[HP] ระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ HP Sure Start จะมาพร้อมกับโน๊ตบุ๊ครุ่น EliteBook ในเร็วๆ นี้
ปฎิเสธไม่ได้หล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นเรื่องการโดยขโมยข้อมูลที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของใครนั้นก็ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องใส่ใจทั้งสิ้นไม่ว่าคุณจะใหญ่โตเป็นประธานาธิบดีหรือเป็นแค่คนหาเช้ากินค่ำที่ใช้คอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมหรือทำงานทั่วไป เพราะในปัจจุบันนั้นเราทุกคนต่างก็มีการพึ่งคอมพิวเตอร์กันมากขึ้นทุกวันๆ แถมบางทีคุณก็ต้องป้อนข้อมูลส่วนตัวลงไปบนคอมพิวเตอร์ด้วยอีกไม่ว่าจะเป็นข้อมูลที่อยู่, บัตรเครดิต ฯลฯ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ก็เสี่ยงมากๆ กับการที่จะโดนผู้ประสงต์ร้ายเจาะเข้ามาขโมยเอาไปใช้ครับ

hp-sure-start-will-begin-in-next-elitebook-600

เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาดล่วงหน้าสำหรับผู้ใช้ในระดับทั่วไป ทางผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ค(รวมไปถึง PC Desktop) ต่างก็พยายามที่จะนำเสนอฟีเจอร์ความปลอดภัยที่มาทั้งในรูปแบบของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ให้เราๆ ท่านๆ ได้ใช้งานกัน โดย HP เองนั้นก็เป็นหนึ่งในผู้ผลิตที่คอยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้ HP มาโดยตลอด ซึ่งระบบความปลอดภัยล่าสุดที่มีชื่อว่า “HP Sure Start” นั้นถูกลือกันอย่างกว้างขวางในสื่ออนไลน์ว่าอีกไม่นานนี้จะถูกนำมาใช้อย่างเป็นทางการโดยโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกที่จะมาพร้อมกับเทคโนโลบีนีก็คือ EliteBook รุ่นใหม่ครับ

“HP Sure Start” นั้นจะป้องกันความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ตั้งแต่รากฐานของเครื่องคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) ซึ่งนั่นก็คือมันจะทำการป้องกัน BIOS (Basic Input/Output System) เพราะ BIOS นั้นเป็นเสมือนกับจิตใจของเครื่องคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) ที่ถ้าคาดไปแล้วก็ไม่สามารถใช้งานได้ครับ เวลาที่เครื่องคอมพิวเตอร์เริ่มต้นการทำงาน BIOS จะเป็นสิ่งแรกที่ถูกเปิดขึ้นมาเพื่อที่จำทำการเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์ทุกๆ ส่วนเข้าด้วยกัน เมื่อตรวจสอบฮาร์ดแวร์และเชื่อมต่อฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกันแล้ว BIOS ก็จะทำการเรียกระบบปฎิบัติการที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นมาครับ

ด้วยหลักการดังกล่าวนี้นั้น BIOS จึงเป็นส่วนสำคัญมากๆ ที่ผู้ไม่ประสงค์ดีจะใช้เป็นเส้นทางในการเจาะเข้าสู้เครื่องคอมพิวเตอร์ของเป้าหมายครับ ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันในระดับรากก่อนที่ผู้ไม่ประสงค์ดีจะเจาะเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของเราๆ ท่านๆ ได้ “HP Sure Start” รุ่นใหม่ซึ่งนับเป็นรุ่นที่ 3 นั้นจะทำหน้าที่ในการปกป้อง BIOS เมื่อตรวจพบว่า BIOS มีสิ่งแปลกปลอมเกิดขึ้นภายใน BIOS แถมหลังจากนั้น “HP Sure Start” รุ่นที่ 3 ก็จะทำการกู้การตั้งค่าต่างๆ ของตัวเครื่องให้เป็นไปตามที่ผ่าน IT ของบริษัทกำหนด(หรือผู้ใช้งานกำหนดเอาไว้)

นอกจากจะตรวจสอบที่ BIOS แล้ว “HP Sure Start”รุ่นที่ 3 จะยังตรวจสอบตัวตนของผู้ใช้อีกโดยสามารถตรวจสอบได้ทั้งทาง Webcam และลายนิ้วมือเพื่อเป็นการยืนยันอีกขั้นหนึ่ง แน่นอนครับว่า “HP Sure Start” รุ่นที่ 3 นั้นน่าจะเหมาะกับผู้ใช้ในระดับองค์กรมากกว่าผู้ใช้ในระดับทั่วไป แต่ทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้อีกเช่นเดียวกันว่าในทุกๆ วันนี้ผู้ใช้ระดับทั่วไปจำนวนไม่น้อยก็ใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์(โน๊ตบุ๊ค) ของส่วนตัวและงานบนเครื่องเดียวกันดังนั้นแล้วการมีระบบป้องกันที่ดีกว่าก็ย่อมปลอดภัยกว่าอย่างแน่นอนครับ ทั้งนี้ตามข่าวลือนั้นพบว่าโน๊ตบุ๊ครุ่น EliteBook 840 G3, EliteBook 1040 G3 และ EliteBook 840 G4 จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้ครับ

หมายเหตุ – EliteBook 840 G3 มีจำหน่ายแล้วในปัจจุบันโดยจากข่าวลือนั้นระบุว่าสามารถอัพเกรดไปใช้ “HP Sure Start”รุ่นที่ 3 ได้ครับ

ที่มา : notebookcheck / notebookspec.com
Create Date : 20 ธันวาคม 2559
Last Update : 20 ธันวาคม 2559 0:48:21 น. 0 comments
Counter : 525 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teayneverdie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add teayneverdie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.