอะไร .. แต่ก็ได้เหรียญทองมาในกีฬาบริดจ์ค่ะ คู่กับเพื่อนในภาคอีกคนนึง ซึ่งต่างก็เล่นครั้งแรกทั้งคู่ ชนะได้ไงก็ยังงง ๆ กันอยู่
 • Freshy Night - ถัดจากกีฬาเฟรชชี่แล้วก็เป็นงานไนท์ของเด็กปี 1 มีการประกวด Mr.&Miss Freshy กัน ก็โดนมัดมือชกให้ลงประกวด Miss Freshy ค่ะ อยู่สายฮากันไป 555
 • กีฬาสามพระจอม - หลังจากกีฬาเฟรชชี่ ก็มาเล่นกีฬาสามพระจอมต่อค่ะ จำได้ว่าปีแรกไปเล่นบริดจ์ ปีหลัง ๆ ถึงจะไปเล่นเปตอง ซึ่งเป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยด้วยค่ะ
 • กีฬาเกียร์ - ก็เป็นกีฬาของคณะวิศวะฯ ที่จัดแข่งกระชับสัมพันธ์กันระหว่างมหาวิทยาลัย เฉพาะคณะวิศวกรรมศาสตร์ค่ะ ก็ไปเล่นอยู่สองสามปี
 • กีฬามหาวิทยาลัย - จำไม่ได้ว่าไปส่องประกายเข้าตาพี่ ๆ ในชมรมได้ยังไง แต่สุดท้ายก็โดนทาบทามให้ไปเล่นเปตอง เป็นนักกีฬามหาวิทยาลัยค่ะ ซึ่งเคโกะก็เข้าร่วมเล่นตั้งแต่ปี 1 จนถึงปี 3 เลย ... ตกรอบแรกตลอดอ่ะ 555
 • ชมรมติว - ชมรมนี้อยู่แบบงง ๆ คือ งานใหญ่เค้าคืองานติวแคมป์ที่จัดตอนปิดเทอม มาเปิดแคมป์ติวหนังสือให้เด็กม.ปลายที่ม.ค่ะ ตอนแรกจะไม่เข้าร่วม เพราะอยากอยู่บ้าน แต่เพื่อนไปบอกพี่ชมรมติวว่าเคโกะเก่งภาษาอังกฤษ ก็เลยโดนทาบทามให้ไปเป็นพี่ติววิชาภาษาอังกฤษ จากนั้นก็เลยอยู่ชมรมติว แต่อยู่ได้แป๊บเดียว ก็เลิกค่ะ
 • สโมสรนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ - อันนี้ตามเพื่อนผู้หญิงที่สนิทที่สุดในม. ตอนนั้นไปทำ คือ แปลกมาก เคโกะไม่ค่อยสนิทกับเพื่อนผู้หญิงในภาคเท่าไหร่ แต่กลับเพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนคนละภาควิชา แต่เคมีเข้ากันดีค่ะ เลยสนิทกัน ก็โดนชวนให้ไปทำงานสโมฯด้วยกัน แต่ก็อยู่ได้แป๊บเดียวก็เลิกค่ะ งานโหดสุดคือการนั่งรถไฟไปเชียงใหม่ 15 ชั่วโมง เพื่อประชุมสโมสรนศ.คณะวิศวะทั่วประเทศ ที่ปีนั้นจัดที่มช. พอดี ทรมานจริง ๆ - -"
 • พี่รัง - ค่ายรับน้องมหาวิทยาลัย - พี่เลี้ยงน้องปี 1 ที่ม.เค้าเรียกพี่รังค่ะ 555 น่ารักเนอะ อันนี้ได้สิทธิพิเศษจากเพื่อนคนสนิทที่พูดถึงในข้อที่แล้ว เค้ามาชวนไปทำพี่รังด้วยกัน ซึ่งจริง ๆ ต้องผ่านการอบรมก่อน แต่เคโกะไม่ได้เข้าอบรมไง แล้วเพื่อนมาชวนและขอคนอื่น ๆ ให้ ก็เลยได้ไปทำค่ะ สนุกดีเหมือนกัน
 • ปิดท้ายที่งานมีตติ้งและงานไนท์ของที่ภาควิชา - มีตติ้งคืองานรับน้องปี 1 และงานไนท์คืองานเลี้ยงส่งพี่ปี 4 ค่ะ ถ้าจำไม่ผิด เคโกะน่าจะไปครบทุกครั้งนะคะ งานพวกนี้จะจัดที่ต่างจังหวัด 3 วัน 2 คืนค่ะ หลัก ๆ ก็ไปตั้งวงกินเหล้ากะเล่นไพ่ - -" ไม่เช้าไม่นอนกัน ตามสไตล์เด็กวิศวะ ไรงี้ - -"

ก็น่าจะครบถ้วนกระบวนความนะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าตกหล่นตรงไหนอีกหรือเปล่า

บางกิจกรรม/ชมรมที่เคโกะไปเข้าร่วม แต่จอยได้แป๊บ ๆ ก็เลิกนั้น ส่วนใหญ่ก็เป็นเพราะเคโกะต้องไปทำงานพิเศษระหว่างเรียนด้วย เลยทำให้ไม่มีเวลาเข้าชมรมค่ะ ก็เลยต้องเลิกไป แต่ในตอนปี 4 นั้น เคโกะวางมือจากกิจกรรมทั้งหมดเลย เพราะต้องการใช้เวลาทำโปรเจ็กต์จบ และก็ทำงานพิเศษไปด้วยค่ะ


เป็นหัวข้อที่พูดถึงแล้วคิดถึงสมัยนั้นจริง ๆ เลยค่ะ #มีความแก่แล้ว ^^"
 

Create Date : 16 มกราคม 2560
7 comments
Last Update : 16 มกราคม 2560 20:54:22 น.
Counter : 897 Pageviews.

 

สวัสดีคะ...

สนุกที่สุดนะคะ..ในวัยมหา'ลัย..

เด็กกิจกรรมนะเนี่ยะ..สุดยอด

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 16 มกราคม 2560 22:42:56 น.  

 

พอกันเลย พี่ก็ทำกิจกรรมเยอะมาก จนจบแค่เกรด 3.00 ขณะที่ที่คณะเค้าเกียรตินิยมกันครึ่งคณะ 55555555

พี่รัง น่ารักดีเนาะ ชอบเหมือนกันอ้ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 19 มกราคม 2560 14:13:32 น.  

 

สวัสดีจ้าา

อ่านที่เมนท์แล้วไม่เข้าใจแฮะ

ฮอกไกโดไปเองน่าจะลำบากกว่าขับรถคือ??

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 22 มกราคม 2560 16:55:40 น.  

 

สวัสดีอีกรอบจ้าา

เอ..พี่ก็ว่าไม่น่าจะลำบากแตกต่างไปจากที่อื่นนะคะ

เช่ารถขับเองมันสะดวกกว่าแหละ แต่ถ้าเอานั่งรถสาธารณะ ฮอกไกโดก็พอๆ กับภูมิภาคอื่นนะคะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 25 มกราคม 2560 9:04:58 น.  

 

รอบที่สี่ 55555

ร้านนี้สวย อาหารก็อร่อยนะ พี่ประทับใจแหละ

ไปเชียงใหม่ลองไปดูนะจ๊ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 26 มกราคม 2560 23:49:03 น.  

 

กร๊ากกก

เครๆ รอบที่ห้าจ้า

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2560 1:49:49 น.  

 

สวัสดีจ้าา มาทักทายจ้า sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 5 พฤษภาคม 2561 17:23:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.