ตุลาคม 2560

1
7
8
13
14
15
21
22
23
26
27
28
29
 
 
25 ตุลาคม 2560
All Blog
เปลี่ยนพื้นที่เล็กๆในบ้าน ให้ดูกว้างขึ้น


เปลี่ยนพื้นที่เล็กๆในบ้าน ให้ดูกว้างขึ้น        สำหรับบ้านใครที่มีพื้นที่น้อยนิด จนไม่สามารถต่อเติมขยายบ้านได้อีก รวมทั้งของในบ้านยังรกรุงรัง เพราะข้อจำกัดที่มีทำให้ไม่รู้ว่าจะหาทางออกอย่างไรดี วันนี้เราเลยนำวิธีที่สามารถเปลี่ยนจากพื้นที่เล็กๆ ในบ้าน ให้ดูกว้างขึ้น และสวย เป็นระเบียบ ต้องทำอย่างไร บ้างไปดูกันเลยค่ะ


1. แต่งบ้านสบาย ๆ ด้วยโทนสีขาว หรือสีสว่างๆ เป็นวิธีพื้นฐาน ที่จะทำให้ห้องเล็ก ๆ ของคุณนั้น ดูกว้างขึ้นทันตาเห็น แถมยังทำให้บ้านของคุณดูสว่างสดใสขึ้นอีกด้วยค่ะ เพราะหากคุณใช้สีเข้มหรือสีทึบ ๆ นอกจากจะทำให้บ้านของคุณดูแคบลงแล้ว ยังทำให้บ้านดูอึดอัดกว่าเดิมอีกด้วย


2. การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะพื้นที่ของคุณมีจำกัด ฉะนั้นควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมกับขนาดพื้นที่ของห้อง ไม่ใหญ่จนเกินไป และควรเผื่อที่ว่าง ไว้สำหรับเป็นทางเดิน ทางที่ดีควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ เพราะนอกจากจะประหยัดเนื้อที่แล้วยังประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณอีกด้วย 


3. หากยังมีพื้นที่ด้านนอกเหลืออยู่นิดหน่อย ก็อาจจะดัดแปลงเป็นห้องรับแขก หรือมุมเก็บของเพื่อประหยัดพื้นที่ในบ้าน เช่น อาจจะนำโต๊ะเล็ก ๆ สักตัวมาวาง เอาไว้รับแขก เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็ได้


4. พยายามใช้ประโยชน์จากทุกพื้นที่ของบ้าน เช่น พื้นที่ที่ใคร ๆ มองข้ามอย่าง บริเวณใต้บันได หรือที่ว่างใต้หลังคา ก็ปรับเปลี่ยนเป็นห้องนอน หรือห้องเก็บของได้ ส่วนบริเวณใต้ตู้ หรือ ใต้เตียง ก็ใช้เป็นที่เก็บเสื้อผ้า แทนการเก็บในตู้เสื้อผ้า เป็นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือLine@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com/article/tips-home/12718/
Create Date : 25 ตุลาคม 2560
Last Update : 25 ตุลาคม 2560 9:33:50 น.
Counter : 174 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]