If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
11 ตุลาคม 2553
 
All Blogs
 
ไปพาหุรัต (อีกแล้ว) กะน้องเป๋า Chanel สีม่วง (ที่ยังไม่เสร็จ แต่อยากอวด)

เมื่อวันเสาร์ก็ไปเดินเล่นพาหุรัดตั้งกะเช้าตรู่ (จะได้ไม่ร้อนมากงัย) ไปถึงประมาณ 10 เช้ากำลังดีเลย ร้านเพิ่งเปิดได้ไม่นาน คนก็ยังไม่ค่อยเยอะแบบแน่นๆ อาทิตย์นี้ก็ไปคนเดียวเพราะคุณแฟนไม่อยู่ไปประชุมที่หัวหิน (เย้ๆๆ แอบดีใจนิดนึง) เราเริ่มเดินเล่นแบบไม่รีบร้อน เริ่มเดินแถวๆ ในซอยริมถนนที่ขายพวกของชำร่วยงานแต่งงานเยอะๆ เพิ่งรู้ว่าในซอยมีร้านขายผ้าเยอะแยะไปหมด ราคาก็พอๆ กัน ไม่ต้องเดินเข้าไปในซอยสำเพ็งก็ได้

รอบนี้มีออเดอร์ผ้าพิเศษจากคุณแฟน ให้ซื้อผ้าที่คล้ายผ้ากำมะหยี่แต่ขนสั้นๆ มาด้วย จะเอาไว้ใช้รองใต้ฐานกล่องใส่นาฬิกา ใช้ผ้านิดเดียวเองนะ จะซื้อครึ่งเมตรเค้าก็ไม่ขาย ก็เลยต้องซื้อมาเมตรนึง 60 บาท แล้วก็ซื้อผ้าสำลีมาด้วย เอาไว้เช็ดกระเป๋าหนัง เพราะเพิ่งจะรู้ว่าผ้าสำลีกะกระเป๋าหนังนี่เข้ากันดีมาก ซื้อมาเมตรนึง 60 บาท แล้วก็ซื้อผ้าดิบสีขาวครีมเมตรละ 30 บาท เอาไว้ทำซับในกระเป๋า จะได้อารมณ์แบบ back to basic หน่อยชอบๆ


จริงๆ รอบนี้ตั้งใจว่าจะซื้อผ้ามาเก็บไว้เยอะหน่อย แต่เดินๆ แล้วไม่ค่อยถูกใจลายผ้าเท่าไหร่ ก็ซ้ำๆ เดิมๆ กับที่เดินเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว


วันนี้ก็เพิ่งรู้ว่าร้านผ้าที่อยู่ใน China World ร้านที่เราชอบมากเนี่ยชื่อร้านกิโมโมเฮ้าส์ แล้วก็เป็นร้านของ ITM ด้วย (โง่มั้ยเนี่ย) เรื่องของเรื่องคือ เราก็เดินดิ่งไปร้าน ITM ในซอยสำเพ็งเลย แล้วก็เข้าไปในร้าน ITM แล้วก็ถามเด็กไปว่าไม่มีผ้า cotton เลยเหรอค่ะ น้องคนขายเค้าก็บอกว่า อ๋อผ้า cotton ผ้าญี่ปุ่นอยู่ที่ร้านกิโมโนหมดเลย ร้านเดียวกัน แป่ววว เพิ่งรู้จริงๆ นะเนี่ย


ร้านแรกที่ไปอีกแล้วก็ร้านฮง ไม่มีอะไรที่ตั้งใจจะซื้อนะ แต่ก็เข้าไปซะหน่อย เผื่อได้อะไรติดไม้ติดมือมา ก็ได้จริงๆ ล่ะ ได้ด้ายเย็บผ้า Cotton สีครีม ยี่ห้อ Gutter.. มา 1 ม้วน เข็มเย็บผ้าสำหรับเย็บมืองานควิลท์หนึ่งแผง หมดไป 170 บาท


แล้วก็ได้ผ้าสีครีมเข้มลายดอกสีแดงมา ซื้อมาเมตรละ 200 บาท 2 เมตร
อีกผืนนึงเป็นผ้าสีม่วงลายดอก เมตรละ 180 บาท ซื้อมา 3.5 เมตร (ซื้อมาเท่านี้เพราะมันหมดม้วนพอดีเลย) รอบนี้ได้ผ้าลินินมาอย่างเดียวเลย เพราะผ้า cotton มีลายไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ อีกอย่างผ้า cotton ที่ซื้อมาหลายๆ ผืนก็ยังเหลืออยู่ให้ฝึกฝีมืออีกเยอะ


จริงๆ เราก็ยังไม่อยากซื้อผ้าแพงเท่าไหร่นะ เพราะเราก็มีงบประมาณอยู่ในใจว่าในช่วงฝึกปรือการเย็บเนี่ยให้ใช้ผ้าเมตรละ 70-80 บาทก็พอ แต่เรื่องของเรื่องคื ท่านแม่เอาหนังสือพวกงานฝีมือมาวางไว้ให้เราแล้วก็คั่นหน้าที่สอนวิธีทำปลอกหมอนอิงไว้ (ปกติท่านก็จะเอาหนังสือที่เกี่ยวกับพวกทำงานฝีมือมาวางให้เป็นประจำหลายๆ เล่ม แต่รอบนี้มีที่คั่นไว้ก็เลยคิดว่าอาจจะมีนัยยะหน่อย อิอิ) ก็เลยคิดว่าจะหาซื้อผ้าสวยๆ มาเย็บหมอนอิงที่ห้องรับแขกให้ท่านแม่ดีกว่า ...ก็เลยเป็นที่มาของผ้าสองผืนนี้ แต่เราก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาผืนไหนเย็บหมอนอิงดี เก้าอี้หนังที่ห้องรับแขกเป็นหนังสีดำอ่ะ ใช้สีอะไรดีช่วยคิดหน่อยสิคะ


นี่ลายผ้าค่ะ
นี่โซฟา ภาพเล็กหน่อยนะคะ

เราก็ไม่แน่ใจว่าสีไหนจะ match กับโซฟาประเภทนี้มากกว่า
สีม่วงก็สวย สีครีมลายแดงก็งาม
แต่ตอนแรกเนี่ยในใจเราเลือกสีครีมลายดอกสีแดงนะคะ แล้วผ้าสีม่วงนี่ซื้อได้ตอนหลัง คิดว่าลายดอกไม้สีอ่อนก็สวยดี แต่ตอนนี้เลือกไม่ถูกเลยเพราะสวยทั้งสองผืน


ปิดท้ายด้วยน้องเป๋าสีม่วงที่ใช้เวลาเย็บนานมาก

ใบนี้เราลอกแบบจากกระเป๋าชาแนล 10" ตัดแพทเทิร์นจากต้นแบบเอง แล้วก็ต้องคิดเอาเองว่าจะต้องเย็บยังงัย ก็ยากเหมือนกัน เพราะทำไปก็หยุดพักไป คิดตลอดว่าตรงจุดนั้นต้องเย็บยังงัย ตรงนี้ต้องใช้วิธีอะไร ลองผิดลองถูกไปเรื่อย นี่ก็พักไว้ก่อน ใช้ความคิดเรื่องเย็บซับในอยู่ว่าจะต้องทำยังงัยต่อไป แล้วก็จะติดโซ่สะพายยังงัยดี เอาอะไรมาติดตรงที่ฝากระเป๋าสำหรับล๊อกตัวเปิดปิดดี เฮ้อออแค่คิดก็เหนื่อยนะเนี่ย


ตอนแรกเลย เราใช้จักรเย็บตีตารางแต่เย็บได้ห่วยมาก แถมผ้าโดนดึงย่นเชียว นี่ขนาดใช้ walking foot แล้วนะ มันไม่ได้ช่วยเลยจริงๆ เราต้องเลาะใหม่หมดแล้วก็เย็บมืออย่างเดียว เราเลือกด้ายควิลท์สีเหมือนผ้าเป๊ะเลย อิอิ จริงๆ ก็จะได้ไม่เห็นชัดอ่ะคะว่าเย็บมือได้อย่างเบี้ยวเหมือนกัน


ฟ้องด้วยภาพ มันน่าเกลียดมากจริงๆ นะ (แล้วยังกล้าเอามาโชว์อีก)

หลังจากเนาผ้าด้วยมือเสร็จทั้งสองผืนก็เริ่มขึ้นทรงกระเป๋า

เย็บฝาหน้า ฝาหลังเสร็จ

ซับในกระเป๋าเป็นผ้าฝ้ายดิบ เตรียมเย็บติดกับกระเป๋า

ทำเสร็จได้ถึงแค่นี้ล่ะคะ

เราอยากให้ใบแรกออกมาดี ก็เลยต้องตั้งใจทำมากกว่าปกติ เพราะเราก็คิดๆ อยู่ว่าถ้าน้องเป๋าออกมาสวยนะ จะให้เป็นของขวัญวันเกิดคุณน้า แต่ถ้าไม่สวยคงไม่กล้าให้ ต้องคอยดูกันต่อไปCreate Date : 11 ตุลาคม 2553
Last Update : 11 ตุลาคม 2553 15:05:39 น. 9 comments
Counter : 7106 Pageviews.

 
จะรอดูตอนเสร็จนะคะ
ต่ายชอบสีม่วงจัง ต้องหาซื้อมาทำบ้างค่ะ หุ หุ


โดย: กระต่าย (pocs ) วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:13:25:28 น.  

 
ต้องชมต่อ...งามแน่ๆๆๆๆ


โดย: Gunpung วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:20:14:12 น.  

 
รอดูเลยค่ะ ปูเสื่อเรียบร้อย


โดย: mayonetta วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:21:50:26 น.  

 
รอชมนะค๊า ...


โดย: ตรี (kate_tee ) วันที่: 11 ตุลาคม 2553 เวลา:22:54:01 น.  

 
ลายดอกสีแดงสิสวย วางบนโซฟาคงงาม


โดย: kookai_baba วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:16:36:30 น.  

 
...น่าลองทำจังเลยค่ะ กระเป๋าน่าใช้จัง


โดย: prettydesign วันที่: 12 ตุลาคม 2553 เวลา:20:58:14 น.  

 
ใครปูเสื่อนอนรอดู เดี๋ยวเราเย็บหมอนอิงเสร็จจะเอาไปให้หนุนนะจ๊ะ

อิอิ เมื่อวานหอบเอาน้องเป๋าไปเย็บผ้าซับในที่ office ให้น้องๆ ที่ทำงานชมด้วย เค้าตกใจนี่เป็นฝีมือเราเหรอ ไม่คิดว่าเราจะทำออกมาดูดีขนาดนี้ (อารายฟ่ะ)

ขอบคุณคุณ kookai ที่ช่วยแนะนำนะคะ เราคิดตามแล้ว เอออ มันก็ท่าทางจะสวยจริงๆ ด้วยล่ะ


โดย: Bigcrab วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:8:26:47 น.  

 
ที่จริงชอบลายของผืนสีม่วง ดอกสวยดี ดูอ่อนหวาน
แต่ว่า ครีมลายแดง วางตัดกับโซฟาดำ น่าจะขึ้นกว่าค่ะ
อยู่ที่ว่า อยากให้บ้าน ดูสดใส หรืออ่อนหวานค่ะ
ความเห็นส่วนตัวนะคะ อิอิ
ป.ล.
เห็นกระเป๋าม่วงแล้ว ท่าทางจะสวยค่ะ ของเรายังไม่ได้ทำอะไรเลย อีกนาน อิอิ


โดย: แม่ส้มแป้น วันที่: 13 ตุลาคม 2553 เวลา:16:28:59 น.  

 
ดีค่ะ


โดย: ดาว IP: 110.77.229.229 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:11:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.