If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
เมษายน 2557
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 เมษายน 2557
 
All Blogs
 
กางเกงผ้า cath kidston ของคุณแม่อีกสักตัว

เย็บกางเกงติดซิปเนี่ยจริงๆ มันไม่ได้ยากเย็นแสนเข็นเลยนะคะ มันง่ายทีเดียวถ้าเรามีแพทเทิร์นดีๆ ทรงสวยๆ ลองหัดเย็บไปสักพักจะรู้ค่ะว่าเราทำได้ จากแต่ก่อนที่กลัวแสนกลัวกับการเย็บอะไรก็ตามที่ต้องติดซิป จนถึงวันนี้แค่ลองหัดเย็บไป 2 ตัว ผ่านเลยค่า ง่ายจริงๆ เดี๋ยวต้องไปเดินหาซิปหลายๆ แบบหลายๆ สีมาเก็บไว้ซะหน่อย เพราะเวลาเราเย็บงานแต่ละชิ้นเราก็จะใช้ซิปขนาดและสีแตกต่างกันไป ดังนั้นจำเป็นจะต้องมีซิปหลายสีหลายขนาดมาเก็บไว้เสมอค่ะ เพื่อความสะดวกใช้งาน

วันนี้เป็นอีกวันที่คุณลูกเพิ่งจะหลับตอน 4 โมงเย็น ก็เลยมีเวลานิดหน่อย ก่อนที่จะลงไปเตรียมอาหารให้ลูก เลยตัดสินใจเย็บกางเกงอีกสักตัวดีกว่า กำลังมีไฟเลย ตัวนี้เลยค่า เดี๋ยวไปดูกัน...

 

รอบนี้คิดการใหญ่เลยค่ะ เอาผ้า Cath Kidston เมตรละ 1200 บาทมาเย็บกางเกงขาสั้น อย่าให้เสียเชียวนะ มีร้องไห้รอบใหญ่แน่ๆ

ผ้าผืนนี้ซื้อมาเมตรเดียวค่ะ เป็นผ้าหน้ากว้าง เคยเอาไปตัดกระเป๋าแล้ว 2 ใบ อันนี้เป็นส่วนที่เหลืออยู่ พอตัดกางเกงเสร็จก็จะเหลือผ้าอีกไม่มาก แต่ก็พอเอามาตัดกางเกงขาสั้นให้ลูกใส่คู่กันได้ สรุปแล้วก็คุ้มอยู่นะกับราคาผ้าแพงขนาดนี้

แพทเทิร์นที่ใช้ตัดก็มาจากเล่มเดิมที่เคยตัดกางเกงขาสั้นอันปังค่ะ แพทเค้าโอเคอยู่นะคะ แต่เราคงต้องปรับช่วงเอวหน่อย

 

เริ่มตัดผ้าละ ตัดด้วยความตั้งใจเป็นพิเศษ (ก็ผ้ามันแพงนินา) จากประสบการณ์รอบที่แล้วก็ต้องตัดผ้าให้เหลือชายด้านข้างเยอะหน่อยเพราะเราจะติดซิป 

 

 ตัดผ้าชิ้นหน้า ชิ้นหลัง เรียบร้อย ความยาวของขา เราต้องการให้สั้นกว่าเดิมหน่อยนึง ก็ไม่รู้จะทำยังงัยก็เลยพับ แพทฯ ให้สั้นขึ้นหน่อย กะๆ เอาทั้งสองชิ้น  

 

จากนั้นก็ตัดชิ้นเอวค่ะ อันนี้ตัดแบบกะมั่วๆ เอา แต่อยากบอกว่า ควรตัดจากแพทฯ ที่เค้าให้มาเลยนะคะ เพราะมันสำคัญมากจริงๆ ตรงช่วงเอวเนี่ย อันนี้เรายังไม่รู้เลยตัดเอง 

 

ไหนๆ ก็ใช้ผ้าดีแล้วก็ตั้งใจทำงานสักหน่อย ใช้ลูกกลิ้งกับกระดาษคาร์บอน ทำรอยเย็บให้เรียบร้อยด้วยค่ะ  

 

จากนั้นก็เย็บโพ้ง กันรุ่ยทั้ง 4 ชิ้นให้เรียบร้อย ยกเว้นตรงขอบเอวกับปลายขา ยังไม่ต้องทำนะคะ จากนั้นก็เย็บประกอบ ชิ้นหน้ากับชิ้นหน้าเย็บตรงรอยต่อตรงกลาง ตั้งแต่ตรงขอบเอวไปจนถึงช่วงเป้ากางเกงให้ติดกัน แล้วก็ชิ้นหลังกับชิ้นหลังเย็บเหมือนกันค่ะ

ถึงตอนนี้เราก็จะได้ ชิ้นหน้า 2 ชิ้นเย็บติดกัน แล้วก็ชิ้นหลัง 2 ชิ้นเย็บติดกัน เรียบร้อยนะคะ

 

จากนั้นเราก็มาเริ่มติดซิบกันละ แต่อย่าลืมนึกนะคะว่าเวลาเรารูดซิปข้างเนี่ย เรารูดข้างใน ข้างขวา หรือข้างซ้าย ของเรานี่คุ้นๆ ว่าซิปจะอยู่ตรงสะโพกด้านซ้าย ก็เลยเลือกติดข้างซ้ายค่ะ กลับผ้าดูด้านให้ถูกนะคะว่าจะติดซิปด้านไหน แล้วก็กลับผ้าอีกครั้ง

จากนั้นก็มาเลือกซิปกัน ว่าจะเลือกใช้ที่ความยาวขนาดไหน แล้วก็สีไหนจะเหมาะทีสุด

อย่างที่เกริ่นไว้ตอนต้นนะคะว่า เราควรจะมีซิปหลายสีหลายขนาดไว้เลือกใช้ เพราะเรากำหนดไม่ได้ว่างานแต่ละชิ้นเราจะทำอะไร เพราะฉะนั้นก็ควรสต๊อกวัสดุให้พอมีได้เลือกสรรบ้าง แต่ก็ไม่ต้องเยอะเกินไปจนฟุ่มเฟือย

วางซิปไปเลยค่ะ เลือกโทนสีใกล้เคียงเนื้อผ้า แล้วเราจะเห็นเลยค่ะว่าอันไหนเหมาะที่สุด

เห็นแล้วนะคะว่าเราควรจะใช้ซิปอันไหน

 

ค่ะ เราตัดสินใจเลือกใช้ซิปอันนี้ค่ะ สีน่าจะโอเคที่สุดละ ถึงจะไม่เพอร์เฟค แต่ก็ดูดีที่สุดเท่าที่เราพอจะหาได้

 

กลับด้านผ้าเป็นด้านผิดออก แล้วก็วางซิปตามรูปเลยค่ะ ช่วงเย็บซิปตอนนี้จะพยายามทำให้ละเอียดที่สุดนะคะ จะเห็นว่ามันง่ายจริงๆ ไม่ยากเลย

วางให้หัวซิปติดขอบเอวด้านบน แล้วก็ทำสัญญลักษณ์ขีดไว้นิดนึงตรงปลายซิป ... จากนั้นเราก็เย็บเดินเส้นจากตรงปลายซิปที่ทำขีดไว้ เย็บยาวลงไปทางปลายขากางเกงนะคะ  เว้นช่วงติดซิปเอาไว้

 

พอเย็บเสร็จก็กางสาบผ้าให้แบออก ใช้มือกดๆ ให้ผ้าแบบพับอยู่ตัวตั้งแต่ตรงขอบเอวจนถึงปลายขา แล้วก็เอาซิปไปวางตรงช่วงที่เราจะติด แล้วก็เอาเข็มกลัดติดไว้แบบนี้ก่อน วิธีการติดแล้วแต่ถนัดเลยค่ะ แต่ละจะถนัดไม่เหมือนกัน แต่ให้สุดท้ายแล้วติดเข็มกลัดให้ออกมาในรูปประมาณนี้

 

แล้วก็เริ่มเย็บตั้งแต่ขอบเอวเลยค่ะ อ่อ.. แต่อย่าลืมเปลี่ยนตีนผีเป็นแบบตีนผีสำหรับเย็บซิบด้วยนะคะ
เย็บเป็นเส้นตรงไปเรื่อยๆ ตรงนี้เย็บช้าๆ ไม่ต้องรีบ 

ค่อยๆ ประคองตัวขอบผ้าให้ปิดซิปไว้ตลอด กดเข็มให้อยู่ใน position ลง ไว้นะคะ ฝีเข็มจะได้ไม่เลื่อนเวลาเราเย็บหรือยกตีนผีปรับผ้า 

 

พอใกล้ถึงปลายซิป เรารูดซิปติดกันเลยค่ะ เพื่อความสะดวกตอนช่วงเย็บปลายซิป

 

เย็บถึงปลายซิปแล้ว ให้เย็บเลยตรงหัวปลายซิปไปหน่อย ปลายเข็มยังอยู่ใน position ปักลง 

 

จากนั้นก็ยกตีนผีแล้วหมุนผ้า 90 องศาตามรูป แล้วก็เย็บต่อไปอีกนิด ตามความกว้างของซิป กะระยะความยาวให้พอประมาณ เท่ากันทั้งสองด้าน 

 

แล้วก็ยกตีนผี หมุนผ้า 90 องศาเหมือนเดิม กะให้ระยะเท่าๆ กับอีกด้านนะคะ แล้วก็เย็บยาวจนถึงขอบเอวเลยค่ะ

 

 

เสร็จแล้ว เย็บซิปไม่ยากเลยเห็นมั้ยค่ะ แต่ถ้าเป็นซิปซ่อนจะยากกว่านี้หน่อยนึง คนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้แน่นอนค่ะ เพียงแต่ว่าเราพร้อมที่จะเรียนรู้หรือยังแค่นั้นเอง

จริงๆ แล้วตรงช่วงซิปไม่ต้องโค้งขนาดนี้ก็ได้นะคะ ดูจากตัวนี้พอเอามาใส่จริงแล้วช่วงซิปมันตีโค้งเกินความจำเป็นไปนิด ไว้ตัวหน้าค่อยลดความโค้งลงอีกหน่อย

 

เย็บซิปเสร็จก็เย็บช่วงด้านข้าง ฝั่งตรงข้ามซิป เอาชิ้นหน้ากับชิ้นหลังมาเย็บติดกัน

 

จากนั้นก็เย็บตรงเป้ากางเกงด้านใน ก่อนที่จะเย็บตรงนี้ควรที่จะเย็บโพ้งริมผ้าตรงปลายขาให้เรียบร้อยก่อนนะคะ ของเรานี่ลืมค่ะ ไปเย็บเป้ากางเกงก่อน แล้วไปโพ้งทีหลัง มันเลยลำบากไปนิด แต่ก็ทำได้ค่ะ แต่ถ้าจะให้ง่ายก็ควรที่จะโพ้งให้เรียบร้อยก่อน

ช่วงที่เย็บตรงเป้ากางเกง ก็ให้ย้ำเข็มเย็บซ้ำหน่อยเพื่อความแข็งแรง

 

จากนั้นก็เย็บพับปลายขาขึ้นมาให้เท่ากัน

จริงๆ ช่วงเย็บพับปลายขา กางเกงขาสั้นนี่สำคัญเลยนะคะ พับยังงัยไม่ให้มันรั้งด้านในด้วยนะคะ เท่าที่ลองเย็บปลายขากางเกงขาสั้น มันชอบจะรั้งๆ ด้านในบ่อยๆ เลย

 

เย็บปลายขากางเกงเสร็จ เราก็มาเย็บช่วงเอวกัน วางผ้าตามในรูปแล้วเย็บให้รอบขอบเอว แล้วก็พับทบมาด้านหน้าแล้วก็เย็บให้รอบอีกครั้ง

 

อันนี้เย็บด้านในแล้วค่ะ กำลังพับทบมาเย็บด้านนอก

 

เหลือปลายผ้าช่วงที่จะติดกระดุมหน่อยนึง

 

จากนั้นก็มาเลือกกระดุมกัน สีไหนเหมาะที่สุดนะ

 

แล้วก็เจาะรังกระดุม แล้วก็เย็บกระดุมให้เรียบร้อย

 

เสร็จแล้วค่ะ ตรงนี้เราจะเห็นช่องเล็กๆ ตรงหัวซิปกับขอบเอว ตรงนี้เนี่ยต่อไปน่าจะต้องขยับหัวซิปให้ขึ้นไปอีกนิดนึง ไม่ก็ขยับช่วงผ้าทำขอบเอวให้ลงมาอีกนิดนึง

 

เรียบร้อยค่า (เห็นมั้ย เอวกว้างเชียว คนใส่อ้วนนะคะ อย่าตกใจไป 555)

 

ตัดเสร็จก็รีบซักแล้วลองใส่วันรุ่งขึ้นเลย

ผลที่ได้คือ

1. รู้สึกว่าช่วงเอวจะหลวมไปมาก ตรงผ้าที่ใช้ทำขอบเอว ลืมทำให้โค้งมีสโลบหน่อยนึงสิคะ ใส่แล้วเอวบานเชียว 555 ทางแก้อีกอย่างนึงก็คือใส่ยางยืดด้านหลังให้รัดๆ นิดนึง จะช่วยดึงช่วงเอวให้ขอบเอวไม่บาน ไม่หลวมได้ ส่วนที่เหลือก็น่าจะโอเคอยู่

2. อ่อ...มีตรงช่วงโค้งตรงซิป ที่มันจะโค้งเกินความจำเป็นไปนิด ทำให้ซิปมันย่นๆ เวลาใส่ไปหน่อยนึง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาใหญ่มาก

3. อีกอย่างที่ขาดไป คือกระเป๋ากางเกงค่ะ อยากให้มีกระเป๋ากางเกงมากกก จะได้เอาไว้ใส่มือถือหรืออะไรได้บ้าง แต่เค้ายังไม่ได้หัดเย็บกระเป๋ากางเกงเลยนี่สิ แต่คิดว่ามันคงไม่ยากเกินความสามารถ  แต่ต้องเป็นกระเป๋าแบบซ่อนข้างในนะ แบบเอาผ้ามาแปะไม่เอาอ่า มันใส่อะไรไม่ได้เยอะเลย

เดี๋ยวตัวหน้าค่อยแก้ตัวใหม่ แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทั้ง 3 ข้อ แล้วไปหาวิธีเย็บกระเป๋ากางเกงกัน
Create Date : 28 เมษายน 2557
Last Update : 29 เมษายน 2557 10:50:33 น. 3 comments
Counter : 15937 Pageviews.

 

เก่งจังเลยค่ะ อยากทำบ้างจัง


โดย: Koe-Usa วันที่: 12 พฤษภาคม 2557 เวลา:10:56:33 น.  

 
ใส่กระเป๋าเพิ่มไม่ใช่ปัญหายากสำหรับคุณแม่บ้านนี้ ชัวร์


โดย: Little Junior IP: 1.1.179.24 วันที่: 21 มิถุนายน 2557 เวลา:17:02:40 น.  

 
Hello

I am writing to introduce you and bloggang.com to our Women's Apparel Industry Database.

How the Women's Clothing and Apparel B2B Marketing List can Help Your Business: The Bridge Between Your Business and Your Prospective B2B Clients

Do you run a wholesale clothing business? Or perhaps you are a fashion designer with your own women's apparel line? The Women's Clothing and Apparel sales leads will help you to connect with tens of thousands of women's clothing and apparel online and brick-and-mortar stores as well as fashion boutiques across the world. Our B2B sales leads simply connect the dots and act as a gateway between you and your prospective B2B clients. It is a no-brainer, if you sell to B2B clients then you need to reach out to those clients. There is no better way to do this than using our B2B marketing list. Contact women's clothing and apparel stores all across the world with a click of a button and watch your business rocket to the next level. Our B2B database has already helped many fashion designers and wholesale women's clothing and apparel wholesalers who have seen a massive return on their investment.

The database currently contains 48,000+ business contact details and is being updated on a rolling basis.

To learn more, please visit https://creativebeartech.com/product/womens-clothing-and-apparel-email-lists-and-mailing-lists/

Kind regards


โดย: Mariam Lahr IP: 188.40.113.83 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:0:00:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.