ไฮ โฮสเทล ชิคาโก สหรัฐอเมริกา (HI Chicago Hostel)



 
วันนี้เราเเวะมาที่ไฮ โฮสเทล ชิคาโก สหรัฐอเมริกา (HI Chicago Hostel) ตัวตึกเป็นสีน้ำตาลเเบบในภาพ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองดาวน์ทาวน์ชิคาโก เป็นโลเคชั่นที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเเบบเเบคเเพ็คเกอร์ พักที่นี่เเล้วเราสามารถเดินไปเที่ยวในเมืองได้โดยสะดวกโดยไม่ต้องง้อรถประจำทาง อาศัย 2ขาเดินไปไหนๆก็ได้เที่ยว ได้ช้อปปิ้งทั่วเมืองชิคาโกเเล้วค่ะ

ท่านใดที่วางเเผนจะไปเที่ยวชิคาโก ที่นี่เป็นอีก 1ตัวเลือกที่อยากให้พิจารณา พักในตัวเมืองที่มีความสะดวก ดีกว่าเลือกที่พักไกลๆที่มีราคาถูก เเต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในเรื่องการเดินทางเพิ่ม รวมทั้งยังต้องเสียเวลาในการเดินทางอีกด้วย
 

เทรนด์การท่องเที่ยวของกลุ่มคนรุ่นใหม่  หลายๆคนนิยมวางแผนทริปการท่องเที่ยว หาประสบการณ์ด้วยตัวเอง โดยไม่ง้อบริการแบบกรุ๊ปทัวร์ วางแผนหาข้อมูลผ่าน  google, อ่านรีวิว, ข้อมูลที่เพื่อนแชร์จาก Facebook  ทำให้ทริปการท่องเที่ยวมีความอิสระ เเละสะดวกสบายยิ่งขึ้น 

นักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดค่าที่พัก หอพักประเภท Hostel (โฮสเทล) ตอบโจทย์ความต้องการหาที่พักในราคาแบบไม่แพง  

Hostel (ฮสเทล) คือที่พักในรูปแบบราคาประหยัด มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานทั่วไปให้แก่ผู้ที่เข้ามาพักบริการ เช่น ที่นอน, หมอน, ผ้าห่ม, ห้องอาบน้ำ ,ตู้เก็บของเป็นต้น  ซึ่งรูปแบบของการเข้าพัก จะไม่มีพนักงานมาคอยบริการเหมือนกับการอยู่โรงแรม แต่จะเน้นให้ผู้เข้าพักจะต้องบริการตัวเอง ซึ่งการเข้าพักก็อาจจะไม่ได้พักแบบคนเดียว จะต้องมีการแชร์ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ หรือ ห้องนอน

 


โฮสเทล คืออะไร? มาทำความรู้จักกับที่พักสาย Backpacker รวมถึงวัยรุ่นที่ชอบเที่ยว มักจะชอบพักโฮสเทลมากกว่าโรงแรม เป็นเพราะอะไรมาดูกัน!^^

โฮสเทล คือที่พักราคาประหยัด มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานทั่วไป เช่นที่นอน, ตู้ล็อคเกอร์, ห้องอาบน้ำเป็นต้น ให้นึกง่ายๆก็คือ คล้ายกับหอพักนักศึกษา ที่ต้องมีรูมเมทนอนรวมกัน, ใช้ห้องน้ำร่วมกัน, ใช้ครัวร่วมกัน, ห้องรับแขกด้วยกัน โฮสเทลบางที่ก็จะแยกห้องสำหรับชายหญิงเอาไว้ แต่ส่วนใหญ่แล้วก็จะนอนรวมกัน หรือบางที่เองก็มีห้องพักเดี่ยวไว้ให้บริการอีกเช่นกัน

โฮสเทลต่างจากที่พักแบบอื่นยังไง
1. โรงแรม (Hotel) คนทั่วไปต้องเคยพักโรงแรมกันอยู่เเล้ว โรงเเรมมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีใบอนุญาติถูกต้อง ที่พักสร้างผ่านมาตรฐานการประกอบธุรกิจโรงแรม คือมีทางหนีไฟ เเละเรื่องความปลอดภัยด้านอื่นๆ  ตัวตึกตกแต่งดีจนถึงขั้นหรูหราตามระดับของโรงแรม ผู้เข้าพักมีความเป็นส่วนตัว เเละสะดวกสบาย

2. โมเต็ล (Motel) มาจากคำว่า Motor + Hotel ให้นึกถึงหนังฝรั่งที่ต้องขับรถไกลๆ เดินทางนานๆ จะมีที่พักข้างทางนั่นแหละ จะใช้พักชั่วคราว มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มาก ถ้าเป็นในไทยก็จะเป็นโรงแรม 3 ดาวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน และมีอาหารเช้าให้

3. เกสต์เฮ้าส์ (Guest house) คือที่พักที่เราต้องพักรวมกับเจ้าของบ้าน  โดยเจ้าของบ้านจะแบ่งพื้นที่บางส่วนของบ้านไว้สำหรับให้เข้าพัก ส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวตามชุมชน เช่น ปาย เชียงคาน อัมพวา 


ไฮโฮสเทลมีสาขาอยู่ทั่วโลก เเละมักจะตั้งอยู่กลางใจดาวน์ทาวน์ของเมืองนั้นๆ มีบริการด้านข้อมูลเรื่องการท่องเที่ยวใว้บริการเเขกที่พัก ทั้งแผ่นพับ,หนังสือ เเละมีคอมพิวเตอร์พร้อมไวไฟให้ใช้ฟรี 





ไฮโฮสเทลเเห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรผ่าน, ตั๋วท่องเที่ยวได้ที่เค้าเตอร์ในราคาส่วนลดด้วยนะคะ เช่น architecture tour Chicago, hop on hop off Chicago, architecture boat tour Chicago, Willis tower Skydeck Chicago, John Hancock Observatory 360 Chicago ดีงามจริงๆค่ะ!^^



 





โฮสเทล (HI Chicago) ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Loop ของตัวเมือง อยู่ห่างจาก Millennium Park, Buckingham Fountain, the Bean และ Skydeck (Willis Tower) โดยใช้เวลาเดินไม่นาน ระหว่างทางเราก็เเวะหาร้านฮ็อทดอกและพิซซ่าสไตล์ชิคาโกทาน ซึ่งมีอยู่หลายร้าน 2ข้างทาง สุดฟิน

สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคือ ฟรีไวไฟ, พนักงาน 24/7, บริการรับฝากสัมภาระ, ใกล้ระบบขนส่งสาธารณะ, ผ้าเช็ดตัวและผ้าปูที่นอนฟรี, ห้องน้ำส่วนตัว, คาเฟ่ในสถานที่, ซักอบรีด, ปลั๊กไฟส่วนบุคคลและ USB, ห้องครัว, ห้องเกม

เช็คอิน: 16.00 น. - เช็คเอาท์: 11:00 น. เเละไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพัก

สำหรับราคาห้องพัก/ต้องการจองห้อง เข้าไปเช็คที่เวปไซด์ของไฮโฮลเทลโดยตรงที่นี่ค่ะ  https://www.hiusa.org/find-hostels/illinois/chicago-24-e-idabwells-drive



ที่นี่มีอาหารเช้าบริการฟรี อาหารเช้าก็เป็นสไตล์อเมริกัน  





เรามาดูประเภทห้องพักของที่นี่กันค่ะ ห้องพักที่นี่ไม่ใหญ่มาก 1 ห้องก็จะบรรจุเตียงลงไป มีตั้งเเต่1 เตียงขึ้นไป เเละที่พักเเบบกรุ๊ปทัวร์แบบ 10 คน เเยกที่พักสำหรับผู้หญิง เเละผู้ชาย หรือจะพักรวมกับเพื่อนร่วมห้องเเปลกหน้าก็ได้เช่นการ เลือกพักได้ตามชอบค่ะ











ที่นี่มีห้องพักส่วนตัวด้วยนะคะ ถ้าเราไม่อยากนอนรวมกับคนอื่น เป็นเตียงคู่ เเละมีห้องห้องน้ำในตัวด้วย ถ้าคุณมาคนเดียว เลือกเอาห้องส่วนตัวเเบบนี้จะดีมาก จริงๆเเล้วห้องนี้พักได้ 2 คน เเต่เราสามารถจ่ายเเล้วพักคนเดียวได้ค่ะ หรือถ้ามีเพื่อนมาด้วยกัน 2 คน จะดีมากๆ หารค่าที่พัก ราคาจะถูกลงด้วยค่ะ


ตึกข้างๆไฮโฮสเทลเป็นหอประชุมใหญ่ (auditorium) ที่สร้างขึ้นด้วยความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรม สามารถซื้อทัวร์เข้าไปชมด้านในได้เช่นกันค่ะ






 
บังเอิญเจอคนรีวิวไฮโฮสเทลในยูทูป เลยขอมาเเชร์อีกต่อนึง เเละขอบคุณทุกท่านที่ติดตามเพจของเรานะคะ




Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 14 กันยายน 2564 20:31:33 น. 0 comments
Counter : 1926 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]




Single Mom in USA.
ไดอารี่ออนไลน์ของ"ซิงเกิ้ลมัม"ในสหรัฐอเมริกา
ปี 2003 อยู่เมือง Rex รัฐจอร์เจีย
ปี 2010 ย้ายไปอยู่เมือง Elon รัฐนอร์ทแคโรไลนา
ปี 2012 ย้ายไปอยู่เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ จนถึงปัจจุบัน
ปี 2020 เขียนไดอารี่ออนไลน์ bloggang



Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2563
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
 
4 กุมภาพันธ์ 2563
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3661152's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.