มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
แต่งสี เสริมดวงชะตา ให้ทาวน์โฮมย่านดอนเมืองของคุณ มีสีที่ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้าน


การดูฤกษ์ดูยาม ดูความถูกโฉลกอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างช้านาน ไม่ว่าจะกิจกรรมมงคลใดๆ ก็ต้องดูวันดี วันมงคล ยิ่งเป็นเรื่องบ้านด้วยแล้วการจะตัดสินใจซื้อบ้านสักหลังเป็นของตัวเองนอกจากทำเล ราคา คุณภาพแล้ว เรื่องการทำให้คนในบ้านอยู่เย็นเป็นสุขก็เป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่หลายครอบครัวมักตั้งเอาไว้เป็นอันดับต้นๆ อย่างคนกำลังคิดจะซื้อทาวน์โฮมย่านดอนเมือง นอกจากมองเรื่องอนาคตที่รถไฟฟ้าจะตัดผ่าน ความถูกโฉลกระหว่างบ้านกับผู้อยู่อาศัยก็เป็นอีกเรื่องที่คุณควรรู้ วันนี้เราจึงขอนำเทคนิคการเลือกสีทาบ้านไว้สำหรับทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้าของคุณ ให้มีสีสันทั้งยังถูกโฉลกกับวันเกิดของเจ้าของบ้าน

คนเกิดวันอาทิตย์

                มีความเป็นผู้นำสูง ชอบช่วยเหลือคนอื่น มีบ้างที่ใจร้อนแต่ก็จะได้ดีเพราะปากเนื่องจากมีสติปัญญาดี คนเกิดวันอาทิตย์นี้ถ้าจะมีบ้านเราขอแนะนำ “สีเขียวแก่” ซึ่งแน่นอนว่าสีเข้มแบบนี้ถ้าจะให้ทาเป็นสีภายในดูจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใช้เติมแต่งสีสันภายนอกรับรองว่าทาวน์โฮมดอนเมืองของคุณจะต้องสวยงามอย่างเป็นเอกลักษณ์อย่างแน่นอน

Tips: สีเขียวแก่นั้นควรเลือกใช้เฉดสีที่ให้ความรู้สึกร่วมสมัย อาทิเช่น เขียวขี้ม้า เขียวมอส เขียวสาหร่าย ฯลฯ

คนเกิดวันจันทร์

                ปากหวาน พูดเก่ง ช่างเม้าท์ เอาอกเอาใจเป็นเลิศ แต่ขี้น้อยใจ งอนเก่ง ชอบคิดซ้ำคิดซ้อน เป็นคนที่มีนิสัยผสมผสานทั้งอารมณ์ความรู้สึก “สีม่วง” เป็นสีที่จะทำให้คนเกิดวันจันทร์มีความสุขกับพื้นที่อาศัย ให้ทาวน์โฮมติดรถไฟฟ้าของคุณกลายเป็นวิมานที่คุณแทบจะไม่อยากเคลื่อนตัวออกไปไหนในวันหยุดเลยทีเดียว

Tips: สีม่วงที่ว่าไม่ควรเป็นสีม่วงสดที่มองดูแล้วแสบตา ให้ใช้โทนพาสเทลทาในห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนของคุณ ติดม่านลูกไม้ เติมของตกแต่งสีขาวก็จะให้ความรู้สึกสบายตาและหรูหราไปพร้อมๆ กัน

คนเกิดวันอังคาร

                ขยัน ว่องไว แต่ค่อนข้างเจ้าชู้ มีความทะเยอทะยาน และดันทุรังสูง แรงๆ อย่างนี้ต้อง “สีแสด” เลยถึงจะเหมาะ หากคนเกิดวันอังคารต้องการพื้นที่ปลดปล่อยพลังความว่องไว ลองทำสักห้องในบ้านให้เป็นสีส้ม หรือสีแสดดูสิเผื่ออะไรๆ มันจะสดใสขึ้น

Tips: เช่นเดียวกับสองวันก่อนหน้า สีแสดก็ไม่ควรจะใช้เฉดที่สดเกิดไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณอยากทาสีนั้นไว้ภายในบ้าน แนะนำเป็นสีมะฮอกกานีในห้องครัว หรือสีไวน์แดงในห้องน้ำ ก็ช่วยเพิ่มความมีมิติให้กับทาวน์โฮมย่านดอนเมืองของคุณได้

คนเกิดวันพุธ

                มีความกระตือรือร้น อดทน แต่ขาดความรอบคอบ ทำมาหากินเก่ง พูดจาดี และรอบรู้ผู้ใหญ่รักใคร่เอ็นดู คนแบบนี้ต้องนี่เลย “สีเหลือง” จะยิ่งทำให้ชีวิตสว่างไสว เจอแต่ความสดใสกระปรี้กระเปร่าในแต่ละวัน

Tips: หากคุณต้องการให้ทาวน์เฮ้าส์แถบดอนเมืองของคุณดูโดดเด่น ให้ทาภายนอกด้วยสีเหลืองในโทนเหลืองขมิ้น ดอกแดนดิไลออน บัตเตอร์สก็อต ก็จะทำให้ทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้าของคุณดูมีสไตล์แบบตะวันตก และช่วยให้เป็นที่โดดเด่นอีกด้วย

คนเกิดวันพฤหัสบดี

                ซื้อสัตย์ ขยัน อดทน เปี่ยมไปด้วยไหวพริบปฏิภาณ ทั้งยังละเอียดรอบคอบ มีความรับผิดชอบสูง แต่อาจชอบสั่งคนโน้นสอนคนนี้ “สีน้ำเงิน” จะทำให้คนเกิดวันพฤหัสบดีดูมีพลัง และเสริมบารมีให้คนอาศัยในทาวน์โฮมดอนเมืองได้อีกด้วย

Tips: สีน้ำเงินนี้จะช่วยให้บ้านของคุณดูแพงขึ้นมาถนัดตา ให้ใช้สีน้ำเงินเข้มในห้องรับแขก หรือห้องครัว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีทอง กับสีขาว แน่นอนว่าห้องนั้นของคุณจะดูสุขุมน่าอยู่ไม่น้อย

คนเกิดวันศุกร์

                เต็มไปด้วยความเพ้อฝัน ช่างจินตนาการ แต่พูดจาไพเราะอ่อนหวาน นุ่มนวล ช่างเอาอกเอาใจ จนใครๆ ต่างหลงใหล “สีชมพูอ่อน” จะช่วยให้อารมณ์ และความรู้สึกเพ้อฝันของคุณไปในทางที่ดีขึ้น

Tips: ลองเปลี่ยนห้องนอนในทาวน์เฮ้าส์ดอนเมืองของคุณเป็นสีชมพูอ่อนดูสิ แล้วคุณจะนอนหลับเต็มอิ่มพร้อมตื่นขึ้นมารับเช้าวันใหม่ด้วยความสดใส

คนเกิดวันเสาร์

                มั่นใจในตัวเองสูง ยึดถือตัวเองเป็นใหญ่ เงียบ ขรึม ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร เก็บตัวเก่งเป็นที่หนึ่ง และชอบคิดมาก คิดเล็กคิดน้อย “สีน้ำตาล” ถึงจะเอาคนเกิดวันเสาร์อยู่ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่เกิดวันเสาร์ และคิดว่าตัวเองมีนิสัยแบบที่เรากล่าวไปข้างต้น ลองทาสีทาวน์โฮมย่านดอนเมืองของคุณด้วยสีน้ำตาลดู แล้วพลังบวกจะเพิ่มขึ้นมาอย่างน่าตกใจ

Tips: ลองเปลี่ยนสีภายนอกเป็นสีน้ำตาล เฉดวอลนัท ไม้สนซีดาร์ หรือเฮนน่า ไม่ถ้าใช้ไม้เป็นวัสดุก็ไม่ต้องทาสีทับ ให้โชว์สีของเนื้อไม้ อาจทาสีบางส่วนตัดผสมน้ำตาลอ่อน เข้ม แค่นี้ก็จะทำให้ทาวน์โฮมติดรถไฟฟ้าของคุณดูมีมิติ น่าอยู่ทั้งยังร่วมสมัยขึ้นอีกด้วย


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 04 มิถุนายน 2561
Last Update : 4 มิถุนายน 2561 16:00:22 น.
Counter : 72 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]