กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ฮอนโนลูลู..............เมืองหลวงแห่งรัฐฮาวายและมหานครแห่งแปซิฟิค
สวัสดีอีกครั้งครับ

วันนี้แสงตะวันก็ส่องแสงเรืองรองอีกครั้งเผยให้เห็นฟ้าอันสดใสอีกวันหนึ่ง แต่ช่วงเวลาแห่งวสันตฤดูก็ยังไม่มีทีท่าจะสิ้นสุดและไม่รู้อีกเหมือนกันว่าในบางวันที่ฝนทิ้งช่วงอากาศจะกลับมาร้อนอบอ้าวอีกหรือไม่ เมื่อเป็นเช่นนี้ ไม่รู้หลายคนรู้สึกเหมือนผมหรือเปล่าว่ายามใดที่รู้สึกถึงความร้อนที่มาสัมผัสผิวกายในฤดูนี้ ถ้าได้หยิบภาพท้องทะเลที่ได้ไปเยือนขึ้นมาดูทีละภาพ ทำให้รู้สึกคลายร้อนลงได้ไม่มากก็น้อย

ผมเองทำเช่นนี้เป็นประจำ จนอยากจะถือโอกาสนี้นำพาภาพแห่งความประทับใจที่ได้มีโอกาสกลับไปเยือนรัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งที่สองมานำเสนออีกครั้งหนึ่ง

หมู่เกาะฮาวาย ดินแดนที่เปรียบดั่งเพชรเม็ดงามกลางมหาสมุทรแปซิฟิคที่มหาอำนาจในอดีตต่างแย่งชิงอยากครอบครองเป็นเจ้าของดินแดนแห่งนี้ จนท้ายที่สุดรัฐฮาวายก็หลายมาเป็นแผ่นดินอเมริกัน ร่วมกับมลรัฐอื่นอีกห้าสิบรัฐและเติบโตจนกลายมาเป็นมลรัฐอันมั่งคั่งแห่งภาคพื้นแปซิฟิคในปัจจุบัน...


เคยได้ยินผู้คนกล่าวว่าฮาวายไปครั้งเดียวเที่ยวไม่ทั่วคงจะไม่ไกลเกินความเป็นจริงนัก ผมรู้สึกเช่นนั้นเมื่อได้ประสบกับตัวเอง จนต้องหวลกลับไปเยือนดินแดนแห่งนี้อีกครั้ง ไปเก็บเกี่ยวสิ่งที่ยังไม่ได้มีโอกาสเข้าไปสัมผัสและไม่ได้กระทำในการเดินทางไปเยือนครั้งก่อน


ครั้งนี้ก็อีกเช่นกันที่เป็นผลพวงจากการเดินทางไปปฎิบัติภาระกิจที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นเวลานานในช่วงรอยต่อแห่งศักราชที่ผ่านพ้นมา ได้มีโอกาสใช้ช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากภาระกิจเดินทางไปเยือนมลรัฐที่ห้าสิบที่ล้อมรอบไปด้วยมหาสมุทรอันกว้างใหญ่แห่งนี้


สิ่งที่แน่นอนที่สุดเมื่อพูดถึงฮาวาย คนส่วนใหญ่ต้องนึกถึงนครฮอนโนลูลูเป็นอันดับแรก เนื่องจากมหานครที่ทอดยาวอยู่ทางตอนใต้ของเกาะโออาอูซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะฮาวายแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวรัฐฮาวาย


ไม่ว่าในแง่ของการเดินทาง การคมนาคม ที่พัก ย่านการค้า ย่านธุรกิจจนถึงการท่องเที่ยวในท้ายที่สุด ทำให้ได้ยินว่าคนจำนวนไม่น้อยเข้าว่าสถานที่สองแห่งนี้คือที่แห่งเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามผมคิดว่าคงจะไม่ผิดนักถ้าจะกล่าวว่าฮอนโนลูลูคือฮาวายและฮาวายคือฮอนโนลูลู


ในการเดินทางกลับไปเยือนรัฐฮาวายหนนี้ ภาพของนครฮอนโนลูลูเมืองหลวงแห่งรัฐที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดก็ยังคงเป็นเช่นนั้น โฮโนลูลูมีความหมายในภาษาฮาวายว่า "สถานที่แห่งความสงบ" ซึ่งก็คงไม่ไกลความจริงเท่าใดนักหากมองในแง่ความเป็นอยู่และการใช้ชีวิตของผู้คนที่เป็นอเมริกันชนในดินแดนที่เต็มไปด้วยสิทธิเสรีภาพ


หากมองในแง่การท่องเที่ยวคงจะไม่ใช่อย่างที่เป็น เพราะที่นี่เป็นดินแดนที่ทะเลไม่เคยหลับใหลมีกิจกรรมท่องเที่ยวเกือบตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงแม้ในยามค่ำคืน ด้วยเหตุนี้เอง ที่แห่งนี้จึงเป็นศูนย์กลางของศิลปกรรมและวัฒนธรรมของดินแดนแห่งภาคพื้นมหาสมุทรแปซีฟิคที่เป็นจุดหมายของนักเดินทางที่มีทะเลในใจทุกเวลา


และที่เหนืออื่นใดที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของหาดไวกิกิ ชายหาดขนาดใหญ่ที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวที่มีทะเลในหัวใจและหลงใหลกีฬาชายหาดและกีฬาทางน้ำโดยเฉพาะกระดานโต้คลื่นอันลือชื่อ


นอกจากนี้หาดไวกิกิยังเป็นศูนย์รวมของโรงแรมที่พักบนเกาะแห่งนี้ โรงแรมส่วนใหญ่ตั้งอยู่บนถนนเรียบชายหาดเพียงไม่กี่ก้าวจากโรงแรมที่พักก็สามารถสัมผัสกับหาดทรายและสายลมเย็นแห่งท้องทะเลได้แล้ว

นอกจากโรงแรมที่พักแล้วแหล่งจับจ่ายสินค้าชื่อดังก็ยังตั่งอยู่บนหาดไวกิกิด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าที่นี่มีทุกสิ่งทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวต้องการไม่ว่าจะเป็นแห่งจับจ่ายซื้อหาสินค้า โรงแรมที่พักระดับแนวหน้าตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวและสถานบันเทิงต่างๆ สิ่งเหล่านี้จึงเป็นคำตอบว่าทำไมที่นี่จึงเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ของนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก

แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของที่แห่งนี้คงหนีไม่พ้นการเล่นกระดานโต้คลื่น กีฬาทางน้ำที่ได้รับความนิยม ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้การเล่นกระดานโต้คลื่น ภาพนักท่องเที่ยวเดินถือกระดานโต้คลื่นติดกายเป็นประจำจึงเป็นภาพที่พบเห็นจนชินตาบนชายหาดแห่งนี้


ไม่ว่าจะหันมองไปทางใดก็สามารถแลเห็นได้ไม่ยากถึงความเป็นเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยความเจริญ มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถขนส่งสาธารณะล้วนแล้วแต่ได้รับความสะดวกสบายไม่ยิ่งย่อนไปกว่ากัน


ส่วนการเดินทางที่สะดวกและได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวคือการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะที่เรียกว่า Trolley ที่มีอยู่ด้วยกันสามสายคือสายสีแดง สีเขียว และสีชมพู คลอบคลุมพื้นที่แทบจะทุกตารางนิ้วของฮอนโนลูลู

การนั่ง Trolley เที่ยวชมรอบๆเมืองฮอนโนลูลูเป็นทางเลือกที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาที่นี่ครั้งแรกไม่ควรพลาด อย่างน้อยก็เป็นการแนะนำตัวทำความรู้จักกับสถานที่ให้ดียิ่งขึ้น ได้เห็นสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆ ที่ไม่ควรพลาด เป็นภาพรวมของการวางแผนเดินทางตลอดเวลาที่พำนักอาศัยอยู่ในมหรนครแห่งนี้


สำหรับผุ้ที่เดินทางมาเยือนนครแห่งนี้ครั้งแรก แน่นอนว่าทุกภาพที่เห็นล้วนแล้วแต่เป็นส่ิ่งแปลกใหม่ที่ประจักษ์แก่สายตาทั้งสิ้น


ไม่ว่าจะเป็นภาพท้องถนนหนทางที่มีรถราวิ่งคนละฝั่งกับบ้านเรา


สิ่งปลูกสร้าง สำนักงาน ตลอดจนอาคารบ้านเรือนที่ดูแปลกตา


แหล่งศูนย์กลางทางธุรกิจตลอดจนผังเมืองที่สวยงามห้อมล้อมด้วยทัศนียภาพของภูเขาและท้องทะเล


แต่ในส่วนลึกก็อดที่จะคิดถึงเมืองไทยไม่ได้จริงๆ คำกล่าวที่ว่าอยู่ที่ใดไม่สุขใจเท่าบ้านเรายังเป็นความจริงเสมอ คือสิ่งที่ผมมิอาจปฏิเสธในทุกครั้งที่ต้องเดินทางจากบ้านเกิดเมืองนอน


ธุรกิจท่องเที่ยวที่ฮอนโนลูลูเติบโตขึ้นทุกปี ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรมที่พัก แหล่งจับจ่ายซื้อสินค้า แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม รวมถึงการชมทิวทัศน์รอบๆเมือง ที่สวยงามคงความโดดเด่นของเมืองชายทะเลแห่งนี้


นอกจากชายหาดอันสวยงามหลายแห่งในหมู่เกาะฮาวายแล้ว ฮาวายยังเปี่ยมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันโดดเด่นไม่แพ้ที่แห่งใด
โดยเฉพาะที่เกาะโออาฮูแห่งนี้มีสถานที่หนึ่งถ้าใครมาเยือนรัฐฮาวายแล้วไม่ได้มาเที่ยวชมถือว่ามาไม่ถึงจริงๆ ที่แห่งนั้นก็คือ ไดมอนด์เฮด


ในการเดินทางกลับไปเยือนฮาวายครั้งนี้ ผมตั้งใจว่าจะต้องพิชิตยอดปล่องภูเขาไฟ ไดมอนด์เฮดให้ได้ ผมจึงเลือกที่จะพักที่โรงแรมที่อยู่ไม่ไกล และสามารถเดินเท้าจากโรงแรมได้ ผมจึงเลือกพักที่โรงแรม พาร์ค ชอร์ว ไวกิกิ แห่งนี้ครับ


ห้องพักขนาดไม่ใหญ่มากนักแต่ด้วยความที่เวลาส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ในห้องพักจึงไม่เป็นปัญหามากนัก


จากที่พักผมเดินไปตามเส้นทางที่เริ่มจากทางราบและมีความลาดชันขึ้นเรื่อยๆ ทิวทัศน์สองข้างทางคือภาพชุมชนที่อาศัยอยู่บนพื้นราบเบื้องล่างที่พำนักอาศัยอยู่บนพื้นที่แห่งนี้มาช้านาน


ที่จริงแล้วเส้นทางนี้เป็นเส้นทางสัญจรของยวดยานที่วิ่งขึ้นไปชมความงามของไดมอนด์ เฮดรวมถึงเป็นเส้นทางเดินรถสาธารณะไปยังสถานีฐานของปล่องภูเขาไฟแห่งนี้ด้วยเช่นกัน
แต่ในวันนั้นผมเลือกที่จะเดินเท้าเหมือนกับนักท่องเที่ยวอีกจำนวนมากที่ต้องการซึมซับบรรยากาศตลอดสองข้างทางอย่างเต็มที่ ประกอบกับอากาศก็ไม่ร้อนมากมีสายลมเย็นๆพัดมาเป็นระยะทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยแม้แต่น้อย ผมเดินเท้าผ่านเส้นทางที่มีการเจาะอุโมงผ่านภูเขาไปยังสถานีฐานซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินเท้าขึ้นสู่ยอดเขาเป็นระยะทางราว 1.5 ไมล์


ในไม่ช้าก็มาถึงสถานีฐานซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินขึ้นเขาอย่างจริงจังไปตามเส้นทางที่จัดทำไว้สำหรับเดินเท้าขึ้นจุดชมวิวบนยอดเขา จากสถานฐานต้องเสียค่าผ่านประตูสำหรับการเดินทางเท้าหนึ่งเหรียญและสำหรับผู้ที่นำรถส่วนตัวขึ้นมาต้องชำระค่าจอดรถอีกห้าเหรียญ โดยมีที่จอดรถจัดไว้ให้อย่างกว้างขวาง


นักท่องเที่ยวบางส่วนนั่งพักให้หายเหนื่อยหลังจากเดินเท้ามาไกลพอสมควร พร้อมกับชมทิวทัศน์รอบๆสถานีฐานไปด้วย ผมเองก็ใช้เวลาดื่มด่ำบรรยากาศตรงนี้สักระยะหนึ่งก่อนออกเดินทางขึ้นสู่จุดชมวิว


รอบๆ สถานีฐานมีทัศนียภาพที่งดงามของฐานปล่องภูเขาไฟเป็นทัศนียภาพที่งดงามดูแปลกตาไปอีกแบบที่ไม่เคยพบเห็นในบ้านเรา


จากนั้นการเดินเท้าขึ้นสู่ยอดเขาจึงเริ่มต้นขึ้น ไปตามเส้นทางทีมีการก่อสร้างพื้นทางเดินอย่างดีในช่วงแรก ระยะทางจากจุดนี้ไปถึงยอดเขาราวเกือบสองกิโลแบบค่อยชันขึ้นเรื่อยๆ เดินกันจนเหงือซึม ควรจะเตรียมน้ำดื่มไปด้วยจะดีมาก


ตลอดเส้นทางที่มีความลาดชัดขึ้นเรื่อยๆ ภาพของปากปล่องภูเขาไฟก็เริ่มปรากฎชัดแก่สายตา แต่ช่วงท้ายจะเป็นทางเดินที่มีหินขรุขระไปตลอดเส้นทางที่ลัดเลาะไปตามขอบปล่องภูเขาไฟที่สามารถมองเห็นได้แค่เอื้อม


ตลอดเส้นทางความสวยงามก็เพิ่มขึ้นตามระดับความสูง ทิวทัศน์จากมุมสูงเผยให้เห็นการเจริญเติบโตของเมืองใหญ่


เมื่อเดินมาใกล้ถึงช่วงสุดท้าย รอบกายผมยามนี้มีแต่ทิวเขาน้อยใหญ่ ภาพทิวเขาจรดท้องฟ้าครามทำให้รู้สึกราวกับตัวเราขึ้นไปอยู่บนขอบโลก


การเดินขึ้นเขาในช่วงสุดท้ายจะส่องเดินลอดเข้าอุโมงอีกราวห้าสิบเมตรก่อนที่จะเดินขึ้นบันไดอีกราวเจ็ดสิบกว่าขั้นสู่ขอบปล่องภูเขาไฟซึ่งเป็นจุดสูงสุดที่มีความสูงราวสองร้อยเมตร เป็นที่ตั้งของฐานทหารตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง ปัจจุปันใช้เป็นฐานเรด้าของรัฐบาล


จากจุดสูงสุดบริเวณปากปล่องภูเขาไฟซึ่งเป็นที่ตั้งของจุดชมทิวทัศน์ 360 องศาที่สวยงามของเกาะโออาฮู จากขอบปล่องภูเขาไฟมองลงไปเบื้องล่างภาพที่เห็นทำให้ผมหายเหนื่อยในทันที เป็นภาพที่ชัดเจนของการเป็นมหานครแห่งแปซิฟิคที่ล้อมรอบไปด้วยทะเลสีครามแห่งนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเหตุใดที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวในหมู่เกาะฮาวาย


ไดมอนด์เฮด คือ ปากปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่ที่ดับสนิทไปแล้วกว่าหลายหมื่นปีก่อน กลับผุดขึ้นมากลางเกาะโออาฮูอย่างน่าประหลาด
และได้กลายสภาพเป็นปากปล่องภูเขาไฟอันเขียวชอุ่มอุดมสมบูรณ์ ซึ่งถูกธรรมชาติรังสรรค์ได้อย่างลงตัว


ที่มาของชื่อเรียกขานมาจากเหตุการณ์ที่มีนักเดินเรือชาวอังกฤษเดินทางมาถึงที่นี่เพื่อขุดหาเพชรอันล้ำค่า แต่ไม่ปรากฎหลักฐานว่ามีการขุดค้นพบเพชรที่นี่แต่อย่างใด แต่ถึงกระนั้น ชื่อเรียกก็ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้


และแน่นอนว่า ด้วยทัศนีภาพที่งดงามเช่นนี้ จึงมีนักท่องเที่ยวเดินเท้าขึ้นเขาชมวิวกันบนปากปล่องภูเขาไฟอย่างไม่ขาดสายในแต่ละปี ภาพที่เห็นเบื้องหน้าทำให้ผมหมดข้อสังสัยเลยว่าทำไมไดมอนด์ เฮดจึงได้รับการยกย่องให้เป็นแลนด์มาร์คของฮอนโนลูลู
หลังจากชื่นชมความงามอยู่บนนั้นจนได้เวลาอันสมควรผมเดินลงจากยอดปล่องภูเขาไฟโดยใช้เส้นทางเดิม ทิวทัศน์ที่แลเห็นระหว่างเส้นทางกลับลงมาเบื้องล่างยังคงบ่งบอกความยิ่งใหญ่ของมหาสมุทรแปซิฟิคอยู่เป็นระยะ หากวันใดมีโอกาสกลับมาเยือนรัฐฮาวาย ผมสัญญาว่าจะกลับมาที่ไดมอนด์ เฮดอีกทุกครั้ง


ระหว่างทางเดินกลับสู่ที่พักลอดผ่านอุโมงค์ที่เจาะผ่านขอบปล่องภูเขาไฟ ภาพทุกภาพที่ได้มีโอกาสได้สัมผัสด้วยสายตา จะยังเก็บไว้ในความทรงจำเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน


กลับลงมาสู่ความงดงามบนพื้นราบเบื้องล่าง คราวหน้าจะพาไปท่องมหานครฮอนโนลูลูกันครับ อย่าลืมติดตามนะครับ

อำลาด้วยภาพสุดท้าย


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ทักทาย พูดคุยและเป็นแรงใจเสมอมาCreate Date : 15 กันยายน 2557
Last Update : 15 กันยายน 2557 10:16:57 น.
Counter : 3779 Pageviews.

29 comments
  
ฟ้าเป็นสีฟ้าเข้มยังกับใครเอาสีไปทาเลยค่ะ
พูดถึงฮาวาย นึกถึงระบำฮาวายขึ้นมาทันที อยากเห็นจัง อิอิ
โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:10:53:18 น.
  
สีน้ำทะเล เข้มสวยมากค่ะ

อยากไปแกร่วๆ แถวหมู่เกาะแปซิฟิกใต้บ้าง

โดย: กาบริเอล วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:11:26:12 น.
  
สีน้ำทะเล เข้มสวยมากค่ะ

อยากไปแกร่วๆ แถวหมู่เกาะแปซิฟิกใต้บ้าง

โดย: กาบริเอล วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:11:26:22 น.
  
สวยจังค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:16:57:37 น.
  
แวะมาปีนเขาด้วยคนค่ะ ^^
วิวบนนั้นสวยเชียว
โดย: VELEZ วันที่: 15 กันยายน 2557 เวลา:21:14:03 น.
  
แต่งภาพได้สีสันสดใสมากครับ

ตอนแรกผมก็ไม่ชอบประเทศนี้นะ
แต่พอมานึกๆ ดู เค้าก็มีเอกลักษณ์หลายอย่างที่น่าประทับใจ
การกินอาหาร การชอบปิ้ง การขับรถ เสียอย่างเดียว นั่งเครื่องนานมาก
โดย: ปลาทอง สมองน้อย วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:9:25:25 น.
  
2 กิโล ดูเหมือนไม่ไกล แต่เดินขึ้นที่่สูงก็เหนื่อยน่าดูเลยนะคะ
แต่พอเห็นวิวข้างบนแล้วคงหายเหนื่อยจริงๆด้วยล่ะค่ะ
ภาพสวยมากๆๆเลยค่ะ คุณถ่ายรูปเก่งจัง
สีท้องฟ้า กับสีน้ำทะเล อย่างกับในฝันเลยค่ะ สวยมากๆๆ

ปล.ขอบคุณที่แวะไปชมบล็อกนะคะ
โดย: phunsud วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:14:18:21 น.
  
ว้าววววววววววววว ภาพสวยมากเลยค่ะ

เสียดายไม่ได้ร่วมสนุกกันที่บล็อก แหะๆ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:16:58:54 น.
  
หาดไวกิกิสวยงามมาก
ท้องฟ้า น้ำทะเล ผู้คนทำให้หาดสวยๆแห่งนี้ยิ่งมีชีวิตชีวานะคะ

เดินขึ้นเขา 2 ก.ม. และขึ้นบันไดอีก 70 กว่าขั้น
น่าเหนื่อยทีเดียว แต่ก็คุ้มค่ากับความงามของทิวทัศน์ของเกาะโออาฮู
ขอบคุณมากค่ะที่นำภาพสวยๆมาฝาก

ส่งกำลังใจค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

secreate Food Blog ดู Blog
3KKK Travel Blog ดู Blog
..................
โดย: Sweet_pills วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:17:03:38 น.
  
สวัสดีค่า ^^
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
ทะเลฮอนโนลูลู สวยจัง
แต่คลื่นน่าจะแรงน่าดูนะคะ
เป็นคลื่นหัวแตก ดำน้ำไม่ได้แน่เลย ต้องออกฝั่งไปไกลหน่อย

เมืองสวยค่ะ ชอบๆจัง
ภาพสวยมาก

ขอบคุณมากๆนะคะ

โดย: lovereason วันที่: 16 กันยายน 2557 เวลา:21:11:21 น.
  
ภาพสวยมากค่ะ ฟ้าสวย ชอบทั้งวิวเขา วิวทะเลมุมสูง ถนนหนทางก็ชอบค่ะ


ขอบคุณวิวสวยๆ เรื่องเล่า คำบรรยายด้วยค่ะ พอได้เห็นภาพตาม...


----


ไม่แน่ใจตอบไปหรือยังค่ะ มึนๆ งงเอง ค้างคอมเมนท์ไว้หลายตอนเกิน

โนโวเทล ชะอำ พักที่ชั้น 19 ค่ะ คราวก่อนพักที่ชั้น 16 ชอบที่นี่เพราะวิวทะเลทุกห้องนี่ล่ะค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:7:39:40 น.
  
สวยจังค่ะ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยากไปมาก ๆ ๆ ๆ
เห็นสีของฟ้าสดใสมากมายเลยค่ะ
โดย: Close To Heaven วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:11:15:19 น.
  

แวะมาขอบคุณที่ไปเยี่ยมเยือนกันที่บล๊อกนะคะ
โดย: รุ่งฤดี วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:15:07:57 น.
  
ฮาวายพิ่งไปมาเมื่อเดือนพฤษภานี้เองค่ะ... ชอบมากกกก อาหารอร่อยทุกอย่าง..บรรยากาศเหมือนเมืองไทยดีค่ะ..


ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกค่ะ..
โดย: simplyusana วันที่: 17 กันยายน 2557 เวลา:21:35:22 น.
  
สวัสดีค่ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
3KKK Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:6:51:16 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ รูปสวยมากๆ เลย
โดย: sawkitty วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:8:34:13 น.
  
สถานที่สวย ภาพสวยมากเลยค่ะ ชมเพลินเลย ... การได้กลับไปยัง
สถานที่เก่า ๆ ที่ประทับใจ คงมีความสุขมาก ๆ เลยนะคะ
โดย: Tristy วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:13:43:26 น.
  
ตามมาเที่ยวครับ ไม่มีโอกาสไป ได้ชมภาพสวยๆจากบล็อกคุณ 3เค ก็เหมือนได้ไปด้วยตัวเองครับ
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 18 กันยายน 2557 เวลา:23:24:14 น.
  

ภาพสวยจนน่าตามรอยไปเที่ยวจัง
ว่าแล้วโหวตให้เลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
กิ่งฟ้า Music Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
3KKK Travel Blog ดู Blog
โดย: อุ้มสี วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:7:28:13 น.
  
เห็นแล้วอยากไปฮาวายขึ้นมาเลยค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:8:28:24 น.
  
ฟ้าสวยสดใสมากค่ะ ชอบภาพมุงสูงดูแล้วกว้างไกลดีนะคะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ
โดย: kor_pink วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:13:32:41 น.
  
เวเนเซีย ถ้าคนชอบถ่ายรูป เดินเพลินเหมือนกันค่ะ แต่ก็คงอีกนานล่ะ ถึงจะไปซ้ำอีกรอบ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กันยายน 2557 เวลา:19:04:12 น.
  

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
ยังไม่เคยไปเที่ยวฮาวายเลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
The impression Travel Blog ดู Blog
3KKK Photo Blog ดู Blog
newyorknurse
โดย: newyorknurse วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:0:35:55 น.
  
สวยครับ
โดย: ShiroOgon วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:10:05:05 น.
  
เป็นเมืองที่ผสมผสานความเป็นเมืองและธรรมชาติไว้ดีทีเดียวนะคะ
อยากไปปเที่ยวดูสักครั้ง
มองภาพแล้วรู้สึกสงบแต่มีความสนุกสนานผสานกันอย่างบอกไม่ถูก
โดย: The impression วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:12:42:14 น.
  
ถ้าพอมีเวลา การเดินทางโดยรถไฟก็น่าสนใจนะคะ
โดย: sawkitty วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:15:36:32 น.
  
ก่อนอย่างอื่นเลยนะคะ ถ่ายภาพสวยมากกกกกก
เขียนบล็อกได้ดีมากค่ะ ใช้คำบรรยายน่าอ่าน
เก็บรายละเอียดได้ดี ครบถ้วน บรรยายได้อย่างคนที่รู้จักพื้นที่จริงๆ
สมกับเป็นบล็อกท่องเที่ยวมาก อยากเขียนได้ดีแบบนี้มั่งจังค่ะ ^_^

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ
โดย: ฝากเธอ วันที่: 20 กันยายน 2557 เวลา:23:36:01 น.
  
อยากไป แต่คิดว่าสำหรับตัวเอแล้วโอกาสได้ไปมีน้อยแหละค่ะ ขอบคุณนะคะที่พาไปเที่ยว
โดย: honeynut วันที่: 21 กันยายน 2557 เวลา:14:25:49 น.
  
ภาพสวยตะลึงเลยค่าาาาา
อากาศดีมากกกก
ทะเลต้องคู่กับแดดนะคะ สีถึงจะสวยงาม ถ่ายรูปแจ่มๆแบบนี้
ฮาวายอยากไปเที่ยวเหมือนกันค่ะ
ตอนนี้เที่ยวผ่านบล็อกของเพื่อนไปก่อน

ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันนะคะ ^_^
โดย: AdrenalineRush วันที่: 23 กันยายน 2557 เวลา:22:23:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]New Comments
MY VIP Friend