If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
ช้อปปิ้งผ้าร้านกิโมโนเฮ้าส์ รอบเก็บตก หลาละ 69 บาท ก่อนจะหมดโปรหลังจากที่ไปช้อปปิ้งผ้ารอบแรกที่กิโมโนเฮ้าส์ ยังไม่จุใจค่ะ 555 ยังมีอีกหลายผืนที่เล็งไว้แต่ไม่ได้เอามา แล้วก็จริงๆ ด้วยค่ะ มันยังค้างคาใจมากๆ เป็นแบบนี้ประจำเลย 

ว่าแล้วก็ต้องหาโอกาสไปเก็บตกกันอีกรอบ รอบนี้ตั้งใจว่า ชอบผืนไหนให้ซื้อเลย แต่ซื้อแค่อย่างละ 2 หลาก็พอนะ เพราะตัดเสื้อแม่-ลูก ได้คนละตัวก็พออยู่นะคะ เอาแค่พอประมาณ ไว้รอลายใหม่ๆ ของใหม่ๆ ออกมาค่อยซื้ออีก อย่าซื้อแบบเดิมลายเดิมซ้ำๆ กันหลายเมตรถ้ายังไม่มีโปรเจคในใจนะคะ ไม่งั้นเหลือทิ้งทุกที เพราะจะมีผ้าใหม่ๆ ออกมาให้เราอยากซื้ออยากตัดมากกว่าของเก่าเสมอ มันเป็นสัจจะธรรมค่ะ ซื้อแค่พอดีนะจ๊ะ

รอบนี้ได้มาเบ็ดเสร็จหลายหลาอยู่ค่ะ หมดนี่ก็ประมาณ 2,500 บาทได้ค่ะ 
สองผืนนี้ชอบมากเลย เนื้อผ้าจะเด้งๆ คล้ายผ้าลินินค่ะ โดยเฉพาะผืนสีเนื้อจุดชมพูนี่เลิฟมากเลยย 
ชิ้นผ้าสีแดงลายสก๊อตนี้ตั้งใจจะเอามาตัดชุดให้เด็กๆ ที่จะไปเที่ยวด้วยกันตอนต้นเดือนหน้าค่ะ มีเพื่อนๆ วัยเดียวกันประมาณ 4 คน ต้องตัด 4 ชุด แล้วก็น้องเล็ก 2 ขวบอีกคน ถ้าตัดได้นะคะ เพราะตอนนี้ แพทฯ ไซส์เล็กๆ เราไม่ได้ตัดไว้เลย เดี๋ยวขอดูใกล้ๆ ก่อนว่าทำได้มั้ย

ส่วนผืนสีน้ำเงินสองผืนด้านขวา ตั้งใจเอาไว้ตัดกางเกงใส่นอนให้คุณพ่อบ้านค่ะ ผ้าเนื้อดีมากกก หลาละ 69 บาทนี่ยอดถูกเลยค่ะ จัดมาเบาๆ แค่ 2 ผืนก่อนนะ
ผืนสีเขียวนี่ก็ชอบมากค่ะ ตั้งใจเอาไว้ตัดกระโปรงให้ลูก ไว้ใส่ไปโรงเรียนแนวชุดไทยประมาณนั้น น่าจะได้อยู่ 
ผืนนี้ก็ลายคริสมาสค่ะ สำหรับสิ้นปีนี้ ไว้ตัดชุดให้ลูกใส่ไปโรงเรียน ธีมคริสมาส เขียวแดง ลายน่ารัก ไม่ซ้ำใครดี ส่วนลายจุดชมพูก็น่ารักมากค่ะ เป็นผ้าเนื้อผ้าบางหน่อย ตัดชุดคงต้องทำซับในด้วย 
ผืนนี้เห็นปุ๊บอุ้ยตาโตเลยค่ะ น่ารักดี แต่ๆ มันไม่ลดราคาด้วยนะคะ หลาละ 150 บาท แพงมากก แต่ก็เอามา 3 หลาค่ะ ตัดผ้าเสร็จเลยเพิ่งสังเกตว่าขอบผ้าจะค่อนข้างเหลืองเยอะเลย แต่ทำงัยได้นะ ตัดแล้วนี่น แต่พอเอาไปซักเรียบร้อยก็สะอาดค่ะ ไม่น่าเกลียดแล้วโอเคเลย 

ผืนนี้ตั้งใจเอาไว้ทำปลอกหมอน ไม่ก็ถุงผ้าใส่ของเล่นลูก หรือไม่ก็ผ้าม่านตรงเตียงนอนลูก เอางัยดีน้าา ไว้คิดก่อนนะ แต่ลูกสาวเห็นแล้วยิ้มเลยค่ะ เธอบอกว่าแม่ตัดเป็นถุงผ้าไว้ใส่ของให้ไอซ์ได้มั้ยคะ เย้ๆ ลูกชอบแม่ก็ดีใจแล้วค่ะ
ส่วนผืนนี้เป็นผ้าดิบเนื้อดีเลยค่ะ หลาละ 69 เหมือนกัน ตั้งใจเอาไว้ทำงานเพ้นส์สีกับลูก แล้วเอามาทำเป็นถุงผ้า หรืออะไรก็ได้ 
ส่วน 2 ผืนนี้ก็ลายดอกไม้ธรรมดาค่ะ เอามาเผื่อๆ ไว้ก่อน แต่ผืนกลางนี่เลิฟมาก เนื้อผ้าสุดยอดนิ่มมากกก เหมาะเอาไปทำผ้าพันคอ ผ้าเช็ดหน้าสุดๆ เลยค่ะ แต่ก็ตั้งใจว่าจะทำปลอกหมอนให้ลูกค่ะ เพราะเนื้อผ้าดีเชียว
เนื้อผ้าแบบนี้หาได้ไม่ง่ายเลยนะคะ 
ผ้าตรงนี้จะเป็นเนื้อแนวลินินค่ะ ตัดเสื้อใส่ก็น่าจะสวย ใส่สบายด้วย มีหลายสีให้เลือกเลย จริงๆ ก็น่าจะเอาสีพื้นมาสักหน่อยนะ ... เอ หรือจะต้องไปอีกรอบนะเนี่ย เอิ๊กๆ
ช้อปผ้ามาเยอะค่ะ แต่ก็ทะยอยเย็บผ้าไปได้หลายตัวอยู่ค่ะ โดยเฉพาะเสื้อแม่ ก็ทำไปเรื่อยๆ เท่าที่เวลามี เสื้อตัวนี้ของลูกสาว เธอขอมาค่ะ บอกว่าอยากได้เสื้อลายเหมือนแม่ค่ะ แม่ตัดให้หน่อยนะคะ ลูกสาวขอมาแบบนี้จะรออะไรคะ ต้องรีบทำให้เลยค่ะ เพราะปกติเธอจะไม่ค่อยใส่เสื้อผ้าที่แม่ตัดให้ นอกจากชุดที่ใส่ไปงานโรงเรียน 

ผ้านี้จะเป็นผ้าลายเดียวกับที่ชุดแม่ค่ะ แพทฯ ที่มีจะค่อนข้างใหญ่กว่าตัวเธออยู่เหมือนกัน แต่ก็ลองตัดๆ ไปดูก่อน 
ด้านหลังเป็นคอแหลม ก็ติดโบว์เพื่อเพิ่มความน่ารักสักหน่อย 
เสื้อตัวนี้ลองแล้วจะค่อนค้างใหญ่มากอยู่ค่ะ เลยแก้ปัญหาด้วยการเย็บเข้าด้านข้างอีกนิด แล้วก็พับคอด้านหน้าอีกหน่อย 

แก้ไขแล้วก็ใส่ได้อยู่ค่ะ หลวมนิดหน่อย
แล้วก็อวดเสื้อแม่หน่อยค่ะ ตัวนี้ลอกแพทเทิร์นจากเสื้อที่ชอบ แต่ตอนเย็บเราเย็บเข้าไปเยอะเกิน ตัวก็เลยค่อนข้างเล็กกว่าที่คาดไว้หน่อย แต่ก็ยังพอใส่ได้อยู่นะ แต่ถ้าเอาไปซักอบแห้ง มันจะหดอีกมั้ยเนี่ย ถ้าหดคงต้องหาวิธีปรับแก้ไขอีกรอบแน่ๆ  ผ้าผืนนี้แพงด้วยค่ะ ซื้อมาเมตรละ 3xx เลย ต้องตัดด้วยความประหยัดผ้ามากๆ 
***********************************

Updated 15 September 2016

ช้อบปิ้งเก็บตกรอบ 3 ร้านกิโมโนเฮ้าส์กันค่ะ เอ๊ะๆ ไม่ใช่สิ จริงๆ เราไปซื้ออุปกรณ์ตัดเย็บที่ร้านฮงนะคะ ซื้อพวกซิปซ่อน + กระดุมลายมงกุฎ ตุ๊กตา แค่นั้นเองค่ะ แล้วก็แวะร้านผ้า ร้านผ้าลูกไม้ ลูกปัดอีกนิดหน่อย 

เดินออกมาจากสำเพ็งก็แวะไชน่าเวิล์ดสักหน่อยแล้วกันนะคะ รอบนี้ไม่ได้เน้นร้านกิโมโนเลยค่ะ เพราะเราเลือกที่เราชอบมาแทบทุกชิ้นแล้ว แต่รอบนี้ก็แวะไปเดินวนๆ แป้บเดียวค่ะ ก็ไม่มีชิ้นไหนที่ชอบแล้วก็ได้เพิ่มเลย ได้แค่ผ้าคอตต้อนเนื้อดีสีชมพู ไว้ทำซับในแค่นั้นเองค่ะ

แต่ก็เดินดูร้านอื่นคร่าวๆ เป็นหลัก ไปเจอผ้าร้านนี้เนื้อหนาหน่อย ผ้าสวยมากเลยค่ะ เมตรละ 150 บาท ผืนนี้สีเขียวอ่อน ลายใบไม้ เป็นผ้าน่าจะไว้ทำผ้าม่านแบบกันแสงแดดได้ด้วย น่าสนมากเลยค่ะ น่าจะจัดมาเย็บผ้าม่านใหม่ก็ดีนะคะเนี่ย แต่ถ้าเย็บผ้าม่านก็น่าจะต้องใช้หลายเมตรอยู่ แบกไม่ไหวแน่ๆ เลย เดี๋ยวคำนวณดูก่อนว่าต้องใช้เท่าไหร่ 10 เมตร ก็ 1,500 แล้วน่าจะไม่อยู่แน่ๆ  แถมผู้หญิงตัวเล็กๆ บอกบางแบบเราคงแบกไม่ไหวแน่ๆ เลยค่ะ 10-20 เมตรเนื้อผ้าหนาหนักแบบนี้ 
แล้วก็เจอผ้าผืนนี้ยิ้มเลย เนื้อผ้าถูกใจจัง เอาไว้ทำผ้าเช็ดเท้าน่าจะดี เอิ๊กๆ เมตรละ 150 เอ๊งง เนื้อผ้าลายนี้มี 2 โทนสีค่ะ โทนสีอ่อน กับโทนสีเข้ม 

ผืนนี้เป็นโทนสีอ่อนของจริงดูไม่สวยเด่นเท่าสีโทนเข้ม
ผืนนี้สีโทนเข้มค่ะ แต่ถ่ายรูปออกมาไม่สวยเท่า
แล้วก็ผ้าลายนี้น่ารักดีนะ ลายนกฮูก เดี๋ยวนี้หาไม่ยากแล้วค่ะ แต่ก่อนจำได้ว่าหายากมาก เจอแล้วก็ลายนกฮูกไม่ค่อยเนี๊ยบสวย
รอบนี้จัดเบาๆ ค่ะ เพราะจัดอุปกรณ์ตัดเย็บจากร้านฮง แล้วก็ร้านผ้าลูกไม้ ลูกปัดมาก็เกือบพันแล้ว ประหยัดๆ หน่อยน้าาา

ได้ผ้ามารอบนี้ 4 ผืนค่ะ ผืนลายหัวใจนี่น่ารักมากกก มันมีกลิสเตอร์วิ้งๆ ในเนื้อผ้าด้วยค่ะ 
ส่วนผืนลายดอกไม้เล็กๆ นี่ ตั้งใจเอาไว้ทำปลอกหมอนค่ะ เพราะผ้าเนื้อนิ่มมมเนียนนมาก เป็น cotton เนืัอนิ่มของ Japan ค่ะ แล้วก็ผืนขวา จัดมาก่อนค่ะ คิดวางแผนไว้ 2 แบบ คือถ้าไม่ทำผ้าเช็ดเท้าไว้สำหรับวางหน้าห้อง ก็จะทำผ้าผืนเสริมใยให้นิ่มหน่อย วางรองไว้ตรงบ้านตุ๊กตา ไว้นั่งเล่นหน้าบ้านตุ๊กตาของเธอได้ เดี๋ยวค่อยคิดอีกทีละกัน 
เนื้อผ้าดูดีอยู่นะคะSmileyCreate Date : 09 กันยายน 2559
Last Update : 15 กันยายน 2559 8:45:26 น. 6 comments
Counter : 3729 Pageviews.

 
พอจะทราบมั๊ยคะ ว่าลดถึงวันไหน


โดย: kibkii IP: 61.91.4.3 วันที่: 13 กันยายน 2559 เวลา:10:43:57 น.  

 
เคยถามแล้วค่ะเค้าบอกยังไม่มีกำหนด แต่ผ้าสวยๆ ก็เริ่มทะยอยหมดแล้วเหมือนกันนะคะ


โดย: Bigcrab วันที่: 14 กันยายน 2559 เวลา:8:45:40 น.  

 
ชุดลูกสาว น่ารักเขียวค่ะ
ติดตามผลงานตลอดนะคะ


โดย: Mrs Wong IP: 157.7.52.183 วันที่: 18 กันยายน 2559 เวลา:11:06:56 น.  

 
ไปมาเมื่อวันอาทิตย์ ร้านฮงก็ปิด ผ้าสวยๆแบบที่คุณปูได้มาก็ไม่มีแล้ว เสียดาย คราวหน้าคุณปูรีวิวปั๊บจะรีบพุ่งไป


โดย: kibkii IP: 61.91.4.3 วันที่: 19 กันยายน 2559 เวลา:15:03:51 น.  

 
ร้านฮง. อยู่ตรงไหนค่ะ
กิโมโนเฮา. เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีสวยๆเลยค่ะ
ราคาก็ปรับขึ้น
เค้ามีโปรโมชั่นด้วยหรือค่ะ


โดย: jewelmoda IP: 125.24.136.189 วันที่: 28 พฤษภาคม 2560 เวลา:5:33:19 น.  

 
ชุดสวยน่ารักมากเลยค่ะ อยากให้มาตัดให้ลูกสาวใส่บ้างเลย รับงานตัดเย็บไหมคะ


โดย: My Phuphing วันที่: 17 ตุลาคม 2561 เวลา:11:03:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.