Fit Brain Learn Better

<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
8 กุมภาพันธ์ 2559
 

ตอบคำถามเรื่อง ทองคำแท่ง ที่รู้ไว้ได้ประโยชน์หลายคนสนใจเรื่องของการซื้อทองคำแท่งจะด้วยเหตุผลใดก็ตามคงจะมีคำถามที่สงสัยใคร่รู้วันนี้เรามีคำตอบที่จะช่วยให้กระจ่างมากขึ้นในเรื่องของทองคำแท่งส่วนจะเป็นคำถามอะไรบ้างนั้นมาดูคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ราคาทองคำแท่งที่นำไปขายคืนให้ร้านทองทำไมได้ราคาไม่ตรงกับที่สมาคมประกาศไว้คะ?

หลายคนก็อยากมีกำไรจากการขายทองคำแท่งและเวลาขายคืนก็อยากจะได้ตามที่สมาคมประกาศแต่ต้องทำความเข้าใจตรงจุดนี้ก่อนคือว่าร้านทองค้าปลีกโดยทั่วไปไม่ได้เป็นผู้ผลิตทองคำเองจะต้องเดินทางไปซื้อทองคำแท่งจากแหล่งผลิตโดยตรงเพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าของตนโดยร้านทองก็จะซื้อในราคาที่สมาคมประกาศด้วยเช่นกัน ดังนั้นร้านทองค้าปลีกจึงต้องบวกค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าเสี่ยงภัยและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ลงไปจึงทำให้ราคาไม่ตรงกับที่สมาคมประกาศไว้ค่ะ

อยากได้มาตรฐานทองคำแท่งที่ดีจะซื้อร้านไหน?

ปัจจุบันผู้ซื้อทองคำแท่งสามารถมีความมั่นใจในมาตรฐานทองคำแท่งเพราะร้านทองทุกร้านจะได้รับการรับรองมาตรฐานจาก สคบ.ซึ่งควบคุมโดยกฎหมายว่าด้วยฉลากโดยจะต้องติดฉลากตามถาดแต่ละถาดที่มีรายละเอียดเรื่องของน้ำหนัก เปอร์เซ็นต์ทองค่าแรง ชนิดสินค้า ให้ระบุไว้อย่างชัดเจนโดยสคบ.ได้ดำเนินการควบคุณมาตรฐานร้านทองผู้ผลิตให้ผลิตทองคำแท่งที่เป็นมาตรฐานเพื่อให้ทองคำแท่งที่ส่งไปขายทั่วประเทศมีมาตรฐานเดียวกันค่ะ

หลังจากฟังคำตอบเรื่องทองคำแท่งไปแล้วเชื่อว่าหลายคนคงหายสงสัยและเข้าใจการซื้อขายทองคำและมีความมั่นใจในการซื้อทองคำแท่งมากขึ้นซึ่งสิ่งนี้จะช่วยเป็นการยืนยันให้การตัดสินใจในการซื้อทองคำแท่งของคุณดีขึ้นด้วยค่ะ

สำหรับท่านใดที่สนใจเรื่องการซื้อขายทองคำแท่ง และต้องการรับคำปรึกษาสามารถมาขอคำปรึกษาได้ที่ บริษัท จีแคป จำกัด หรือสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อขายทองคำแท่งได้ที่ //www.gcap.co.th/gcapgold/product_tradeonline.php
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2559 14:24:53 น. 0 comments
Counter : 1382 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com