เมษายน 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ถึงเวลาตัดสินใจ

เรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า หลายทักว่าทำไมยิ้มปากเบี้ยว ก็เฉยๆเฉยมาก หนักขึ้นเพื่อนทักลูกก็ยิ้มปากเบี้ยว เอ้ยอันนี้ไม่ใช่แล้ว. เริ่มมาส่องกระจก เออจริงเบี้ยวจริง แต่ก็ปล่อยปะหล่ะเลยมานาน จนวันหนึ่งเจอน้องทัก ทักนี่ระดับเทพคือ น้องชำนาญด้านฟัน จากนั้นน้องก็กวักมือเรียกพรรคพวกมา พูดภาษาต่าวดาวใส่ สรุปพี่ควรหาหมอ พี่อาจต้องฝ่ากราม พี่อาจต้องพูดไม่ได้เป็นเดือน บราๆๆๆๆ ช๊อกนิดแต่เอาวะ ลองดูเผื่อมันจะดี เลยนัดแนะกับไปขึ้นย่านแม่  


ที่คณะทันตกรรม ทันสมัยมากๆๆ รพเกร๋ไก๋ไม่มีร่องรอยความเป็นโรงพยาบาลรัฐบาลในความทรงจำในอดีตเลย แต่พอได้คุยกับเจ้าหน้าที่เท่านั้น 555 ของแบบนี้มันเปลี่ยนไม่ได้ เจ้าหน้าโหดมาก ถามตอบแบบว่า คนตอบกลัวจะตอบผิด  น่าสะพรึ่ง แต่พอเจอพยาบาลที่ทำความสดใสน่ารัก ก็กลับมา อธิบายดี ว่าย่านแม่ที่กำลังจะขึ้นที่ทันสมัยที่สุดที่วงการมีตอนนี้ มันจะCT scanรอบศรีษะ ได้ฟิลม์แบบละเอียดขั้นเทพ ในเวลารวดเร็วทันใจ ได้ผลก็ไม่กล้าเปิด เดินกอดซองขึ้นรถกลับบ้าน ส่งผลต่อให้น้องคนงาม ส่งต่อให้คุณหมอ และแล้วก็ถึงวันอ่านผล คุณหมอมาสองท่าน ท่านหนึ่งเป็นเทพแห่งการจัดฟัน อีกท่านเป็นมือฝ่าเทพมาก ทั้งสองดูฟิลม์วิเคราะห์แล้ว เห็นควรว่า "ควรผ่าตัดพร้อมจัดฟันเพื่อรักษาระบบบดเคี้ยวทีเริ่มเสียรูป" คุณหมอที่จะผ่าบอกว่าการผ่าเป็นผ่าตัดใหญ่วางยาสลบต้องนอนรพแถมพูดไม่ได้อีกเดือนต้องใส่เหล็กด้ามหน้าไว้ แล้วอีกปีสองปีค่อยมาผ่าเอาออก ฟังแล้วขาอ่อน แต่ก็ตัดสินใจทำ ส่วนขั้นตอนจัดฟันคือเตรียมโครงสร้างฟันให้กลับมาบดเคี้ยวได้ใหม่ ก่อนฝ่าใช้ระเวลาร่วมผ่ารวมทุกสิ่งน่าจะ2ปี ดูดีฟังแล้วก็ตัดสินใจลุย เอาไงเอากัน 

 จากนั้นกลับมาบ้านเล่าให้คนนั้นฟังคนนี้ฟังกรี๊ด กลัวสิ ผ่าแล้วหน้าจะเปลี่ยน ดวงจะเปลี่ยนมั้ย จะเหมือนเดิมมั้ย จะนั้นจะนี่มั้ย จนเจอคำถามที่ว่าจะฟื้นมั้ย นอยด์เลยจ้า แม่ลูก3เกิดเป็นไรไปลูกน้อยจะเป็นไง

ส่งข้อความหาทีมทำฟันทันที เปลี่ยนใจช่วยให้คุณหมอหาวิธีอื่นที่จะรักษาโดยไม่ต้องผ่าให้ทีนะน้อง จะนานแค่ไหน จะติดอุปกรณ์อะไรเสมอมา ราคาเท่าไร พี่พร้อมลุย ก็เลยเข้าสู่ขั้นตอนที่1 คลีนฟัน อุดฟัน เพื่อพรุ่งนี้เย็นจะไปพบคุณหมอ เพื่อ ติดอุปกรณ์ และฟังแนวทางรักษา 

ถามว่าตื่นเต้นมั้ยก็แอบเขินนะ จะ40 มีใส่เหล็กดัดฟัน ลูก3อีก แต่เพื่อรอยยิ้มสยามที่สวยงามแล้วก็ลองดูกันสักรอบ จะเป็นไงก็ต้องลองดูไป. 
Create Date : 19 เมษายน 2558
Last Update : 19 เมษายน 2558 23:03:45 น.
Counter : 1425 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ก่อนหน้านี้ ก็เป็นเพียงผู้หญิงทำงานนอกบ้าน บ้างานธรรมดาคนหนึ่ง ที่หลายครั้งคนถามว่าชีวิตนี้ต้องการอะไร ทำงานไปเพื่ออะไร คำตอบมีมากมาย แต่มาวันนี้ ขณะนี้ละทิ้งทุกอย่างมาเป็น Full time mommy ดูแลลูกลิงน้อยทั้ง 2 และ มีคำตอบให้คำถามเดิมได้ว่า ชีวิตนี้ต้องการให้ลูกมีความสุข มากกว่าที่มี๊เคยมี เคยเป็น รักลูกมาก และ มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณลูกที่มอบ ความเป็นแม่ให้มี๊ มี๊จะทำให้ดีที่สุด มี๊สัญญา...