พฤษภาคม 2556

 
 
 
2
4
5
6
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
อลีนตา รีสอร์ท ปราณบุรี........วันพักผ่อนสามวันสองคืนกับสองฤดูที่แตกต่าง
สวัสดีครับ ผ่านพ้นช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปไม่นาน หลายคนคงได้พักผ่อนเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน บางคนก็คงได้ไปพักผ่อนชาร์ตแบตกันอย่างเต็มเปี่ยม สำหรับผมสงกรานต์ไม่เคยเปียกเลยแม้สักครั้ง แต่นับว่าเดือนเมษายนเดือนที่ร้อนสุดแห่งปี ไม่ร้อนอย่างที่คิดเป็นเพราะมีสายฝนมาช่วยลดความร้อนไปได้มากที่เดียว กลายเป็นว่าเดือนที่ร้อนที่สุดคือเดือนมีนาคมไปซะแล้ว

ผมยังคงอยู่กับช่วงเวลาดีๆ กับท้องทะเลปราณฯ ที่ในเวลานี้ได้เห็นความสวยงามทั้งสองฤดูในเวลาเดียวกัน มีทั้งสายลมแสงแดดสลับกับสายฝนเป็นช่วงๆ นับว่าได้รับความเบิกบานใจไม่น้อยเลย วันนี้ได้ย้ายมาพักผ่อนที่ อลีนตา รีสอร์ท ปราณบุรี จึงอยากนำภาพบรรยากาศเล็กๆน้อยๆ มาฝากกันครับ

อลีนตา รีสอร์ท แอน สปา ปราณบุรี เป็นบูติกรีสอร์ทอีกแห่งหนึ่งที่อยู่ติดชายหาดโดยไม่มีถนนเลียบหาดกั้น ทำให้ผู้เข้าพักสามารถใกล้ชิดกับหาดทราย สายลมและทิวทัศน์ของท้องทะเลงามได้อย่างไม่ยาก

ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาด สามารถเดินทางเข้าถึงได้โดยสะดวก แบ่งเป็นสองส่วนคือ โซนแฟรงจิปานี และโซนอลีนตา แต่โซนแรกที่เห็นในภาพคือ โซนแฟรงจิปานีและโซนอลีนตา ทั้งสองโซนอยู่ไม่ไกลกันมากสามารถเดินถึงกันได้ แต่ถ้าไม่อยากเดินก็มีรถรับส่งบริการ

ก้าวแรกที่เดินเข้าไปด้านใน ภาพโดยรวมที่ผู้ออกแบบอ้างถึงรูปแบบเมอริเตอเรเนียน ก็เป็นที่ปรากฎแก่สายตา จากภาพที่เห็น น่าจะมีกลิ่นอายของเมอร์รีิเตอเรเนียนตามคำกล่าวอ้างอยู่บ้างไม่มากก็น้อย


บริเวณนี้คือส่วนต้อนรับและลงทะเบียนเข้าพักในส่วนของโซนแฟรงจิปานี บริเวณโดยรอบดูร่มรื่น และเงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการวันพักผ่อนที่เงียบสงบ เรียบง่ายในรีสอร์ทที่ไม่ใหญ่มากนัก

ห้องพักที่เข้าพักในวันนั้นชื่อแฟรงจิลีลา เป็นห้องเดี่ยวซึ่งอยู่ชั้นสองทำให้ได้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัวและเงียบสงบ ด้วยเหตุที่ห้องพักที่ชื่อแฟรงจิลีลาอยู่บนชั้นสอง ทำให้มีข้อได้เปรียบคือสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเลปราณฯได้อย่างกว้างไกล
ที่สำคัญ หน้าห้องยังมีระเบียงขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับนอนเล่นพักผ่อนฟังเสียงคลื่นและรับลมทะเลในวันที่ว่างเว้น นอกจากนี้ยังสามารถสั่งอาหารเช้ามาทานที่หน้าห้องได้เช่นกันหรือจะเลือกนอนเล่นเอนกายมุมนี้กับหนังสือเล่มโปรดก็คงจะดีไม่น้อยทีเดียว


ระเบียงหน้าห้องขนาดใหญ่นี้ยังเหมาะสำหรับการนอนเล่นรับลมชมดาวบนท้องฟ้ายามค่ำคืนอีกด้วยเช่นกัน

ภายในห้องพักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงอินเตอร์เนตในห้องพักด้วย แต่ไม่มีทีวีในห้องเนื่องจากต้องการเน้นการพักผ่อนที่เงียบสงบปราศจากสิ่งบันเทิง


จากห้องพักสามารถเดินลงสู่สระว่ายน้ำได้โดยตรง

สระว่ายน้ำที่นี่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ตั้งอยู่ติดชายหาด สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของหาดทรายและท้องทะเลขณะที่สนุกสนานกับการเล่นน้ำ สระว่ายน้ำที่โซนนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัวเพราะโดยรอบจะมีห้องพักอยู่ไม่กี่ห้อง ทำให้ได้รับความเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำอย่างเต็มที่

รอบสระว่ายน้ำจะมีห้องพักแบบแฟรงจิวารี ที่สามารถลงสระโดยตรงจากระเบียงห้องพักได้เลย

จากสระว่ายน้ำเดินออกมาไม่กี่ก้าวก็สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างเพลิดเพลินสนุกสนาน นอกจากนี้ริมสระว่ายน้ำยังเหมาะสำหรับนอนเล่นบนเตียงชายหาดรับลมเย็นจากท้องทะเลภายใตร่มเงาไม้ในบรรยากาศที่ต้องบอกว่าเงียบสงบดีจริงๆ

ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือทะเลปราณฯที่ยังคงงดงามในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ก็ไม่เคยจะเสื่อมคลาย กลับมาเยือนคราใดความคิดนี้ก็ไม่เคยเปลี่ยนไป ชายหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบเป็นอีกเสน่ห์ที่ดึงดูดผู้คนให้หลงใหล กลับมาสัมผัสครั้งแล้วครั้งเล่า

รีสอร์ทที่อยู่ติดชายหาดจะมีข้อได้เปรียบในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาใช้บริการ ซึ่งก็มีอยู่หลายแห่งด้วยกันตั้งแต่หาดนเรศวรจนถึงหาดเขากระโหลก

ในโซนแฟรงจิปานี ยังมีบ้านพักเดี่ยวแบบชั้นเดียวแบบสองห้องนอนที่ชื่อ ชบา วิลล่า ที่มีความเป็นส่วนตัวเนื่องจากแยกออกจากห้องประเภทอื่นในโซนเดียวกัน

ด้านหน้าชบา วิลล่า จะมีสนามหญ้าริมชายหาดและศาลาสำหรับการพักผ่อนริมหาดทราย จากสนามหญ้าหน้าชบา วิลล่า มีทางเดินลงชายหาดได้โดยตรงเช่นกัน

ห่างจากห้องพักในโซนแฟรงจิปานีมาไม่ไกล สามารถใช้บริการรถรับส่งที่มีบริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายคือ โซน อลีนตา
โซนอลีนตา ค่อนข้างจะพลุกพล่านมากกว่าโซนแฟรงจิปานี สาเหตุน่าจะมาจากจำนวนห้องพักและร้านอาหารรวมถึงสปาและบริการต่างๆ ส่วนใหญ่จะอยู่ในโซนนี้
โซนอลีนตา ตั้งอยู่ภายในสวนอันร่มรื่นเช่นเดียวกับโซนแฟรงจิปานี บริเวณนี้คือส่วนต้อนรับและลงทะเบียนเข้าพัก

จากส่วนต้อนรับก็มีทางเดินขึ้นไปร้านอาหารที่มีบริการอาหารเช้า เดินขึ้นบันไดมาไม่กี่ขั้นก็จะพบกับบรรยากาศของร้านอาหารในรีสอร์ท เป็นที่สำหรับทานอาหารเช้าของทั้งสองโซนที่จะมาทานรวมกันที่นี่

ใกล้ร้านอาหารก็เป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำอีกแห่งในโซนอลีนตา เนื่องจากสระว่ายน้ำอยู่ในมุมสูง ทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทัวทัศน์ของทะเลปราณฯจากมุมสูงขณะพักผ่อนกับการเล่นน้ำในสระ

ห้องพักในโซนอลีนตามีอยู่ด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักลักษณะบีช เฮ้า ที่มีทั้งสองชั้นขายแยกกันด้านล่างจะมีทางเดินลงชายหาดส่วนชั้นบนจะมีดาดฟ้าชมวิว ห้องพักแบบเดียวติดริมหาด มีทั้งแบบชั้นเดียวและสองชั้นแยกจากกัน


สำหรับผู้ที่ต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติแห่งท้องทะเลงาม ห้องพักแบบพูลสวีทติดหน้าชายหาดกับมุมมอง 360 ดูจะเป็นคำตอบได้อย่างดี มุมพักผ่อนหน้าห้องพักกับหนังสือเล่มโปรดคงจะดีไม่น้อย

หรือจะเลือกนั่งพักผ่อนหน้าห้องพักสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบเคล้าเสียงคลื่นลมทะเลตรงมุมนี้ก็ดีไม่น้อยเช่นกัน


ห้องพักนี้เข้าใจว่าน่าจะเป็นแบบ โอเชี่ยนวิว สวีท ที่มีสองระดับ

จากตัวรีสอร์ทเดินออกมาเพียงไม่กี่ก้าวก็สามารถย่ำลงบนผืนทรายได้อย่างไม่ยากเย็น

ในการมาเยือนทะเลปราณฯหนนั้น ได้เห็นทะเลปราณฯที่คุ้นเคยในสองอารมณ์ที่แตกต่างราวกับหนึ่งวันมีสองฤดู วันที่ฟ้าเป็นฟ้าและวันที่ฟ้าฉ่ำฝน คือความสวยงามที่แตกต่าง แต่ไม่ว่าทะเลปราณฯจะอยู่ในอารมณ์ใดก็ยังเป็นทะเลแรกแห่งปีที่ประทับใจเสมอกับวันพักผ่อนที่เป็นส่วนตัว

ส่วนการได้มาอยู่กับช่วงเวลาหนึ่งที่ อลีนตา รีสอร์ทแห่งนี้ นับว่าได้รับการบริการในระดับที่ดี ถึงแม้จะมีข้อติดขัดอยู่บ้างแต่ก็ได้รับการแก้ปัญหาจากทางรีสอร์ทด้วยดี วันหน้าถ้ามีโอกาสก็จะหาเวลากลับมาใช้บริการอีก

อำลาด้วยภาพมุมพักผ่อนสุดโปรดตลอดสามวันสองคืนที่ อลีนตา รีสอร์ท ปราณบุรีครับ

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา ทักทาย พูดคุย และเป็นแรงใจเสมอมาครับCreate Date : 01 พฤษภาคม 2556
Last Update : 1 พฤษภาคม 2556 10:56:01 น.
Counter : 16223 Pageviews.

2 comments
  
มากดไลน์ให้เป็นคนแรกเลยค่ะ :)
โดย: มิลเม วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:43:44 น.
  
ขอบคุณมากเลยครับที่แวะมา
โดย: 3KKK วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:15:58 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]New Comments
MY VIP Friend