If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 

Cath Kidston Books & Bagsเราอยากได้หนังสือของ Cath Kidston มาหลายอาทิตย์แล้ว ... รู้ป่าวววครั้งแรกเลย เราเห็นหนังสือเล่มนี้ที่ร้านหนังสือญี่ปุ่นในสีลมคอมเพล็กซ์ เค้าวางโชว์ไว้หน้าร้าน น้อง Cath โบกมือเรียกเราให้หันไปดู แบบว่ารักแรกพบเลย (เว่อร์ไปมั้ยเนี่ย) มันน่ารักมากเลย (หมายถึงลายผ้าของกระเป๋า แล้วก็ตัวกระเป๋า) ชอบมากเลย เห็นกระเป๋าหน้าปกแล้วอดใจไม่ไหว เข้าไปยืนดูซะแนบกระจก จนน้องพนักงานในร้านกวักมือเรียกเราบอกว่าเข้ามาดูในร้านก็ได้ น้องเค้าแกะพลาสติกให้เราชมจนอิ่ม ... แต่ก็ยังไม่ซื้ออ่ะ ก็มีเป็นภาษาญี่ปุ่นนี่นา อ่านก็ไม่ออก ดูรูปได้อย่างเดียว ขายเล่มละ 1500 แน่ะ ไม่คุ้มๆๆ อีกอย่าง Cath ก็เป็นของ UK มันน่าจะมี English version ล่ะ ... อดใจ เย็นใจไว้ก่อน ของมันจะมามันก็มาล่ะ


คิดๆ อยู่ว่ารอฤกษ์งามยามดี ต้องไปสำรวจที่คิโนคูนิยะ ซักหน่อย แต่โอกาสที่จะได้ไปแถว Central World กะ Emporium นี่น้อยมาก นานๆ ถึงจะได้ไปซักที อาทิตย์ที่แล้วหลังจากตัดผมเสร็จก็ไม่มีธุระอะไรมากมายก็เลยเนียนๆ ชวนคุณแฟนไปเดินเล่น Central World กะไป อิเซตันด้วย กินข้าวเสร็จก็เดินตรงดิ่งเข้าคิโนะทันที แล้วเราก็หายตัวแว่บไปอยู่ในโซนหนังสือเย็บปักถักร้อย อยู่ตรงนั้นนานมากกก จนคุณแฟนเริ่มตามหา หาย (หัว) ไปไหนฟ่ะ อ่อ อยู่นี่เอง ... เค้าก็เลยไปยืนดูหนังสือนากาคั่นเวลาช่วงรอเรา สุดท้ายคุณแฟนบอกว่า อ๋อ ที่แท้ชวนมา Central World จะมาคิโนะมาซื้อหนังสือสองเล่มนี้อย่างเดียวใช่ป่ะ เค้าบอกว่าเราชอบมี Hidden Agenda ประจำเลย ไม่ยอมบอกว่าอยากทำอะไร อยากไปไหน ชอบเนียนๆ ไปเรื่อย อิอิ รู้ทัน แถมรู้ใจจริงๆ เลย ใจจริงอยากได้หนังสืออีกเล่มนึง Mini Shopaholic แต่ยังไม่ออกเล่ม Paperback ก็เลยไม่ได้ซื้อเล่มใหญ่ Trade Paper มา มันใหญ่เกิน อ่านไม่สนุก ราคาก็แพงกว่าด้วย 600 กว่าบาท ลด 20% ตกแล้วก็ยังแพงอยู่ดี


เห็นหนังสือเกี่ยวกับงาน quilt ภาษาอังกฤษ ที่เราเคยเห็นในอินเตอร์เนท หลายเล่มมาก ราคาก็อยู่ประมาณ 900 บาท บวกลบ อยากซื้อนะ แต่เปิดๆ ดูแล้วก็ไม่มีอะไรที่อยู่ในความสนใจเราเท่ากับน้อง Cathเกริ่นมานาน ... ได้น้อง Cath Kidston มา 2 เล่ม สมใจซะที ทั้งสองเล่มเป็น English version ราคาต่อเล่มประมาณ 750 บาท 2 เล่มก็ประมาณ 1500 บาท แต่ถ้าเป็นเล่มภาษาญี่ปุ่น เล่มนึงจะราคาประมาณ 1300 บาท (เล่มเดียวนะ) แพงกว่ากันเยอะเลย ทั้งสองเล่มแถมกระเป๋ามาให้เย็บเล่นๆ ด้วย อยากได้กระเป๋าด้วยล่ะ แถมหนังสือข้างในก็มีสอนวิธีการเย็บแต่ละจุดแต่ละประเภทด้วย ดีจัง
กระเป๋าที่อยากได้ อิอิ ใบทางขวามือเป็นใบที่เห็นครั้งแรกแล้วอยากได้มาก ทำได้หรือเปล่ายังไม่รู้เลย แต่ก็น่าจะไม่ยากล่ะ ... ส่วนเล่มทางซ้ายมือเห็นว่าเป็นของ Cath เหมือนกัน ก็เลยเอามาอ่านเล่นๆ ด้วย


หน้าตาหนังสือทั้งสองเล่ม แบบชัดๆ


เมื่อคืนเริ่มเย็บกระเป๋าด้วยความเห่อ ไว้เสร็จแล้วจะเอามาโชว์อีกที
ปิดท้ายด้วยเรื่องขำๆ กะเจอของเหมือน

เรื่องขำๆ ก็ที่ลานจอดรถห้าง Central คุณแฟนเรียกเราให้ไปดู เธอบอกว่าเคยแมวยักษ์เกาะอยู่บนรั้วหรือเปล่า มาดูสิ เราก็ตื่นเต้น แมวยักษ์เหรอไม่เคยเห็น ก็เลยรีบกระตือรือล้นลงจากรถไปดู ไหนๆๆ ... แป่ววว นั่นแมวเหรอ ที่บ้านเธอเรียกแมวเหรอจ๊ะ แต่ก็อดยิ้มในความน่ารักของเจ้าแมวยักษ์ไม่ได้ เธอนั่งมองซ้ายมองขวาไปเรื่อย ..


ขึ้นไปได้งัยเนี่ย ...
เรื่องสุดท้าย ไปเจอภาพนี้ที่ร้านทำผมใน Central เฮ้ยๆ ผ้าเหมือนผ้าที่ช้านนซื้อมาจากพาหุรัดเลย ซื้อมาเมตรละ 69 บาทเองง่ะ


แบบว่าเหมือนผ้าผืนนี้ที่เราซื้อมาเลย ... จำได้

เอามาจากหนังสือเล่มนี้ นางแบบน่ารักทุ๊กคนเลย

 

Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553
6 comments
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 11:29:32 น.
Counter : 2437 Pageviews.

 

หาซื้อหนังสือได้ที่ไหน อยากได้เหมือนกันค่ะ พอจะแนะนำได้มั้ยคะ

 

โดย: tukk D&C IP: 125.24.96.136 22 พฤศจิกายน 2553 14:22:04 น.  

 

กระเป๋าหน้าปกหนังสือเล่มขวามือ สวยนะคะ น่าทำมาก เห็นมีชุดคิทมาแล้วด้วยใช่มั้ยคะ ทำเสร็จเมื่อไหร่อย่าลืมลงบล็อกให้ชมกันนะ

ขอบคุณที่เข้าไปที่บล็อกค่ะ

 

โดย: เก๋ (wilasinee_kae ) 22 พฤศจิกายน 2553 14:49:51 น.  

 

หนังสือน่ารักมากทั้งสองเล่มเลยค่ะ
ไม่เคยไปคิโนะเลย
ถ้าไปก็คงจะไปจมอยู่กับกองหนังสือเหมือนกับ จขบ.แน่ๆเลยค่ะ
เคยเห็นแต่เล่มทางขวาค่ะ
เล่มทางซ้ายมือไม่เคยเห็น
ราคาในเน็ตก็แพงกว่าที่ร้านนิดหน่อยค่ะ
ไม่ค่อยมีใครเอามาลงขายเท่าไหร่
(เคยเห็นที่ราคา 800 บาท แต่ไม่ทราบว่าภาษาญี่ปุ่นหรือภาษาอังกฤษ)
รอดูกระเป๋าตอนเสร็จนะคะ

 

โดย: obbylovequilt IP: 58.9.115.151 22 พฤศจิกายน 2553 15:15:11 น.  

 

หนังสือน่าสนใจมากเลยค่ะ
สงสัยคนส่วนใหญ่สนใจตรงของแถมนี่ล่ะค่ะ
ซื้อมาแล้วได้ประลองฝีมือกันเลย

 

โดย: anyonecanquilt (jaekaow ) 22 พฤศจิกายน 2553 18:43:02 น.  

 

น่าสน น่าสนค่ะ ชอบของแถมเช่นกันค่ะ
เคยไปคิโนะ มาครั้งหนึ่งก่อน ตึกจะถล่มค่ะ
shop ซะเพลินเชียว

รอชมกระเป๋าน่ะค่ะ

 

โดย: Gunpung 23 พฤศจิกายน 2553 5:56:24 น.  

 

ตอบคุณ Tukk นะคะ หนังสือมีขายตามร้านขายหนังสือต่างประเทศอ่ะคะ อย่างร้านคิโนะคูนิยะ ที่เราไปตรงสาขา Central World มีแน่นอน แล้วก็คิโนะฯ สาขาเอ็มโพเรี่ยม อยู่ชั้นบนสุดฝั่งร้านค้าเช่าก็คงมีเช่นกัน ส่วน Asia Books นี่ไม่แน่ใจ ไม่ได้เข้าร้านนี้มานานแล้ว แล้วก็ถ้าอยากได้ version ญี่ปุ่นก็หาได้ตามร้านที่ขายหนังสือนำเข้าญี่ปุ่น ที่จำร้านได้ก็จะมีตรง Silom Complex, Seacon Square

 

โดย: Bigcrab 24 พฤศจิกายน 2553 8:06:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.