บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
24 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ไปตรวจบ้านรอบ 2 โอ๊ย น้ำไฟยังไม่เข้าอีก พฤหัสนี้จะได้โอนใหมเนี่ย ?

.............. ไม่รู้มีผมคนเดียวหรือเปล่าที่ต้องรีบร้อนเตรียมย้ายบ้านขนาดนี้ หมู่บ้านที่ผมไปซื้อมันก็ห่วยแตก พอจ่ายเงินมัดจำ 5000 บาทไปแล้ว พูดจาเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือทันที เพราะว่าพอจ่ายห้าพันปุ๊ป อีกอาทิตย์นึงต้องนัดทำสัญญาเลย จ่ายอีก 30000 บาท ( ซึ่งตอนแรกเขาไม่บอก ) ก็ต้องวิ่งเต้นไปหาเงินมา เสียค่าดอกไปอีกหลายตัง จากนั้นก็ต้องวิ่งไปติดต่อแบงค์เอง เพราะว่าพนักงานของหมู่บ้านบอกว่า ถ้าพี่รอหนูไปเดินเรื่องให้ ก็ต้องรอธนาคารเขามารับเอกสารอาทิตย์หน้าโน่น พี่ไปเองเร็วกว่า อ้าว มันพูดงี้ ผมก็ต้องวิ่งไปขอสินเชื่อแบงค์เองสิ

................ปรากฏว่า กว่าธนาคารอาคารสงเคราะห์จะอนุมัติก็ปาเข้าไปเดือนครึ่ง ระหว่างนั้นเขาก็โทรมาตามบอกว่า โทรไปเช็คแล้วไม่มีรายชื่อเรา อ้าว จะบ้าเหรอ ไปยื่นกับตัวจะไม่มีชื่อเราได้ไง ก็ตามกับธนาคารเขาก็ว่าดำเนินเรื่องอยู่ ก็รอกันไป สุดท้ายล่าสุดโทรไปเช็ค เรื่องเรียบร้อยแล้วรอเซ็นสัญญา ไอ้เราก็รีบมาก กะว่าสิ้นเดือนนี้ย้ายแน่ ก็เลยจะเข้าไปทำสัญญากับธนาคารวันจันทร์ ก่อนเขาจะโทรมาตามอีก เห็นบอกว่า อาจจะต้องรอคิวนานหน่อย เพราะธนาคารยังไม่ได้โทรมานัด ก็เอาว่ะ รอก็รอ เด๋วพรุ่งนี้คงต้องแวะไปธนาคารอาคารสงเคราะห์ ( แหม๋ พนักงานหมู่บ้านมีหน้ามาพูดอีกนะว่า ถ้าไปสาขาย่อย เสร็จเร็วกว่า อ้าว แล้วทำไมเมิงไม่บอกก่อนหน้านั้นวะ มาบอกอะไรตอนเราไปยื่นเรื่องแล้ว )

................ตรวจบ้านรอบแรกไปแล้ว วันนี้ไปรอบสอง ส่วนใหญ่ก็เก็บเรียบร้อยแล้ว แต่เหลือนิดๆหน่อย และน้ำไฟยังไม่เข้า ผมก็บอก อ้าว แล้วยังงี้จะเช็คได้ไงว่าเรียบร้อยแน่หรือเปล่า กลับไปโครงการ เขาก็ว่า รอขอมิเตอร์น้ำไฟอยู่ ถ้าได้มาเรียบร้อย ก็เช็คร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่วันนี้เซ็นรับบ้านไปแล้ว รอตรวจรอบสุดท้าย ถ้าโอ ก็คือโอนบ้านได้ แต่นัดโอนบ้านต้องแจ้งก่อนไปที่ดินสามวัน ถ้ายังไงพรุ่งนี้ต้องโทรไปเช็คหมู่บ้านว่าจะได้มิเตอร์น้ำไฟทันวันที่ 28 หรือเปล่า ถ้าทันเราก็จะนัดโอน 28นี้เลย เห็นหมู่บ้านมันบอกว่า ถ้าน้ำไฟยังไม่เสร็จทัน 28 ก็ต้องรอไปโอน 10มีนาเลย เพราะว่าผู้จัดการหมู่บ้านไปเมืองนอก เอ้า นี่กรูเป็นลูกค้าจะซื้อทาวเฮ้าส์หลังละล้านเศษๆ นี่ต้องรอท่านผู้ขายกลับจากเมืองนอกหรือ ... ตลกดีเหมือนกัน เราเป็นลูกค้าแท้ๆ แต่ต้องง้อคนขายสุดฤทธิ์ ... ถ้าต้องรอไปต้นมีนา ก็คงต้องเสียค่าห้องอีกครึ่งเดือน เซ็งชมัด อุตส่าห์แจ้งย้ายไว้เรียบร้อย ก็ต้องรอดูพรุ่งนี้ต่อไป

.................ข่าวร้ายบ้านข้างๆเขาต่อเติมเทอร์เรส ยื่นออกมาหน่อยนึงชั้นสอง นึกว่าเขายังไม่ต่อเติมอะไรซะอีก ยังดีหน่อยที่ไม่ได้ปิดทึบ ไม่งั้นคงเสียทัศนียภาพน่าดูเลย แต่อย่างว่าอ่ะ ทาวเฮ๊าส์ในที่ของเขา สิทธิของเขา เราก็ได้แต่บ่นน่ะ ใครมีตังก่อนก็ทำก่อน เท่าที่โผล่หน้าไปคุยเค้าก็คุยดีนะ หวังว่าเราคงจะเจอเพื่อนบ้านดีๆ ไม่เจอเพื่อนบ้านนิสัยแย่ โดยเฉพาะบ้านข้างๆ วันนี้ต้องขอขอบพระคุณ พี่บบบ และคุณพลอย ที่เสียสละเวลามาช่วยตรวจดูบ้านด้วยกัน อ้อ ก่อนกลับแวะไปเยี่ยมบ้านป๋องแป๋ง เพื่อนที่ทำงานที่เขามาซื้อทาวเฮ๊าส์ ในโครงการเดียวกันด้วย อยู่ห่างกันออกไปนิดหน่อย เขากำลังย้ายเข้ามาพอดี เห็นว่าขนของกันเมื่อวาน วันนี้ก็ยังจัดบ้านกันอยู่ ก็เลยเข้าไปดูบ้านเขาสักหน่อย ไปสอบถาม พูดคุย นั่งเล่น อีกหน่อยคงจะได้ไปมาหาสู่กันบ่อยยิ่งขึ้น เสียดายวันนี้ไม่ได้ถ่ายภาพมาฝาก เอาไว้โอกาสหน้าคงจะได้นำภาพมาโพสท์บ้าง

ป.ล. ถ้าหากสนใจหมวกถักโครเชท์สวยๆ เชิญคลิกทางนี้เลยนะครับ
//www.pantown.com/board.php?id=9908&area=4&name=board1&topic=2874&action=view
Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2551 21:26:41 น. 6 comments
Counter : 442 Pageviews.

 
ประท้วงเลย

ทาบ้านเป็นสีดำเลย

แต่อย่าเลยเดี่ยวซ้ำ

เอาเป็นสีชมพุดีกว่าเข้ากะเดือนแห่งความรัก


G'Night คะ


โดย: plozizme (ปลายฟ้า...พาฝัน ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:52:20 น.  

 

มีบ้านเป็นของตัวเองแล้ว
ยินดีด้วยนะ...^_^โดย: Big Spender วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:14:07 น.  

 
เห็นเพื่อนก็เจอแบบนี้อยู่ ลูกค้าซื้อบ้าน
แทนที่จะอำนวยความสะดวก...


โดย: ลิตช์ (Litchi ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:57:15 น.  

 
วันหลังขอหนีแม่ไปด้วยคนนะคะ
อิอิอิ...

ขอบคุณยิ่งนัก คำอวยพรที่แสนประเสริฐ ในวันคล้ายวันเกิดค่ะ


โดย: โมกสีเงิน วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:11:45 น.  

 
สวัสดีค่ะ

คงไม่ช้าเกินไปที่จะกล่าวคำว่า "ขอบคุณ"
ขอบคุณสำหรับเค้กสวยๆ
จะตัดเค้กแล้วนะ
อื้อ.........อร่อยจังเลย

ไม่ได้เข้าเน็ตเกื่อบสองอาทิตย์แนะ
พอเปิดเจอรู้สึกดีจังสำหรับมิตภาพที่ทุกๆคนมอบให้
ขอแอ็ดบล็อกไว้นะค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: lukkongpoka วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:31:16 น.  

 
แวะมาขอบคุณ คุณ joblovenuk ที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ในบล็อกนะคะ ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ


โดย: JC2002 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:17:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

joblovenuk
Location :
ปทุมธานี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
บล็อคของพีอาร์ชมรมหมีแพนด้า พีอาร์ประจำชมรมหมีจีนครับ
คิดว่ามิตรภาพในโลกไซเบอร์มีจริงๆ


ใครๆเค้าว่าผมพูดมาก ชอบเม๊าท์ ปากจัด ส่วนนิสัยเหรอครับ ไม่รู้เหมือนกันครับ อาจจะดีหรือแย่ก็ได้ แล้วแต่คนจะมองครับ ชอบทำความรู้จักผู้คนเยอะๆ ขี้เหงา นอนไม่หลับ ประจำ คิดเล็กคิดน้อย ฟุ้งซ่าน เบื่อๆ เซ็งๆ
Friends' blogs
[Add joblovenuk's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.