Fit Brain Learn Better

<<
มกราคม 2560
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
30 มกราคม 2560
 

เตรียมความพร้อมก่อนทำเลสิก


หากคุณมีการนัดหมายกับแพทย์สำหรับการเข้ารับการทำเลสิกแล้วรู้วิธีเตรียมความพร้อมก่อนการทำเลสิคเพื่อประโยชน์และความรวดเร็วในการรักษาการเตรียมความพร้อมจะช่วยให้คุณรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น คุณอาจจะหายจากอาการประหม่าหรือกังวลใจเกี่ยวกับการทำเลสิคแม้ว่าการทำเลสิคจะเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างปลอดภัยแต่คุณก็ควรเตรียมตัวและเตรียมใจให้พร้อม สำหรับการนัดหมายกับแพทย์เพื่อทำเลสิก

ในวันก่อนการทำเลสิก ควรหยุดใช้เครื่องสำอางโลชั่น น้ำหอม หรือครีม สารเหล่านี้อาจมีความเสี่ยงที่สารจะเข้าไปในดวงตาของคุณ จักษุแพทย์บางคนก่อนการทำเลสิคจะซักคุณอย่างละเอียดถึงกิจวัตประจำวันก่อนวันเข้ารับการรักษา เพื่อป้องกันโอกาสของการติดเชื้อ

คุณควรจะลางานอย่างน้อย 2-3 วันเพื่อให้ดวงตาของคุณสมานแผลและได้พักสายตา ในกรณีที่คุณไม่สามารถลางานได้ควรปรึกษาจักษุแพทย์ที่ทำการรักษาให้เขาแนะนำแนวทาง

วันที่คุณมาทำเลสิกคุณควรจะมีเพื่อนมาด้วยอย่างน้อย 1 คน เพื่อเป็นคนขับรถให้ตอนกลับเพราะหลังจากที่คุณทำเลสิกแล้ว คุณจะยังไม่สามารถขับรถเองได้

ในวันทำเลสิก ก่อนเวลานัดหมายคุณควรจะทานอาหารรองท้องมาก่อน แต่งตัวสบายๆ ไม่ใส่เสื้อผ้าที่มีแอคเซสเซอรี่เยอะเพราะมันจะลำบากเมื่อตอนคุณต้องเปลี่ยนชุดเพื่อเข้ารับการรักษาควรใส่เสื้อผ้าสบายๆ ที่ไม่ต้องเปลี่ยนเมื่อคุณกลับถึงบ้านเพื่อพักผ่อน

ไม่วิตกกังวล ทำตัวให้ผ่อนคลายก่อนการเข้ารับการรักษา จักษุแพทย์จะพูดคุยกับคุณเพื่อลดความวิตกกังวลของคุณและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายจะช่วยให้คุณใจเย็นขึ้น

ระยะเวลาในการทำเลสิกจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที 45 นาที แล้วแต่ความชำนาญของแพทย์ผู้ทำการรักษา


การปฏิบัติตัวหลังการรักษาในสัปดาห์แรก

ผู้ป่วยควรระมัดระวังไม่ให้น้ำหรือฝุ่นเข้าตาและไม่ควรขยี้ตาโดยเด็ดขาด ควรปิดฝาครอบตาก่อนนอนทุกคืนเป็นเวลา 1 สัปดาห์เพื่อป้องกันการเผลอขยี้ตาระหว่างนอนหลับ หยอดยาปฏิชีวนะและน้ำตาเทียมตามคำแนะนำของแพทย์ ไม่ควรไปในที่ที่มีฝุ่นละอองจำนวนมาก หากเลี่ยงไม่ได้ควรสวมแว่นกันแดดเพื่อป้องกันฝุ่นและลมเข้าตางดการแต่งหน้าโดยเฉพาะบริเวณรอบๆ ดวงตา ควรสวมแว่นกันแดดเมื่อต้องทำกิจกรรมในสถานที่ที่มีแสงจ้า และงดการว่ายน้ำเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และงดการดำน้ำเป็นเวลา 1 เดือน 

หากท่านใดที่สนใจอยากทำเลสิก เราขอแนะนำ ศูนย์เลสิค Laser Vision ที่มีประสบการณ์ยาวนานในการรักษาสายตาด้วยวิธีการเลสิคกว่า18 ปี พร้อมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้รับมาตราฐานระดับสากลและนอกจากนี้ การเตรียมร่างกายให้พร้อมตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัดจะช่วยให้ผลการรักษาออกมาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
 

Create Date : 30 มกราคม 2560
1 comments
Last Update : 30 มกราคม 2560 9:38:12 น.
Counter : 803 Pageviews.

 
 
 
 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
 
 

โดย: nokyungnakaa วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:33:08 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com