space
space
space
<<
สิงหาคม 2564
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
4 สิงหาคม 2564
space
space
space

ชุดมาสคอต ประจำเมืองคุมาโมโต้
อยากดูให้รู้ที่ออกอากาศไปแล้วเมื่อหลายปีก่อนนะคะสีดำแก้มแดงคือมาสคอตประจำเมืองคุมาโมโต้ที่คนในเมืองมีส่วนในการคิดและก็ทำเมื่อปี 2554 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจบมาเป็นมาสคอตที่ได้รางวัลระดับประเทศซึ่งจะทำให้เมืองคุมาโมโต้ดูทางไปด้วยค่ะในประเทศญี่ปุ่นมีการประกวดมาสคอตประจำจังหวัดกันมาตั้งแต่ปี 2553 นะคะที่เข้าร่วมประกวดก็จะกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองชุดไดโนเสาร์ แฟนซี และการแปรรูปเป็นสินค้าของที่ระลึกเป็นส่วนหนึ่งของการจัดงานต่างๆที่ทำรายได้หลายพันล้านเยนต่อปีและไม่ใช่แค่นั้นประจำเมืองหน่วยงานราชการบริษัทห้างร้านสถานีโทรทัศน์ก็มีพาสปอร์ตของตัวเองด้วยเห็นได้ว่าไม่ใช่แค่เรื่องตะมุตะมิเล่นๆเลยนะคะ
 
ชุดไดโนเสาร์
นอกจากคุมะมงก็มีมาสคอตอีกหลายตัวที่น่าสนใจเช่นที่บักหุ่งมาสคอตประจำเมืองชิบะถือกำเนิดเมื่อปี 2551 ไหมคะว่าเป็นสัตว์ชนิดไหนกันนะแต่คิดว่าน่าจะเดาถูกยากนะคะเพราะว่าเมืองชิบะเขาบอกว่าไม่อยากให้เฉพาะเจาะจงลงไปว่าเจ้าสิ่งมีชีวิตสีแดงนี้คือสัตว์ชนิดใดอ้าวแล้วทำไมถึงออกมาเป็นมาสคอตหน้าตาแบบนี้ได้ก็เพราะว่าเขากางแผนที่เมืองชิบะแล้วว่ารอเป็นเจ้าตัวนี้เลยค่ะและอยากให้คำจำกัดความผิดว่าที่ว่าคุณนั้นเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าอัศจรรย์กินเก่งชอบเล่นใฝ่รู้และก็ชอบความท้าทายและอีกอย่างทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเมืองเก่งมากๆเลยค่ะ
 ชุดไดโนเสาร์
ที่พักครูฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ชุดไดโนเสาร์ ตัวตัวนี้เขาบอกชัดเลยค่ะว่าเป็นสุนัขที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองอิวาเตะในจังหวัดชิซูโอกะที่มาของเจ้าสุนัขขนปุยเป้นี้มีเรื่องเล่ามาตั้งแต่โบราณว่าหญิงสาวในเมืองจะต้องถูกบูชายัญให้กับเทพลึกลับและเจ้าสุนัขสีขาวที่ตัวโตเท่าทุกวันนี้ล่ะค่ะที่กลายเป็นฮีโร่ช่วยให้รอดไปได้คนในเมืองจึงนับถือเจ้าที่แปลว่าเป็นผู้ช่วยชีวิตจะมีรูปปั้นเจ้าที่ศาลเจ้าในมื้อนี้ด้วยจะชอบกินเผ็ดร้อนมากๆค่ะจากนั้นทุกปีจะมีวันที่จัดงานรื่นเริงเพื่อนำไนลอนไปมอบให้น้องเป้ด้วยค่ะ ชุดไดโนเสาร์ ผู้ใหญ่ แต่ว่าการพิจารณาก่อนเหล่านี้ไปปรากฏตัวต่อหน้าสื่อจากที่เคลื่อนไหวได้ก็ไม่ใช่ว่าใครจะคิดจะทำจะใส่ได้เลยนะคะเขามีโรงเรียนสอนการใส่มาสคอตด้วยคนที่พูดจริงจากทุกเรื่องจ้าพูดชัดๆไปเลยค่ะ ตำบลแต่ละจังหวัดจะมีลักษณะที่แตกต่างเลยแล้วก็จะมีรูปร่างต่างมีเป็นพันๆอย่างมันชนิดต่างๆต้องมีการฝึกนี่ก็คือโรงเรียนจบมาก่อนนี้เป็นหนึ่งในการสร้างเศรษฐกิจและสร้างอาชีพ พร้อมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงค่ะตอนนี้ทุกคนแปลงร่างเสร็จแล้วไปชมกันค่ะ ขอบคุณคุณครูและนักเรียนทุกท่านนะคะที่เราได้มาสังเกตการณ์ว่าจะเป็นคนใส่ชุดมาสคอตที่ดีจะต้องเรียนรู้อะไรกันบ้าง
 


Create Date : 04 สิงหาคม 2564
Last Update : 4 สิงหาคม 2564 14:08:27 น. 0 comments
Counter : 285 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 2317945
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2317945's blog to your web]
space
space
space
space
space