space
space
space
<<
สิงหาคม 2564
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
2 สิงหาคม 2564
space
space
space

ชุดไดโนเสาร์ ชุดมาสคอตในญี่ปุ่น


เข้าเรื่องเลยดีกว่าทั้ง 2 ตัวนี้นะคะจะมีชื่อว่ามีอะไรโทรมาแล้วก็ส่งมิติค่ะผู้ชนะเลิศการออกแบบมาสคอต ชุดไดโนเสาร์ แฟนซี สำหรับงานโอลิมปิกฤดูร้อนครั้งที่ 23 นี้นะคะก็คือในเรียวอิจิค่ะนักวาดภาพจากจังหวัดฟุกุโอกะทางตอนใต้ของญี่ปุ่นนะคะผ่านการคัดเลือกจากมาสคอตทั้งหมด 2042 แบบเลยทีเดียวเลยนะคะซึ่งทั้งสองพันกว่าบาทเนี่ยถูกคัดให้เหลือแค่ 3 แบบสุดท้ายค่ะและเปิดให้นักเรียนจากโรงเรียนกว่า 16 000 แห่งทั่วญี่ปุ่นลงคะแนนเสียงเลือกมาสคอตคู่สุดท้ายนะคะซึ่งมาสคอตที่ชนะเลิศทั้ง 2 ตัวก็คือนี่เลยค่ะทั้งสองถูกสร้างสรรค์ด้วยมนต์เสน่ห์แบบสมัยก่อนนะคะซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมดั้งเดิมแล้วก็นวัตกรรมทันสมัยของญี่ปุ่นค่ะอีกทั้งเจ้าแม็กขอทั้ง 2 ตัวเนี่ยก็เกิดจากพลังความตื่นเต้นของเด็กๆในญี่ปุ่นด้วยที่เรียกว่าในปัจจุบันนี้เนี่ยถ้าจะอาศัยอยู่ในโลกของดิจิตอลเป็นเด็กทั้งโลกนี้เกิดมาก็คือสิ้น iPad เป็นเลยนะคะในการไปมาระหว่างโลกมนุษย์รักษาโรคติดต่อได้อย่างอิสระเลยค่ะซึ่งตอนแรกที่เห็นเนี่ยบอกกันตรงๆว่าชอบเลยถึงตอนแรกเนี่ยจะดูมุมนะคะทำไมมันเป็นตารางทำไมมันเป็นลายหมากรุกเลยแต่พอมองซ้ายมองขวามองหน้ามองหลังเนี่ยก็น่ารักดีนะทั้งการออกแบบส่วนหูดวงตาชุดที่ใส่มันลงตัวเข้ากันทั้งหมดเลยนะคะทั้ง 2 ตัวเลยแต่แพงก็บอกแล้วว่าแพงก็ไม่ได้ดูทั้งสองพันกว่าบาทนะคะแต่ดูทั้ง 3 แบบสุดท้ายที่ผ่านเข้ามาในรอบสุดท้ายเนี่ยก็ต้องบอกว่ามีอะไรโทรมาแล้วก็ส่งเมลพี่เนี่ยมาเป็นอันดับ 1 เลยดูทันสมัยดูเรียบๆแต่มีความหมายเอาง่ายๆก็คือดูเหมาะสมกับการเป็นมาก่อนเนาะไม่ถูกอ่ะแบบที่ 2 จะแพงก็ชอบนะชอบตัวสีแดงแต่ว่าแพงไม่ชอบตัวสีฟ้าแบบที่ 3 ก็ชอบนะคะเป็นน้องแมวกับน้องเล็กคูณสะตอมาเที่ยวกับแบบแรกเนี่ยก็ให้แบบแรกมาวินนะคะอาจจะเพราะมันเป็นแบบนี้ก็ได้นะคะถ้าจ้างคนออกแบบก็จะได้งานประมาณนี้นะนึกว่าลักษณะงานก็ใกล้เคียงกันใกล้เคียงกันมาต่อกันที่ตัวมาสคอตนะคะมากทั้ง 2 ตัวเนี่ยเขามีความสามารถพิเศษความสามารถพิเศษของเจ้าสองตัวนี้คือมีพลังพิเศษเหมือนซุปเปอร์ฮีโร่ค่ะด้วยพลังพิเศษของอะไรเนี่ยก็คือสามารถหายตัวไปที่ไหนก็ได้ไม่ทันทีส่วนทางพิเศษของสมิติเนี่ยคือสามารถพูดคุยกับก้อนหินและก็สายลมได้รวมทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายสิ่งของต่างๆด้วยนะคะแค่มองไม่ได้สิ่งนั้นก็จะย้ายของสิ่งนั้นได้ทันทีเลยส่วนที่มาของชื่อเจ้าของก็คือไม่ได้ทักมาแล้วก็สมิติเนี่ยชื่อวิไลโทรมาจากการทำค่ะคำว่ามีอะไรที่แปลว่าอนาคตแล้วก็เอ็นทีปความหมายว่าขอให้อนาคตสดใสอยู่ชั่วนิจนิรันดร์ความหมายดีมากเวอร์โดยหวังไว้ว่าอยากให้การแข่งขันโอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวนี้ทำให้ในหัวใจของทุกคนในโลกนี้สุกสกาวไปด้วยอนาคตที่เต็มไปด้วยความหวังนะคะ

ชุดไดโนเสาร์
ส่วนตัวที่ 2 ที่มีสีขาวชมพูชื่อว่าที่มาจากชื่อของซากุระสายพันธุ์นกค่ะเป็นอย่างไรในชีวิตจริงก็ไม่เคยเห็นซากุระจริงๆด้วยนะคะสีชมพูนะคะนอกจากชื่อฉันซะแล้วเนี่ยคำว่า So Beauty เนี่ยยังออกเฉียงใต้คำว่าส่งเมสซี่ในภาษาอังกฤษด้วยที่แปลว่ายิ่งใหญ่เกรียงไกรประมาณนี้นะคะหรือเจ้าสมิตตี้เนี่ยจะเป็นมาสคอตประจำกีฬาพาราลิมปิกหลายคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าพลังปิดคืออะไรนะคะเขาจะไม่เกี่ยวค่ะก็คือมหกรรมกีฬาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลกนะคะเรามาจากโอลิมปิกขาดจากการแข่งขันครั้งแรกในปี 1960 ค่ะที่กรุงโรมประเทศอิตาลีพังนะเนี่ยมีนักกีฬา 400 คนจาก 23 ประเทศค่ะเข้าร่วมการแข่งขันคำว่าพระริมปิงเนี่ยไม่ได้มีความหมายเกี่ยวข้องกับคำว่าภรรยาหรือว่าพระอาทิตย์เดียวนะคะเนี่ยมาจากภาษากรีกแปลว่านอกจากนี้หรือว่ากันนะคะซึ่งในการสื่อก็ต้องการจะสื่อว่าการแข่งขันพาราลิมปิกเนี่ยจะจับคู่กับการแข่งขันโอลิมปิกทุกครั้งดังนั้นเจ้าภาพโอลิมปิกเนี่ยก็ต้องรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันพาราลิมปิกด้วยทีเดียวกันเนาะอย่างนี้นี่เองๆเฮงๆแล้วก็สบายดีนะคะชื่อนี้เนี่ยไม่ใช่คนรุมเดียวทำให้กูจีบคนคิดนะคะ นับจำนวนกว่า 1 6769 แห่งทั่วประเทศญี่ปุ่นหรือมากกว่า 6 ล้าน 5 แสนคนเลยนะคะหรือมากอีกทั้งยังรวมไปถึงสถาบันการศึกษาสำหรับคนตาบอดด้วยค่ะก็จะได้รับมาสคอต 3 มิตินะคะเพื่อใช้ในการตัดสินใจช่วยคัดเลือกด้วยค่ะ

ชุดไดโนเสาร์
โดยมาสคอตสีน้ำเงินตัวผู้ชายเนี่ยจะเป็นมาสคอตประจำโอลิมปิกค่ะส่วนสูงเมสซี่เนี่ยก็จะเป็นมาสคอตประจำพาราลิมปิกค่ะโอกาสให้นักเรียนประถมได้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกมาสคอต ชุดไดโนเสาร์ ผู้ใหญ่ ที่ชื่นชอบด้วยตัวเองแสดงให้เห็นเลยนะคะว่าญี่ปุ่นเขาให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชนเป็นอย่างมากเลยนะคะและทางผู้ใหญ่เลยเนาะเพราะว่าสุดท้ายแล้วเนี่ยเยาวชนเหล่านี้ก็คือพลังในการขับเคลื่อนประเทศให้พัฒนาต่อเนื่องก็ได้เช่นเองค่ะแล้วก็ในทางเว็บไซต์ของโตเกียว 2020 Shop เนี่ยก็ได้มีการวางขายสินค้าของตัวมาสคอต ชุดไดโนเสาร์ ทางนี้แรงกว่าแล้วก็ส่งเมลพี่นะคะมีทั้ง magnet กระจกกายแก้ว baba มีเยอะมากเลยอ่ะสติ๊กเกอร์เข็มกลัดรัดสายคล้องคอคือมีตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบเลยค่ะมีใครสนใจที่ไหนกันบ้างไหมคะสำหรับแพนนะแฟนชอบใส่ของผอว่าจะลองสั่งมาดูนะคะซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกนะคะสำหรับกีฬาโอลิมปิกครั้งที่ 29 นี้นะคะประเทศญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคมถึง 9 สิงหาคม 2560 ค่ะส่วนกีฬาพาราลิมปิกจะเริ่มแข่งขันในช่วง 25 สิงหาคมถึงกันยายน 2560 ค่ะที่ประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกันนะคะเพื่อนๆมีความคิดเห็นยังไงกับกูวะแล้วก็ส่งไปตีกันบ้างคะที่ไม่ได้ต้อง comment ในระยะแรกผ่านทุก comment นะฮะคืนนี้อย่าลืมกด Like
 
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2564
0 comments
Last Update : 2 สิงหาคม 2564 13:42:21 น.
Counter : 310 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 2317945
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2317945's blog to your web]
space
space
space
space
space