space
space
space
<<
สิงหาคม 2564
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
4 สิงหาคม 2564
space
space
space

ทาสแมว ใจสลาย

บรรดาทาสแมวคงใจสลายถ้าได้ย้อนเวลากลับไปยังทวีปยุโรปในยุคกลางและขนาดนั้นผู้คนกำลังหวาดกลัวแม่มดจนขึ้นสมองส่วนความเชื่อฝังรากลึกจนยากที่จะเปิดใจยอมรับส่งผลให้ทุกวันมีผู้หญิงและแมวถูกเผาตายก็หาที่ไม่อาจโต้แย้งได้ประชุมที่มีการล่าแม่มดในยุโรปมากกว่า 70% ของผู้ต้องสงสัยล้วนเป็นผู้หญิงโดยเฉพาะบรรดาหญิงหม้ายที่ไม่มีสมาชิกครอบครัวปกป้องคุ้มครองนอกจากนั้นหญิงชราและผู้คนที่มีฐานะยากจนก็มักตกเป็นเหยื่อด้วยเช่นกันถ้าไม่มีกฎเกณฑ์ใดตายตัวและไม่ว่าใครพากย์ถูกกล่าวหาได้ว่าเป็นแม่มดได้เช่นกันแม้แต่ผู้ชายหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เชื่อกันว่าเป็นหลักฐานพิสูจน์ก็คือแมวผู้คนในยุคกลางมีความเชื่อว่าแมวคือแม่มดที่จำแลงกายมาหรือบางครั้งแมวก็อาจเป็นเขาแม่มดงานทำให้นอกเหนือจากมนุษย์ที่ตกเป็นเหยื่อของการล่าแม่มดแล้วแมวเองก็ติดร่างแหไปด้วยโดยเฉพาะแมวดำแต่ว่าในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาไม่ใช่แค่แมวที่ถูกเข้าใจผิดแต่ยังมีสัตว์อีกมากมายหลายชนิดซึ่งความเชื่อเหล่านี้สะท้อนความคิดและวัฒนธรรมของผู้คนในภูมิภาคต่างๆเมื่อครั้งที่องค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ยังไม่แพร่หลายติดตาม 1 กระต่ายป่าแปลงกายที่สวีเดนในศตวรรษที่ 18 ผู้คนเชื่อกันว่าแม่มดจะแปลงกายมาในร่างของกระต่ายหรือกระต่ายป่าโดนขโมยนมจากปศุสัตว์นอกจากนั้นพวกมันยังเป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้ายดังปรากฏผ่านภาพเขียนในอดีตสาเหตุที่ ชุดไดโนเสาร์สีเขียว เป็นเช่นนั้นเพราะว่ากระต่ายคือหนึ่งในตัวทำลายพืชผลทางการเกษตรและด้วยความที่กระต่ายเป็นสัตว์ที่มีชีวิตอาศัยอยู่ทั่วโลกในหลายชนชาติจึงมีมุมมองที่แตกต่างจากชาวสวีเดนในจีนตายมีความเกี่ยวพันกับดวงจันทร์โดยเชื่อกันว่าข้างบนนั้นมีกระต่ายขาวกำลังต่ำครบเพื่อปรุงยาอายุวัฒนะส่วนอังกฤษมีตำนานเล่าขานว่าราชินีแห่งชนเผ่าอังกฤษใช้ในการทำนายศึกสงครามโดยการปล่อยกระต่ายป่าให้วิ่งออกจากเสื้อคลุมก่อนที่จะลบกองทัพโรมันเส้นทางที่กระต่ายป่าวิ่งผ่านสามารถบอกได้ว่าพวกเขาจะชนะศึกนี้ได้หรือไม่ส่วนที่แอฟริกาใต้ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองใช้ตำนานกระต่ายอธิบายการปากแหว่งเพดานโหว่ที่เกิดขึ้นกับเด็กทารกกับเราว่าพระจันทร์ส่งประกายมาบอกกับมนุษย์ว่ามันตายแล้วพวกเขาสามารถฟื้นคืนชีพได้อีกครั้งแต่กระต่ายสื่อสารผิดว่าทุกท่านจะตายตลอดไปพระจันทร์จึงโกรธชั้นหินขว้างใส่กระต่ายถูกปากเป็นแผลส่วนกระต่ายเองก็ไม่น้อยหน้าตอบกลับจนพระจันทร์ปรากฏเป็นรอยด่างที่เห็นในปัจจุบัน
 ชุดไดโนเสาร์
อาการของกระต่ายป่านั้นยากเข็ญกว่ากระต่ายบ้านพวกมันต้องเผชิญกับผลกระทบจากการถูกทำลายถิ่นที่อยู่อาศัยและกิจกรรมของมนุษย์และถูกล่าไปเป็นอาหารหรือเกมส์กีฬาความสามารถในการขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วทำให้นะตอนนี้สถานะของมันชุดไดโนเสาร์ ผู้ใหญ่ ก็ยังถูกจัดว่าไม่ถูกคุกคาม
 ชุดไดโนเสาร์
2 คางคกสารพัดของบทละครโดยวิลเลี่ยมเช็คสเปียร์แม่มดกำลังปรุงยาและส่วนประกอบที่พักอาศัยนั้นมีดวงตาของนิวซึ่งเป็นซาลาแมนเดอร์ชนิดหนึ่งและเท้าของกบซึ่งบทบรรยายสั้นๆของเชคสเปียร์นี้สะท้อนคติชนพื้นบ้านว่าสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ ชุดไดโนเสาร์ นั้นมากมีความเกี่ยวข้องกับเวทมนตร์ปริศนาและกิจกรรมของแม่มดมาไปกว่านั้นชาวยุโรปในยุคกลางจะมีความเชื่อว่าหากนำทางครบมะพร้าวในหม้อและนำที่เท่าที่ได้พบใส่ถุงแขวนไว้ใกล้ๆกับช่องคลอดก็จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้นส่วนที่ฝรั่งเศสก็มีความเชื่อกันว่านรกของหญิงที่คบชู้จะเต็มไปด้วยงูและกฎหมายจำกัดพิมพ์หัวนมของเธอจะเป็นผู้คนยังเตือนว่าหากไปสัมผัสคางคกเข้าผิวหนังตามร่างกายของเราก็จะกลายเป็นปุ่มเป็นหูดเช่นเดียวกับอันความเชื่อเหล่านี้ดูเหมือนจะเป็นเพียงตำนานแต่ดูเหมือนว่าตำนานเหล่านี้จะพอมีที่มาอยู่บ้างเพราะนักวิทยาศาสตร์เองไม่อยากให้คุณไปจับคางคกในชีวิตจริงมากนักแม้ว่าในจำนวน 5000 สายพันธุ์ของกบจะมีเพียงไม่ถึง 300 สายพันธุ์ที่มีพิษกัดตามได้ในชีวิตของกบและคางคกบางชนิดก็ร้ายแรงจนสามารถฆ่าคนได้กลไกดังกล่าววิวัฒนาการขึ้นมาเพื่อรับมือกับผู้ล่าในธรรมชาติชนเผ่าอเมซอนในอเมริกาใต้รู้จักสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำเหล่านี้ดีและพวกเขายังทำผิดของมันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ด้วยการอ่านหัวลูกศรให้กลายเป็นอาวุธร้ายแรงซึ่งเป็นที่อันตรายที่สุดคือพิษของกบลูกศรสีทองหากเพียงได้รับผิดแค่ 0.2 mg ก็สามารถเสียชีวิตได้ตำราแพทย์แผนจีนเองก็ใช้คางคกเป็นยาขับนิ่วและบรรเทาอาการปวดจากเนื้องอกในร่างกาย
 
 

Create Date : 04 สิงหาคม 2564
0 comments
Last Update : 4 สิงหาคม 2564 14:12:53 น.
Counter : 141 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 2317945
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2317945's blog to your web]
space
space
space
space
space