สิงหาคม 2556

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
All Blog
เมื่อฝนทิ้งช่วงที่แหลมพันวา เวลาก็หมุนช้าจนแทบหยุดนิ่ง ณ Regent Phuket Cape Panwa
สวัสดีครับ ว่างเว้นกับการนำเสนอเรื่องราวบนพื้นที่แห่งนี้ไประยะหนึ่งด้วยภาระหน้าที่ที่ยังคงรุมเร้าไม่เว้นแม้แต่วันหยุด จิตใจผมยามนี้ยังคงโหยหาแต่วันที่ว่างเว้นที่แม้จะชุ่มฉ่ำไปด้วยละอองฝนแต่เชื่อว่าคงไม่ใช่อุปสรรคสำหรับหลายคนที่เฝ้าโหยหาวันหยุด คงจะใช้เวลาช่วงวันหยุดหาโอกาสไปพักผ่อนในที่ต่างๆ แต่ก็คงมีอีกไม่น้อยเช่นกันที่ใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนอยู่กับบ้านอันเป็นที่รัก สำหรับผมอยากทำทั้งสองอย่างในเวลาเดียวกัน จึงเกิดความคิดอยากอยู่บ้านให้เต็มอิ่มให้สมกับที่นานๆจะมีโอกาสสักครั้ง แต่น่าเสียดายที่บ้านไม่มีทะเลให้นั่งมอง ประกอบกับอีกใจหนึ่งนึกเสียดายวันหยุด


เมื่อความตั้งใจทั้งสองมาบรรจบกัน ความคิดที่จะหาวิลล่าสักหลังพักผ่อนนั่งมองทะเลทั้งวันเสมือนอยู่บ้านก็เกิดขึ้น และถ้าจะเดินทางในวันหยุดยาวทั้งทีก็ต้องเป็นทะเลนอกชายฝั่งที่ห่างไกลเมืองหลวงอันแสนจะวุ่นวายสักระยะหนึ่งคงจะดีไม่น้อย แต่จากข่าวพยากรณ์อากาศในช่วงนี้การเดินทางโดยเรือโดยสารดูจะมีความเสี่ยงอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ทะเลที่ห่างไกลไม่ต้องโดยสารเรือและเป็นจุดหมายที่ตอบสนองความตั้งใจของผมในครั้งนี้คงจะเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากแหลมพันวาที่ผู้คนเปรียบเปรยว่าเป็นเพชรยอดมงกุฏแห่งเกาะภูเก็ตนั่นเอง ที่แห่งนี้มีที่พักระดับชั้นแนวหน้าอยู่หลายแห่งด้วยกัน หลังจากตัดสินใจอยู่ระยะหนึ่ง ในที่สุดผมก็ตัดสินใจเลือกมาพักผ่อนที่ Regent Phuket Cape Panwa ด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นรีสอร์ทที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ประกอบกับเป็นรีสอร์ทแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยของเครือ รีเจ้นท์ ทำให้ผมเกิดความสนใจที่จะไปทดลองใช้บริการสักครั้งหนึ่ง


เมื่อถึงกำหนดการเดินทาง ผมยังคงนำพาหัวใจดวงเดิมบินลัดฟ้ากับการบินไทยจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกลับมาเยือน จ ภูเก็ต ไข่มุกแห่งอันดามันอีกคราหนึ่ง การเดินทางราบรื่นจนถึงปลายทาง ที่ Regent Phuket Cape Panwa แห่งนี้รีสอร์ทแต่ละแห่งที่ตั้งอยู่บนแหลมพันวาจะแฝงตัวอยู่ภายภายใต้อ้อมกอดของธรรมชาติแห่งแมกไม้และเนินเขา ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม ก่อเกิดเป็นภาพแห่งธรรมชาติที่ลงตัวที่สุดอีกแห่ง

รีสอร์ทแต่ละแห่งมีจุดเด่นอยู่ที่ทิวทัศน์ของท้องทะเลภูเก็ตในมุมสูงเป็นจุดขาย แขกที่มาพักใช้บริการในรีสอร์ทในระแวกนี้ส่วนใหญ่จะมาดื่มด่ำบรรยากาศของท้องทะเลมากกว่าการมาเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลตามชายหาด

เนื่องจากชายหาดบริเวณแหลมพันวามีเพียงไม่กี่แห่งที่เหมาะกับการลงเล่นน้ำทะเล และหาดส่วนใหญ่จะเป็นชายหาดส่วนตัวของรีสอร์ทในระแวกนี้แทบทั้งสิ้น การจะเข้าถึงชายหาดแต่ละแห่งจึงต้องเข้ามาพักใช้บริการในรีสอร์ทเท่านั้นการเดินทางไปเยือนภูเก็ตครั้งนี้จักต้องต่างจากครั้งที่ผ่านๆมาอย่างสิ้นเชิง ผมตั้งใจจะใช้เวลาทั้งหมดอยู่กับห้องพักอันเงียบสงบเป็นส่วนตัวที่มีท้องทะเลอยู่เบื้องหน้า เพื่ออยู่กับช่วงเวลาที่ใหลไปอย่างช้าๆพร้อมกับสรรพเสียงแห่งท้องทะเล ที่ผ่านมาผมแทบไม่มีโอกาสดื่มด่ำบรรยากาศในที่พักเลยแม้แต่ครั้งเดียว ที่พักที่สำรองไว้ล่วงหน้าเพียงเพื่อหลับนอนเท่านั้น เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆแห่งบนเกาะภูเก็ต


ด้วยเหตุผลนี้ ที่พักที่เงียบสงบ ห่างไกลจากย่านชุมชนแหล่งท่องเที่ยวและชายหาดที่พลุกพล่านในวันหยุดต่อเนื่อง และเหนืออื่นใดมีทะเลให้มองจากมุมสูงทุกเวลาจึงเป็นที่หมายปองในครั้งนี้
ผมใช้เวลาเดินทางจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตมายังรีสอร์ทแห่งนี้ประมาณหนึ่งชั่วโมงเนื่องจากที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่บนแหลมพันวาซึ่งค่อนมาทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต การเดินทางสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกในรถรับส่ง

มาถึงส่วนต้อนรับ ลงทะเบียนเข้าพักในห้องพักแบบ พูล วิลล่า ที่ให้ความรู้สึกราวกับได้พักผ่อนอยู่กับบ้านบนเนินเขาที่มีทะเลอยู่เบื้องหน้าเหมือนดั่งที่วาดฝันไว้ก่อนเดินทาง ผมโชคดีที่วิลล่าเข้าพักอยู่ไม่ไกลจากสปา สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากส่วนต้อนรับด้านหน้าทำให้แทบไม่ต้องใช้บริการรถรับส่งเลยหลังจากลงทะเบียนเข้าพัก จัดสำภาระเข้าที่พัก เวลาแห่งการพักผ่อนก็เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ห่างหายไปนาน


ห้องพักพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำครบครัน รวมถึงบริการอินเตอร์เนตไร้สาย และเครื่องเล่นไอแพทในห้องพัก รวมถึงบริการพิเศษเฉพาะสำหรับแขกที่พักห้อง Pool Villa อาทิ บริการเครื่องดื่มในมินิบาร์ฟรีรวมถึงเครื่องดื่มที่มีอัลกอฮอลจำพวกเบียร์และไวน์ บริการซัก รีดและซักแห้งฟรี 8 ชิ้นต่อวัน ตลอดจนบริการชายามบ่ายและค็อกเทลในช่วงเย็น


ห้องนอนและห้องน้ำจะแยกกันเป็นสัดสวน ในส่วนของห้องนอนและห้องนั่งเล่นมีประตูเปิดออกไปสู่ระเบียงชมวิวด้านนอก มีมุมพักผ่อนนั่งเล่นภายในห้องพักตามอัธยาศัย มีประตูเปิดออกไปด้านนอก มองเห็นสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องน้ำซึ่งแยกเป็นสัดส่วนจากห้องนอนเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและของใช้ครบครันตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำอีกเช่นกัน


สระว่ายน้ำและมุมนั่งเล่นนอนเล่นพักผ่อนอันเป็นส่วนตัว สามารถชมทิวทัศน์หาดทรายและท้องทะเลที่อยู่เบื้องหน้าอย่างที่วาดฝันไว้


หลังจากเก็บสัมภาระเข้าห้องพัก ก็ได้เวลาเดินสำรวจไปรอบๆ รีสอร์ท เริ่มจากอาคารส่วนต้อนรับที่เป็นอาคารหลังคาทรงสูงโปร่ง เปิดรับอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องปรับอากาศตัวอาคารมีการออกแบบให้มีทางน้ำหมุ่นเวียนเพิ่มความสดชื่นลดความร้อนรอบๆตัวอาคาร


ด้านข้างอาคารส่วนต้อนรับสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของสระว่ายน้ำและท้องทะเลที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างชัดเจน


จากอาคารส่วนต้อนรับเดินออกมาเพียงไม่กี่ก้าวก็มาถึงสระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ท ซึ่งเป็นสระแบบอินฟินิตี้ที่สามารถชมทิวทัศน์ของท้องทะเลในขณะที่เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำสระว่ายน้ำมีความยาวประมาณห้าสิบห้าเมตร และมีระดับความลึกพอประมาณจึงเหมาะมากสำหรับการว่ายน้ำออกกำลังกาย

เนื่องจากตำแหน่งที่ตั้งของสระว่ายน้ำอยู่ในจุดที่สูงทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์รอบด้านในมุมสูงได้อย่างชัดเจน


จุดเด่นอีกประการหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือความกว้างของสระว่ายน้ำทำให้การพักผ่อนว่ายน้ำค่อนข้างจะสะดวกสบายเป็นส่วนตัวแม้ในวันที่นักท่องเที่ยวมากก็ตาม


รอบๆ สระว่ายน้ำมีมุมพักผ่อนนอนเล่นจัดเตรียมไว้รับรองแขกที่เข้าพักในรีสอร์ท พร้อมผ้าเช็ดตัวบริการ


มุมนั่งเล่นพักผ่อนด้านนี้จะเป็นจุดที่ดีที่สุดในความคิดของผมเนื่องจากในยามบ่ายคล้อยจะร่มรื่นเพราะหันหน้าออกไปทางทิศตะวันออกสู่ท้องทะเลอันกว้างไกลที่อยู่เบื้องหน้า ด้วยเหตุนี้เอง ตรงนี้จึงเป็นมุมโปรดของผมเมื่อมาใช้บริการที่สระว่ายน้ำ เวลาในช่วงบ่ายคล้อยของผมส่วนใหญ่จะหมดไปกับการพักผ่อนว่ายน้ำที่สระแห่งนี้


เมื่อท้องหิวก็สามารถสั่งอาหารว่างมารับทานได้ที่ Pool Terrace บนศาลาทรงไทยติดกับสระว่ายน้ำแห่งนี้ อาหารว่างระว่างการพักผ่อนบริเวณสระว่ายน้ำมีบริการทั้งเมนูอาหารทานเล่นและอาหารจานหลักด้วยเช่นกันระหว่างทานอาหารที่พูล เทอเรซบนศาลาริมสระ สามารถชมทิวทัศน์รอบบริเวณสระว่ายน้ำและรับอากาศบริสุทธิ์จากท้องทะเลได้เป็นอย่างดี ในวันนั้นมีแขกมาใช้บริการค่อนข้างบางตาเนื่องจากแสงแดดค่อนข้างจัดจึงมีเฉพาะแขกชาวตะวันตกที่นิยมการนอนอาบแดดเท่านั้นจากสระว่ายน้ำมีทางเดินลงไปยังร้านอาหารเดอะ เรสทัวรองค์ที่อยู่ห่างไปไม่ไกล เดินลงบันไดจากสระว่ายน้ำไปไม่ไกลสู่ร้านอาหารจากส่วนต้อนรับของรีสอร์ทก็มีทางเดินไปร้านอาหารเดอะ เรสทัวรองค์ได้โดยไม่ต้องผ่านสระว่ายน้ำด้วยเช่นกัน ภายในบริเวณรีสอร์ทจะมีทางเดินที่เชื่อมถึงกันทุกส่วนในรีสอร์ทขนาดสี่สิบสี่ไร่ได้ทุกที่เนื่องจาก facility แต่ละแห่งจะอยู่เป็นกลุ่มในบริเวณใกล้เคียงกันและมีป้ายบอกทางที่ชัดเจนจึงแทบไม่ต้องใช้บริการรถรับส่งเลย แต่ในวันที่แสงแดดจัดและอากาศร้อนการเรียกใช้บริการรถรับส่งก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

จากส่วนของสระว่ายน้ำผมเดินมาถึงร้านอาหาร The Restaurant ที่ร้านอาหารแห่งนี้บริเวณอาหารตลอดสามมื้อ ในรูปแบบอาหารไทยและอาหารนานาชาติรวมทั้งยังเป็นที่รับทานอาหารเช้าที่รวมอยู่ในราคาห้องพักอีกด้วยเช่นกัน


The Restaurant มีบริการที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านในตัวอาคาร ที่นั่งด้านนอกจัดอยู่บนระเบียงที่สามารถชมทิวทัศน์ของท้องทะเลและรับลมธรรมชาติได้แต่ในวันที่อากาศร้อนที่นั่งด้านในดูจะสะดวกสบายกว่าเนื่องจากมีเครื่องปรับอากาศทำความเย็น หากในวันที่อากาศดี การเลือกนั่งบริเวณภายนอกก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยทีเดียวที่ด้านหลังของร้านอาหารแห่งนี้มีทางเดินออกไปยัง the Library ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับแขกที่เข้าพักห้อง พูล วิลล่า สามารถมาใช้บริการดื่มชายามบ่ายตั้งแต่บ่ายสามโมงถึงห้าโมงเย็นและค็อกเทลยามเย็นได้ตั้งแต่หกโมงถึงหนึ่งทุ่มได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย นอกจากบริการเครื่องดื่มแล้วยังมีบริการอินเตอร์เน็ตและหนังสือนานาชนิดระหว่างมื้อชาด้วยเช่นกันห้องพักของรีสอร์ทแห่งนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 105 ห้อง แบ่งออกสามรูปแบบคือ พูลวิลล่า จำนวน 35 หลัง ห้องสวีทจำนวน 48 ห้อง และ พาวิเลี่ยนจำนวน 22 หลัง


ห้องทุกประเภทจะมีระเบียงชมทิวทัศน์ส่วนตัวเปิดรับสายลมเย็นแห่งท้องทะเลจากมุมสูงยกเว้นห้องแบบ พาวิเลี่ยน ที่จะตั้งอยู่ภายในสวนอันร่มรื่น ให้ความรู้สึกสดชื่นส่วนห้องสวีทจะอยู่บนตัวอาคารสูงทำให้สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันกว้างไกลของท้องทะเลได้อย่างชัดเจนห้องสวีทแบ่งออกเป็นสองประเภทคือ ห้องเคปสวีท และห้องเบย์ สวีท ห้องสวีททั้งสองประเภทมีการตกแต่งที่คล้ายกันและสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักที่เหมือนกัน ต่างกันที่ตำแหน่งที่ตั้งและทิวทัศน์ที่ต่างกัน

ในขณะที่ห้องพูล วิลล่า จะอยู่บนเนินเขารอบๆ รีสอร์ท ทุกหลังหันหน้าออกสู่ท้องทะเลสีครามที่อยุ่เบื้องหน้า วิลล่าแต่ละหลังเห็นทิวทัศน์ที่ชัดเจนต่างกันไปตามตำแหน่งที่ตั้งวิลล่าบางส่วนที่อยู่บนจุดสูงสามารถชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงได้เป็นอย่างดี ทุกหลังหันหน้าสู่ท้องทะเลสีคราม เปิดรับลมและอากาศอันแสนบริสุทธิ์ในขณะที่วิลล่าที่อยู่ในตำแหน่งที่ต่ำลงมาจะมีข้อด้อยในเรื่องทิวทัศน์ที่อาจถูกบดบังด้วยทิวไม้น้อยใหญ่ในสวนอันร่มรื่น แต่ก็มีข้อได้เปรียบในเรื่องของความร่มรื่นเขียวขจีของแมกไม้ที่รายรอบบริเวณพูลวิลล่าแต่ละหลังมีการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้าน กระจายอยู่รอบๆ พื้นที่จำนวนกว่า 44 ไร่ รอบๆ รีสอร์ท วิลล่าแต่ละหลังมีสระว่ายน้ำที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันกว้างไกลระหว่างที่เพลิดเพลินกับการว่ายน้ำ ห้องทุกห้องล้วนมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำอย่างครบครันห้องพักแบบเคปสวีทจะอยู่ใกล้ๆกับอาคาร รีเจ้นท์ สปา เหมาะสำหรับแขกที่นิยมชมชอบการใช้บริการสปา จะได้รับความสะดวกมาก อีกทั้งเป็นตำแหน่งห้องพักที่อยู่ในมุมสูงสุดของรีสอร์ท สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของท้องทะเลอันกว้างไกลจากระเบียงห้องพักได้อีกด้วย ห้องพักแบบเคปสวีททั้งสองฝั่งจะเห็นทิวทัศน์ที่แตกต่างกัน ด้านนี้จะเห็นวิวของแหลมพันวาและอ่าวยนที่สวยงามในมุมสูง ส่วนห้องอีกฝั่งที่อยุ่ตรงข้ามกันจะเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลเปิดอันกว้างไกลโดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าห้องเคป สวีท น่าจะสามารถชมทิวทัศน์ได้งดงามกว่าห้องเบย์ สวีทด้วยเหตุผลในเรื่องของทำเลที่ตั้งดังที่กล่าวมาแล้ว ห้องเคป สวีทที่อยู่ทางด้านตะวันออกจะสามารถชมบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าได้ ในขณะที่ห้องเคป สวีทที่อยู่ทางด้านตะวันตกก็จะสามารถซึมซับบรรยากาศของแสงสุดท้ายในแต่ละวันได้เช่นกันภายในห้องพักแบบ เคป สวีท มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนกับ เบย์ สวีท สิทธิประโยชน์ที่ได้รับคือ มีบริการซักรีดฟรี 4 ชิ้นต่อวัน และเครื่องดื่มในมินิ บาร์
ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำอย่างครบครันเช่นเดียวกัน มีส่วนนั่งเล่นพักผ่อนในห้องพักเช่นเดียวกัน จากส่วนนั่งเล่นสามารถมองออกไปเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลด้านนอกได้อย่างชัดเจน มุมสบายๆ ในห้องพักกับทิวทัศน์ด้านนอกอันงดงามจากมุมสูงระหว่างส่วนนั่งเล่นพักผ่อนกับห้องอาบน้ำแบ่งแยกเป็นสัดส่วนด้วยประตูบานเลื่อน จากห้องอาบน้ำมองออกไปยังส่วนนั่งเล่น มองทะลุผ่านม่านบังตา ซึ่งจะเปิดชมวิวหรือปิดเมื่อต้องการความเป็นส่วนตัว ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่กดสวิทช์คอนโทรลห้องอาบน้ำมีการแยกส่วนระหว่างอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่กับห้องอาบน้ำแบบฟักบัวโดยมีห้องสุขาอยู่ตรงข้ามกับอ่างอาบน้ำ


จุดที่น่าสนใจคือจากห้องอาบน้ำมีการออกแบบให้สามารถเดินเข้าห้องแต่งตัวได้โดยตรงโดยไม่ต้องผ่านห้องนั่งเล่น ผมคิดว่าการให้มีทางเดินเข้าห้องแต่งตัวโดยตรงจะสะดวกมากและมีความเป็นส่วนตัวและจากห้องแต่งตัวก็สามารถเดินเข้าสู่ห้องนอนได้โดยตรงเช่นเดียวกัน


เดินชมห้องพักจนได้ตะวันเริ่มคล้อยต่ำ กลับมาที่อาคารส่วนต้อนรับในยามตะวันเริ่มคล้อยต่ำ ชมบรรยากาศยามพลบค่ำที่ส่วนต้อนรับของรีสอร์ทกับมุมนั่งพักผ่อนคลายอริยาบถ อีกด้านหนึ่งของอาคารส่วนต้อนรับติดกับสระว่ายน้ำ มองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามยามเย็น บรรยากาศโดยรวมในโถงส่วนต้อนรับ หลังคาที่สูงโปร่งช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดีทำให้ลมพัดผ่านได้ดี จึงไม่รู้สึกร้อนเลยแม้ในช่วงกลางวันที่มีแดดจัด ภายในมีมุมนั่งเล่น พักผ่อนตามอัธยาศัย รับลมเย็นจากท้องทะเลจากอาคารส่วนต้อนรับเดินผ่านสระว่ายน้ำไปไม่ไกลก็จะถึงห้องอาหารอีกแห่งหนึ่งที่เปิดบริการเฉพาะอาหารเย็น ชื่อ the Grill อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ บริการอาหารทะเลสดและเมนูเนื้อสัตว์นานาชนิดสดจากเตาย่าง รวมถึงเครื่องดื่มจำพวกไวน์นานาชนิดก็มีบริการที่นี่เช่นกัน ห้องอาหารแห่งนี้เปิดบริการช่วงเย็นจนถึงค่ำจากร้านอาหารเดอะ กริลล์ เดินขึ้นไปด้านบนดาดฟ้าของร้านเป็นที่ตั้งของ The Grill Lougne บริการเครื่องดื่มนานาชนิดก่อนมื้ออาหารเย็นกับทิวทัศน์รอบด้าน 360 องศา ในบรรยากาศที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติของท้องทะเลอันกว้างใหญ่ที่อยุ่เบื้องหน้าจนแทบจะเอื้อมมือไปสัมผัสได้ การได้มานั่งดื่มด่ำบรรยากาศปล่อยใจให้ลอยไปตามสายลมแห่งท้องทะเลในยามเย็นก่อนมื้ออาหาร ณ ที่แห่งนี้ ผมคิดว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว ที่นี่บริการเครื่องดื่มนานาชนิดและของว่าง ของทานเล่นเรียกน้ำย่อยก่อนมื้ออาหาร หรือบางครั้งแขกที่มาใช้บริการอาจจะมานั่งจิบเครื่องดื่มหลังมื้ออาหารก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแค่บรรยากาศแห่งท้องทะเลงามอันกว้างใหญ่ที่แลเห็นจากที่แห่งนี้ก็สามารถทำให้รู้สึกอิ่มเอมได้ไม่ยากเลยหลังจากนั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มกันจนอิ่มเอมใจกับบรรยากาศแล้วก็ได้เวลาอาหารเย็นที่ร้าน The Grill ที่อยุ่ด้านล่าง ที่ร้านอาหารแห่งนี้มีที่นั่งจัดไว้ทั้งภายนอกและภายในตัวอาคารเช่นกัน

ที่นั่งด้านนอกสามารถดื่มด่ำทิวทิศน์ระหว่างมื้ออาหารซึ่งในช่วงที่แนวโน้มว่าจะมีฝนคงจะไม่สะดวกเท่าใดนัก ในขณะที่ด้านในก็สะดวกสบายกับเครื่องปรับอากาศบริการอาหารในเมนูที่หลากหลาย สามารถเลือกวิธีการปรุงได้ตามความต้องการของแขกที่มาใช้บริการ พร้อมเครื่องเคียงหลากหลายให้เลือกได้ตามใจชอบหลังมื้ออาหารออกมาเดินเล่นรับลมเย็นที่บริเวณสระว่ายน้ำ ได้ยินว่าที่สระว่ายน้ำสามารถชมความงามของแสงดาวใต้น้ำได้ด้วย และค่ำคืนนี้เป็นอีกหนึ่งราตรีที่งดงามบนแหลมพันวาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆเช้าวันใหม่อันแจ่มใส กับบริการอาหารเช้าที่ห้องอาหาร The Restaurantไลน์อาหารเช้าที่นี่มีไม่มากเนื่องจากเน้นสั่งรับทานจากเมนูเพื่อเน้นความสดใหม่ของอาหาร บนไลน์จะเน้นอาหารจำพวกขนมบังนานาชนิดที่มีให้เลือกตามใจชอบ วางอยู่เรียงรายในไลน์ให้เลือกชิมได้ตามอัธยาศัย สีสรรและหน้าตาน่ารับทานครับ เน้นความสดใหม่จากเตาในแต่ละวัน สีสันดูน่ารับทานมากถัดจากขนมปังก็มีแยมนานาชนิดให้เลือกกันตามความพึงพอใจ ถัดมาก็เป็นอาหารจำพวกถั่วนานาชนิดมีให้เลือกหลากหลาย สีสันสดใสจนอดไม่ได้ที่ต้องลองลิ้มรส ตลอดจนน้ำผลไม้ที่มีให้เลือกอีกพอสมควรไลน์ Cold Cut จำพวกแฮม และปลาแซลมอน


ส่วนในรายการอาหารให้เลือกพอสมควร อาทิข้าวต้มและโจ๊ก รวมถึงเมนูไข่ที่มีให้เลือกตามกรรมวิธีในการปรุงอันหลากหลาย ตลอดจนของหวานต่างๆ


ที่รีสอร์ทแห่งนี้มี facility ที่ครบครันไม่ว่าจะเป็นสนามเทนนิส ห้องออกกำลังกาย


ร้านขายของที่ระลึก ที่จะเป็นสินค้าที่มีการนำเข้าจากต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นของประดับตกแต่งและเสื้อผ้ารวมถึงข้าวของเครื่องใช้


และห้องสันทนาการสำหรับเด็กที่มีกิจกรรมมากมายสำหรับเด็ก ภายในประกอบด้วยส่วนกิจกรรมสำหรับเด็กที่มีทั้งที่มีค่าใช้จ่ายและไม่เสียค่าใช้จ่ายตามตารางกิจกรรมในแต่ละวัน รวมทั้งสระว่ายน้ำสำหรับเด็กที่อยุ่ในอาคารด้วยเช่นกันด้วยความตั้งใจที่มีก่อนออกเดินทางมาเยือนไข่มุกแห่งอันดามันในครั้งนี้ ผมจะไม่ออกไปท่องเที่ยวที่ใดเลย เวลาส่วนใหญ่จึงหมดไปภายในรีสอร์ทแห่งนี้ ได้เข้าไปทดลองใช้บริการต่างๆจนเกือบครบครัน นอกเหนือจากบริการต่างๆ ที่ผมได้ทดลองไปใช้บริการแล้ว อีกหนึ่งบริการที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงคือ บริการสปาครบวงจร สามารถเดินจากส่วนต้อนรับของรีสอร์ทขึ้นบันไดไปไม่ไกล ก็มาถึงที่ตั้งของ Regent Spa แห่งนี้ครับอาคารสปาตั้งอยู่บนจุดที่สูงสุดของรีสอร์ทแห่งนี้ ทำให้มองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเลได้กว้างไกล ให้ความรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเข้ามาใช้บริการ


ภายในส่วนต้อนรับและติดต่อสอบถามรายละเอียดบริการ


ที่ รีเจ้นท์ สปา มีห้องทรีทเม้นท์แบบส่วนตัวจำนวนแปดห้อง


มีห้องทรีทเม้นท์ด้านบนที่สามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์มุมสูง เปิดรับอากาศอันบริสุทธิ์และสายลมเย็นในขณะที่เข้ามาใช้บริการ เนื่องจากตัวอาคารเปิดโล่งและหันหน้าออกสู่ท้องทะเลสีครามอันกว้างไกล ด้วยเหตุนี้เองจากระเบียงจะมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามจากมุมสูงได้เป็นอย่างดี

ที่รีเจ้นท์ สปา มีบริการที่ผสมผสานตำหรับการนวดแผนไทยดั่งเดิมเข้ากับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ภายในยังประกอบด้วยห้องนวดที่มีขนาดใหญ่ สามารถใช้บริการได้พร้อมกันสองท่านในกรณีที่มาใช้บริการพร้อมกันสองคน ส่วนด้านนอกระเบียงมีอ่างแช่เพื่อการผ่อนคลายทั้งทางร่างกายและจิตใจหลังจากทำขั้นตอนการนวดเสร็จสิ้นแล้ว ด้วยภาพทิวทัศน์ที่อยู่เบื้องหน้าผมเชื่อว่าแขกที่เข้ามาใช้บริการต้องรู้สึกผ่อนคลายได้มากยากเลย อีกทั้งมวลพฤกษาหลากสีสันที่ลอยล่องอยู่ในอ่างแช่ก็มีส่วนไม่น้อยที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย มีบริการน้ำขิงและเมี่ยงคำเพื่อสุขภาพ ในระหว่างทำการแช่ตัวในอ่างน้ำและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของท้องทะเลภายนอก

นอกเหนือจากบริการนวดผ่อนคลายตามแบบฉบับรีเจ้นท์แล้วยังมีบริการอื่นๆ เสนออีกเช่นบริการทรีทเม้นท์สำหรับผิวหน้า จากการสอบถามทราบว่ามีบริการนวดน้ำมันอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งระดับการนวดมีสามระดับขึ้นอยู่กับน้ำหนักการกด นอกจากนี้ภายในโถงต้อนรับมีผลิตภัณฑ์สปาสำหรับจำหน่ายศาลาสำหรับฝึกโยคะที่รีเจ้นท์ สปา ยังมีห้องพักผ่อนสำหรับแขกที่มาใช้บริการ ใช้พักผ่อนตามอัธยาศัยระหว่างรอเวลาหรือรอผู้ที่มารับบริการ มีห้องสมุดขนาดย่อมพร้อมบริการหนังสืออ่านเล่นสำหรับแขกที่มาใช้บริการ มีเตียงนอนเล่นขณะเพลิดเพลินกับหนังสือเล่มโปรดและทิวทัศน์อันสวยงามบริเวณนี้คือ รีเจ้นท์ คลับ ที่ให้บริการเฉพาะแขกที่เข้าพักในพูล วิลล่า มาใช้บริการดื่มชายามบ่าย หรือจิบค็อกเทลในช่วงเย็นในแต่ละวัน พร้อมบริการสระว่ายน้ำส่วนตัวแยกจากสระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทแต่ในช่วงเวลาที่ผมเดินทางมาพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งนี้ รีเจ้นท์ คลับแห่งนี้ยังไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่ได้เปิดให้บริกาาร ด้วยเหตุนี้แขกของพูล วิลล่า จึงต้องไปใช้บริการที่ ไลบรารี่ เลาจน์ เป็นการชั่วคราวก่อนตามที่ผมได้กล่าวไว้ในตอนแรกว่า รีสอร์ทแต่ละแห่งส่วนใหญ่ที่ตั้งอยู่บนแหลมพันวาจะเน้นทิวทัศน์ของท้องทะเลในมุมสูงเป็นจุดขาย ชายหาดหน้ารีสอร์ทจึงไม่ใช่สิ่งที่โดดเด่นของรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในระแวกนี้ รวมถึงชายหาดส่วนตัวของ รีเจ้นท์ ภูเก็ต เคปพันวาแห่งนี้ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก มีความยาวประมาณหนึ่งร้อยเมตร

ชายหาดช่วงเวลาที่น้ำลงน้ำทะเลจะแห้งจนสามารถลงไปเดินได้เป็นระยะทางไกล ส่วนเวลาน้ำขึ้นก็จะท่วมหาดทรายหมดจนเหลือพื้นที่ชายหาดเพียงนิดเดียว และมีกองหินใต้น้ำกระจายอยู่ทั่วไป หาดที่นี่จึงไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ แต่ถ้าแขกท่านใดต้องการลงไปเล่นน้ำ สัมผัสน้ำทะเลก็ควรใช้ความระมัดระวัง
สำหรับผมเลือกที่จะหยิบผ้าขนหนูสักผืนกับหนังสือดีๆสักเล่ม นอนเล่นพักผ่อน รับลมทะเลอยู่ตรงนี้ ทอดสายตาไปยังภาพท้องทะเลที่อยุ่เบื้องหน้าแทนการลงไปสัมผัสหากเมื่อใดที่รู้สึกหิว ก็สั่งอาหารว่างมารับทานได้ที่บริเวณ เดอะ บีช เทเบิ้ล ตรงนี้ได้เช่นกันการเดินทางไปใช้เวลาช่วงวันหยุดที่มีค่า ณ รีเจ้นท์ ภูเก็ต เคปพันวา นับเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืม โดยส่วนตัวแล้วผมได้รับการบริการที่น่าประทับใจ พนักงานมีความใส่ใจลงไปในงานบริการ มีมารยาทในการให้บริการ มีความสุภาพ ในส่วนของรีสอร์ทเองก็เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานของรีสอร์ทชั้นนำ

โดยส่วนตัวแล้ว ผมได้รับความสะดวกสบายและความพึงพอใจในการมาพักผ่อนใช้บริการ ณ รีสอร์ทแห่งนี้ รวมถึงรสชาดอาหารก็ถูกปาก แม้จะมีข้อด้อยในส่วนร้านอาหารที่ให้บริการอาหารมื้อหลักให้เลือกเพียงแค่สองแห่งคือ ที่ เดอะ เรสตัวรองค์ และ เดอะ กริลล์ เท่านั้น ด้วยเหตุนี้การมาพักผ่อนหลายวันอาจจะทำให้รู้สึกจำเจได้

ในส่วนอาหารเช้า ผมคิดว่าในไลน์อาหารมีให้เลือกไม่มากนัก แต่การสั่งอาหารจากเมนูก็มีข้อเด่นในเรื่องความสดใหม่ของอาหารเช่นกันแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนของผมแต่ละครั้ง ไม่เคยคาดหวังมากเกินกว่าที่ใจอยาก ทำให้หลายๆ ครั้ง สิ่งที่ได้รับกลับมาดีเกินคาดด้วยเหตุนี้เองทำให้ไม่เคยรู้สึกผิดหวังเลยสักครั้งในการเดินทางไปใช้เวลาอันเปี่ยมด้วยคุณค่าในทุกแห่งหน รวมถึงที่แห่งนี้ รีเจ้นท์ ภูเก็ต เคป พันวา ด้วยเช่นกัน ผมไม่รู้สึกผิดหวังเลยที่ตัดสินใจมาที่แหลมพันวาแห่งนี้ ทุกอย่างเป็นไปตามที่ตั้งใจ ได้รับความอบอุ่นเป็นส่วนตัวราวกับพักผ่อนอยู่กับบ้านได้ความเบิกบานจากธรรมชาติอันเงียบสงบ ไร้ความพลุกพล่านแม้เป็นการเดินทางช่วงวันหยุดต่อเนื่องหลายวัน


ทิวทัศน์แห่งท้องทะเลภูเก็ตที่อยู่เบื้องหน้าทำให้ผมนั่งนิ่งอยู่ที่ตรงนี้ได้ทั้งวัน ครั้งแล้วครั้งเล่า บทเพลงแห่งท้องทะเล ณ ที่แห่งนี้ยังคงความงดงาม ไพเราะเสนะหู ได้ยินครั้งใดไม่เคยจะรู้สึกเบื่อหน่าย ภาพประทับแต่ละภาพยังคงติดตราตรึงจวบจนบัดนี้ กลับมาถึงบ้านแล้วก็ยังอดคิดถึงบรรยากาศเหล่านั้นไม่ได้จริงๆสัญญาว่าหากมีโอกาสได้เดินทางไปเยือนไข่มุกแห่งอันดามันอีกครา ที่พักบนแหลมพันวา จะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของผมอย่างแน่นอน

อำลาด้วยภาพสุดท้าย

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ทักทาย พูดคุย และเป็นแรงใจเสมอมาครับ


Create Date : 29 สิงหาคม 2556
Last Update : 8 กันยายน 2556 21:09:29 น.
Counter : 6029 Pageviews.

61 comments
  

Like ให้เป็นคนที่ 1<
สวยและน่าพักมากค่ะ
แวะมาเจิมบอก


โดย: อุ้มสี วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:13:09:53 น.
  
เคยไปภูเก็ตครั้งเดียวค่ะ นานมากแล้ว ลืมไปหมดแล้วด้วยค่ะ แหะๆ

ที่พักที่นี่สวยมากๆๆๆๆ ค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:14:09:36 น.
  
สวยทุกมุมมอง

เสียดาย ภาพเล็กไปนิดค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:17:30:20 น.
  
ภาพสวยขาดใจจริงๆ เลยยยยยยยย

โหวตหมวดถ่ายภาพให้นะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:20:02:06 น.
  
ภาพงาม น้ำสวย ฟ้าใสมั่กๆเลยค่า

ขอบคุณทแวะเข้าไปชิมไสเหวานผัดฉ่านะค่า
ยกมาส่งด้วยที่นึงค่า

โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:20:10:36 น.
  
สุดยอดของการพักผ่อนเลยนะคะ
บรรยากาศสุดยอดเหมือนสวรรค์ก็ไม่ปาน
แต่เสียดายภาพและตัวหนังสือเล็กไปหน่อยน้าา

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ ^^
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:22:26:39 น.
  
สวยมาก สวยมากๆเลยค่ะ
เคยคิดอยากจะพักสวยๆหรูๆขนาดนี้บ้าง
แต่ไม่รู้จะมีหวังรึเปล่า
เวลาไปเที่ยวที่ไร แม่จะบอก เอาพอสมควรนะลูก
ไม่ต้องแพงมาก หึหึ

อดพักสวยๆทุกทีเลยค่า

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆและข้อมูลละเอียดๆนะคะ
มีความสุขมากๆนะคะ

โดย: lovereason วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:0:06:43 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:4:37:47 น.
  

ภาพแจ่มมากเลยค่ะ
ที่พักก็สวย ชอบสระว่ายน้ำค่้ะ
ขึ้นชื่อจังหวัดภูเก็ต ราคาคงจะแพงมาก .. ว่าไหมค่ะ อิอิ

โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:7:29:51 น.
  
สวยด้วย หรูด้วย น่าอิจฉาจังเลยค่ะ
โดย: ร้อยคืนหมื่นวัน วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:10:43:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ 3KKK

ทะเลสวย ฟ้าใส สถานที่และบรรยากาศดีๆ
บวกกับอาหารน่าอร่อย ทุกอย่างดูดีไปหมดเลยค่ะ
กด like ค่ะ

ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะสุขสันต์วันศุกร์ค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:11:58:58 น.
  
ภูเก็ตเป็นอะไรที่อยากไปมากค่ะ แต่ยังไม่เคยได้ไปสักที
เป็นเป้าหมายต่อไปเลยที่อยากจะไป
รูปบรรยากาศสวยมากเลยค่ะ
โดย: Pookchanow (ชะนาว ) วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:18:20:02 น.
  
ชมเพลินดีจัง
อยากไปมั่งค่ะ ไกลอยู่นะ
ชอบสะว่ายน้ำ สะใจดี แต่เงียบจังเป็นช่วงไม่มีคนพอดีหรือไร ..
ก็นับว่าจขบ ใช้เวลาคุ้ม ค่ากับการพักผ่อน เต็มๆ
มีความสุขนะคะ..
โดย: tifun วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:18:33:04 น.
  


ขอบคุณที่แวะเข้าไปชิมต้มยำปลาทูนะค่า
ยกมาฝากถ้วยหย่ายๆเรยค่าาาา
แซ่บๆอร่อยด้วยกัน
โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:19:06:37 น.
  
เห็นรูปแล้วชอบมากค่ะ ทะเลสวย ห้องพักออกแบบได้คลาสสิค แบบเป็นไทย ๆ ที่ดูเก๋มาก เห็นแล้วอยากไปพักผ่อนตามจขบ.เลย


ขอบคุณมากที่แวะไปอ่านบล็อกถวายพระพรนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักกันค่ะ
โดย: haiku วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:19:43:04 น.
  
ขอบคุณค่า แถมให้อีกหนึ่งเมนูเรย
สะตอผัดหมูทอดอร่อยๆค่า
โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:20:00:44 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
3KKK Travel Blog ดู Blog


ภาพสวยขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณที่จัดให้ตามคำขอ
อย่างนี้สิคะ ถูกใจ โหวตให้ค่ะ ^^

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:20:08:39 น.
  
พอเราไม่คาดหวังไม่ว่าเรื่องอะไร มักจะได้ผลกลับมาดีเกินคาดนะคะ

ปกติเวลาไปพักผ่อนไ่ม่ค่อยชอบอยู่ห้องพัก (ตามประสาคนไ่ม่ค่อยได้เที่ยวน่ะค่ะ) แต่ที่นี่เหมาะจริงๆ หนังสือซัก 2-3 เล่ม มีที่เอนหลังหลายมุมเลยค่ะ

ดูใหม่ก็ยังเพ้อค่ะ ห้องพักสวยมาก


***ขอบคุณมากค่ะ ทีนี้ทั้งภาพทั้งตัวหนังสือชัดเลย ความจริงภาพสวย คมอยู่แล้ว แต่พอเป็นภาพใหญ่ขึ้น น่าสนใจมากกว่าเดิมเยอะเลย เข้ามาแล้ว แบบ โอ้โห น่ะค่ะ (นึกภาพตามนะ)

เคยเข้าไปดูในพันทิป (ในบล็อกแก๊งค์ไม่ค่อยมีใหญ่โตโอฬารหรอกค่ะ) เข้าไปที โห อะไรเนี่ย สวยหยด...ซะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:21:00:10 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
3KKK Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: อุ้มสี วันที่: 30 สิงหาคม 2556 เวลา:21:48:54 น.
  
ท้องฟ้าสวย ภาพสวย
รีวิวได้ละเอียดมากครับ
ผมชอบเดินชายหาด เล่นน้ำทะเล ถ้ามีดำน้ำทะเลดูปะการังน้ำตื้น
ดูกี่วันก็ไม่เบื่อครับ
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 31 สิงหาคม 2556 เวลา:0:36:44 น.
  
ถ่ายภาพอย่างสวยเลยครับ ที่พักไฮโซดูดีเอามากๆ รีวิวได้น่าติดตามมากมายเลยครับ อ่าน+ดูภาพถ่าย แล้วอยากไปพักเลย แต่ติดตรงราคานั่นแหละครับ อิอิ
โดย: NaiKonDin วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:13:56:18 น.
  
โหวตให้ครับ ยอดเยี่ยมไปเล๊ยยยย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
3KKK Travel Blog ดู Blog
โดย: NaiKonDin วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:13:57:29 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ3KKK
ขอบคุณที่แวะเยี่ยมที่บล็อค
ไลท์ที่ 5 ก่อนนะ ค่อยมาโหวต

โดย: pantawan วันที่: 1 กันยายน 2556 เวลา:23:41:23 น.
  
สวยมากๆๆๆเลยค่ะ
อยากไปพักกับแฟน เก๋ๆๆ
โดย: ตีลังกาเขียน วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:10:17:25 น.
  
เคยเดินไปเล่นน้ำหน้าหาดจาก kantary bay

ได้แต่ชะเง้อมอง ราคาเกินเอื้อมจริงๆ
โดย: ปลาทอง สมองน้อย วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:12:38:04 น.
  
ตามมาเที่ยวพักผ่อนด้วยค่ะ
เป็นคนรักทะเลอยู่แล้ว
ที่นี่บรรยากาศเหมาะกับการพักผ่อนมาก ๆ ค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:14:04:16 น.
  
ภาพสวยมากๆเลยค่ะ สระน้ำน่าเล่นมากๆ เห็นแล้วอิจฉาเลย
โดย: AM NUCH วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:16:39:59 น.
  
สวยทุกรุปเลยค่ะ เห็นแล้วร่างกายต้องการทะเลขึ้นมาทันใด
โดย: ผู้หญิงลายเสือ วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:18:44:40 น.
  
กลางวันมาดูภาพครั้งหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ได้ดูละเอียด

กลับบ้านมาดูอีก เขาสร้างได้สวย...... ผมชอบภาพทางเดิน
เห็นไม้ใบสีเขียวเยอะ ๆ ดูสบายตาครับ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:20:58:43 น.
  
แวะมาส่งกำลังใจค่ะ
เห็นบรรยากาศแล้วอยากไปพักมากเลย
โดยเฉพาะห้องพลูวิลล่า แต่ราคาคงแพงน่าดู

3KKK Travel Blog ดู Blog
โดย: pantawan วันที่: 2 กันยายน 2556 เวลา:21:25:45 น.
  
เมื่อวานหมดโควต้า วันนี้กลับมาโหวตท่องเที่ยวให้ด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
yyswim Topical Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
3KKK Travel Blog ดู Blog
โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:11:18:56 น.
  
ขอบคุณค่าที่แวะเข้าไป
ยกมาฝากเลยน๊าา อร่อยๆด้วยกันค่าแกงดอกขี้เหล็กอร่อยๆจัดเสริ์ฟไปเลยค่า
โดย: พริ้วไหวไปตามลม วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:12:21:08 น.
  
น่าไปพักมาก ๆ เลยค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:16:38:31 น.
  
ถ่ายภาพได้สวยมากครับ
โดย: sintornpsl วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:16:50:28 น.
  
ภูเก๊ตเป็นสถานที่น่าไปมากๆ
เห็นภาพแล้วอยากไปอีก
รอชมรีวิวสถานที่อื่นอีกนะคะ
โดย: pantawan วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:19:12:45 น.
  
แวะมาทักทายยามดึกครับ

สวยงาม...สวยงามจริงๆครับโดย: wicsir วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:20:01:30 น.
  
รีวิวได้ละเอียดมากกกค่ะ
เหมือนได้ไปเดินในโรงแรมเลย
โรงแรมสวยจริงๆ ตั้งอยู่บนทำเลที่สวยด้วย
มองเห็นทะเลงามๆ เหมาะสำหรับไปนอนพักผ่อน สบายใจจริงๆค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ
โดย: AdrenalineRush วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:11:29:31 น.
  

ขอบคุณที่แวะไปชิมอาหารที่บ้านนะคะ
ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูง่ายๆ ค่ะ
เพราะปอยเองก็เพิ่งจะหัดทำอาหารค่ะ

เชิญแวะมาทานได้ตลอดเวลานะคะ
หากมาช่วงหิว อย่าคลั่งที่บ้านปอยนะคะ
เกรงเพื่อนๆ จะแตกตื่นค่ะ ฮ่าๆ

แซวเล่นค่ะ
โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 4 กันยายน 2556 เวลา:13:33:36 น.
  
แวะมาเยี่ยมชมค่ะ ถ่ายภาพได้สวยมากเลยค่ะ


โดย: ข้าวหมก วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:20:28:06 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Literature Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
3KKK Photo Blog ดู Blog

แวะมาทักทายคุณ3kkkยามดึกค่ะ ตามไปชมภาพสวยพร้อม
บรรยากาศสุดยอด น่าอิจฉามากๆค่ะ ยังไม่มีโอกาสได้พักสถานที่
หรูๆแบบนี้เลย มุมมองภาพถ่ายก็งดงามคมชัด ไม่มีที่ติเลย
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ ^_^
โดย: andrex09 วันที่: 5 กันยายน 2556 เวลา:21:44:47 น.
  
เป็นที่พักในฝันของหลายคนเลยครับ สวยงาม เก็บราบละเอียดได้ดีมากครับ
ปิดเทอมปีที่ผ่านมาวางแผนจะไปขับเที่ยวรอบเกาะภูเก็ต แต่บังเอิญลูกสาวย้ายโรงเรียนใหม่แผนเลยต้องพับไป แต่รูปแบบการเที่ยวของเราจะเน้นเรื่องเที่ยวมากกว่า เรื่องที่พักเป็นเรื่องรอง เอาไว้นอนจริงๆ เลยไม่เน้นที่พักหรูหราเกินไปนัก
แต่ถ้าจะให้เป็นรางวัลชีวิต อันนี้ก็ไม่เลวเหมือนกันครับ
โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:0:34:51 น.
  
สวัสดีอีกรอบค่ะ

ยินดีค่ะ ขอให้ไปเที่ยวเชียงใหม่แล้วได้กินของอร่อยๆ สมใจนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:19:30:12 น.
  
ขอบคุณมากคะ ที่แวะไปเยี่ยมบล๊อก รีสอร์ทหรู ทะเลสวย ขอให้มีความสุขกับการพักผ่อนวันหยุดนะคะ
โดย: รุ่งฤดี วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:20:55:19 น.
  

มองภาพสวยๆ เพลิน

โดย: อุ้มสี วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:21:54:39 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ
สุขสันต์วันศุกร์และวันหยุดค่ะ
โดย: pantawan วันที่: 6 กันยายน 2556 เวลา:22:34:08 น.
  
สวยจังเลยค่ะ
โดย: nuch9981 วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:10:43:00 น.
  

อยากมีโอกาสได้นอนผึ่งพุงสักคืนเน๊าะ

โดย: อุ้มสี วันที่: 8 กันยายน 2556 เวลา:22:28:29 น.
  
สวัสดียามใกล้เที่ยงค่ะ ขอให้อร่อยกับมื้อเที่ยงที่ใกล้จะถึงนะคะ
โดย: ร้อยคืนหมื่นวัน วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:11:40:11 น.
  
สวัสดีค่ะ
เริ่มต้นสัปดาห์อย่างมีความสุขนะคะ


โดย: pantawan วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:15:58:42 น.
  
รูปสวยจังค่ะ ชื่นใจ
โดย: ความงามสัมผัสได้ด้วยใจ วันที่: 9 กันยายน 2556 เวลา:19:45:31 น.
  
สวัสดีรอบที่สาม

จะบอกว่า เชียงใหม่ร้านอร่อยเยอะค่ะ ลิสต์ไปก่อนก็ได้ค่ะ ไม่งั้นมีพลาดแน่ๆ แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 10 กันยายน 2556 เวลา:9:05:01 น.
  
สวัสดีวันหยุดค่า เข้ามาดูรูปกี่ทีก็อยากไป
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 14 กันยายน 2556 เวลา:14:00:57 น.
  


ดูแล้วมนุษย์แสนสุดช่างสรรสร้าง
น่าหลับตา.....................พักผ่อน


โดย: Pikake วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:9:52:47 น.
  
ชอบค่ะรีวิวละเอียดมาก ภาพก็แจ่ม
อ่านแล้วอยากไปเลยล่ะค่ะ
โดย: narellan วันที่: 27 กันยายน 2556 เวลา:11:07:04 น.
  
สวยชวนฝัน วาดภาพในจินตนาการได้ทันที
โดย: Pikake วันที่: 28 กันยายน 2556 เวลา:10:19:36 น.
  
บรรยกาศดีจัง เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจังค่ะ
โดย: สมาชิกหมายเลข 794989 วันที่: 28 ตุลาคม 2556 เวลา:16:45:49 น.
  
ชอบ
สีฟ้าของฟ้า
สีเขียวของต้นไม้
และภาพสวยๆ
โดย: เหนือฟ้า พาไป วันที่: 7 พฤศจิกายน 2556 เวลา:7:42:25 น.
  
สวัสดีค่ะ

ยังไม่อัพบล็อกใหม่เลยเนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:37:37 น.
  


.ขอให้เพื่อนบ้านทุก ๆ คน มีความสุข สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง นะจ๊ะ.
HappY NeW YeaR 2014

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 3 มกราคม 2557 เวลา:14:33:47 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ สวยมากเลยโดย: jureeporn วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:18:41:14 น.
  
สวัสดีค่ะคุณ 3KKK

หวังว่าคงสบายดีนะคะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 29 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:20:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]New Comments
MY VIP Friend