พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
22
26
27
29
 
 
All Blog
ฮวงจุ้ยบ้านแบบไหน ที่เก็บเงินไม่อยู่


ban-001

ไม่ว่าจะบ้านเล็กหรือบ้านใหญ่ ปัญหาอันดับต้นๆ ของหลายๆ บ้าน คือ ส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาเรื่องเงินทองรั่วไหลเก็บเงินไม่อยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องทราบก่อนว่าปัจจัยสำคัญด้านการเงินนั้น ไม่ได้เป็นผลจากฮวงจุ้ย เพียงอย่างเดียว แต่เป็นส่วนด้านวินัยในตนเองทั้งด้านการงานและการวางแผนการเงินจองท่านผู้อยู่อาศัยด้วย

บ้านที่เก็บเงินไม่อยู่ หมายถึง บ้านที่มีโชคเข้ามาแล้ว มาไว ออกไว เงินทองไหลออกอย่างไม่มีเก็บเหลือไว้ออมกันในอนาคต ซึ่งจะมีลักษณะ ดังต่อไปนี้

ส่วนหลักที่สำคัญ คือ ประตูบ้าน โดยปกติแล้วการออกแบบประตูบ้านนั้น ไม่ควรให้มีประตูตรงกันเยอะๆ เช่น ประตูหน้าบ้าน ตรงกับประตูหลังบ้าน สามารถมองเห็นแบบทะลุผ่าน เปรียบเสมือนเงินในกระเป๋า ที่เข้ามาแล้วออกได้ง่ายนั่นเอง

หน้าต่างบานใหญ่เต็มผนังบ้าน ลักษณะหน้าต่างทรงสูงจะมีลักษณะใกล้เคียงกับประตูบ้าน แน่นอนว่าย่อมให้ผลที่เหมือนกัน ตามหลักการฮวงจุ้ยนั้น ไม่ควรให้มีการมองเห็นภายนอกโจ่งแจ้งมากเกินไป เช่น ยืนอยู่หน้าบ้าน แต่สามารถมองเห็นทะลุวิวหลังบ้านอย่างชัดเจน ลักษณะเช่นนี้ ไม่แตกต่างกับมีประตูที่แนวตรงกันหน้าและหลังบ้าน

วิธีแก้ฮวงจุ้ย

สำหรับบ้านที่มีลักษณะดังกล่าวอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องทุบรื้อใหม่ แต่สามารถแก้จุดบกพร่องดังกล่าวได้ โดยการปิดกั้นช่องโหว่ที่ทะลุผ่านได้ด้วยวิธี ดังนี้

ใช้ฉากกันหรือตู้โชว์ กรณีต้องการความง่ายและเป็นระเบียบ สามารถหาซื้อฉากกั้นห้องมาวางขั้นระหว่างประตูหน้า ประตูหลัง หรือระหว่างช่องหน้าต่างที่ตรงกับข้อมูลข้างต้น อาจใช้ตู้โชว์ ตู้เก็บหนังสือ มาแทนฉากกั้นห้องก็ช่วยให้เกิดประโยชน์ได้อีกทาง

ใช้แสงสว่าง พลังงานของแสงสว่างทำให้มีพลัง คุณอาจติดตั้งหลอดไฟที่มีความสว่างมากบริเวณประตูหน้า ประตูหลัง หรือใช้โคมไฟติดเพดานแบบคริสตัล จะช่วยกระจายพลังงานได้ดี หลักการดังกล่าวนี้ จะไม่ทำให้เกิดการรั่วไหล แต่พลังงานจะกระจายไปตามห้องต่างๆ ซึ่งยังอยู่ภายในตัวบ้านนั่นเอง


แหล่งข้อมูล : sanook

Photo by Steve Johnson on Unsplash


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 23 พฤษภาคม 2561
Last Update : 23 พฤษภาคม 2561 15:34:08 น.
Counter : 347 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]