[eSports Special] การแข่งขัน Overwatch World Cup จะทำให้วงการ eSport ไทย ยกระดับไปอีกขั้น! ร่วมเชียร
ในตอนนี้นั้นก็มีการแข่งขั้นเกมระดับโลกอย่าง Overwatch ในรายการ Overwatch World Cup โดยเป็นรายการที่รวบรวมทีม ที่มีอันดับ SR เฉลี่ยสูง เป็นอันดับต้นๆของโลกนั้นมาแข่งกันโดยในตอนนี้นั้นก็แข่งขั้นอยู่ในตอนนี้เป็นการแข่งขั้นในรอบ Group Stage ที่แข่งกันที่ เซียงไฮ้ ประเทศ จีน นั้นเอง โดยประเทศไทยก็ได้สิทธิ์ ในการส่งทีมเข้าแข่งขั้นด้วย โดยการแข่งขั้นในครั้งนี้จะช่วยยกระดับวงการ eSport ให้กับประเทศไทยให้เข้าสู่ระดับโลกอย่างแท้จริง!!!

มาทำความรู้จักกับเกม Overwatch กันก่อน

Overwatch นั้นเป็นเกมแนว FPS ที่ต้อนเน้นการทำงานเป็นทีมโดยจะมีตัวละครให้เลือกอย่างหลากหลายโดยจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ๆนั้นก็คือ Offensive (ดาเมจ) ที่เป็นตัวที่ทำดาเมจได้ดีโดยภายในเกมจะเรียกว่า DPS  / Defence (ป้องกัน) เป็นตัวละครที่จะเน้นไปที่การป้องกัน หรือ Control จุดนั้นๆได้ดี / Tank (แท๊ง) เป็นตัวที่มีเลือดค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษ เป็นตัวที่ต้องคอยรับดาเมจให้เพือน หรือ บางตัวก็อาจจะเข้าไปล้วงเหล่า Support ได้ / Support (สนับสนุน) เป็นตัวละครที่เน้นช่วยให้เพื่อนในทีมนั้นเล่นได้ง่ายขึ้นโดยนอกจากการฮีลแล้ว ในบางตัวละครก็สามารถเพิ่มเกราะ หรือ เปิด Teleport ให้เพื่อนถึงเป้าหมายได้ไวขึ้น โดยเกมนั้นจะแบ่งทีมเป็น 2 ฝ่ายนั้นก็คือ Red และ Blue โดยในแต่ละด้านก็จะมีเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป บางด้านฝ่าย Red ต้องเป็นฝ่ายเข้าไปยึดพื้นที่ของฝ่าย  Blue เพื่อให้ได้รับชัยชนะ โดยรวมๆแล้วเกมนี้จะเน้นไปในเรื่องการคุมพื้นที่กันเป็นหลักนั้นเอง

Overwatch World Cup คือรายการอะไร

โดยรายการ Overwatch World Cup นั้นจะเป็นการที่รวบรวม 32 ประเทศที่มีค่า SR เฉลี่ยเยอะที่สุดมาแข่งขั้นกัน โดยปีนี้จะเอาผู้เล่น 8 ทีมที่มีผลงานดีที่สุดในรอบ Group Stageไปแข่งขันในงาน BlizzCon 2017 โดยแน่นอนว่าประเทศไทยนั้นได้มีสิทธิเข้าไปแข่งขั้นในรายการนี้ด้วยอันดับ MMR อยู่ในอันดับ 23 จากทั่วโลก สำหรับใครอยากรู้ว่าประเทศไหนสูงสุดละก็ติดตามได้ในเว็ป Overwatch World Cup ได้เลยครับผม

การแข่งขั้นครั้งนี้เป็นตัวแทนประเทศไทยอย่างแท้จริง

โดยรูปแบบการแข่งที่เปลี่ยนไปจากปีอืน จากการแข่งขั้นหาทีมตัวแทน เปลี่ยนเป็นให้แต่ละประเทศโหวด committee หรือ ผู้จัดการทีมขึ้นมาเพื่อให้ทำการคัดเลือกผู้เล่นอีกหนึ่งทีโดยจะนำผู้ที่มีประสบการณ์ใน Overwatch มาโหวตกัน โดยผู้ที่ได้เป็น Committee เป็น 9Arm , Ravee และ KOKFC โดยช่วยหลังเปลี่ยนเป็น Sunwaltz จาก Dreamcaster ในภายหลัง โดยพอได้ Committee มาแล้ว ทาง Committee จะเป็นคนคัดเลือกผู้เล่นจาก 100 อันดับในประเทศไทยเพื่อมาเข้าร่วมทีมเป็นทีมชาติไทยอย่างแท้จริง

ประเทศไทยมีโอกาสในงานแข่งครั้งนี้แค่ไหน ?

โดยในการแข่งขั้นครั้งนี้นั้นไทยอยู่กรุ๊ป B จะเรียกว่า Group Of Death ก็ไม่ผิดเพราะว่ามีทีมชาติฝรั่งเศสนั้นยกทีม Rogue ที่เป็นทีมอันดับ 1 ของโลกมายกทีมถือว่าน่ากล้วในระดับหนึ่งโดยทีมไทยนั้นสามารถผ่านรอบ Group stage ไปได้นั้นจะต้องใช้ความพยายามและการแก้เกมที่เฉียบคมซึ่งแอดก็เชื่อว่าไทยนั้นสามารถทำได้อย่างแน่นอนส่วนทีมอืนๆอย่าง เดนมาร์ค และ อาเจนติน่า นั้นทีมไทยน่าจะสามารถคว้าชัยชนะมาได้อย่างไม่ยาก

ขอขอบคุณ รูปภาพจาก Surasak Winij MM แห่ง twitch ครับผม

ประเทศไทยตื่นตัวกับการแข่งขั้นครั้งนี้แค่ไหน ?

โดยการแข่งขั้นครั้งนี้จะเป็นการแข่งขั้นเกมที่มีคนดูเยอะมากกว่า 9,000 คนโดยเยอะที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลกในช่วงการแข่งขั้นระหว่าง ไทย เจอกับ ฝรั่งเศส ในวันที่ 15/07/2017 ที่ผ่านมาจึงทำให้เห็นว่าเกมเมอร์ไทยค่อนข้างตื่นตัวกับการแข่งขั้นในครั้งนี้มากในระดับหนึ่งไม่ว่าจะเป็นคนที่เล่นเกมอยู่แล้ว หรือ ไม่ได้เล่นก็ต่างหันมาสนใจกับการแข่งขั้นครั้งนี้โดยเหล่าสือเกมต่างๆทุกสื่อก็ต่างรวบรวมความสนใจมาที่การแข่งขั้นครั้งนี้กันอย่างเต็มที่

Overwatch World Cup คือการแข่งขั้นที่ทีมไทยจะได้ทะยานในระดับโลกอย่างแท้จริง!!!

ก็จริงอยู่ที่ประเทศไทยก่อนหน้านี้ในวงการ eSport ได้คว้าการชัยชนะในการแข่งขั้นในเวทีระดับโลก แต่ในเกมเหล่านั้นก็มักจะเปิดให้บริการ เพียงบางประเทศ เท่านั้น แต่สำหรับเกม Overwatch นั้นเกมจากทางค่าย Blizzard เป็นเกมที่เปิดให้บริการทั่วโลก ดังนั้นทีมทุกทีมจากทั่วโลกต่างเล็งที่จะมาเข้าการแข่งขั้นในรายการนี้ และไทยก็ได้รับตั๋วเข้าแข่งขั้นอันดับที่ 23 ดังนั้นการแข่งขั้นครั้งนี้ก็ไม่ต่างกับ บอลโลก ในวงการ eSport ดังนั้นการแข่งขั้นในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มชื่อเสียงของวงการ eSport ของไทยได้อย่างดี โดยก่อนหน้านั้นในปีที่แล้ว ทีมไทยก็สามารถชนะผ่านเข้าสู่รอบ Final ได้แถมยังได้แจ้งเกิด mickie ผู้เล่นจากประเทศไทยที่ได้ไปแข่งขั้นในทีมระดับโลกอย่าง EnVyUs ดังนั้นการแข่งขั้นในครั้งนี้ถือว่าทีมไทยได้เปรียบในด้านตัวผู้เล่นที่มีประสบการณ์พอสมควร

จากอดีตถึงปัจจุบันนั้นวงการ eSport ไทยได้เติบโตมาเรื่อยๆ เริ่มจากเกม Ragnarok ที่ไทยสามารถคว้าแชมป์โลก มา ถึง 5 สมัย ส่งไม้ต่อมาให้ทีม DotA ระดับเอเชีย อย่าง Trust Gaming จนตอนนี้ถึงยุคของ Overwatch กับวงการ eSport ที่โตขึ้นมามากแถมโอกาสที่ประเทศไทยจะได้เข้าร่วมเวทีระดับโลกก็มาขึ้นเรื่อยๆ นั้นแสดงให้เห็นว่า eSport ไทย นั้นไม่ธรรมดาจริงๆครับผม


Credit  notebookspec.com
Create Date : 16 กรกฎาคม 2560
Last Update : 16 กรกฎาคม 2560 20:40:50 น. 0 comments
Counter : 469 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

teayneverdie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2560
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
16 กรกฏาคม 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add teayneverdie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.