กรกฏาคม 2552

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Switzerland Day 3 ( 17 June 2009)
หลับสบายมากเมื่อคืนแต่ด้วยความไม่ชินเราเลยรีบออกกันแต่เช้าจากเดิมว่าจะไป8โมงก็เร็วขึ้นเป็น 7 โมงออกเดินทางจากLauterbrunnenไปทานอาหารเช้ากันที่ Coop สถานีInterlaken ost พร้อมซื้อผลไม้ไปทานกันบนรถไฟต่ออีกเพื่อรักษาเวลาจากInterlaken ost เรามุ่งหน้าไปยัง Spiez - Visp - Zermatt เราถึงเวลา 11:14 จากเดิมที่คิดไว้ว่าจะลองนั่งcabel car เพื่อให้ครบทุกวิวแต่ดูสภาพความสูงแล้วไม่ผ่านมติแกงค์เลยเปลี่ยนมาเป็นขึ้นรถไฟสาย Gornergrat แทน ซึ่งพอออกจากสถานีมาก็ที่ขายตั๋ว Gornergrat bann (The matterhorn railway ) เราใช้swisspassลดราคาเหลือ 38 CHF สวยคุ้มราคาจริงๆๆระหว่างรอเวลาเราก็ฝากท้องไว้กับร้านPizzaหน้าสถานีรถไฟ ทานไปอย่างในรูป อร่อยทุกอย่างราคาสมเหตุสมผล ผล คือความอร่อยและอิ่มจากนั้นก็ช้อปรอเวลานิดหน่อยพอสวยงามก็ขึ้นรถไฟมุ่งหน้าสู่ The matterhornระหว่างทานวิว2 ข้างสวยแปลกตาดีมากเพราะเริ่มจากความเขียวของยอดไม้ไล่ไปจนผ่านอุโมงค์ไม้เจาะผ่านภูเขาสุดปลายอุโมงค์ 2ข้างทางก็เปลี่ยนเป็นสีขาวของหิมะสวยไปอีกแบบบรรยากาสต่างจากเมื่อวานมากวันนี้แดดจ้าฟ้าใสอากาศเย็มแต่ไม่มากเท่าเมื่อวานบนจุดชมวิวด้านบนวันนี้ฟ้าเปิดทำให้เราได้เห็นยอด matterhorn อย่างเด่นชัดมากๆๆ

บนนี้นอกจากร้านอาหาร (น่าทานมากๆๆมาคราวหน้าจะมาทาน) ร้านขายของที่ระลึกแล้วยังมีโรงแรมด้วย ราคาเท่าไรไม่รุ้คงเหมาะสำหรับนักเล่นสกีเราใช้เวลาอยู่บนนั้นเกือบ3 ชั่วโมงแล้วจึงกลับลงมา ความจริงZermatt เป็นอีกเมืองที่น่ารักแต่ด้วยความที่เราไม่อยากกลับถึง Lausanne ค่ำเกินไปเราเลยไม่ได้เดินเที่ยวที่นี่ กลับถึง Lausanne ตอนเวลา ทุ่มกว่าฟ้าสว่างเหมือนบ่าย 3 โมงอยู่เลยเดิยจากสถานีกลับบ้านถึงบ้านมีน้องเพชรและเอริคทำอาหารไทยไว้รอเมนูมื้อเย็นของเราประกอบด้วย แกงฮังเล + ข้าวสวยร้อนๆๆ ผัดผัก สปาเกตตี้ และอื่นๆๆๆอีกมากมาย ทานไปคุยไปเกือบ 4 ทุ่ม กว่าจะค่ำ ก็เลยแยกย้ายเข้านอนพรุ่งนี้จะไปไหนดีเดี๋ยวตื่นมาค่อยตกลงกันCreate Date : 09 กรกฎาคม 2552
Last Update : 9 กรกฎาคม 2552 17:02:43 น.
Counter : 431 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ก่อนหน้านี้ ก็เป็นเพียงผู้หญิงทำงานนอกบ้าน บ้างานธรรมดาคนหนึ่ง ที่หลายครั้งคนถามว่าชีวิตนี้ต้องการอะไร ทำงานไปเพื่ออะไร คำตอบมีมากมาย แต่มาวันนี้ ขณะนี้ละทิ้งทุกอย่างมาเป็น Full time mommy ดูแลลูกลิงน้อยทั้ง 2 และ มีคำตอบให้คำถามเดิมได้ว่า ชีวิตนี้ต้องการให้ลูกมีความสุข มากกว่าที่มี๊เคยมี เคยเป็น รักลูกมาก และ มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณลูกที่มอบ ความเป็นแม่ให้มี๊ มี๊จะทำให้ดีที่สุด มี๊สัญญา...