ธันวาคม 2552

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
KIRI Maya Day 1
ทริปนี้เป็นทริปที่วางแผนจองล่วงหน้ามาอย่างดีเพราะตั้งใจจะมาสูดอากาศหนาวที่เขาใหญ่กัน เราเลือกพักที่Kiri maya ตามคำเชิญของน้องรัก ซึ่งก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง เราวันอาทิตย์ที่ 27 Dec09 ออกเดินทางกันสายมากเรียกว่าแบบชิวๆๆของจริง ดูจากหน้าตาเด็กชายก็น่าจะรู้ว่าเที่ยว... ใหญ่ๆๆ...ช้างๆๆจากนั้นเราก็นัดรวมพลความอยากเที่ยวกันที่ ปตท กม 6 เส้นมิตรภาพ ปั้มใหญ่ห้องน้ำสะอาด จากนั้นเราก็มุ่งหน้าเขาใหญ่ด้วยการกลับรถเข้าซอยเดลี่โฮม ตรงเข้ามาเป้าหมายแรกของเราคือ Primo Posto ที่อากาศเชิงเขาวันนี้ช่างร้อนดีจริงๆๆ OMG นี่หรือหน้าหนาว ทำไมมันช่างร้อนได้ขนาดนี้ ที่นี่คนเยอะมากๆๆ ค่าเข้าคนละ55บาท สามารถเอาไปแรกของข้างในได้ บรรยากาศดี สีสวย น่าถ่ายภาพมากถึงมากที่สุดแต่ก็อย่างในรูป มีแต่คนและคนและคนมุมนี้ปลอดคนและนี่สิ่งใหม่ที่ทำให้เด็กชายตะลึง พร้อมเรียกว่า มี๊แน๊น..แน๊นจากนั้นความพยายามในการถ่ายภาพหมู่ของเราในแบบที่จะให้เด็กชายหยุดนิ่งก็สำเร็จเมื่อป๊าบอกว่าขณะนี้เวลา18นาฬิกา เด็กชายก็คงคิดว่าจะได้ยินเพลงชาติเลยเป็นแบบที่เห็นจากนั้นก็ทำให้เรารู้ว่าครั้งนี้คงอยากในการที่เราจะจับเด็กชายถ่ายภาพ ก็เลยทนร้อนไม่ไหวไปต่อมุ่งหน้าสู่ที่พัก เราพักที่Kiri maya ในส่วนMuTHI MAYA สวยสมการรอคอยจริงๆๆ หลังจากรับwelcome drink อะไรต่ออะไรเรียกร้อยเราก็เข้าห้องพักและกองทัพก็ต้องเดินด้วยท้องมื้อแรกของทริปนี้เราประเดิมด้วย...รสชาติดีหลังจากกลัวๆๆกล้าๆๆในการสั่งอยู่นานเพราะอ่านจากในCafeมาว่าอาหารไม่ดีเท่าไรแต่พอทานแล้วก็รสชาติดีมาก ถึงมากที่สุดที่เดียว ระหว่างที่ทุกคนทานก็มีสองคนที่ไม่ทานนั้นคือป๊าและเด็กชายที่เด็กชายไม่สามารถทนความน่าว่ายของสระน้ำได้เปิดห้องมาถึงก็ป๊าแจ๋ม แจ๋ม ลงไปตั้งแต่พี่คนสวยยังแนะนำห้องไม่ทันเสร็จบรรยากาศห้องพักแบบPool ...ของเราโซฟาด้านในที่เด็กชายจับจองเป็นที่นอน แข็งนอนสบายมากๆๆและถ้าสังเกตุให้ดีมุมโต๊ะยาวที่เห็น ที่นี่คือจุดเกิดเหตุที่1 ประจำทริปนี้ เด็กชายวิ่งจากสระเข้าห้อง สะดุดพร้อม ปากกระแทกเข้าสันโต๊ะ มี๊เห็นคาตาร้องจ๊ากๆๆเลือดกลบปาก โทรหาพนักงานที่นี่เร็วมาก มาพร้อมอุปกรณ์ปฐมพยาบาล กระติกน้ำแข็ง เด็กชายเห็นน้ำแข็งลืมเลือกกลบปากไปเลย นั่งกินน้ำแข็งสบายใจ สรุปเหงือกกระแทกด้านฟันบน ดีนะฟันไม่หัก สุดท้ายยกโต๊ะออกทันที

ห้องน้ำอ่างใหญ่มากๆๆสามารถลงแช่ได้ 3 คน สบาย สบายเลยและเป็นคนไม่ทานกาแฟแต่พอเจอเครื่องนี้ก็ขอลองหน่อยละกัน ลองเสร็จก็เสร็จจริงๆๆ สงสัยกลับไปต้องไปหาซื้อไว้ซักเครื่อง ชงมาหอมมากสระน้ำโรงแรมด้านติดกับที่ทานอาหารปิดท้ายคืนแรกของเรากันด้วยปาร์ตี้ย้อนหลังวันเกิดให้ป๊ากับ ชาบู sea food ทานบนเขา ริมสระ ก็สดอร่อยได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ


Create Date : 28 ธันวาคม 2552
Last Update : 28 ธันวาคม 2552 23:35:39 น.
Counter : 808 Pageviews.

1 comments
  
เห็นแล้วอยากไปมั่งจีะ

ค่าที่พักแพงไหมค่ะ
โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 2 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:29:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ก่อนหน้านี้ ก็เป็นเพียงผู้หญิงทำงานนอกบ้าน บ้างานธรรมดาคนหนึ่ง ที่หลายครั้งคนถามว่าชีวิตนี้ต้องการอะไร ทำงานไปเพื่ออะไร คำตอบมีมากมาย แต่มาวันนี้ ขณะนี้ละทิ้งทุกอย่างมาเป็น Full time mommy ดูแลลูกลิงน้อยทั้ง 2 และ มีคำตอบให้คำถามเดิมได้ว่า ชีวิตนี้ต้องการให้ลูกมีความสุข มากกว่าที่มี๊เคยมี เคยเป็น รักลูกมาก และ มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณลูกที่มอบ ความเป็นแม่ให้มี๊ มี๊จะทำให้ดีที่สุด มี๊สัญญา...