ธันวาคม 2562

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Unseen Krabi |Day Alone ลองเที่ยวคนเดียวก็คงเฟี้ยวดี x Mamy Booking
           
                 สวัสดีค่าบล็อกนี้ไม่มารีวิวการท่องเที่ยวและยังไม่ได้พาไปเที่ยว 555+ 118 แต่ในช่วง High Season แบบนี้ หลายๆคนอาจจะหาสถานที่ท่องเที่ยว  หรือวางแผนเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเฉลิมฉลอง ตามภูเขา และดอยต่างๆกันอย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเดินทางไปกับเพื่อน กับครอบครัว หรือกับคนรู้ใจ และสำหรับใครที่ยังไม่แพลนว่าจะไปที่ไหนกับใครดี หรือยังไม่มีคนไปด้วยแล้วอาจจะต้องเดินทางไปคนเดียว  ...

                 ลัลก็ขอแนะนำเป็น ทริปดำน้ำกระบี่ แบบ 1 Daytrip ที่ลัลเองได้ทำการจองไว้กับทาง Mamy Booking (หม่ามี๊ บุคกิ้งค์) ซึ่งเป็นบริการการจองท่องเที่ยวแบบออนไลน์ ในฐานะบริษัทนำเที่ยวบนน่านน้ำอันดามัน โดยเหตุผลที่ลัลเลือกจองกับที่นี่ คือรู้สึกว่าเราสามารถไปดำน้ำคนเดียวได้อย่างปลอดภัย จองได้รวดเร็วและราคาดีมากๆด้วยค่ะ
                  เหตุผลที่คิดจะไป ทัวร์กระบี่ เพราะกระบี่นั้นเป็นจังหวัดหนึ่งที่มีน้ำสวยใส สีเขียวมรกต กับหาดทรายสีขาวและบรรยากาศที่ไม่ร้อนในช่วงหน้าหนาว ด้วยความชอบเที่ยวแบบคนไม่พลุกพล่านและอิสระได้ตามใจ ซึ่งเป็นความแปลกใหม่และแตกต่าง เดี๋ยวลัลจะสอนวิธีการจองทริปแบบง่ายๆ ที่ลัลได้ทำการจองไว้มาให้ชมกันค่ะ  

2 >>> เริ่มแรกให้เราคลิกเข้าไปที่ เว็บไซต์ https://www.mamybooking.com/  และสามารถเลือกภาษาตามการใช้งานได้ค่ะ TH/EN

- เปิดเข้ามาเจอเว็บไซต์ก็รู้เลยว่าบริการเกี่ยวกับทะเลอย่างแน่นอน หากใครเพิ่งเข้าไปลองใช้บริการ ก็แนะนำว่าให้เข้าไปอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ตรง เมนู About (เกี่ยวกับเรา) ก่อนนะคะ เค้าก็จะมีบอกรายละเอียด และที่มาของบริษัทรวมทั้งรางวัลการันตีที่ช่วยทำให้เรามั่นใจขึ้นได้อีกเพียบเลยค่ะ

- อ่านข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทครบถ้วนแล้วถ้าหาก สนใจ ก็เข้ามาสมัครสมาชิกกับทาง Mamy กันค่ะ เพื่อรับสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษในการใช้บริการอีกเพียบ

- แต่ถ้าหากอ่านแล้วไม่โดน ไม่ตรงใจ งั้นก็ปิดหน้าเว็บนี้ไปได้เลยค่ะ 555   16ล้อเล่นค่า 118
เอาเป็นว่าเดี๋ยวจะสอนให้ทำการสมัครสมาชิกกันเนอะ

-ให้ทุกคนทำการคลิกเข้าไปที่เมนู "สมัครสมาชิก" 


-ก็จะมีช่องให้เราลงทะเบียนง่ายๆ โดยเชื่อมต่อผ่านทาง Facebook หรือจะเลือกใส่รายละเอียดช้อมูลส่วนตัวก็ได้เช่นกันค่ะ จากนั้นให้คลิกปุ่ม "Sign Up"


-เมื่อเราสมัครสมาชิกและเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว มาดูเมนูต่างๆภายในเว็บไซต์กันบ้างค่ะ 

1. มากันที่เมนูแรกซึ่งเป็นเมนหลักของการเขียนบล็อกนี้เลย นั่นคือ  "ทัวร์" เปิดเข้ามาจะมีในส่วนของการให้เราค้นหา สถานที่ที่เราอยากจะเดินทางไปท่องเที่ยว 

 - ลอง พิมพ์คำว่า "กระบี่" ก็จะมีตัวเลือกเด้งขึ้นมาว่า จะค้นหา สถานกระบี่ จาก จุดหมายปลายทางที่จะเดินทางไป หรือจะเป็น บริการทัวร์ต่างๆ ในจังหวัดกระบี่
- หรือหากใครไม่เลือกตรงนี้ ก็แค่ คลิกคำว่า "ค้นหา"  ปุ่มสีเหลืองได้เลยค่ะ ระบบก็จะทำการค้นบริการทุกสิ่งทุกอย่างที่มีให้บริการเกี่ยวกับ จังหวัดกระบี่
- ระบบก็จะแสดงผลลัพธ์การค้นหา และหากเราต้องการค้นหาให้ง่ายและรวดเร็วขึ้น ให้เราเลือกตัวกรองเป็น "กระบี่" และระยะเวลาแบบ "ทริปวันเดียว" ค่ะ
- ก็จะได้ผลการค้นหาออกมา สังเกตว่าการท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่ทางบริษัทมีให้บริการก็จะเป็นแบบ ทริปวันเดียวอยู่แล้วค่ะ เพราะต้องการเน้นความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว ภายในระยะเวลาอันสั้น 

- 193ทริปที่ลัลเลือกจอง - และอยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวกัน ทริปแรก คือ "เที่ยว 4 เกาะกระบี่ด้วยเรือสปีดโบ้ทอย่างดี เดย์ทริป (ทะเลแหวก)"  
ราคา ผู้ใหญ่ (Age 12+) THB 1,200 เหลือ THB 1,000 / เด็ก (Age 4-11) THB 1,000 เหลือ THB 900


         ทริปนี้เราจะไปดำน้ำ 4 เกาะกัน ก็จะได้พบกับหินงอกหินย้อยที่ห้อยลงมาอย่างสวยงามที่ถ้ำพระนาง และอาจเพิ่มความมันส์ด้วยการปีนผาแบบเอ็กซ์ตรีมอีกทั้ง สถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่เป็น Unseen Thailand  “ทัวร์ทะเลแหวก” ซึ่งเป็นหาดเชื่อมระหว่างเกาะทับ (Tub Island) และเกาะหม้อ (Mho Island) ชื่นชมธรรมชาติพร้อมกับน้ำที่ใสสะอาด ดำน้ำดูปะการังที่เกาะไก่ (Chicken Island) ซึ่งเป็นเกาะที่มีรูปร่างเหมือนกับไก่  และขึ้นเกาะปอดะ (Poda Island) ไปรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์พร้อมถ่ายรูปน้ำสีสวยใส อัพลงโซเชียลค่ะ
- 193ทริปที่2 ที่เลือกไว้คือ - "เที่ยว 4 หมู่เกาะพีพีและเกาะไผ่ด้วยเรือสปีดโบ้ทอย่างดี" 
ราคา ผู้ใหญ่ (Age 12+) THB 2,500 เหลือ THB 1,400 / เด็ก (Age 4-11) THB 1,800 เหลือ THB 1,300


         ทริปนี้รถจะรับนักท่องเที่ยวที่พักในโซนอ่าวนาง (Ao Nang) คลองม่วง (Klong Muang )และตัวเมือง (Krabi Town) หลังจากนั้นจะไปขึ้นเรือกันที่ท่าเรืออ่าวนาง (Ao Nang Pier)  ข้อดีของโปรแกรมนี้นั้นนั่งเรือไม่นานเพราะว่าเกาะพีพี (Phi Phi Island) อยู่ใกล้กับกระบี่มาก แถมราคาไม่สูงเกินไป ก็สามารถไปเที่ยวเกาะที่ติดอันดับโลกได้แล้วค่ะ  เริ่มกันที่เกาะไผ่ (Bamboo Island) ที่มีหาดทรายที่ขาวสวย น้ำทะเลใส หลังจากนั้นเดินทางต่อไปเกาะพีพีที่เป็นอีกหนึ่งเกาะที่ฮอตฮิตในหมู่นักท่องเที่ยวและติดอันดับโลก ด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของ “อ่าวมาหยา” (Maya Bay) ที่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลิวูดชื่อดังอย่างเรื่อง “The Beach” เราจะได้ดำน้ำชมปะการังที่อ่าวโละซามะ (Loh Sa Ma Bay) อุดมไปด้วยปะการังนานาชนิด รวมไปถึงไปเล่นน้ำที่อ่าวปิเละ (Pi Leh Bay) ที่ได้รับการขนานนามว่า “สระว่ายน้ำกลางทะเล” ผ่านถ้ำไวกิ้ง (Viking Cave) รับชมจิตรกรรมฝาผนัง หลังจากนั้นรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์บนเกาะพีพีดอน (Phi Phi Don Island) ค่ะ

ซึ่งทริปทั้งหมดที่ลัลเลือกไว้ ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ที่มีชื่อโด่งดังในระดับโลกเกือบทุกสถานที่ เราต้องไปลองเห็นเองกับตาเสียหน่อยแล้วว่าจะสวยงาม และมหัศจรรย์ขนาดไหนค่ะ 

173 ทางผู้ให้บริการ มีเสื้อชูชีพ และ อุปกรณ์ดำน้ำตื้น ให้ด้วยนะคะ 173 
*** ราคานี้รวมค่าประกันภัยเรียบร้อยแล้วน้า แต่!... ไม่รวมค่าธรรมเนียมอุทยานแห่งชาติสำหรับชาวไทย  40 บาท/ ชาวต่างชาติ 400 บาทต่อท่าน โดยเราสามารถชำระได้ที่ท่าเรือค่ะ ***

รายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม :จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน หากยกเลิกการจองก่อน 15วันเดินทาง/ ได้รับเงินคืน 50% หากยกเลิกการจองก่อน 7 วันเดินทางค่ะ- มาถึงขั้นตอนต่อไป ... เมื่อเลือกทริปได้เรียบร้อยแล้วให้คลิกที่ "จองเลย" ตรงนี้เลือกจองได้ทีละทริปนะคะ เพราะจะมีขั้นตอนต่อไปจากฟังก์ชั่น จองอีกด้วยนิดนึง
- เลือกจอง เรียบร้อยแล้ว หน้าต่างเว็บไซต์จะพาเราเข้ามาที่ หน้า "เลือกวันเดินทาง" เพื่อทำการ "เช็คที่ว่าง" ของทริปนั้นๆค่ะ เพราะแต่ละทริปเค้าก็จะรับนักท่องเที่ยวในจำนวนที่ค่อนข้างจำกัด เพราะจะสะดวก เรื่องช่วยเหลือด้านความปลอดภัยและบริการอย่างทั่วถึงค่ะ
- เลือกวันเดินทางได้แล้วก็ทำการคลิกปุ่ม "เช็คที่ว่าง" ได้เลยค่ะ
- หากยังมีที่ว่างในทริป ระบบก็จะแสดงผลให้เรากรอกรายละเอียดต่างๆ เพื่อเป็นข้อมูลส่วนเบื้องต้น ไว้และหากเราเลือกไว้ 2 ทริปอย่างลัล ในขั้นตอนที่กรอกรายละเอียดตรงนี้ครบแล้วให้เราทำการ คลิกเลือก "+จองทริปอื่นเพิ่ม" เพื่อกลับไปเพิ่มทริปอื่นๆ ที่เราจะเดินทางได้เลยค่ะ

- กลับมาเลือกจองทริป และเลือกวันเดินทางกันอีกครั้ง ในส่วนนี้ก็จะเป็นการทำขั้นตอนซ้ำกับทริปแรกที่เราได้เลือกจองไป
- เมื่อคลิกเลือก เช็คที่ว่างแล้ว หากผู้เดินทางในทริปนี้ เป็นผู้เดินทางคนเดียวกับทริปก่อนหน้า ให้เราคลิกตรงปุ่ม "ชื่อลูกค้าเดียวกัน" ได้เลยค่ะจะได้ไม่เสียเวลามากรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวซ้ำอีก
- เสร็จแล้วคลิกที่ปุ่ม "ถัดไป" หรือหากใครต้องการจะจองทริปเพิ่มเติม ... ก็ให้กลับไปเลือก จองทริปอื่นเพิ่ม แล้วทำตามขั้นตอนเดียวกันกับทริปที่ได้เลือกไปแล้ว ได้เลยนะคะ- เมื่อเราได้ทำการจองทริป เลือกวันเดินทาง และกรอกรายละเอียดส่วนตัวครบแล้ว ระบบจะพาเรามาที่หน้า สรุปรายละเอียดการเดินทาง

- ตรงในส่วนหน้านี้ จะมีช่องให้กรอก โค้ดส่วนลด ที่เรามี ในที่นี้ลัล กรอกเป็น โค้ด "mamyjaidee2019" เพื่อจะได้สิทธิ์ ส่วนลดเพิ่มเติมอีก 200 บาท จากราคาทริปรวมค่ะ 
- จากนั้นให้กด "ยืนยันคูปอง" ได้เลยค่ะ
- จากนั้นระบบ จะทำการ สรุปราคารวมทั้งทริป หลังจากที่ได้ใช้โค้ดส่วนลดไปเรียบร้อยแล้ว ให้เราอีกครั้ง เพื่อเป็นการคอนเฟิร์มราคาสุทธิของทริปนี้ค่ะ 
- หากเราทำการตรวจสอบแล้วถูกต้อง ให้คลิกเลือก "ทำการชำระเงิน" ได้เลยจ้า- ช่องทางการชำระเงิน ให้เลือกตามที่เราสะดวกได้เลยนะ มีให้บริการหลากหลายเกือบทุกช่องทางกันเลยทีเดียว
- เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อย และระบบได้ทำการตรวจสอบข้อมูลแล้วก็จะส่ง E-mail คอนเฟิร์ม รายละเอียดต่างๆให้เราอีกครั้งค่ะ 
- จองทริปเรียบร้อยแล้วทุกอย่าง ขั้นตอนหลังจากนี้ก็ไปฟิตหุ่น ฟิตร่างกายเตรียมตัวไป ลั๊ลลา ที่กระบี่กันดีกว่า 20
เพิ่มเติม ...

มาดูในส่วนของเมนูอื่นๆที่มีให้เลือกใช้บริการของหน้าเว็บไซต์กันบ้างค่ะ
2. เมนูจองรถเช่า ตรงนี้จะเป็นในส่วนของการจอง เพื่อเช่ารถสำหรับท่องเที่ยว โดยสามารถเลือกสถานที่รับรถ และคืนรถได้ตามที่เราสะดวกเลยค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ให้ทำการจองกับระบบล่วงหน้าก่อนวันใช้งาน 48 ชม.จ้า

3. เมนูโปรโมชั่น บอกรายละเอียดของ โปรโมชั่นที่ทางเว็บได้ออกมาในแต่ละช่วงฤดูกาล

4. เมนู เกี่ยวกับเรา บอกที่มาที่ไปของบริษัท, นโยบาย และรางวัลต่างๆดังที่ได้ แนบไว้ดังรูปข้างต้นค่ะ

5. เมนู หน้า ถาม-ตอบ หน้านี้จะเป็นในส่วนของ การวบรวมคำถามที่ถูกถามบ่อย หรือคำถามที่น่าสนใจจากลูกค้ามารวบรวมไว้ให้แก่ลูกค้าคนอื่นๆได้เข้ามาศึกษา ไขข้อข้องใจค่ะ

6. เมนู บล็อก ตรงนี้จะเป็นในส่วนของ บล็อกท่องเที่ยวของทางบริษัทเอง และเหล่ารีวิวจากผู้ใช้งานในบริการต่างๆจากทางบริษัทค่ะ

และ 7. เมนู ติดต่อเรา  ก็จะเป็นรายละเอียดสำหรับติดต่อกับทาง Mamybooking ค่ะ


ช่องทางติดตามข่าวสารและช่องทางการจอง
Facebook : https://www.facebook.com/mamybooking
Web site : https://www.mamybooking.com

                  128 จริงๆแล้ว ยังมีทริปอื่น และสถานที่อื่นๆอีกเพียบเลยนะคะ ลองเข้าไปดูกะนได้เผื่อจะเป็นสถานที่ ที่เรากำลังจะเดินทางไป จะได้เก็บไว้เป็นตัวเลือก
                  โอเค ถือว่าบล็อกนี้ครบครันนะ  สำหรับการมาแชร์และแนะนำวิธีการเลือก ทริปสำหรับเที่ยวคนเดียว หรือจะไปกันแบบกลุ่ม เป็นคณะได้อย่างปลอดภัยและง่ายมากๆ อีกทั้ง ได้เที่ยวครบและจบที่ราคาดีๆแบบนี้ ถือว่าเราได้ความคุ้มค่ามากจริงๆค่ะ เดี๋ยวถึงวันเดินทางแล้ว จะกลับมาอัพเดทรูปสวยๆ บรรยากาศดีๆ กันอีกครั้งน้า หวังว่าวิวนี้จะมีประโยชน์สำหรับทุกท่านนะคะ สวัสดีค่า ... 1


  Create Date : 04 ธันวาคม 2562
Last Update : 6 ธันวาคม 2562 16:19:10 น.
Counter : 151 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 ธันวาคม 2562 เวลา:18:09:21 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Beautyrush98
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและทักทายกันนะคะ
ลัลเริ่มเขียน Blog จริงจังตอนปี 59 ส่วนมากจะเป็นรีวิวและสอนแต่งหน้าค่ะ มีท่องเที่ยวบ้างตามโอกาสที่ได้ไป
สีผิวกลางๆ undertone gold/neutral NC30
สภาพผิวผสม - ผิวมันขาดน้ำค่ะ แพ้ง่ายเป็นสิวบ่อย
อยากให้เขียนเนื้อหาเกี่ยวกับอะไรหลังไมค์มาได้นะคะ จะได้เป็นข้อมูลแลกเปลี่ยนความรู้กัน

**************************New Comments