กรกฏาคม 2552

 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Switzerland Day 4 ( 18 June 2009)
วันนี้เราออกกันสายเพราะกะเที่ยวใกล้ๆๆเริ่มต้นมื้อเช้ากันที่ร้านอาหารแสนน่ารักตรงข้ามบ้านเป็นร้านของคุณป้าที่ทั้งร้านมีคุณป้าและผู้ช่วยชาวอินเดียเป็นร้านน่ารักๆๆสไตส์ vintageอาหารจานใหญ่มากเห็นจากโต๊ะข้างๆๆเลยสั่งแค่ 3 จานก็ทานกันอิ่มเลย คุณป้าใจดีแถมน้ำส้มคั่นให้เราอีกแก้วด้วยน่ารักมาก จากแผนการเที่ยวใกล้ๆๆของเราเราก็เริ่มต้นออกจากบ้านด้วยรถเมล์สาย 1 ไปลงที่ท่าเรือข้ามทะเลสาบเจนีวา เมือง Ouchy ใกล้ๆๆกับIMDมหาลัยของเอริคเพื่อรถเรือข้ามฝั่งไปเที่ยวใกล้ๆๆนั่นคือประเทศฝรั่งเศส เมืองเอเวียง ใช่แล้ว เมืองเอเวียง ที่นี่เป็นเมืองแหล่งน้ำแร่บรรจุขวด Evian แถมมีจุดให้สามารถเอาขวดมาเติมน้ำฟรีได้อีกด้วยตอนเราไปถึงเป็นเวลาเที่ยงก็เลยปิดปิดทั้งเมืองร้านต่างๆๆปิดหมดเปิดแต่ร้านอาหารก็เลยทำให้เราต้องทานอาหารกันอีกมื้อใหญ่เพื่อรอเวลาร้านต่างๆๆเปิดให้ได้เดิน


บ่าย 2 โมงก็เปิดเราได้ชม แหล่งผลิต ร่วมทั้งเติมน้ำจากแหล่งน้ำแร่ฟรีที่มีคนมารอคิวเติมอยู่เหมือนเราหลายคน แถมบ้างคนเอาขวดเปล่ามาเป็นลังเรียกว่าเติมกันเป็นอาชีพกันเลยก็ว่าได้

จากนั้นเราก็เดินเล่นชมรอบๆๆเมือง เมืองเล็กๆๆที่มีทั้งcasino ทั้ง พิพิธพันธ์ จุดชมธรรมชาติ ช่างหลากหลายดีเหลือเกิน
บ่ายแก่มากๆๆเราก็นั่งเรือข้ามกลับมาลืมบอกไปว่าเราข้ามเรือฟรีเพราะเรามี swisspassสุดคุ้ม มีบัตรเดียวเที่ยวทั่วจริงๆๆจากท่าเรือOuchy เรานั่งรถไฟใต้ดินMetros ไปลงแถวกลางเมืองเพื่อเดินเล่นแถวที่เมือวันแรกมานั่นคือย่านPlace St. Francois แถวนี้มีร้านมากมาย ไม่ว่าจะเป็น H&M Zara Bally แต่ไม่ถูกเท่าไรเลยสบายใจไม่เสียเงิน เญ้นนี้เมนูที่ตกลงกันไว้คือฟองดูร์อาหารประจำชาติ แต่ระหว่างเดินช้อปกันอยู่เจอพี่เจ้าของร้านอาหารไทยอัทธยาศัยดีก็เลยจบลงที่ร้านพีเค้าร้าน PHUKETร้านอาหารไทย รสชาติอร่อยแบบไทยๆๆแต่ราคาswiss คิดแบบคนswissก็ไม่แพงแต่คนไทยผลัดถิ่นแบบเรามื้อนี้ 165 CHF แพงอยู่ เสร็จจากนี้เราเดินกลับเพราะใกล้บ้านมาก เตรียมเก็บกระเป๋าพรุ่งนี้เราจะลาจากswissไป ที่อื่นแล้วCreate Date : 09 กรกฎาคม 2552
Last Update : 10 กรกฎาคม 2552 12:05:01 น.
Counter : 708 Pageviews.

1 comments
  
น่าสนุกจังเลยครับ
โดย: น้องลัคกี้ (ปูเป็น ) วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:2:45:48 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]ก่อนหน้านี้ ก็เป็นเพียงผู้หญิงทำงานนอกบ้าน บ้างานธรรมดาคนหนึ่ง ที่หลายครั้งคนถามว่าชีวิตนี้ต้องการอะไร ทำงานไปเพื่ออะไร คำตอบมีมากมาย แต่มาวันนี้ ขณะนี้ละทิ้งทุกอย่างมาเป็น Full time mommy ดูแลลูกลิงน้อยทั้ง 2 และ มีคำตอบให้คำถามเดิมได้ว่า ชีวิตนี้ต้องการให้ลูกมีความสุข มากกว่าที่มี๊เคยมี เคยเป็น รักลูกมาก และ มากขึ้นทุกวัน ขอบคุณลูกที่มอบ ความเป็นแม่ให้มี๊ มี๊จะทำให้ดีที่สุด มี๊สัญญา...