If you love someone, do not think of what she or he does for you. But think of 'Have you done anything for him or her yet?'...
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
29 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 

ช้อปปิ้งผ้าวีซีแฟบริค กะผ้าปูโต๊ะเพิ่งเสร็จหมาดๆ


ไปซื้อผ้าที่ vc fabric มาอีกแล้วค่ะ รอบที่สองแล้ว รอบนี้เป็นรอบพิเศษ พาท่านแม่ไปเดินเล่นดูผ้าทำปลอกหมอนอิง ส่วนเราก็ไปเป็นเพื่อนเฉยๆ ไม่ได้คิดจะซื้ออะไรเป็นพิเศษ

แต่สุดท้าย เราซะอีกเดินไปเดินมาซื้อผ้ามา 5 ชิ้นได้ล่ะ ไปรอบนี้มีแต่ผ้าหลาละ 90 บาททั้งนั้น ชิ้นนึงก็มีไม่กี่หลา ไม่ได้ซื้อผ้าชิ้นใหญ่ๆ มาเพราะไม่รู้จะเอาไปทำอะไรแล้ว มันเยอะเกิน

พอดีว่ารอบนี้เจอผ้าที่เป็นเนื้อผ้าเอาไว้ทำซับในกระเป๋าแบบที่เราคิด แล้วก็มองหามานาน เป็นเนื้อผ้าที่คล้ายๆ กับผ้าทำซับในกระเป๋าของชาแนลเลย ขาดก็แต่สีละ ไม่มีสีแดงเข้ม แต่ก็ได้สีส้มจี๊ดมาแทน กะสีเทา ละก็สีน้ำตาลอ่อนแค่นี้ก็สวยใช้ได้ล่ะ

แล้วก็ผ้าสีครีมๆ อีก 2 ชิ้น ผืนนึงตั้งใจจะเอาไปเย็บเป็นผ้าคลุมโต๊ะ กะอีกผืนนึงยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำอะไร แต่เนื้อผ้าถูกใจ รอบนี้หมดตังไปประมาณพันนึง

ส่วนท่านแม่ เดินไปเดินมาไม่มีผ้าถูกใจ กลับได้หมอนอิงมา 5 อันซะงั้น (กลัวเราเย็บไม่สวยอ่ะจิ) ด้วยความไม่ขยันเราก็บอกท่านไปว่า "เนี่ยของเค้าเย็บสวยกว่าเยอะเลยค่ะ ผ้าก็ดีกว่าด้วย แถมใยข้างในก็ใช้ของดี จับดูก็รู้ แถมผ้าที่ใช้เย็บด้านในก็เนื้อผ้าดี ราคานี้ถูกแล้วค่ะ ซื้อได้เลย ซื้อเลยๆๆ อิอิ สำเร็จ ท่านแม่เลยสอยไป 5 ใบ กะผ้าสีครีมสำหรับเย็บหมอนอิงอีก 1 ชิ้น หมดค่าหมอนอิงไปสองพันสี่ร้อยห้าสิบถ้วน (อิอิ เราสบายไป)ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน ก็นั่งคิดไปว่าจะเอาผ้าชิ้นไหนไปทำอะไร ไปเรื่อยเปื่อย ... ถึงบ้านปุ๊บก็เริ่มวัดขนาด ตัดผ้า เย็บโดยทันที อิอิ ด้วยความเห่อ

งงอ่ะดิ ว่าเราจะทำอะไร ....เราจาทำผ้าคลุมโต๊ะอ่ะจ๊า


โต๊ะจริงๆ ยังไม่มีหรอกนะ ใช้โต๊ะพลาสติกสีขาวเก่าๆ ไปก่อน ส่วนขนาดผ้าคลุมก็ทำให้ใหญ่นิดนึง เผื่อไว้ได้โต๊ะจริงๆ มาจะได้ไม่ต้องเย็บใหม่เข้ามุม - ตอนเย็บตะลุยกันผ้าลุ่ยก็ลืมตัดผ้าให้โค้งไว้ พอติดลูกไม้ก็เลยขี้เกียจตัดผ้าแล้วก็เย็บกันลุ่ยใหม่ ปล่อยไว้แบบนี้ก่อนละกันนะ

เริ่มเย็บละ
พอเย็บเสร็จ เอาผ้าไปลองคลุมโต๊ะ ... ปรากฎว่าด้านปกติก็ไม่มีอะไร แต่ตรงมุมโต๊ะนี่สิ จะมีผ้าไปกองๆ ยาวกว่าปกติ ลองนึกผ้าปูโต๊ะที่จะมีผ้ายาวเหลือๆ ตรงมุมโต๊ะนะ นั่นล่ะ ... เอาล่ะสิ ทำงัยดี มีผ้าเหลือตรงมุมโต๊ะเยอะมากเกินความจำเป็น จะเลาะใหม่ก็ขี้เกียจอย่างแรง ก็เลยใช้วิธีเย็บพับผ้าให้สองด้านดึงผ้าขึ้นมาหน่อย เผื่อว่าต่อไปเปลี่ยนโต๊ะใหม่ ใหญ่ขึ้นจะได้พอดี


รอยพับแล้วก็เย็บทับอยู่ตรงกลางโต๊ะ เย็บคู่ขนานกัน
หลายเป็นผ้าปูโต๊ะจับจีบสวยงามไปซะงั้น อิอิ
อย่าดูโต๊ะพลาสติกเลยนะ มันเก่ามาก เหลืองๆ แล้ว ดูผ้าคลุมสวยๆ ดีก่า

Learning from past experiences


คราวหน้าจะเย็บผ้าปูโต๊ะ ต้องตีโค้งตรงมุมให้เยอะกว่านี้ ไม่งั้นมันจะกองเป็นกระจุก ไม่สวยนะจ๊ะ ... ตามนั้น


ปิดท้ายด้วยโต๊ะสารพัดประโยชน์

ที่บ้านเราไม่มีโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ เพราะว่าโดนยึดเอาไปเป็นโต๊ะวางจักรแทน (ก็จักรแพงกว่าคอมอ่ะ แล้วก็ใครใหญ่ให้มันรู้ปายยย เหอเหอ)


ทีนี้เวลาเล่นโน้ตบุ้คก็จะใช้โต๊ะที่แบบว่าเตี้ยกว่าปกติ นั่งเล่นบ่อยๆ นานๆ ก็จะปวดหลัง ก็เลยคิดๆ ว่าจะหาโต๊ะอะไรที่เก็บพับได้ง่าย น้ำหนักเบา เอาไว้วางโน้ตบุ้คได้เวลานั่งดูทีวีบนโซฟา

ปรึกษาน้อง Google ก็เจอโต๊ะพับรุ่นนี้เลย แบบว่าใช่ที่อยากได้เลย ราคาเบาๆ โต๊ะสีขาว น้ำหนักเบาๆ พับเก็บได้ แต่เอางัยล่ะร้านที่ขาย ส่วนใหญ่ของหมดทั้งนั้น ถ้าจะไปซื้อที่เวปประเทศที่ผลิตเลยก็มีนะ แต่ราคาก็ไป 20 เหรียญ ยังไม่รวมค่าส่งอีกซึ่งเดาว่าน่าจะเกินราคาของแน่ๆ

//www.table-mate.com/html/index.php


ก็เลยนั่ง search หา ร้านที่ยังพอมี stock สินค้าอยู่บ้าง ก็มาเจอเวปนึง ราคาแพงกว่าเวปอื่นที่ไม่มีของหน่อย 990 บาท โทรไปเช็ค ... มีของด้วยล่ะ เค้าไม่มีหน้าร้าน ก็โอนเงินให้ผ่านตู้เอทีเอ็ม แล้วเค้าจะส่งให้ทางไปรษณีย์ เสียค่าส่งไป 55 บาท ... เค้าบอกจะส่งของให้วันจันทร์ แต่สุดท้ายก็ไปรับเองที่บ้านเค้า เพราะเผอิญว่าบ้านเค้าอยู่ใกล้กับบ้านคุณน้าที่เราจะไปแทบทุกอาทิตย์ แบบว่าแทบอยู่หน้าปากซอยกันเลย ใกล้มั้ยล่ะ ใกล้โพดๆ


หน้าตากล่อง เก่าๆ หน่อย (ก็ของเค้ามีมานานแล้วอ่ะนะ)
กางโต๊ะแล้วก็เป็นเช่นนี้
แต่พอประกอบโต๊ะเรียบร้อยแล้วก็ รู้สึกว่าโต๊ะมันไม่ค่อย stable เท่าไหร่ ค่อนข้างโยกเยกหน่อย เป็นเพราะตัวเหล็กล๊อคตรงขามันปรับระดับได้ มันก็เลยไม่ค่อยแน่น แต่ก็พอใช้งานได้ วางโน้ตบุ้คได้ไม่มีปัญหา แต่ก็ต้องระวัง เอาไว้วางหนังสืออ่านบนโซฟานี่ก็แจ่มเลย ไว้ค่อยคิดแค่ปัญหาตรงขาไม่แข็งแรงทีหลังละกัน


ที่ TV direct ก็มีขายนะ แต่เค้าขายแพคคู่ แบบว่าขายตัวละ 1,990 บาท แต่ซื้อ 1 แถม 1 อ่ะ ก็เหมือนกับบังคับซื้อ 2 ตัว เนียนๆ ไป
 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2553
13 comments
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2553 8:41:29 น.
Counter : 7856 Pageviews.

 

ชอบใจที่ตอนซื้อผ้าก็คิดมาแล้วว่าจะทำอะไร ไม่เหมือนเราเลยอ่ะ ซื้อเพราะมองว่าสวยแต่ยังไม่รู้ว่าจะเอามาทำอะไร ขอให้ได้ซื้อไว้ก่อน 555+

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล๊อคนะค่ะ กระเป๋า Cath kidston ที่แนะนำมาสวยมากๆค่ะ ว่าจะลองทำอยู่ค่ะ แล้วถ้าสำเร็จจะนำมาให้ติชมนะค่ะ แต่ช่วงนี้กำลังขี้เกียจ ขอเยี่ยมชมบล๊อคสวยๆของเพื่อนๆไปก่อนนะจ๊ะ^^

 

โดย: ด้ายสีชมพู 29 พฤศจิกายน 2553 18:37:55 น.  

 

ขยันจังคะ เย็บผ้าปูโต๊ะเองเลย สีน่าใช้แต่แอบปิ๊งลูกไม้ลายน่ารักคะ

 

โดย: song1song 29 พฤศจิกายน 2553 19:33:21 น.  

 

shop กระจายเชียวน่ะค่ะ
น่าอิจฉาจังเลยค่ะ

รอชมผ้าปูโต๊ะน่ะค่ะ
ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
ลูกไม้สวย ๆ ๆ ๆ
คนคลั่งลูกไม้ค่ะ

 

โดย: Gunpung 30 พฤศจิกายน 2553 8:39:31 น.  

 

อยากเก่งแบบนี้บ้างจัง เอามาให้ดูอีกนะค่ะ ชอบจ้า

 

โดย: ปูนปั้น IP: 118.175.74.196 30 พฤศจิกายน 2553 9:53:18 น.  

 

โต๊ะแบบนี้ เคยเห็นขายที่โลตัสนะคะ ราคาไม่เกินสามร้อยบาท เป็นท๊อปMDF ขาเหล็กดำๆพับได้เหมือนกันค่ะ

 

โดย: noksamui 30 พฤศจิกายน 2553 16:24:45 น.  

 

แอบเห็นคำถามคุณจากบล็อกคุณMebbiquilt@life ค่ะ ดอกไม้ปลายเชือกทำง่ายมากค่ะ แค่ตัดผ้ากว้างประมาณสามนิ้ว พับทบแล้วเย็บเก็บปลายเป็นไส้ไก่กว้างๆ เอามาพันรอบๆปมเชือกนะคะ เหมือนดอกกุหลาบม้วน พอได้รอบเดียวก้จัดการสอยเก็บชายให้เรียบร้อย แล้วมาจัดการสอยตรงปลายดอก(หงายดอกขึ้น)เป็นสามหรือสี่มุมเพื่อซ่อนปมเชือก สุดท้ายตกแต่งด้วยการปักลูกปัดกลมๆตรงกลางเป็นอันเสร็จค่ะ ขอโทษที่เราไม่มีภาพประกอบนะคะ

 

โดย: noksamui 30 พฤศจิกายน 2553 17:07:26 น.  

 

คุณ noksamui ช่ายค่ะ เราก็เพิ่งรู้เหมือนกัน อิอิ เมื่อตอนกลางวันไปซื้อกระดาษทิชชู่ที่โลตัส ก็มองๆ หาอยู่ แต่หาไม่เจอ ขอบคุณมากเลยนะคะที่มาช่วยอธิบายวิธีทำดอกไม้ที่ปลายเชือกให้ เดี๋ยวจะค่อยๆ ทำไปทีละขั้นตอนดู


คุณก้อย กะคุณsong1song ผ้าลูกไม้อันนี้ซื้อมานานแล้วค่ะ เมตรละ 15 บาท โดนบังคับซื้อมา 10 เมตรแน่ะ มีเยอะเกินเลยต้องหาอะไรมาทำให้มันหมดๆ ไปบ้าง (จะได้ซื้อลูกไม้ลายใหม่ๆ บ้าง)

รอชมเป๋า cath ของคุณด้ายสีจมพูนะคะ หายขี้เกียจเมื่อไหร่รีบๆ เย็บโลดเลยนะจ๊ะ

 

โดย: Bigcrab 30 พฤศจิกายน 2553 17:15:56 น.  

 

สวัสดีค่ะพรุ่งนี้จะส่งผ้าทำปลอกหมอนให้นะคะ เห็นหมอนแล้วค่ะ

 

โดย: แม่สามข้าว (sinaporn ) 30 พฤศจิกายน 2553 22:17:57 น.  

 

ขอบคุณมากค่าคุณแม่สามข้าว ไว้ได้รับของเมื่อไหร่จะแจ้งให้ทราบนะคะ

 

โดย: Bigcrab 2 ธันวาคม 2553 8:19:49 น.  

 

Glitter Graphics
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ อากาศหนาวแล้ว

 

โดย: Junenaka1 3 ธันวาคม 2553 13:54:06 น.  

 

สุขสันต์วันพ่อนะคะ

 

โดย: ziemlung 5 ธันวาคม 2553 15:12:28 น.  

 

สุขสันต์วันพ่อค่ะ

 

โดย: mayonetta 5 ธันวาคม 2553 20:05:26 น.  

 

โอ้โฮไม่ได้เข้าบล๊อกแป๊บเดียวหุ้มโซฟาเสร็จแล้วเหรอคะชอบจังสวยค่ะ

 

โดย: jan&jeen 8 ธันวาคม 2553 20:19:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Bigcrab
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 160 คน [?]
Time is a companion that goes with us on a journey. It reminds us to cherish each moment, because it will never come again. What we leave behind is not as important as how we have lived.
blog counter
blog counter
Profile Visitor Map - Click to view visits
Create your own visitor map
Friends' blogs
[Add Bigcrab's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.