มีนาคม 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog
Evason Hua Hin......................พักกายและใจในวันที่ว่างเว้นกับทะเลปราณฯ
ในบางคราวที่พาลพบผู้คน ผ่านเรื่องราวและภาระหน้าที่การงานมากมาย จิตใจที่เริ่มอ่อนล้านำพาผมเดินทางตามเสียงหัวใจที่เรียกร้องหาที่พักพิงกายและใจสู่ทะเลแรกแห่งปีนี้ที่อำเภอปราณบุรีและเลือกเข้าพักที่ รร ดิ เอวาซอน หัวหิน แห่งนี้ ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอปราณบุรี

ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และห่างจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างหัวหินเพียงไม่กี่สิบกิโลเมตร ชายหาดปราณบุรีจึงเป็นทางเลือกของผู้ที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวายและแสวงหาความเงียบสงบในวันพักผ่อน

จากที่จอดรถมีรถรับส่งของโรงแรมมาส่งยังส่วนต้อนรับของรีสอร์ทเพื่อลงทะเบียนเข้าพัก พร้อมบริการเครื่องดื่มต้อนรับ


ดิ เอวาซอน รีสอร์ท แอน สปา ที่ผู้บริหารของรีสอร์ทจัดให้อยู่ในระดับที่พักห้าดาว เป็นรีสอร์ทที่ใหญ่แห่งหนึ่งในระแวกนี้ ด้วยจำนวนห้องพักเกือบสองร้อยห้อง เพียบพร้อมด้วยห้องอาหารและกิจกรรมต่างๆมากมายที่จัดไว้ต้อนรับแขกที่เข้าพัก


ที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ติดชายหาดปราณบุรี ภายใต้สวนอันรุ่มรื่นและสระบัวขนาดใหญ่

ห้องพักที่นี่มีหลายระดับ เริ่มตั้งแต่ Evason Room Evason Studio Beachfront Studio และ ส่วนของ Pool Villa

ห้องแต่ละห้องจะประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกตามมาตรฐานของโรงแรมชั้นนำทั่วไป และเตียงนอนขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกทั้งแบบคิง และ แบบทวิน

ห้องน้ำแบบเปิดที่เป็นเอกลักษณ์

เป็นที่น่าสังเกตว่าห้องพักทุกแบบของที่นี่จะไม่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเล จะมีก็แต่เพียงห้องแบบ Beachfront Studio ที่สามารถชมทิวทัศน์ชายทะเลได้ ห้องพักส่วนใหญ่จะเน้นหนักไปทางทิวทัศน์ของสวนอันร่มรื่นภายในรีสอร์ท

จุดเด่นของการบริการที่รีสอร์ทแห่งนี้จะเน้นการให้บริการสปาแก่แขกที่สนใจใช้บริการ

มีทั้งการบริการในรูปแบบของ Earth Spa

ซึ่งดูเหมือนจะไม่ค่อยได้รับความนิยมจากแขกที่เข้าพักมากนักเนื่องจากอากาศที่ร้อนของบ้านเรา ทำให้แขกส่วนมากเลือกที่จะไปใช้บริการในส่วนของสปาในรูปแบบทั่วไป

นอกเหนือจากบริการสปาแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีสันทนาการอื่นๆไว้รองรับแขกที่เข้าพัก อาทิ คิด คลับ ซึ่งจะมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กแยกจากสระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ท พร้อมกิจกรรมสันทนาการต่างๆสำหรับเด็ก นอกจากนี้ยังมีสนามเทนนิสไว้บริการฟรีในช่วงเวลากลางวันด้วย ส่วนในตอนกลางคืนต้องเสียค่าบริการที่กำหนดโดยทางรีสอร์ทครับ

ส่วนในด้านของห้องอาหาร นอกเหนือจากบริการอาหารในห้องพักตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ทางรีสอร์ทยังมีห้องอาหารไว้คอยบริการแขกที่เข้าพักอยู่หลายแห่งด้วยกัน

The Bar เป็นอาคารสองชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนของบาร์เครื่องดื่มนานาชนิด พร้อมดนตรีขับกล่อมในยามค่ำคืน ห้องอาหารแห่งนี้เปิดบริการตลอดทั้งวัน

แขกที่ไปใช้บริการสามารถเลือกนั่งชั้นบน ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์อันกว้างไกลของหาดปราณบุรีและรับลมเย็นจากท้องทะเลได้เป็นอย่างดีและในคืนทีอากาศดีท้องฟ้าโปร่งยังเป็นที่นั่งชมดาวได้อีกด้วย

The Wine Cellar เป็นห้องไวน์ที่ไว้บริการแขกที่สนใจ พร้อมบริการชิมไวน์ชั้นนำจากทั่วโลก

The Restaurant เป็นสถานที่สำหรับบริการอาหารเช้าสำหรับแขกของรีสอร์ท ซึ่งโดยปกติจะรวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว

ส่วนในช่วงเย็นก็มักจะมีการจัดอาหารเย็นในรูปแบบปัพเฟ่ไว้บริการแขกอีกด้วยเช่นกัน โดยรูปแบบของอาหารจะจัดสลับหมุ่นเวียนกันไป

Kieng Sah Restaurant เปิดบริการเฉพาะมื้อเย็นเท่านั้น มีที่นั่งให้เลือกทั้งภายในห้องปรับอากาศ และภายนอกสำหรับแขกที่ต้องการจะสัมผัสกับอากาศภายนอก ที่นี่จะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก มีการใช้วัตถุดิบ พืชผักปลอดสาร รวมทั้ง สมุนไพรจากแปลงปลูกภายในรีสอร์ท

สระว่ายน้ำหลักของรีสอร์ทเป็นสระฟรีฟอร์มขนาดใหญ่ อยู่ติดถนนเลียบหาด สามารถชมทิวทัศน์ของชายหาดปราณบุรีได้เช่นเดียวกัน

ในวันที่ท้องฟ้าเป็นใจ จะมีแขกของรีสอร์ทที่โดยมากเป็นชาวตะวันตกที่นิยมชมชอบแสงแดดอันร้อนระอุที่บ้านเรา พากันออกมานอนอาบแดดกันอย่างเนืองแน่น

บ้างก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสบายอารมณ์ ท่ามกลางไอแดดที่ร้อนดั่งไฟ

แต่ท่ามกลางแสงแดดอันร้อนระอุ ก็ยังมีสายลมเย็นและสรรพเสียงจากท้องทะเลพัดเข้ามาเป็นระยะ ทำให้รู้สึกเย็นสบายกายและใจเมื่อได้มานอนเล่นอยู่ริมสระน้ำแห่งนี้

หรือหากต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติอันงดงามที่ชายหาดปราณบุรี ก็สามารถนอนเล่นพักผ่อน กับ หนังสือดีๆ สักเล่มที่บริเวณนี้ได้เช่นกัน


เนื่องจากรีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนเลียบชายหาด รีสอร์ทแห่งนี้จึงมีร้านรวงต่างๆ ที่พากันเสนอส่วนลดให้กับแขกของรีสอร์ท เกิดขึ้นมากมาย มีทั้งร้านขายเครื่องดื่มริมชายหาด ของที่ระลึกตลอดจนร้านให้บริการนวดผ่อนคลาย

บรรยากาศยามค่ำคืน ณ ที่แห่งนี้ก็งดงามไม่แพ้ตอนกลางวันเช่นกันครับ

The Beach เป็นห้องอาหารที่อยู่ติดชายหาด ให้บิรการอาหารอิตาเลียน พร้อมเครื่องดื่มนานาชนิดไว้บริการ ที่นี่สามารถนั่งทานอาหารพร้อมกับชมทิวทัศน์ของท้องทะเลได้อย่างใกล้ชิด ข้อด้อยก็คือห้องอาหารอยู่ติดถนนสาธารณะ มีรถวิ่งไปมาทำให้อาจไม่ได้รับความเป็นส่วนตัวเท่าใดนัก ประกอบกับบางครั้งอาจได้รับผลกระทบจากมลภาวะภายนอกในขณะที่สภาพการจราจรตัดขัด

ในช่วงเวลาเพียงแค่สามวันกับอีกสองคืนที่ ดิ เอวาซอน หัวหิน นับเป็นอีกครั้งที่ได้รับความอิ่มเอมใจในบริการที่ได้รับ และเหนืออื่นใด ผมได้รับสิ่งดีๆ กลับมามากมาย

การได้กลับมาเยือนและสัมผัสท้องทะเลอันสวยงามอีกคราหนึ่ง เป็นสิ่งที่ผมเฝ้ารอคอยตลอดมา และก็จะยังคงเฝ้าคอยเวลาที่จะได้กลับไปสัมผัสบรรยากาศแห่งท้องทะเลอีกตลอดช่วงเวลาที่สายลมร้อนยังคงพัดหวลมา

อำลาด้วยภาพสุดท้าย

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม ทักทาย พูดคุย และเป็นแรงใจเสมอมาครับ 








Create Date : 05 มีนาคม 2555
Last Update : 22 สิงหาคม 2557 20:48:11 น.
Counter : 6482 Pageviews.

3 comments
  
แวะมาทักทายและมาชมครับ น้าสามเค ภาพสวยมากๆ
โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:17:50:19 น.
  

โดย: Kavanich96 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:9:55:55 น.
  
ทะเลสวยจังค่ะ ยิ่งอยากเร่งวันไปให้ใกล้เข้ามาอีก
โดย: mariabamboo วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:15:41:01 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]



New Comments
MY VIP Friend