พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
22
26
27
29
 
 
All Blog
ห้องน้ำอยู่ที่ไหน ถูกหลักฮวงจุ้ย?


Toilet-01

ห้องน้ำแบบไหนผิดหลักฮวงจุ้ย

-  ห้องน้ำไม่ควรอยู่ตั้งอยู่บริเวณตำแหน่งตรงกลางของหลังบ้าน ทั้งนี้ เนื่องจากตำแหน่งดังกล่าวเป็นตำแหน่งประธานของบ้าน ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งของโชคลาภ อำนาจ วาสนา และความมั่นคงของชีวิต หากจัดว่าในตำแหน่งดังกล่าว จะมีผลต่อสุขภาพของเจ้าของบ้านโดยตรง แต่หากเจ้าของบ้านดวงแข็ง ก็จะส่งผลใหเกิดการเสียทรัพย์ ธุรกิจล้มเหลวได้เช่นกัน

-  ห้องน้ำไม่ควรอยู่ตั้งบริเวณกลางบ้าน ตามศาสตร์ทางฮวงจุ้ย เชื่อว่า บ้านใดมีห้องน้ำอยู่กลางบ้าน จะทำให้สมาชิกในบ้านเกิดโรคภัยไข้เจ็บแปลก ๆ ได้ โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร ลำไส้ หรือกระเพาะอาหาร เนื่องจากตรงกลางบ้านเปรียบเสมือนตำแหน่งของช่องท้องของมนุษย์ ซึ่งเป็นที่เก็บอาหารที่เราทานเข้าไป นอกจากนี้ กระแสซี่ที่ไหลเข้ามาในตัวบ้าน มีกจะไหลวนเวียนอยู่ตกตำแหน่งศูนย์กลางบ้าน แต่ห้องน้ำเป็นที่เก็บกักของของเสียอยู่ตลอดเวลา จะมีผลทำให้ช่องท้องของคนในบ้านปั่นป่วนระบบย่อยมีปัญหาได้

-  ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใกล้ประตูทางเข้าหลักมากเกินไป เนื่องจากว่าประตูเข้าหลักมักจะเป็นช่องเปิดให้กระแสลมเข้ามากที่สุดโดยการ ที่ตำแหน่งห้องน้ำใกล้ประตูทางเข้ามากหรือประตูห้องน้ำชนกับประตูทางเข้า นั้น  จะทำให้กระแสลมหรืออากาศถูกพัดไปสะสมตัวในห้องน้ำเป็นหลัก  จึงไม่สามารถกระจายไปยังจุดต่างๆในบ้านได้เพียงพอ ซึ่งถ้าประตูหน้าบ้านนั้นเป็นช่องเปิดให้กระแสลมที่พัดมากจากทิศที่มีพลังที่ดี  ก็จะทำให้พลังที่ดีนั้นไม่สามารถกระจายไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้

-  ไม่ควรวางตำแหน่งของโถส้วม อ่างน้ำ อ่างล้างมือบริเวณผนังที่ตรงตำแหน่งกับหัวเตียงของผนังอีกด้าน เนื่องจากว่าการใช้โถส้วม อ่างน้ำ อ่างล้างมือในขณะที่มีอีกคนหลับอยู่ในอีกห้องนั้นจะเกิดเรื่องสั่นสะเทือน แม้ความรู้สึกคนคิดว่า แรงสั่นนั้นมีเป็นสิ่งเล็กน้อย แต่ก็จัดว่าแรงสั่นสะเทือนนั้นรบกวนคนที่หลับได้โดยเฉพาะการใช้ชักโครกจากโถ ส้วม แม้ว่าคนที่หลับไม่ได้ตื่นก็ตาม  แต่คลื่นความถี่ของสมองขณะที่นอนก็ถูกรบกวน

-  ตำแหน่งประตูห้องน้ำไม่ควรอยู่ตรงกับตำแหน่งผนังของหัวเตียงนอน  โดยกรณีนี้ ใช้สำหรับห้องนอนที่คนนอนมากกว่าคนเดียว  เพราะเมื่อเวลาคนหนึ่งหลับและอีกคน เปิดประตูเข้าออกห้องน้ำนั้นจัดว่าเป็นการรบกวนคนที่นอนอยู่เนื่องจากการ เปิดปิดประตูห้องน้ำนั้นทำให้ผนังหัวเตียงสั่นสะเทือนและรบกวนการนอนหลับแม้ ว่าคนที่นอนหลับจะไม่ได้ตื่นเวลาอีกคนเปิดปิดประตูก็ตามแต่ความถี่ของสมอง นั้นยังถูกรบกวนจากแรงสั่นสะเทือนจากการเปิดปิดประตูได้

ห้องน้ำแบบนี้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ห้องน้ำ ควรอยู่บริเวณที่ติดกับผนังภายนอกหรือไม่ควรอยู่กลางบ้าน  เนื่องจากว่า ห้องน้ำนั้นต้องการหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศหรือช่องแสงเพื่อให้ เกิดสภาพการหมุนเวียนของอากาศได้ดีซึ่งช่วยลดเรื่องความชื้นและสภาพอับของห้องน้ำอันเป็นเหตุให้เกิดการสะสมตัวของเชื้อโรคและกลิ่นเหม็น


ขอบคุณข้อมูลจาก :  baannatura

Photo by Ken Treloar on Unsplash

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com

Create Date : 24 พฤษภาคม 2561
Last Update : 24 พฤษภาคม 2561 16:25:35 น.
Counter : 112 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]