If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 
เมื่อวันเกิดลูกเวียนมาอีกรอบ...ช่วงนี้รู้สึกว่าวันเวลาผ่านไปเร็วมากแต่ละวัน มีภาระกิจหลายอย่างที่ต้องทำตั้งแต่ตื่นนอนตอนเช้าจนเข้านอนกันเลยทีเดียว

เผลอแป้บเดียว ใกล้ถึงวันเกิดลูกสาวอีกแล้ว ปีนี้คิดว่าจะเตรียมวุ้นเป็ดวุ้นหมาไปให้ลูกสาวเป่าแทนเค้กที่โรงเรียนกัน ถ้ามีเวลาก็อาจจะเตรียมผลไม้ไปด้วย (ถ้านะ แต่แนวโน้มน่าจะไม่มีเวลาแน่เลย)

สำคัญเลยเตรียมของขวัญแจกเด็กๆ ในวันเกิดลูกกันดีกว่า ของเล็กๆ น้อยๆ ที่เราพอทำให้ได้ เริ่มแรกก็คิดก่อนเลยค่ะ คิดๆ จะทำอะไรจะให้อะไรดี

และแล้วก็มาปิ๊งที่หมวกคลุมผมเปียกค่ะ เพราะใช้ดีมาก ลูกสาวเราเองก็ชอบมากเวลาอาบน้ำเสร็จ มีผ้าคลุมผมอันนี้ทำให้ผมแห้งไวขึ้น น้ำไม่หยดลงบนพื้น เก็บผมได้เรียบร้อยเลย แถมราคาช่วงนี้ก็ไม่แพงเลยค่ะ ลดเหลือ 45 บาทต่ออัน ซึ่งถูกมากๆจัดไป 30 อันน่าจะพอนะได้หมวกคลุมผมเรียบร้อยแล้ว ... ขั้นตอนต่อไปเราไปเตรียมเลือกผ้า เตรียมวัสดุมาเย็บกระเป๋าผ้าใส่หมวกคลุมกันค่ะ 

ผ้าที่เลือกเป็นผ้า cotton JP จากร้านกิโมโนเฮ้าส์ซื้อมาตอนราคาไม่แพงค่ะ หลาละ 69 บาทได้ 
เพื่อความแปลกใหม่เราทำ 2 ลายในใบเดียวกันค่ะ ด้านนึงลายนึง อีกด้านก็อีกลาย และติดขอบผ้าใช้ริบบิ้นผ้าลูกกลม เพิ่มความเก๋ไก๋สักหน่อย ติดซิบตรงฝากระเป๋าไว้ด้วยนะ 

กว่าจะเสร็จแต่ละขั้นตอนก็ใช้เวลาพอดูเลยค่ะ

ขั้นตอนต่อไปเริ่มยากแล้ว สายกระเป๋าจะติดยังงัยดี ... 555 ลืมคิดไปตั้งแต่เริ่มประกอบตัวกระเป๋า พลาดไปแล้วก็หาทางแก้ไขกันค่ะ ตอนนี้มีทางเลือกเดียวก็คือเย็บสายกระเป๋าแปะลงไปด้านนอกกระเป๋าเลย แต่การจะเย็บสายสีน้ำตาลลงบนกระเป๋าแบบทื่อๆ ก็ขี้เหร่อยู่นะ ลองเอาผ้ามาพันปลายสายกันรุ่ยไว้ก่อน แล้วค่อยมาเย็บน่าจะโอเคกว่า แต่ก็เสียเวลามากกว่าเช่นกันนะ ไม่เป็นไร เราค่อยๆ ทำไปค่ะ เพราะยังพอมีเวลาเหลือเฟือ (ข้อดีของการวางแผนงานเร็ว ทำได้เร็วกว่ากำหนดการคือไม่ต้องรีบค่ะ มีเวลาค่อยๆ ประดิษฐ์ ค่อยๆ เย็บให้สวย)ค่อยๆ นั่งทำที่ทำงานเวลาว่างๆ ทำวนไปค่ะ จนครบ 30 เส้น รูปใกล้ๆ ก็สวยน้าา ตั้งใจทำให้เด็กๆ เลยค่ะ งานแต่ละอย่างไม่ว่าทำให้ใคร เราก็จะตั้งใจทำให้ดีที่สุดทุกชิ้นถึงเวลาเย็บประกอบตัวกระเป๋าแล้วสินะเราเย็บด้านนอกไปเลยค่ะ ฝั่งด้านปลายซิบจะเย็บง่ายหน่อย เพราะด้านนี้จะกางผ้าให้แผ่ได้ แต่อีกด้านที่มีหัวซิบติดอยู่นี่ยากมาก แผ่มากก็ไม่ได้ ต้องใช้ตีนผีที่เล็กกว่าปกติ จะได้เย็บเข้าซอกเล็กได้ดีกว่า ค่อยๆ เย็บสายสะพายเสร็จเรียบร้อย ครบ 30 ใบเย้ จากนั้นก็โปรเจคถัดไปค่ะ ที่ตั้งใจคือจะทำป้ายชื่อติดเข็มกลัดชื่อเด็กๆ ให้แต่ละคนด้วย (ไหนๆ ก็ทำแล้วนะ ทำให้เต็มที่เท่าที่เราพอจะทำได้ละกัน 

เริ่มแรกก็ออกแบบป้ายชื่อก่อนค่ะ อันนี้ต้องทำในโปรแกรมปัก ทำเสร็จก็เริ่มปักกันเลยค่ะ เครื่องก็ปักไป ที่ปักแล้วก็เตรียมตัดด้าย ตัดขนาดให้เป็นวงกลม มีหยักนิดๆ เพิ่มความเก๋กันหน่อย เวลาตัดขอบให้เป็นหยักแบบนี้ไม่ง่ายเลยค่ะ เราใช้กรรไกรแบบที่ตัดผ้าเป็นรอยหยักได้ แต่ป้ายชื่อจะค่อนใช้ผ้าหลายชั้น กว่าจะตัดได้สำเร็จบอกเลยว่านิ้วเรามีเนื้อลอกบวมน้ำๆ ข้างในเจ็บมาก ตัดเสร็จเรียบร้อยก็มาเย็บป้ายชื่อติดกับผ้า felt กัน ค่ะ ใช้สีม่วงเพิ่มความสดใสสวยงาม ใช้ไหมกลิสเตอร์วิ้งๆ เย็บตีขอบให้ติดกัน เย็บเป็นวงกลมก็ใช้เวลาพอสมควรเลยค่ะ ต้องคอยประคองผ้า ไปอย่างช้าๆ ก็จะได้เส้นที่กลมติดขอบสวยงามจากนั้นก็ตัดผ้า felt สีม่วงให้พอดีกับขอบป้ายชื่อค่ะ แล้วก็เย็บเข็มกลัดซ่อนปลายติดด้านหลัง 

เข็มกลัดซ่อนปลายมีขายที่ร้าน daiso ค่ะ แต่แบบเหล็กแบบนี้คุณภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ จนเพิ่งมาเห็นที่ร้านว่ามันมีแบบพลาสติกด้วย ก็เลยซื้อมาเพิ่มติดแบบพลาสติกเข้าไปด้วย แต่แบบพลาสติกมันอ้วนมากก ไม่มีช่องที่ให้เย็บ เลยต้องเอาผ้า felt มาเย็บเข็มกลัดให้ติดกับป้ายชื่อแบบง่ายๆ นี้แทน เสร็จเรียบร้อยค่ะ ป้ายชื่อติดกับกระเป๋าคู่กัน 

อ่อ เราทำสองแบบนะคะ อีกแบบเป็นหูหิ้วแบบถือธรรมดา ไม่มีซิป (แฮ่ะๆ ซิปซื้อมาไม่ครบค่ะ พอดีสำหรับของเด็กๆ ลืมเผื่อสำหรับผู้ใหญ่ก็เลยดัดแปลงแบบให้เหมาะกับผู้ใหญ่ไม่ต้องมีซิปเลยดีกว่า ซิปขนาดพอเหมาะก็หาซื้อยากค่ะ ต้องไปซื้อที่พาหุรัดเลย ตามห้างไปเดินหาแล้วก็ไม่มี แถมแพงมากก)ดูผลงานตัวเองก็แอบภูมิใจ ทำสวยเหมือนกันนะเรา อิอิ ของขวัญสำหรับเด็กๆ เรียบร้อยแล้ว 


เราเตรียมพร้อมทำโปรเจคถัดไปกันดีกว่าค่ะ ... มีอีกเพียบเลย เวลาก็มีน้อยนิดเหลือเกิน 


*************************************
Create Date : 17 กรกฎาคม 2560
Last Update : 17 กรกฎาคม 2560 17:13:00 น. 5 comments
Counter : 1971 Pageviews.

 
ห่างหายไปนานเลยนะค่ะ รอชมผลงานนะค่ะ


โดย: ไก่ IP: 223.24.70.208 วันที่: 17 กรกฎาคม 2560 เวลา:21:27:43 น.  

 
ตามผลงานอยู่ค่ะ หายไปนานเลย
Happy Birth Day ให้ลูกสาวด้วยค่ะ


โดย: แม่อ้วน IP: 223.27.212.3 วันที่: 18 กรกฎาคม 2560 เวลา:9:45:53 น.  

 
ลูกสาวน่าจะเกิดปีเดียวกัน ของเขาเกิด 2 พ.ค. 2554


โดย: แม่อ้วน IP: 223.27.212.3 วันที่: 18 กรกฎาคม 2560 เวลา:17:24:06 น.  

 
ขอบคุณที่ติดตามค่าคุณไก่
ขอบคุณมากค่ะแม่อ้วน ปีเดียวกันค่ะ ^^


โดย: Bigcrab วันที่: 19 กรกฎาคม 2560 เวลา:14:31:54 น.  

 
ชื่นชมนะคะ ติดตามตลอด หายไปนานเลย
ชอบทุกตอน ลงบ่อยๆนะคะ


โดย: P Wong IP: 42.98.204.236 วันที่: 12 สิงหาคม 2560 เวลา:21:03:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.