บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
28 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

""" นุ๋กจ๋า .... หลับให้สบายนะลูกนะ ชาติหน้าเรามาเกิดเป็นพ่อลูกกันอีกนะ """

....................เมื่อคืนนอนไม่หลับเลย กระสับกระส่ายไปมาทั้งคืน ความปวดเมื่อยเนื้อตัว หรือ แสบมือที่พองจากการขุดดิน ยังไม่เจ็บปวดเท่าความเจ็บปวดที่เกิดจากภายใน ทุกครั้งที่หลับตา ภาพเจ้านุ๊กยังคงวนเวียนขึ้นมาในมโนจิต ทำให้ยากที่จะข่มตาหลับได้ลง ความมืดมิดช่างกลืนกินไปเสียทุกสิ้น เว้นไว้แค่เพียงความเศร้าที่อยู่ในใจของผม ยากที่อะไรจะมาลบล้างไปได้ .. เหตุการณ์เมื่อวานช่างเป็นอะไรที่ผมไม่อยากจะเชื่อ ไม่อยากทำใจยอมรับ ได้แต่เพียงกลืนน้ำตาแล้วก็สะกดความรู้สึกของตัวเองว่า มันเกิดขึ้นแล้ว มันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ นุ๊ก จากพ่อไปแล้ว ... นุ๊กจากพ่อไปแล้วจริงๆ เค้าไม่ต้องทุกข์ทรมานอีกต่อไปแล้ว เค้าไปสบายแล้ว เค้าแค่หลับลงบนเตียง แล้วก็หยุดหายใจ แต่หัวใจของพ่อนี่สิ มันแทบจะหยุดเต้นตามลูกไปด้วย รู้ใหม ? แค่นึกขึ้นมาทีไร น้ำตาไม่รู้มันมาจากใหน .. ยิ่งพิมพ์ไป พ่อก็ยิ่งคิดถึงมากยิ่งขึ้นทุกที ทำยังไงพ่อจะเลิกคิดถึงเราได้นะ นุ๊ก ....

....................ความสูญเสีย ความตาย เป็นอนิจจัง เป็นธรรมของโลก มีรัก มีทุกข์ มีเกิด มีดับ มีพบเจอ มีพลัดพราก พ่อรู้ พ่อรู้ดี แต่เมื่อถึงคราว ถึงเวลาของมันจริงๆ ยากที่จะรับได้นะนุ๊กนะ ทำไมพ่อถึงคิดไม่ได้นะ มีลางสังหรณ์บอกเหตุหลายอย่าง ทำไมนะ ทำไมพ่อไม่รู้จักสังเกตุ !! ทำไมพ่อถึงยอมตัดสินใจให้หมอเอาเราเข้าไปผ่าตัดได้นะ .. พ่อก็แค่คิดว่า พ่ออยากทำให้ดีที่สุด อยากดูแลเราให้ดีที่สุด .. พ่อเคยคิดไว้นานแล้วว่า ถ้าจะต้องตาย พ่อไม่มีทางฉีดยาให้เราตายอย่างที่เมืองนอกเค้าทำแน่นอน ถ้าไม่สบาย ก็ต้องรักษากันไป ดูแลกันให้ดีที่สุด ถ้าไม่ไหวจริงๆก็รักษากันไปตามอาการ !! นับถึงเมื่อวานนี้ นุ๊ก มีอายุได้ 9 ปี 4 เดือน โดยประมาณ ก็เป็นหมาแก่แล้วล่ะ นุ๊กดูชราภาพไปมาก เมื่อเทียบกับหลายปีก่อน แต่ก็ยังแข็งแรงอยู่เลยนะ แม้จะมีอาการฉี่ไม่ออก ทานข้าวไม่ได้ ไม่เห่า ซึมๆบ้าง แต่ก็ยังแสดงอาการดีใจทุกครั้งที่รู้ว่าพ่อจะพาออกไปนอกบ้าน ~

....................ตอนเช้า เราดูไม่แข็งแรงนัก พ่อเห็นเราพยายามฉี่ แต่ฉี่ไม่ออก นุ๊กฉี่ไม่ออกมาหลายวันแล้ว ทานอะไรไม่ได้ อ๊วก จริงๆนุ๊กเคยมีอาการแบบนี้ เคยฉี่เป็นเลือดมาแล้วเมื่อหลายเดือนก่อน ตอนนั้นก็พาไปหาหมอ กลัวว่าจะเป็นเนื้องอกหรือมะเร็ง แต่สุดท้ายหลังจากให้ยาลดบวม กับยาอีกบางขนาน นุ๊กก็อาการดีขึ้น แข็งแรง ก่อนจะเป็นโรคเก่ากำเริบอีกครั้ง หมอคลีนิคหน้าหมู่บ้านวินิจฉัย หลังจากตรวจเลือด และเอ๊กซเรย์สองรอบ ให้น้ำเกลืออีกรอบ หมอว่าเป็นนิ่ว มีสองจุด ต้องผ่าตัดอย่างเดียว และทำโดยด่วนที่สุด ไม่อย่างนั้นคงจะอยู่ได้ไม่เกินอาทิตย์ !! ตอนนั้นเราทำได้แค่ฉีดยาซึม แล้วก็เจาะช่องท้องเขา ระบายฉี่ออกไปก่อน ให้เขาสบายตัวขึ้น จากนั้นก็พากลับมาพักผ่อนที่บ้าน รอผลเลือด และรอตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร หมอว่าถ้าผลเลือดมา ตอนเย็นก็พร้อมผ่าตัด ผมก็คิดว่าจะลองไปปรึกษาหมอที่โรงบาลสัตว์บางใหญ่ ขอคำแนะนำอีกทางนึงเพื่อความชัวร์ !!

....................คุณหมอโทรมาบอกผลเลือดว่า ทุกอย่างปกติ แต่มีการติดเชื้อแบคทีเรียในกระแสเลือดนิดหน่อย แต่ไม่น่าห่วงเท่าไหร่ สามารถผ่าตัดได้ ให้นำมาผ่าตัดได้เลย ผมกำลังจะไปรับพอดี ก็บอกหมอว่าขอตัดสินใจอีกแป๊ปนึง อยากเอาฟิล์ม กับ ผลเลือดไปให้หมออีกคนวินิจฉัย ก็บอกกันตรงๆแบบนี้ แล้วก็ไปรับนุ๊กขึ้นรถ เค้ายังเดินขึ้นมานั่งบนรถได้เหมือนปกติทุกอย่าง !! จากนั้นก็ตรงไปโรงบาลสัตว์บางใหญ่กัน โชคร้าย คุณหมอใหญ่ไม่อยู่ อยู่แต่ผู้ช่วยพยาบาล เลยตัดสินใจว่า คงต้องพานุ๊กไปเข้าผ่าตัดแล้ว ไม่มีเวลาแล้ว !! ถึงคลีนิคห้าโมงเย็น คุณหมอขอเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือ ห้าโมงครึ่งเริ่มทำการรักษา ผมยังคงกอดคงเล่น หอมตัว หอมหน้า หอมหัว คุยกับนุ๊กเหมือนเช่นเคย อาจจะมากกว่าทุกครั้งด้วย เพราะว่านุ๊กเพิ่งอาบน้ำมา ตัวหอม !! ผมยังโทรให้แม่นุ๊กเค้าคุยด้วยเลย เผื่อจะปลอบใจก่อนเข้าผ่าตัด ไม่รู้ว่าเค้าคุยอะไรกันบ้าง แต่เห็นนุ๊กครางหงิงๆออกมา

....................หมอเค้าก็ฉีดยาซึมให้ก่อน ช่วงนั้นนุ๊กคึกมาก แถมยังงับมือผมเข้าถึงสองรอบ ได้เลือดด้วย ปกตินุ๊กไม่กัด คงจะเพราะเจ็บ เลยต้องเอาที่ครอบปากมาใส่ให้นุ๊ก พอให้ยาซึมแล้วถึงได้คลายปลอกปาก ตอนนั้นยังถ่ายรูปเล่นกับนุ๊กอยู่เลย !! พ่อบอกนุ๊กว่า ผ่าตัดคราวนี้แล้วเราจะหายนะ เราจะฉี่ได้ เราจะสบายขึ้น แข็งแรงเข้าไว้นะ นุ๊กค่อยๆซึมลงช้าๆ ก่อนจะนอนเอียงอยู่บนเตียงหมอ สักแป๊ปเขาก็ให้น้ำเกลือ แล้วก็ค่อยๆฉีดยาสลบเข้าทางน้ำเกลือ แล้วนุ๊กก็ค่อยๆหลับลงช้าๆ ยังนอนหายใจ หัวใจเต้นเป็นปกติ แล้วหมอเขาก็บอกว่า เดี๋ยวจะเอาเข้าห้องผ่าตัดแล้ว ยาสลบจะอยู่แค่ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นจะใช้วิธีรมยา แล้วถึงผ่าตัด ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ สองชั่วโมง ให้เราไปทำอย่างอื่นรอได้เลย แล้วหมอจะติดต่อเองเมื่อเสร็จการผ่าตัดแล้ว ก่อนผ่า หมอให้ผมเซ็นรับรองการผ่าตัด คงเป็นธรรมเนียม และเผื่อเกิดพลาดจะได้ไม่โดนฟ้องกระมังครับ ....

....................17.57 น.ผมอยู่ที่ร้านพิซซ่า กำลังจะสั่งไปแล้วเอาไปฝากคุณย่ามูวี่ มีเสียงโทรศัพท์ดังขึ้น เป็นคุณหมอผู้ชายที่โทรมาแจ้งข่าวร้าย หมอบอกว่า นุ๊กหยุดหายใจแล้ว ผมตกใจ อึ้ง ช็อค ไม่ได้เสียใจนะ ถามย้ำหมอกลับไปว่า ปั๊มหัวใจหรือยัง กระตุ้นหัวใจหรือยัง หมอบอกว่า ทำทุกวิธีทางแล้ว หมอให้ยากระตุ้นหัวใจไปถึง 6 โดสแล้ว ช่วยเขาไม่ได้จริงๆ เขาช็อค หัวใจวายก่อนที่จะรมยาเสียอีก หมอเสียใจด้วย ผมก็รีบกลับไปที่คลีนิครักสัตว์ ..ตรงไปถึงก็รีบเดินเข้าไปที่ห้องผ่าตัด .. ทันทีที่เห็นร่างนุ๊กนอนแน่นิ่ง ไร้ซึ่งลมหายใจ คุณเอ๋ย .. น้ำตาไม่รู้มันมาจากใหน ร่วงพรูยิ่งกว่าก๊อกแตก .. ผมได้แต่ลูบตัวนุ๊ก พร่ำบอกเจ้านุ๊ก หมดบุญซะแล้วเหรอลูก ไม่เป็นไรแล้ว หลับให้สบายนะนุ๊กนะ ไม่เจ็บไม่ปวดอีกต่อไปแล้วนะ ... เดี๋ยวพ่อจะพาเรากลับบ้านเองนะ ...

....................หลังจากคุยกับหมอ เคลียร์ค่ารักษาเรียบร้อย ก็อุ้มเจ้านุ๊กที่นอนแน่นิ่ง มาขึ้นรถด้านหลังเหมือนตอนขามา ที่ต่างกันก็คือ ขากลับเป็นเพียงแค่ร่างที่ไร้ลมหายใจ .. ขับรถไปถึงบ้าน แวะไปหาลุงไฝ ลุงยามที่ช่วยดูแลนุ๊กอยู่บ่อยๆ ไปเล่าให้เขาฟังแล้วก็ขอจอบ จริงๆจะขอให้มาช่วยด้วย แต่ลุงเขากำลังยุ่ง เลยไปขอคนแถวนั้นมาช่วยอีกคนนึง แล้วก็เริ่มลงมือขุดดินบริเวณข้างบ้านกัน แถวบ้านเป็นดินเหนียวครับ ค่อนข้างแข็งมากๆ ยากต่อการขุดพอสมควร แต่ก็ค่อยๆขุดกันไป สักพักแม่นุ๊กเขาก็มาช่วยขุดอีกคน สามคนช่วยกันขุด ช่วยกันตัก ใช้เวลาอยู่ชั่วโมงกว่าๆ ก็ได้หลุมลึก ขนาดใหญ่ที่พอให้ นุ๊ก ลงไปนอนได้อย่างสบายๆ .. จากนั้นก็เอาปูนขาวโรยๆ แล้วเอาหนังสือพิมพ์ปูซ้อนหลายชั้น แล้วค่อยๆอุ้มนุ๊กลงไปนอน นุ๊กตัวหนักมากๆๆ 21 กิโล อุ้มกันสองคนแล้วค่อยๆเอาวางอย่างนุ่มนวล ลูบตัวนุ๊กครั้งสุดท้าย บอกนุ๊กหลับให้สบาย แล้วค่อยๆเอาผ้าขนหนูคลุม

....................นุ๊กอยู่ใต้ผ้าขนหนูลายหมาผืนเล็กที่คลุมตัวเขาจนหมด เจนนี่เอาพวงมาลัยดาวเรืองลงไปวาง แม่นุ๊กเค้าก็เอาพวงมาลัยวางไว้เหนือศพ มูวี่ก็โยนพวงมาลัยไปให้พี่นุ๊กด้วย ดอกไม้สองช่อที่ซื้อกันมาก็วางไว้ข้างตัวนุ๊ก เสร็จแล้วก็เริ่มค่อยๆเอาดินโยนลงไปในหลุม ก่อนจะค่อยๆโกยดินขอบหลุมลงไปในหลุมศพนุ๊ก หลุมศพนุ๊กยังมีดินนูนๆขึ้นมาอยู่ เสร็จสิ้นเรียบร้อยก็จุดธูป ไหว้ศพนุ๊ก อธิษฐานให้เค้าได้ไปสบาย ไปเกิดในที่ดีๆ ได้ไปอยู่ในภพที่มีแต่ความสุข .. แม่เค้าปักเทียนไว้ด้วยอีกสองอัน กลัวนุ๊กจะนอนกลัวอยู่มืดๆ เสร็จสิ้นพิธีก็ล้างเนื้อล้างตัว เปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วก็เดินทางกลับบ้าน พักผ่อน นอนไม่หลับเลยทั้งคืนเมื่อคืน คิดแต่เรื่องเจ้านุ๊ก เป็นครั้งแรกที่หลับทั้งน้ำตา นอนๆอยู่บางทีก็น้ำตาไหลดื้อๆ 6 โมงเช้าวันนี้ตื่นอย่างเร็ว จริงๆก็ตื่นก่อนเช้าแล้ว เตรียมตัวออกจากบ้านไปทำบุญ ซื้ออาหาร ซื้อถังสังฆทาน ยา ดอกไม้ แล้วเอาไปทำสังฆทานที่วัดคุณหญิงส้มจีน เสร็จสิ้นก็ไปกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้นุ๊ก หวังว่านุ๊กคงจะได้รับนะ แล้วถ้ามีเวลาพ่อจะทำบุญไปให้บ่อยๆนะนุ๊กนะ .... ขอบคุณช่วงเวลาดีๆที่มีให้กันตลอดมานะนุ๊ก .... ฝันดีนะลูกนะ ....

ภาพทั้งหมดจะทยอยอัพขึ้นที่เวป และที่ Blog นะครับ รอชมกันได้ครับ

//www.pandagroup.pantown.com/
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2552
31 comments
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2552 13:54:59 น.
Counter : 660 Pageviews.

 

มาส่งน้องด้วยคนคะ ขอให้หลับสบายนะ

 

โดย: เนส (ChuyJumbo ) 28 พฤศจิกายน 2552 14:49:47 น.  

 

เสียใจด้วยนะคะ

น้องเค้าไปสบายแล้วค่ะ


 

โดย: junjaw_vet 28 พฤศจิกายน 2552 15:28:41 น.  

 

เสียใจด้วยนะคะ
และขอให้น้องไป สู่สุขคติ
เข้ามาแล้วน้ำตาคลอเลยค่ะ
เราก็มีที่บ้าน 1 ตัว แก่แล้วด้วย
ไม่อยากจะคิดเลย...

อ่อ เข้ามาขอบคุณที่จขบ ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ

 

โดย: Princess Lily 28 พฤศจิกายน 2552 16:11:10 น.  

 

น่าสงสารจัง...

หลับให้สบายนะน้องนุ้ก ขอให้ไปเกิดในชาติภพใหม่ที่ดีๆ และมีแต่ความสุข รวมทั้งให้มีสุขภาพที่ดีด้วย...

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 28 พฤศจิกายน 2552 16:22:18 น.  

 

เสียใจด้วยนะคะ ..... ขอให้น้องเค้าไปสู่สุขคตินะคะ ....

 

โดย: โกมิจัง 28 พฤศจิกายน 2552 17:11:50 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตแอดบล็อกนะคะ

เมื่อคืนเราก็ทำบล็อกให้Chubbyเหมือนกัน ทำไปร้องไห้ไป ยิ่งกลับไปอ่านก็ยิ่งคิดถึง

 

โดย: ROBfan 28 พฤศจิกายน 2552 17:39:36 น.  

 

เสียใจด้วยนะคะ อ่านไปก็ร้องไห้ไปด้วย จริงๆก็เคยผ่านความรู้สึกแบบนี้มาเหมือนกัน กับหมา 4 ตัว ทุกครั้งก็ทำใจไม่ได้เหมือนกัน มีแต่เวลาเท่านั้นจะช่วยรักษาใจของคุณค่ะ
นุ๊กคงไม่ไปไหนไกลจากคุณหรอกนะคะ เค้าอาจจะเฝ้ามองคุณอยู่ที่ไหนสักแห่ง

 

โดย: จอมยุทธไร้หัวใจ 28 พฤศจิกายน 2552 21:43:07 น.  

 

มาส่งนุ๊กด้วยคนค่ะ
เค้าคงไม่ได้ทุกข์ทรมานตอนจากไป
คงจะหลับไปเลย

ตอนที่หมาที่บานตายเราก็เศร้ากันไปพักใหญ่เหมือนกันค่ะ เวลาทำบุญทำทานก็จะอุทิศส่วนกุศลให้เค้าเหมือนกัน ก็ค่อยสบายใจขึ้นค่ะ

 

โดย: บอนหวาน IP: 118.172.247.202 28 พฤศจิกายน 2552 23:25:21 น.  

 

เสียใจด้วยนะคะ

ต่อไปนี้น้องนุ๊กเค้าจะไม่เจ็บปวดอีกแล้วค่ะ

 

โดย: sakros IP: 118.173.12.51 29 พฤศจิกายน 2552 9:31:09 น.  

 

ขอบคุณคุณ sakros คุณบอนหวาน และทุกๆท่านที่เข้ามาเป็นกำลังใจนะครับ สำหรับท่านที่เล่นบล็อค เด๋วผมจะตามไปที่บล็อคนะครับ ขอบคุณคุณ ROBFAN ที่ให้เกียรติแอ๊ดบล็อคนะครับ

 

โดย: joblovenuk 29 พฤศจิกายน 2552 14:08:48 น.  

 

คุณเขียนเรื่องได้ ..สัมผัส.. จริงๆ เลย
เสียใจด้วยนะคะ
น้องเขาไปสบายแล้วละค่ะ สบายกว่าพวกเรา

เป็นกำลังใจให้นะคะ

 

โดย: gluhp 29 พฤศจิกายน 2552 20:09:03 น.  

 

เสียใจด้วยค่ะ
พูดไม่ออก

 

โดย: TiSsUe NaRak 30 พฤศจิกายน 2552 15:59:14 น.  

 

เสียใจด้วยค่ะ...เข้าใจความรู้สึกเลย..

 

โดย: น้ำหวานกับน้ำพุ IP: 58.64.95.116 30 พฤศจิกายน 2552 21:40:07 น.  

 

ตอนหมาบ้านเราตายเราก็เสียใจเหมือนกัน แต่ตอนมันอยู่คงทรมานกวาเพราะว่าเป็นโรคกระดูก รู้สึกจะเป็นกรรมพันธ์ เลยตายทั้งครอก แต่ตัวที่เราเอามาเลี้ยงอายุยืนยุดจากพี่น้องของมัน หมาเราพันธ์โดเบอร์แมนค่ะ ยังจำได้เลยมันชื่อชีต้า ถึงมันจะตัวใหญ่มากแต่เราก็อุ้มมัน ยังจับสัมผัสนั้นได้อยู่เลย ไม่รู้ตอนนี้มันอยู่ที่ไหนแล้ว

อีกตัวที่ตายที่บ้านเรา แต่ตอนนี้เราอยู่หอค่ะ พันธ์อัลเซเชี่ยน รักมากเหมือนกัน ไปอุ้มมากับมือเลย เลี้ยงมาหลายปีมาก ยังรู้สึกว่าบางครั้งเรายังทำดีกับมันไม่มาก เราเคยตีมันบ่อยด้วย รู้สึกเสียใจมากๆ ต่อไปนี้เราคงไม่ทำร้ายจิตใจใครอีกแล้วหละ กลัวมาเสียใจตอนหลังและแก้ไขไม่ได้

 

โดย: dfh 30 พฤศจิกายน 2552 23:25:40 น.  

 

อ้าว....วววววววววววววว

 

โดย: ม้าห้อ (cm-2500 ) 1 ธันวาคม 2552 19:41:48 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ
และก็ขอบคุณสำหรับคำอวยพรด้วยค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ

 

โดย: น้ำหวานกับน้ำพุ 1 ธันวาคม 2552 23:44:26 น.  

 

เสียใจด้วยน่ะค่ะอ่านแล้วน้ำตาซึมเลย
หมาเราก็เคยเป็นฉี่ไม่ออก ตัวผู้เหมือนกัน อายุเยอะเหมือนกัน
แต่รักษาหายค่ะ เรารักษาที่รพ.สัตว์เจริญสุข อยู่เอกมัย คุณหมอเค้าสวนผ่านน้องชาย แล้วก็ฉี่ได้ นอนที่รพ 3วัน
คุณหมอที่นี่มีเมตตามากเพราะหมาเรา ตัวเหม็นเป็นโรคผิวหนัง หนังเป็นขุยๆไปทั้งตัว แต่หมอจับหมาไม่ได้รังเกียจ ซักนิดแถมกอดอีก ต่างหาก
ยังไงน้องนุ๊กไปสบายไม่ทรมานแล้วน่ะค่ะ

 

โดย: T+c+ake Time 2002 2 ธันวาคม 2552 13:26:41 น.  

 

ขอส่งน้องไปสวรรค์ด้วยคนนะคะ
และขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

 

โดย: หนูทราย (iampanita ) 3 ธันวาคม 2552 8:04:17 น.  

 

ขอบคุณนะคะสำหรับคำอวยพร

และขอแสดงความเสียใจนะคะ

 

โดย: โน๊ตตี้จัง 3 ธันวาคม 2552 12:37:41 น.  

 

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด

น้องนุกหลับให้สบายนะจ้ะ

โชคดีของน้องนุกที่เจอคุณพ่ออย่างจขบ.เลี้ยงดูมาจนวาระสุดท้ายของชีวิต

จขบ.เข้มแข็งนะคะ น้องนุกไปสบายแล้ว

 

โดย: aiannahna 3 ธันวาคม 2552 16:40:20 น.  

 

เขียนชื่อน้องผิด "นุ๊ก"ไม่ใช่"นุก"

โทษทีค่ะ

เพิ่มเติม.. เพิ่งเห็นชื่อจขบ."joblovenuk" หมายถึงน้องนุ๊กรึเปล่าค่ะ

ถ้าใช่แสดงจขบ.คงรักและผูกพันกับน้องมากๆ ขอให้น้องได้เกิดมาอยู่กับจขบ.อีกถ้าชาติหน้ามีจริง

 

โดย: aiannahna 3 ธันวาคม 2552 16:44:16 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ต้นอ้อนะคะ
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ น้องไปดีแล้ว เห็นแล้วสงสารจัง คงทรมานน่าดู
แต่เค้าโชคดีแล้วที่ได้เป็นคนในครอบครัวคุณ จขบนะคะ

มีความสุขมากๆค่ะ

 

โดย: ต้นอ้อท้าลม 4 ธันวาคม 2552 18:30:09 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: เด็กหญิงสวยจัง (โน๊ตตี้จัง ) 5 ธันวาคม 2552 8:57:55 น.  

 

ขอบคุณมากสำหรับคำอวยพรนะคะ
และเสียใจด้วยกับกาารจากไปของน้องนุกนะคะ เสียใจด้วยจริงๆค่ะ

 

โดย: ~ด้วยรักและเอาแต่ใจ~ IP: 61.90.34.85 6 ธันวาคม 2552 22:04:39 น.  

 

แวะมาขอบคุณสำหรับการแวะเยี่ยมเยียนบ้านและขนมเค้กวันเกิดที่ฝากไว้ที่บ้านพร้อมคำอวยพรค่ะ

ขอร่วมอาลัยกับการจากไปของน้องนุ๊กด้วยนะค่ะ เป็นธรรมดาของสัตว์โลกไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตใด ๆ มีเกิดก็มีตาย มีพบก็มีจาก ตั้งแต่จำความได้เกิดมาเลี้ยงน้องหมาไปมากมาย แล้วก็จากเราไปมากมายเช่นกัน แรก ๆ ยากจะทำใจ ยากจะยอมรับ แต่เมื่อผ่านพ้นไปได้ ครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้น และเข้าใจชีวิตมากขึ้นค่ะ พยายามหน่อยนะค่ะ

 

โดย: oa (rosebay ) 6 ธันวาคม 2552 22:26:50 น.  

 

ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดครับ

ไว้อาลัยด้วยครับ

 

โดย: CDCR265 7 ธันวาคม 2552 10:15:45 น.  

 

หลับให้สบายนะนุ๊ก....

ชาติหน้าก็เกิดมาเป็นคนแล้ว

 

โดย: เดินโซเซ 8 ธันวาคม 2552 9:51:33 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

และขอแสดงความเสียใจด้วยเีรื่องนุ๊กค่ะ

เข้าใจความรู้สึกดีค่ะ เพราะอิมาอิ็ก็ฝังน้องหมากับมือเหมือนกันค่ะ เพราะโดนรถชนที่หน้าบ้าน ปล่อยเป็นอิสระค่ะ ไม่ผูก ไม่ขัง แต่ไม่เคยไปกัดใคร

 

โดย: อิมาอิซัง 8 ธันวาคม 2552 14:33:11 น.  

 


เสียใจด้วยนะครับ

ทำให้นึกถึงตอนฝังเจ้า ฟลุ๊ค สุนัขน่ารักใจดีของที่บ้าน เหมือนกัน ร้องไห้เลยตอนนั้น

 

โดย: แคปซูลสีฟ้า 8 ธันวาคม 2552 22:31:36 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณjoblovenuk
ขอบคุณนะคะที่แวะไปอวยพรวันคล้ายวันเกิด
ขอให้คุณjoblovenuk และครอบครัว
ประสบพบพานแต่ความสุข สดใส สดชื่น
มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจนะคะ

ปล.ขอแสดงความเสียใจเรืองน้องหมาด้วยนะคะ
ขอให้หายเศร้าเสียใจกลับมาสดใสไวๆค่ะ

 

โดย: หนูซุยกะ 9 ธันวาคม 2552 10:24:10 น.  

 

น่าสงส๋านจังเร๊ยค่ะ T T

 

โดย: เหม่ยหลิงจัง 15 ธันวาคม 2552 10:21:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.