เมษายน 2558

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
Yuzawa ski japan (Naeba Ski Resort) แบบแม่ๆลูกๆ

กลับมาจากทริปหลายอาทิตย์แล้วค่ะ สนุกสนามพาติดใจมากๆ กลับไปอีกแน่นอนค่ะ วันนี้เลยอยากแบ่งปันเผื่อแม่ๆคนไหนจะคึกพาลูกไปลุยแบบที่ไปมา ขอบอกว่ามันดีงามเหมาะกับเด็กๆมากๆ มาเริ่มที่วันไปสกีเลยแล้วกันเพราะดิสนีย์คงมีคนพูดถึงบ่อยแล้ว 

เราออกเดินทางจากตามนี้เลยค่ะ เปิดตารางแล้วยืนให้ที่ตู้ให้เจ้าหน้าที่ออกตั๋วให้เลยค่ะ แอบสะดวกดี


เลือกเวลาได้ตามใจชอบนะค่ะ แต่ขาเข้าเมืองเวลานี้แอบแน่นมากคนเยอะแต่เด็กๆก็สนุก กระเป๋าใบใหญ่ใบเดียวก็เป็นภาระนิดหน่อย ช่วงเปลี่ยนสถานีก็ต้องทำเวลาเผื่อหลงนิดนะค่ะ เพราะถามๆใครก็สื่อสารกันลำบาก.เลยต้องใช้อุปกรณ์ช่วยจูงลิงเอาไว้ทริปนี้รู้สึกคุ้มค่าสายจูงมากๆ


เตรียมอาหารให้พร้อมเพราะต่อคราวนี้นั่งนาน แต่เด็กๆก็เพลินค่ะ ไม่ต้องห่วงเรื่องห้องน้ำห้องท่านะค่ะ ยืนยันว่าสะอาดมาก

พอถึงสถานีคราวนี้ก็ต้องเตรียมต่อรถค่ะ ลงจากรถไฟมา จังหวะไม่ตรงรอบรถจากที่รรมารับก็เลยเดินเล่นรอรอบๆสถานีครั่งรี้เลือกพักที่prince Yuzawa มีbusมารับนะค่ะแต่เป็นรอบๆ ตารางเช็คที่หน้าเวปรรได้เลยค่ะ

 ระหว่างทางที่นั่งรถบัสไปก็ชมวิวหิมะครั้งแรกในชีวิต2ตี๋ เพลินมากๆแววตามีความสุขตลอดทางเพราะต้องผ่านอุโมงค์หลายรอบเด็กๆก็ตื่นเต้น

 Check in เรียบร้อย ภารกิจต่อมาคือ  เช่าอุปกรณ์สกีที่ขนไปแทบไปต้องใช้เลยที่นี่มีให้เช่าในราคาที่รับได้ แถมมีเจ้าหน้าคอยแนะนำให้ทุกสิ่ง ถ้าสนที่จะเล่นจริงจังแบบพี่ตี๋ก็ลงเรียนค่ะ ครูเป็นฝรั่ง ใจดี เข้าใจความซ่าส์ของเด็กได้ดี 2ชม สำหรับวันแรก ถือว่าดีเลยทั้ง2คน ทำให้แม่และยายได้พักร่างบ้าง 


ถามว่าปลอดภัยมั้ย? ที่แรกก็แอบกลัวนะค่ะ แต่พอให้เห็นทั้งวิธีเลือกอุปกรณ์ การตรวจเช็คก็แอบสบายใจมาตราฐานญี่ปุ่นดูรัดกุมมากๆ2ชั่วโมงผ่านไปไวมาก เด็กๆติดใจแต่4โมงลานปิด ฟ้าเริ่มมืดคนเริ่มทยอยกลับเข้าที่พัก เราก็ประสามือใหม่ครั้งแรก เค้ากลับเข้าเราก็เข้า แถมหิมะเริ่มทยอยตก เลยมาจบลงที่อาหาร ในโรงแรมมีมากมายหลายร้านหลายแบบ. ที่สำคัญ สด ถูกกว่าร้านดีๆในเมืองไทยแน่นอน

จานนี้ ทานได้ทั้งบ้านมีอุดงอีก2หม้อ 4คนทานได้สบายๆ

 แถมวิวเป็นลานสกีที่หิมะลงด้วย ขอบอกบรรยายกาศติ๋งเกาหลีสุดๆๆ กินอาหารเสร็จก็จับลิงอาบน้ำนอน สบายหายห่วง เพราะเหนื่อยหลับง่าย คืนแรกเลยผ่านไปแบบชิวล์ๆ

ตื่นเช้ามาบรรยากาศ...สดใสชื่นใจมากๆๆค่ะ

ข้อดีของที่นี่อีกอย่างคือเช้าขึ้นมา buffetเช้าแบบบริการตัวเอง.เด็กๆก็สนุกสนาน


วันนี้ทานข้าวเสร็จก็เปลี่ยนแนว จากเมื่อวานเรียนส่วนตัว วันนี้เรียนกลุ่ม ราคาทั้งวันพร้อมอาหารเที่ยงเท่าๆกับเราส่วนตัว2ชั่วโมงเลย ดังนั้นใครไปก็แนะนำไปลองแบบนี้ก่อนก็ได้นะค่ะ เพราะสุดท้ายไม่มีใครเลยก็เรียนตัวต่อตัวเหมือนเดิมคุ้มสุดๆ

อุปกรณ์สกีถ้ามาแบบนี้มีให้หมดไม่ด้วยเช่าไรเพิ่มเลยด้วยคุ้มค่าจริงๆ พลาดไปแล้วงวดหน้าเอาใหม่ ทั้งวันนี้ก็เลยหมดไปการเข้าเรียนส่วนคุณยายกับคุณแม่ก็เพลินเพลินตามร้านค้าต่างๆที่มีแต่อุปกรณ์สกีสารพัดอย่างไว้ขาย สรุปเลยไม่ได้เสียตังค์เท่าไรเลยรอดตัว

 ถามว่าเด็กๆชอบมั้ย บอกเลยว่ามากๆๆๆสุดๆๆ เรียกว่าแทบไม่อยากกลับ ตื่นนอนเช้าวันกลับแอบอยากอยู่ต่อ เช้านี้เราเดินทางไกลรอรถจากโรงแรมไปส่งเพื่อไปต่อรถไฟไปโอซ่ากาดังนั้นก็ช้อปเสบียงอาหารเผื่อเดินทาง

 ปิดท้ายรถเที่ยวแรกไปสถานนี11โมงต้องจองล่วงหน้า1วันนะค่ะ บริการฟรีส่งถึงสถานีทีมา

สรุปทริปนี้ ถ้าว่างแผนดีๆจองโรงแรมล่วงหน้าก็จะราคาดี 

ส่วนการเดินทางไม่อยากอย่างที่คิดสบายมาก  

ค่าใช้จ่ายโดยรวมอยู่ในระดับสมเหตุสมผลนะค่ะ อุปกรณ์ต่างๆก็มีให้เช่า แทบจะไม่ต้องขนไปให้เปลื้องแรง 

ความปลอดภัย บรรยากาศในโรงแรมดีเลย ที่อื่นดีกว่ามั้ยไม่รู้นะค่ะ เพราะนี่ครั้งแรกในชีวิตที่เคยไปแนวนี้

เดี๋ยวว่างๆจะมาต่อทริปโอซาก้านะค่ะ ไปแล้ว

Create Date : 01 เมษายน 2558
Last Update : 1 เมษายน 2558 11:43:10 น.
Counter : 1279 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ก่อนหน้านี้ ก็เป็นเพียงผู้หญิงทำงานนอกบ้าน บ้างานธรรมดาคนหนึ่ง ที่หลายครั้งคนถามว่าชีวิตนี้ต้องการอะไร ทำงานไปเพื่ออะไร คำตอบมีมากมาย แต่มาวันนี้ ขณะนี้ละทิ้งทุกอย่างมาเป็น Full time mommy ดูแลลูกลิงน้อยทั้ง 2 และ มีคำตอบให้คำถามเดิมได้ว่า ชีวิตนี้ต้องการให้ลูกมีความสุข มากกว่าที่มี๊เคยมี เคยเป็น รักลูกมาก และ มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณลูกที่มอบ ความเป็นแม่ให้มี๊ มี๊จะทำให้ดีที่สุด มี๊สัญญา...