HP ROAR SR7250 Wireless Speaker ลำโพงพกพาขนาดเล็ก แต่คุณภาพเสียงเกินตัว

ยุคสมัยเปลี่ยนไป รูปแบบการใช้ชีวิตของหลายๆ คนก็เปลี่ยน โดยเฉพาะในเรื่องของการเดินทาง ความบันเทิงหรืออุปกรณ์ที่ใช้ติดตัวก็เปลี่ยนไป มองเห็นได้จากผู้คนในวันนี้ไม่นิยมพกของใหญ่ๆ ติดตัว แต่เน้นที่ความสะดวกในการพกพา เริ่มตั้งแต่โทรศัพท์ แท็บเล็ต โปรเจกเตอร์หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารต่างๆ ต้องเล็ก พกง่าย เชื่อมต่อสะดวก จึงเห็นได้ว่าเทคโนโลยีต่างๆ ดูจะเชื่อมกันง่ายขึ้นทุกวัน

HP ROAR SR7250 (0)

เช่นเดียวกับลำโพงที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ หากใครจะเดินทางไปจัดปาร์ตี้หรือประชุมสัมมนากับกลุ่มเพื่อน คงไม่มีใครอยากจะแบกลำโพงตัวโตๆ สายยาวๆ ออกจากบ้านกันแล้ว กลายเป็นว่าลำโพงขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์โมบายติดตัวได้ กลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูทันสมัย สวยสะดุดตา พลังเสียงที่ตอบโจทย์ได้และการเชื่อมต่อไร้สายอย่างรวดเร็ว เท่านี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เกือบครบแล้ว เช่นเดียวกับลำโพง HP ROAR SR7250 ซึ่งเป็นลำโพงไร้สาย ที่เข้ามาช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการดูหนัง ฟังเพลง จัดประชุมกลุ่มเล็ก ปาร์ตี้ง่ายๆ สบายๆ ในบ้านเพื่อนก็ยังไหว ด้วยขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเล็กน้อย แต่ให้พลังขับได้น่าสนใจและมีการเชื่อมต่อไร้สายผ่านบลูทูธได้อีกด้วย น่าสนใจแล้วใช่มั้ยครับ ลองมาดูกันว่าลำโพงจาก HP รุ่นนี้ มีหน้าตาเป็นอย่างไรและคุณภาพน่าสนใจเพียงใด

เปิดกล่อง HP ROAR SR7250 Wireless Speaker

HP ROAR SR7250 (1)

แพ็คเกจของลำโพงจาก HP รุ่นนี้ ดูค่อนข้างจะเป็นทางการดีทีเดียว ด้วยดีไซน์ที่มองเห็นอุปกรณ์ทั้งชิ้น พร้อมรายละเอียดบอกข้อมูลพื้นฐานมาบนกล่อง ภายใต้สกรีนสีฟ้าสดใส ซึ่งรุ่นนี้เป็นหนึ่งในซีรีส์ Roar ที่มีพี่น้องอยู่ด้วยกันหลายรุ่น

HP ROAR SR7250 (2-2)

ภายในกล่องประกอบไปด้วยคู่มือ สาย USB Charge สำหรับต่อกับโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์, สายสัญญาณต่อกับพอร์ต Audio 3.5mm และซองสีดำสำหรับใส่ลำโพงในการเดินทาง

Specification

 • Battery life : Up to 12 hours
 • Battery : 1 Li-Ion rechargeable internal battery included
 • Color : White; Blue end caps
 • Wireless technology : Bluetooth® connectivity up to 30 ft (10 m)
 • Frecuency : 80-16 Hz
 • Wattage : 15W RMS
 • Sound pressure : 96 dB(A)
 • Compatibility : Compatible across all devices having a Bluetooth® or a 3.5 mm audio connector.
 • Minimum system requirements : Bluetooth®
 • Dimensions : 7.4 x 3 x 3 in
 • Weight : 18.7 oz
 • Warranty : One-year limited warranty
 • What’s in the box : Speakers; USB AC adapter; USB cable; Audio cable; Travel case; Documentation; Warranty

ลองใช้งาน HP ROAR SR7250 Wireless Speaker

HP ROAR SR7250 (2)

หน้าตาของ HP ROAR SR7250 มาในสไตล์ของสามเหลี่ยมด้านเท่า แต่เป็นกระบอกยาว ด้วยการออกแบบให้จัดวางบนพื้นได้ง่าย ตามรูปแบบของ Portable ทั่วไป ซึ่งก็ช่วยให้การจับถือหรือเคลื่อนย้ายสะดวกมากทีเดียว

HP ROAR SR7250 (3)

ด้านข้างซ้ายจะเป็นพอร์ตต่อพ่วงสัญญาณผ่าน Audio In 3.5mm และเชื่อมต่อกับ Micro USB สำหรับชาร์จไฟให้กับลำโพง ซึ่งเป็นพอร์ตที่ใช้กันทั่วไปเป็นมาตรฐาน พร้อมปุ่ม Power-on สำหรับเปิดทำงาน

HP ROAR SR7250 (4)

ด้านขวาเป็นปุ่มสำหรับเพิ่มและลดเสียง นูนขึ้นมา ใช้การกดนิ้วไปเบาๆ ก็ตอบสนองได้แล้ว นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานของ calls and talk hands-free หรือการรับสายโทรศัพท์เมื่อมีสายเข้ามายังโทรศัพท์ที่เราใช้อยู่ ก็สามารถรับสายและสนทนาได้จากลำโพง

HP ROAR SR7250 (5)

ด้านล่างมีฟีตหรือฐานสำหรับจับยึดตัวลำโพงเข้ากับพื้นได้อย่างแน่นหนา เมื่อตัวลำโพงไม่เคลื่อนไหว ก็จะส่งผลดีต่อเรื่องของเสียงอีกด้วย

HP ROAR SR7250 (6)

เทียบขนาด HP ROAR SR7250 กับมือของผมเอง จะเห็นได้ว่าใหญ่กว่าฝ่ามือเล็กน้อยเท่านั้น การจับถือค่อนข้างสบายเพราะวัสดุไม่ลื่นไหล จะเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนก็สะดวก น้ำหนักเหมือนเราถือหนังสือพ๊อกเก็ตบุ๊คหนาๆ เล่มหนึ่ง

HP ROAR SR7250 (7)

การเชื่อมต่อเพื่อชาร์จไฟผ่านทาง Micro USB ซึ่งอาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานเหมือนกัน แต่เมื่อเต็มแล้วก็สามารถใช้งานได้ยาวนาน ซึ่งในสเปกแจ้งไว้ถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว

HP ROAR SR7250 (8)

เมื่อกดปุ่มเพาเวอร์เริ่มการทำงาน จะมีไฟสีขาวแสดงขึ้นมาบนปุ่มนี้ เป็นการบอกสถานะที่พร้อมการทำงาน แต่ถ้ากระพริบจะหมายถึงแบตฯ เริ่มหมด

HP ROAR SR7250 (9)

HP ROAR SR7250 รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายเป็นพื้นฐาน แต่ก็สามารถใช้งานร่วมกับสายสัญญาณ 3.5mm จากแหล่งจ่ายสัญญาณอื่นได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ตหรือพีซี โน๊ตบุ๊คก็ตาม ขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ใช้

Conclusion

จากการใช้งานกับ HP ROAR SR7250 ลำโพงขนาดเล็กกระทัดรัดรุ่นนี้ บอกได้ดีถึงคุณภาพที่ทาง HP ดูจะใส่ใจในรายละเอียดมากยิ่งขึ้น อาจจะสังเกตได้ว่า HP หันมาปรับปรุงการใช้งานในรูปแบบความบันเทิงอย่างจริงจังมากขึ้น ตั้งแต่โน๊ตบุ๊คและ Accessories ต่างๆ รวมถึงลำโพงที่เป็น Wireless Portable Speaker เหล่านี้ ทั้งในเรื่องของการออกแบบ สีสันและเทคโนโลยีที่นำมาใส่เอาไว้ เชื่อว่าน่าจะทำให้ผู้ใช้หลายคนหันมาสนใจกันมากขึ้น เช่นเดียวกับการใช้งาน ที่เน้นความเรียบง่าย ตรงๆ ไม่อ้อมค้อม การเชื่อมต่อลำโพงชุดนี้ แทบจะไม่จำกัด เพียงคุณเปิดบลูทูธ แล้วเชื่อมต่อ เปิดฟังเพลงหรือดูหนังเรื่องโปรด ลำโพงก็ตอบสนองคุณได้ทันที และเมื่อมีเสียงเรียกเข้า จะรับจากเครื่องหรือเปิดเป็น Speaker จากลำโพงก็ได้ไม่ต้องเปลี่ยนไป-มา

เรื่องของเสียงก็สำคัญ ใครที่มองว่าลำโพงเล็กๆ แบบนี้ จะเอาเรี่ยวแรงที่ไหนมาหรือฟังแล้วเสียงที่ดังพอหรือไม่ อยากจะแนะนำให้ลองกัน ถ้าหากคุณไม่ได้หูทองต้องเน้นเสียงและรายละเอียดที่เนียนกริ้บแล้วล่ะก็ เชื่อว่าลำโพงนี้สามารถให้คุณได้มากพอ เพราะไม่ว่าจากการลองเล่นเกมหรือดูหนัง ที่เน้นความหนักแน่นและเก็บรายละเอียดเสียงได้พอสมควร เสียงที่ได้นั้นถือว่าผ่านเกณฑ์ได้สบาย แต่ในเรื่องของทิศทางในเกมอาจจะไม่เต็มที่นัก แต่เอฟเฟกต์จัดหนักได้เลย ส่วนของเสียงนั้น เน้นทุ้ม กลาง เก็บแหลมได้ยากหน่อย ตามรูปแบบของลำโพง แต่ก็ฟังเพลง แนวต่างๆ ได้สบาย ยิ่งถ้าได้แผ่นจากต้นฉบับก็ยิ่งเติมอารมณ์ได้ดีทีเดียว แต่อาจจะมีอาการพร่าไปบ้าง เมื่อเปิด Volume กันแบบสุดขีด ก็เรื่องปกติที่เป็นข้อจำกัดของลำโพงเล็กๆ แบบนี้ ก็นับว่า HP ROAR SR7250 เป็นลำโพงที่ออกมาตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐานได้ดี อีกทั้งคุณสมบัติการใช้งานและดีไซน์ก็ไม่ได้ขี้เหร่อีกด้วย ใครสนใจก็ลองไปฟังกันดูครับ แล้วค่อยตอบว่าโดนใจมากน้อยเพียงใด

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวย ทันสมัย ขนาดกระทัดรัด
 • รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่านทางบลูทูธ
 • คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีและมีระยะเวลาการทำงานที่นานพอสมควร

ข้อสังเกต

 • มีอาการสั่นพร่าเมื่อเปิด Volume สูงๆ
 • ให้โทนเสียงในแบบทุ้มกลางเยอะ
credit : notebookspec.comCreate Date : 09 ธันวาคม 2557
Last Update : 9 ธันวาคม 2557 10:59:31 น. 0 comments
Counter : 1425 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teayneverdie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add teayneverdie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.