มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
สระน้ำตามหลักฮวงจุ้ย


1112-01


     สระน้ำ หรือบ่อน้ำที่ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของบ้านก็เป็นส่วนสำคัญต่อฮวงจุ้ยของบ้านเช่นกัน เพราะสามารถส่งผลกระทบต่อผู้อยู่อาศัยภายในบ้านได้ทั้งในทางบวกและในทางลบ

รูปทรงของสระน้ำที่ดี

1. สระน้ำ บ่อน้ำ หรือสระน้ำพุ ที่เป็นรูปทรงกลมและมีขอบรอบสระน้ำที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ใกล้อาคารบ้านเรือน จะส่งผลทำให้เกิดโชคลาภเพิ่มพูนขึ้นแก่ผู้อยู่อาศัย เหมาะสำหรับผู้ประกอบกิจการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องทางด้านการเงิน

2. สระน้ำพุ หรือบ่อน้ำพุ ที่เป็นรูปทรงกลมและมีขอบรอบสระน้ำที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ใกล้กับโรงงาน จะส่งผลทำให้คนงานในโรงงานมีจิตใจสงบ มีขวัญกำลังใจดี และมีความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีกำลังผลิตเพิ่มมากขึ้น และกิจการเจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า

3. สระน้ำพุ สระว่ายน้ำ หรือบ่อน้ำ ที่มีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าและตั้งอยู่ในระยะที่ห่างจากอาคารบ้านเรือนพอสมควร พลังหยินจะไม่สามารถก่อกวนผู้อยู่อาศัยได้ ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีโชคลาภ

4. สระน้ำ ที่เป็นรูปทรงคล้ายขนมใส่ไส้รูปสามเหลี่ยม จะทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในบ้านมีธุรกิจการงานที่ไม่มั่นคง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย แต่จะส่งผลดีต่อผู้มีอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง

รูปทรงของสระน้ำที่ควรเลี่ยง

1. สระน้ำ บ่อน้ำ หรือสระน้ำพุ ที่มีรูปทรงคล้ายเป็นลำแขนอุ้มกะละมังใส่น้ำ(เป็น 2 สระตั้งอยู่ใกล้กัน) ตั้งอยู่หน้าอาคารบ้านเรือน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดเป็นโรคตาได้ง่าย และยังทำให้ผู้หญิงผู้มีครรภ์มีสุขภาพที่ไม่ดี อาจแท้งบุตรได้

2. สระน้ำพุ สระว่ายน้ำ หรือบ่อน้ำ ที่เป็นรูปทรงกลมที่มีน้ำลึกขุ่นและสกปรก จะเป็นอัปมงคลต่อผู้อยู่อาศัยในอาคารบ้านเรือน ทำให้มีสุขภาพไม่ดี เป็นโรคปอดได้ง่าย และยังเป็นเหตุที่ทำให้เด็กเล็กในบ้านตกน้ำตายทุกรุ่น

3. สระน้ำ ที่เป็นรูปจันทร์เสี้ยวที่หันส่วนโค้งเข้าหาตัวอาคารบ้านเรือน จะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านเรือนมีชีวิตที่ไม่ค่อยจะเป็นสุข และโชคลาภเสื่อมถอย

4. สระน้ำ ที่เป็นรูปทรงคล้ายรูปทรงของผลน้ำเต้า จะทำให้ผู้อยู่อาศัยภายในอาคารบ้านเรือนมีเคราะห์ร้าย ประสบอุบัติเหตุได้ง่าย และมีสุขภาพที่ไม่ค่อยจะดี

     อย่างไรก็ดีน้ำเป็นองค์ประกอบที่ทำให้ได้รับพลังจากธรรมชาติได้ดีมากถ้าจัดวางอย่างถูกหลัก แต่อย่าลืมให้น้ำไหลรินอย่างนุ่มนวล เสียงน้ำที่กระทบกระทั่งรุนแรงเป็นเสียงที่เร่งเร้าจิตใจเกินไป นอกจากจะทำให้เกิดบรรยากาศที่ไม่สงบแล้ว ยังขับไล่พลังที่ดีให้หายไปได้ และสิ่งสำคัญ สระน้ำหรือบ่อน้ำควรมีปั๊มน้ำเพื่อช่วยให้น้ำมีการหมุนเวียนที่ดีเสมอ ให้เป็นบ่อน้ำเป็น

ขอบคุณข้อมูลจาก : อ.ตั้ม ศรีนเรศ horolive
ภาพจาก : pinterest


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 11 มิถุนายน 2561
Last Update : 11 มิถุนายน 2561 9:29:10 น.
Counter : 235 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]