กันยายน 2560

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
30
 
All Blog
6 ชิ้นในตู้เสื้อผ้า ที่ควรตัดใจทิ้งไปตอนนี้เลย


6 ชิ้นในตู้เสื้อผ้า ที่ควรตัดใจทิ้งไปตอนนี้เลย


1102-01


               เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่ซื้อมาแต่ละชิ้นนั้นมันมาจากหลายเหตุผล เสื้อบางตัวมีเรื่องราวมากมาย กางเกงบางตัวราคาแพงแสนแพง หรือกระโปรงบางตัวแม้จะชำรุดแต่ก็คิดถึงตอนใส่เพราะมันแสนสบาย ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้เสื้อผ้าของคุณล้นตู้ หรือตู้ไม่เคยเพียงพอสำหรับการเก็บของใช้เหล่านี้ วันนี้จึงอยากชวนให้ลองค่อยๆ พิจารณาว่า การเก็บของที่ไม่ได้ใช้ไว้ในตู้ ยิ่งนานวันเข้าจะยิ่งไม่มีที่เก็บ แถมมันยังอาจจะเปลี่ยนจากของใช้กลายเป็นขยะที่คุณไม่คิดจะทิ้ง ดังนั้นลองมาใช้หลัก 6 ข้อต่อไปนี้ แล้วเช็คดูว่าสิ่งไหนที่คุณควรตัดใจ โยนทิ้งไปได้แล้ว


1. สิ่งที่คุณไม่เคยได้สวมใส่ แต่เก็บไว้เพราะความซาบซึ้ง เสื้อยืดตัวนี้ได้มาตอนอยู่มหาวิทยาลัย เป็นเสื้อประจำคณะ ที่พอเวลาผ่านไปมีทั้งคราบเหลือง หรือรูจากแมลงกัดกินเนื้อผ้า แม้จะไม่เคยใส่ในโอกาสใดๆ อีกเลย คุณก็ยังเก็บไว้ แต่เราอยากแนะนำให้คุณ 1.ถ่ายภาพมันเก็บไว้ 2.นำมันไปเก็บรวมไว้ในกล่องที่คุณใช้เก็บของที่เป็นของสะสมหรือของแสดงถึงความทรงจำ หรือจะนำมันไปใส่กรอบแล้วทำเป็นของตกแต่งบ้านเลยก็ยังได้ แทนการเก็บมันไว้กินพื้นที่ในตู้เสื้อผ้าเปล่าๆ


2. สิ่งที่ไม่เคยพอดีกับคุณ ไม่ได้หมายถึงเสื้อผ้าที่คับแบบเล็กๆ น้อยๆ นะคะ แต่หมายถึงเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้าข้ามปีแล้วปีเล่า ดังนั้นอาจจะกำจัดมันออกไปจากตู้เสื้อผ้า หรือ DIY ให้มันกลายเป็นเสื้อตัวใหม่สำหรับคุณ


3. เสื้อผ้าที่สวยและดี แต่เวลาใส่ปัญหามันเยอะ เช่น เสื้อที่เวลาใส่ต้องรีดนาน ยิ่งรีดกลับยิ่งยับ หรือใส่กางเกงตัวนี้แล้วรู้สึกเจ็บส่วนต่างๆ ของร่างกาย หรือเป็นชุดที่ต้องทำความสะอาดด้วยการซักแห้งเท่านั้น ดังนั้นอย่าเสียพื้นที่ตู้เสื้อผ้าให้กับชุดหรือเสื้อผ้าเหล่านี้ บริจาคมันให้คนอื่น และจำไว้ว่าคราวหน้าอย่าซื้อเสื้อผ้าในลักษณะนี้อีก


4. สิ่งที่เสียเงินซ่อมแพงกว่าจะซื้อใหม่ หากต้องเสียเงินซ่อมส้นรองเท้าคู่เดิมมากกว่าการซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ขอแนะนำให้ทิ้งรองเท้าคู่เดิมไปเสีย เพราะมันช่างเป็นการเก็บของเก่าที่ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย


5. สิ่งที่คุณรักมันจริงๆ แต่กลับใส่ได้ไม่นาน เสื้อผ้าบางอย่างนั้นใส่ได้ไม่ทุกโอกาส เลยทำให้อาจจะเป็นเสื้อผ้าที่มีอายุสั้น แล้วคุณจะทิ้งเสื้อผ้าเหล่านั้นไว้จนฝุ่นเกาะทำไม ถ้าไม่ได้ใส่มันนานขนาดนั้นก็ทิ้งมันไปซะเถอะอย่าปล่อยให้เป็นที่อยู่ของฝุ่นหรือเชื้อโรคเลย


6. สิ่งที่คุณไม่ค่อยได้สวมใส่ เป็นเหตุผลพื้นฐานเลยก็ว่าได้ที่ไม่ควรเก็บเสื้อผ้าที่ไม่ได้สวมใส่ไว้ในตู้ ทิ้งหรือบริจาคให้คนอื่น แล้วจะได้พื้นที่ในตู้เสื้อผ้าเพิ่มขึ้น

              หากลองพิจารณาแล้วตัดใจทิ้งบางสิ่งบางอย่างไปบ้าง คุณก็จะได้ตู้เสื้อผ้าใบเดิมที่มีพื้นที่ให้เติมสิ่งของเข้าไปได้อีกค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก :  6 ชิ้นในตู้เสื้อผ้า ที่ควรตัดใจทิ้งไปตอนนี้เลย
Create Date : 28 กันยายน 2560
Last Update : 28 กันยายน 2560 9:41:10 น.
Counter : 594 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]