กุมภาพันธ์ 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
นับถอยหลังสู่วันเกิด
อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเกิดเด็กชายแล้วปีนี้ 2ขวบ เริ่มต้นของขวัญแบบMan Man ด้วยรถถัง ขับมันส์ สะเทือนมาก จนมี๊เริ่มกลัวว่าเล่นมากๆๆ เด็กชายจะเป็นไส้เลือนมั้ยเนี้ย เริ่มต้นวีรกรรมนี้พร้อมเสียงสรรเสริญของป๊า เมื่อเปิดท้ายรถ "อะไรเนี้ยใหญ่ไปเปล่า"จากนั้นก็ขน อุปกรณ์ กองโตชนิด ต้องวิศวน้อยเท่านั้นที่สามารถเพราะลำพังมี๊มิสามารถเแน่นอน ไหนจะตัวถัง ล้อ เกียร์ สายไฟ โอ้ มันจะเยอะอะไรขนาดนั้น รู้งี้ซื้อสำเร็จให้สามล้อแบกมาส่งดีกว่า เริ่มต้น แค่อุปกรณ์ก็สาหัสแล้ว แถมมีผู้ช่วยที่แสนจะเห่อ ขนาดนั่งรถกลับมาหลับยังละเมอ "รถ นั่งรถ " ค่อยช่วยวุ่นอยู่เป็นระยะๆแถมเสียงเชียร์เด็กชายที่คอยบอก "ป๊าช่าง ซ่อมรถรีหน่อย" ดูเหมือนจะเป็นแรงทำให้ป๊าที่เพิ่งเสร็จจากงานมาเหนื่อยดูฮึดสู้ทำไป มีมี๊ป้อนข้าวช่างน้อยช่างใหญ่ทำไปกินไป ก็มันส์ไปอีกแบบและเชียร์ไปมาจากดูเหมือนเด็กชายที่ไม่ยอมทานไร ชักนาน เริ่มอ้าปากทานข้าวมากขึ้น แต่ก็ไม่วายส่งเสียงเชียร์ป๊าตลอด "ป๊ารถรี เสร็จมั้ย" จนป๊ารีบมือได้แผลแถมมาหนึ่ง ได้หมอรีน้อย เป่าลมใส่มือ พร้อมบอก "ป๊าหายแล้ว ทำต่อ"จนในที่สุดสมการรอคอย รถถังยักษ์ของเด็กชายก็สำเร็จ คันใหญ่สมใจมี๊ เพราะคิดว่าจะได้เล่นนาน คุ้มๆๆแถมรถถังยักษ์ ก็สามารถวิ่งโลดได้ มาพร้อมเสียงเพลงดังจนแสบประสาทจนในที่สุดลงความเห็นว่าตัดสายลำโพงทิ้งซะมันจะได้ไม่มีเสียง เพราะนอกจากเสียงรถแล้วยังมีเสียงเด็กชาย ตะโกนอย่างเมามันส์ชนิดคิดว่าถ้าไปขับข้างนอกเปิดเพลงเพื่อนบ้านคงคิดว่ามาขายขวดแน่ เลยป๊าจัดการซะ เงียบสบายหูขึ้นเยอะ ที่นี้ก็เหลือแต่ใครขะเป็นบังคับ รีโมท พาทัวร์รอบหมู่บ้าน....งานนี้ไม่ม่อาสาสมัคร เลยต้องขับวนมันอยู่ในบ้านนี่แหละก่อน พรุ่งนี้ฟ้าใหม่มีแรงเดี๋ยวค่อยไปข้างนอกหล่ะกันจากการมีเจ้ารถถังยักษ์นี้ทำให้รู้ว่า
1 ลูกสามารถอ้อนและcontrol ป๊าและม๊ีได้เป็นอย่างดีป๊าบอกเหนื่อยเด็กชายก็จะหอม แก้มให้ป๊าทำต่อ มี๊ให้ทานข้าวก็ทาน ม่าป้อนไรก็กิน ป๊าต่อเสร็จบอกป๊า "แทง กิ้ว" หอมซ้าย ขวา จุ๊บปากอีกหนึ่ง รียกว่าครบsetกันไป

2 และได้รู้ว่าเด็กชายมีจินตนาการลำ้เลิศมาก สามารถขึ้นรถ โบกมือ "บาย รีไปเรียนแล้ว บาย" วนหนึ่งรอบ "รีกลับมาแล้ว จุ๊บ จุ๊บ"และไม่ว่ารถจะวิ่งหรือไม่วิ่ง เมื่อนั่งบนรถ สีหน้า แววตา ท่าทาง ของเด็กชายช่างทำให้มี๊หัวใจพองโตจริงๆๆ จนโดนป๊าบอกรถมันใหญ่ไป มี๊นิก็บอกดูตาลูกซิสุขแค่ไหน ป๊าก็บอกว่าก็สุขทุกวันแหละ มี๊บอกดูดีดี จนป็าเริ่มไม่ไหว โอโอ สุขก็สุข

3 แต่ก็ทำให้รู้ว่าบางครั้งเราอาจจะต้องรออีกนิดเพราะดูเหมือนว่างานนี้มี๊จะซื้อให้ไวไปหน่อย จริงอย่างป๊าว่า มี๊เองก็แอบเกรงๆว่า เดี๋ยวถ้ามี๊ไม่หัดขัด หรือใจใจแข็งต่อไปเด็กชายขอไรมีหวังมี๊ให้หมด จะพาเป็นพ่อแม่รังแกเด็กชายไป เอาไว้งานหน้ามี๊จะอดใจทำใจสู้ ไม่ซื้อให้ง่ายๆๆดีกว่า เอาเป็นว่า นานๆๆที่ ไม่ถี่หล่ะกันจะได้สบายใจกันไป

.....เดี๋ยวเจอกันอีกที่ Birth Day Party...............Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2553 20:37:11 น.
Counter : 1967 Pageviews.

3 comments
  
โฮ่วโฮ่ว!!!!! โดเรม่อนขับรถถัง
โดย: Pookie-NSE วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:15:42 น.
  
ความสุขที่ลูกได้พ่อแม่ยิ่งกว่าหลายๆๆๆๆเท่าจ้า
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: คุณยายจ้า (คุณยายจ้า ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:15:42 น.
  
ชอบจริง ๆ เลย เสื้อโดเรมอนตัวนี้
โดย: WICHAYAPA วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:46:43 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ก่อนหน้านี้ ก็เป็นเพียงผู้หญิงทำงานนอกบ้าน บ้างานธรรมดาคนหนึ่ง ที่หลายครั้งคนถามว่าชีวิตนี้ต้องการอะไร ทำงานไปเพื่ออะไร คำตอบมีมากมาย แต่มาวันนี้ ขณะนี้ละทิ้งทุกอย่างมาเป็น Full time mommy ดูแลลูกลิงน้อยทั้ง 2 และ มีคำตอบให้คำถามเดิมได้ว่า ชีวิตนี้ต้องการให้ลูกมีความสุข มากกว่าที่มี๊เคยมี เคยเป็น รักลูกมาก และ มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณลูกที่มอบ ความเป็นแม่ให้มี๊ มี๊จะทำให้ดีที่สุด มี๊สัญญา...