www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

กาลครั้งหนึ่ง ของ ภาพยนตร์ ,"ผมอยู่ข้างหลังคุณ" และ Blog & Book
(คู่มือเยี่ยมชม สำหรับ ผู้มาเยือน Blog นี้ครั้งแรก)


1. บล็อกนี้มีผู้ผลิตชิ้นงาน , เลขาฯ , พนักงานต้อนรับ , ประชาสัมพันธ์ ฯลฯ เพียงคนเดียวคือ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"

2. เนื้อหาส่วนใหญ่ใน Blog นี้คือ ภาพยนตร์ แต่ไม่ใช่แค่นำเสนอว่า หนังเรื่องไหนน่าดู , หนังเรื่องไหนสนุกแค่ไหน ฯลฯ

บาง Blog ยังนำเสนอในมุมที่ จขบ. มีความเชื่อว่า 'ภาพยนตร์ ไม่ได้ทำหน้าที่ได้แค่ให้ ความบันเทิง' บวกกับความจริงที่ว่า 'จิตวิทยา ไม่ใช่เรื่องยากที่ พิสูจน์ไม่ได้ หรือ ไกลเกินตัว'

3. เพราะ ภาพยนตร์ ทุกเรื่อง ล้วนแล้วแต่พูดถึง 'ชีวิต' จึงสามารถช่วยให้เราเข้าใจโลก เข้าใจชีวิต แถมยังสามารถช่วยให้เรา เข้าใจตัวเอง นำไปสู่การเติบโตโอ้หลั่นล้าภายในตัวเองได้ด้วยเช่นกัน

4. ท่านสามารถท่อง Blog นี้ได้ ด้วยการคลิก เลือกอ่านเนื้อหาที่สนใจจาก กรอบฝั่งขวามือของ blog ตามนี้

กรอบ บทความล่าสุดกรอบ หน้าสารบัญหรือ

ใส่ชื่อคำที่ท่านต้องการค้นหาใส่ ช่อง search ทางกรอบขวามือเช่นกัน5. สถานที่พักพิงของ จขบ.

บ้านเกิด - Blog นี้ที่ท่านกำลังอ่านอยู่

เบอร์ติดต่อ - i_behind_you@yahoo.com

คอนโดที่พักอยู่บ่อยๆ (Facebook) - www.facebook.com/IbehindYou

โทรเลข - twitter.com/ibehindu

บ้านพักตากอากาศรายเดือน(คอลัมน์ประจำ) - นิตยสาร All และ นิตยสาร Filmax

บ้านพักตากอากาศรายปี - พ็อกเก็ตบุ้ค ตามรูปปกและรายละเอียดด้านล่าง

นอกเหนือจากนี้ หากท่านพบเห็นชื่อ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ที่อื่น โปรดสงสัยว่า อาจเป็น ร่างโคลนนิ่ง โดยพลัน

ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ใช้บริการ

ณ.ห้วงหนึ่งของกาลเวลา หญิงสาวท้องแก่แหวกฝูงคนเข้าหาที่นั่งสบายๆในบรรยากาศยามเย็นเพื่อดูหนังกลางแปลง อันเนื่องมาจากภาวะ ‘ติดหนังตอนตั้งท้อง’ ที่ ช่วงตั้งครรภ์ทำให้เธอชอบดูหนังมากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ยี่สิบสี่ชั่วโมงต่อมา หลังจากหนังกลางแปลงเรื่องนั้นจบ เธอคลอดลูกชายหนักประมาณ 3000 กรัม แล้ว อาการอยากดูหนังของเธอก็ค่อยๆเจือจางไปเหมือนคนอื่นๆ

ทารกชาย เติบโตมาเป็น เด็กผู้ชายที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดในบ้านที่ยังอาศัยตะเกียงเจ้าพายุ และ โทรทัศน์ที่ต้องใช้แบตเตอรี่ ไม่มีโรงหนังในจังหวัดที่เขาอยู่

สมัยเป็นเด็กประถม เดินผ่านร้านเช่าวิดิโอก็เฝ้ารอวันที่บ้านจะมีเงินซื้อเครื่องเล่นวิดิโอเหมือนเพื่อนๆ และ เมื่อมีวิดิโอเหมือนบ้านอื่นๆ เขาก็ติดหนังจีนกำลังภายในงอมแงม เช่ามาดูกับพ่อแม่ติดๆกันเป็นสิบม้วน

ความผูกพันกับภาพยนตร์ เริ่มส่งสัญญาณผ่าน DNA มากขึ้นเรื่อยๆ

เขาชอบอ่านนิตยสารเกี่ยวกับภาพยนตร์เช่น หนังและวิดิโอ , ฟิล์มวิว , สตาร์พิคส์ , เอนเตอร์เทน ฯลฯ

ทุกครั้งที่เข้ากรุงเทพฯเพื่อไปธุระหรือเยี่ยมญาติ พ่อมักจะพาเขาดูหนังเสมอเมื่อมีโอกาส เพราะอยากให้ลูกชายมีโอกาสรู้จักโลกเหมือนคนอื่นๆ เขายังจำตั๋วผีและนั่งเก้าอี้พับสีแดงเสริมดู Indiana jones ในโรงหนัง หรือตอนสอบไม่ติดเตรียมฯ พ่อพาไปปลอบใจ ด้วย Cape fear ต่อด้วย หนังจีนของโจวเหวินฟะ ที่โรงลิโด้

ปีแล้วปีเล่าผ่านไป เมื่อดูมาก อ่านมาก เขาก็เริ่มอยากคุย แต่ อนิจจา หลักสูตรการศึกษาที่เขาเรียนอยู่ตอนนั้น ทำให้เขาหาคนคุยเรื่องหนังได้ยาก ชีวิตรอบข้างเขาไม่ได้มีคอหนังที่จะมาคุยด้วย

เขาตัดสินใจ หาคนคอเดียวกัน ด้วยการเขียนถึงหนังในทำนองเล่าสู่ “ดูแล้วมาคุยกัน” ลงเว็บบอร์ด เริ่มมีเพื่อนมาคุย มาร่วมแสดงความเห็น จนมีเพื่อนในบอร์ดชักชวนให้มาเขียน Blog เพราะ Blog สามารถเก็บข้อมูลได้ยาวนาน จะกลับมาอ่านเมื่อไหร่ก็ได้

เขาหัวหกก้นขวิดกับการทำ Blog ด้วยความรู้ด้าน IT ที่มีประมาณหางอึ่ง จนในที่สุดก็ปลุกปั้น Blog ให้ออกมาได้สำเร็จ

จากที่เขียนบอกเล่าเก้าสิบเกี่ยวกับหนังที่ดูมา ด้วยคัมภีร์การศึกษาที่เขาเรียนอยู่ จู่ๆก็เกิดการผสมผสานรวมกันราวหยินกับหยาง และ ทำให้เขาพบว่า

“ภาพยนตร์ ไม่ได้ให้อะไรกลับมา แค่ ความบันเทิง”

เพราะ หนังทุกๆเรื่อง คือ เรื่องราวของชีวิต และ ชีวิตในหนัง ก็ไม่ต่างอะไรจาก ชีวิตของเรา

และนั่นคือ จุดเริ่มต้นและการเติบโตของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”
6 ปี ผ่านไปกับ การเป็น Blogger ขอสารภาพว่าตัวเองเป็น Blogger ที่ไม่ค่อยได้เรื่องในแง่ของการต้อนรับขับสู้ เพราะไม่ค่อยได้ตอบทุกท่านครบ ไม่ค่อยได้ไปเยี่ยมเยือน Blog บ้านอื่นๆ แถมระยะหลังยังเขียน Blog น้อยลง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่ยินดียินร้ายกับทุกๆ comment ที่เข้ามา

อยากจะบอกว่า ผู้เขียน ชอบอ่าน ความเห็นของผู้อ่านมาก

เพราะปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Blog นี้ยังมีชีวิตอยู่ ก็คงเหมือน Blog ทั่วไปในโลกไซเบอร์ คือ ความเห็น หรือ comment ที่ผู้อ่านส่งมา ไม่ว่าจะเป็น ความเห็น , มุมมอง , คำวิจารณ์ , กำลังใจ , คำติชม ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็น ยาดีที่ยังทำให้คนเขียนอยากเขียนต่อๆไป และ ทำให้รู้ว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวใน Blog หลังนี้

มีคนตัดพ้อว่าระยะหลัง งานใน Blog ลดน้อยลง ซึ่งนั่นก็เป็นข้อเท็จจริง แต่ เหตุผลที่แท้จริงไม่ใช่เพราะหยิ่งหรือลืมตัว ได้หน้าลืมหลัง ได้(เขียน)หนังสือแล้วลืมบล็อก

แต่เพราะ ชีวิตการงานทุกวันนี้ที่ไม่ได้มีเวลามากเหมือนแต่ก่อน ผสมกับ การต้องส่งต้นฉบับให้กับคอลัมน์ที่เขียนอยู่ประจำ ทำให้จำเป็นต้องเผื่อเนื้อหาที่จะส่งไปให้ต่างจาก Blog มิเช่นนั้นก็จะเข้าอีหรอบเดิม คือ กุมขมับตอนถึงเด๊ดไลน์ เพราะคิดต้นฉบับไม่ได้ เนื่องจากปล่อยหมดก๊อกลง Blog ไปหมดแล้ว

ครั้นจะก็อปเนื้อหาใน blog ไปลงนิตยสาร ก็ดูจะไม่แฟร์กับทาง นิตยสารซักเท่าไหร่ บวกกับ ผมเองก็ไม่ได้อยากให้เพื่อนผู้อ่านที่อุดหนุนนิตยสาร หรือ หนังสือ เกิดความรู้สึกว่า “เอ ก็อ่านใน Blog ได้นี่หว่า แล้วตรูจะเสียเงินซื้อมาอ่านทำไม “

ดังนั้น ผมจึงพยายามที่ดีที่สุดที่จะยังเขียน Blog เขียน book และ เขียน คอลัมน์ต่อไป พร้อมๆกับพยายามหาหนทางประสานความไม่ลงตัวนี้ จนพบหนทางใหม่ นั่นคือ Facebook

ด้วยเวลาอันจำกัด การเขียน blog ยาวๆจึงเป็นไปได้ยาก ครั้นจะอัพบล็อกสั้นๆ มันก็จะตกเร็วเกินไป แต่ Facebook ตอบโจทย์ได้หมด

ผมเลือกเปิดบริการ Facebook ให้ทำหน้าที่เสมือน Faceblog คือเป็น Blog ฉบับย่นย่อ ที่จะนำเสนอข่าว , คลิป , ประเด็น หรือ พูดคุยแบบสั้นๆ ที่ช่วยย่นย่อเวลาจาก Blog ได้ง่ายๆ

Facebook จึงกลายเป็นทางออกที่ ความยาวกำลังดี , การสื่อสารระหว่างกันรวดเร็วฉับไว และ ถึงเพื่อนผู้อ่านไม่ได้เล่น facebook ท่านก็สามารถตามอ่านได้ครับ เพียงคลิกเข้าไปที่ //www.facebook.com/IbehindYou

หรือจะเลือกอ่านเนื้อหาใน facebook ผ่านหน้าบล็อกนี้ ก็สามารถเลื่อนอ่านได้ ผ่านกรอบ facebook ที่อยู่ด้านขวามือของบล็อกนี้
เพียงแต่ หากเพื่อนๆต้องการคอมเม้นต์ หรือ อยากได้รับการแจ้งเตือนผ่านหน้า facebook ของตัวเองเมื่อมีบทความใหม่ๆ โปรดคลิกปุ่ม Like ในกรอบสี่เหลี่ยมข้างหลังชื่อสรุปคือ Blog ยังคงดำเนินกิจการต่อไป บทความยาวๆมีให้เลือกอ่านทั้งใน Blog และ FB

แต่ ถ้าเป็นบทความสั้นๆ , คุยเล่น หรือเป็น คลิป เป็นรูป จะมีเฉพาะใน facebook เท่านั้นครับ

เนื้อหาส่วนนี้ ขอดัดแปลงมาจากบล็อกหน้าที่แล้ว

ถึงจะชอบวิชาภาษาไทยกับอังกฤษมากแค่ไหน แต่ตอนเด็กๆก็ไม่เคยมีความฝันจะเป็นนักเขียน ตอนเขียน Blog ใหม่ๆก็ไม่เคยมีความคิดจะออกเป็นหนังสือแม้แต่น้อย

แต่ด้วยแรงเชียร์จากคนอ่าน พร้อมความ(ถูก)ยุง่ายของผมที่อยากลอง ห้าปีก่อน จึงส่งบทความไปตามนิตยสาร ตามสำนักพิมพ์ ก่อนจะแห้วสนิทศิษย์ส่ายหน้าในรอบแรก กลับมาเลียแผลใจยอมรับว่างานของตัวเองคงไม่ดี

แต่เมื่อ ความอยาก ถูกจุดขึ้น โดยมีความสนุกอยู่เคียงข้าง และ มีกำลังใจจากผู้อ่านไม่ว่าจะเป็นทางอีเมลล์ หรือการคอมเม้นท์ในบล็อก โชคชะตาและการปรับปรุงงานไปเรื่อยๆ ก็ทำให้

งานเขียนมีโอกาสกระโดดจาก หน้าจอ ไปอยู่ ที่หน้ากระดาษ

จนถึงตอนนี้ 5 ปี 5 เล่ม 5 รูปแบบการนำเสนอ (ขออภัยที่รูปแบบเปลี่ยนไปตามความขี้เบื่อของคนเขียน ) แต่ทั้งห้าเล่มล้วนตั้งอยู่บนมาตรฐานเดียวกันคือ

หนังสือทั้งห้าอาจไม่ใช่หนังสือที่ดีที่สุดที่ท่านเคยอ่าน แต่ ผู้เขียนก็ตั้งใจเขียนให้ดีที่สุด และหวังว่าอย่างน้อยก็จะไม่ให้คนอ่านต้องรู้สึกเสียตังค์ไปเปล่าๆปลี้ๆ

ดังนั้น เนื้อหาในหนังสือ จึงไม่ใช่การรวบรวมงานจากบล็อกหรือที่เขียนลงนิตยสารไปลง แบบก็อปปี้แล้วรวมเล่ม แต่เป็นการนำเสนอ ผลงานใหม่ๆที่เขียนขึ้นมาเพื่อหนังสือโดยเฉพาะ , เรียงร้อยให้เหมาะกับรูปแบบหนังสือ และ ถ้างานไหนเป็นงานเก่า ก็จะรีไรต์ใหม่ให้แตกต่างกับการอ่าน blog

ทั้ง 5 เล่ม ถึงจะมีเรื่องราวของ’หนัง’ แต่ไม่ใช่หนังสือวิจารณ์หนัง หากแต่ใช้ หนัง เป็น เครื่องมือ ในเข้าใจจิตใจ เข้าใจตัวเอง เข้าใจคนรอบข้าง โดยสอดแทรกแง่มุมทางจิตวิทยา ไม่ทำให้ จิตวิทยาเป็นเรื่องยากเกินจับต้อง แต่เป็นเรื่องใกล้ตัวที่สามารถพาเราเข้าใกล้ ความสุข ได้มากขึ้น

จากจุดเริ่มต้นของการเป็น Blogger ไปสู่ นัก(อยาก)เขียน ทำให้ผมเรียนรู้อะไรมากขึ้น และรู้ว่า การที่หนังสือจะออกมาได้ ไม่ได้ขึ้นกับคนเขียนอย่างเดียว แต่ขึ้นกับ 3 ปัจจัยหลักๆ

1. ตัวคนเขียน

2.สำนักพิมพ์ ที่พร้อมจะลงทุนกับงานเขียนที่ออกมา

และ 3. ผู้อ่านที่ให้การสนับสนุน

จนถึงตอนนี้ 3 ปัจจัยนี้ยังเดินหน้าไปด้วยกัน ผมเองยังคงสนุกกับการเขียนและยังมีสนพ.ยอมร่วมเสี่ยง ยังมีผู้อ่านร่วมอุดหนุนในระดับที่ไม่ทำให้สนพ.ต้องล่มสลาย

จึงต้อง ขอขอบคุณ สำนักพิมพ์ และ ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านอีกครั้ง ที่มีส่วนร่วมให้หนังสือทั้งห้าเล่มพิมพ์ออกมา รวมไปถึงเล่มต่อๆไปในวันข้างหน้า

แต่ หากวันใดวันหนึ่ง 1 ใน 3 ปัจจัยข้างต้น ต้องหยุดชะงักลง จะกลับมาแจ้งให้ทราบอีกครั้ง


เจ็บเพราะรักขอแนะนำหนังสือเล่ม 5 หรือ เล่มล่าสุดครับ ที่ว่าด้วย 'หนัง / ความรัก / จิตวิทยา'

ถึงชื่อจะเป็น เจ็บเพราะรัก ก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นหนังสือสำหรับเฉพาะคนอกหัก หากแต่เป็นการเรียนรู้และเติบโตจากความรักในมุมที่ต่างออกไป

เพราะไม่ว่าวันนี้หรือวันไหน เราทุกคนที่ตัดสินใจว่าชีวิตนี้จะมีความรัก ย่อมต้องเผชิญหน้ากับ ความเจ็บปวด จาก ความรัก ไม่รูปแบบใดก็รูปแบบหนึ่ง

เนื่องจาก ความเจ็บปวด ไม่ได้มีแค่อกหัก และ ความรักก็ไม่ใช่แค่เรื่องของหนุ่มสาวเพียงอย่างเดียว

แขกรับเชิญจากหนังที่มาอยู่ในหนังสือเล่มนี้ มาจากหนังอย่าง The Holiday , นกไร้ขาของหว่อง คาไว , 500 days of summer , Before sunset & sunrise , Up ฯลฯ

(สำหรับท่านที่เคยอ่าน เมื่อฉันลืมตาแล้วโลกเปลี่ยนไป และ LifeScan-มากกว่าที่ตาเห็น อยากเชียร์ให้ลองพลิกๆอ่าน เจ็บเพราะรัก เพราะท่านจะพบความสัมพันธ์เสมือน ภาคเติมเต็ม ในกันและกันของหนังสือทั้งสามเล่ม)

ล่าสุด วางแผงแล้วจ้า รอเพื่อนผู้อ่านตามร้านหนังสือทั่วไทย ตามสโลแกนของผู้เขียนที่ยึดมั่นมาตั้งแต่เล่มแรก นั่นคือ

"ไม่แน่ใจยืนอ่านฟรี อ่านแล้วดีหยิบกลับไป อ่านแล้วถูกใจวานบอกต่อ"


[รีวิวร้อนๆ จากเพื่อนผู้อ่านที่สละเวลาเขียนถึง ]

เจ็บเพราะรัก
//blogs.lumamagic.com/?p=1957


[สำหรับเพื่อนผู้อ่านที่อ่านจบแล้ว ชวนไปแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังสือตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ]

อ่านแล้วมาคุยกัน ... เจ็บเพราะรัก
//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=aorta&group=18
หนังสือ 4 เล่มก่อนหน้า

(ยังมีวางตามร้านหนังสือทั่วไป แต่ หากหาไม่พบ ท่านสามารถสั่งจองที่พนักงานในร้านซีเอ็ด , นายอินทร์ หรือ B2S )
ความ(ปวด)ในใจ ของข้าพเจ้าในฐานะนัก(อยาก)เขียน + วิธีการหาซื้อ หนังสือ ของ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
//www.facebook.com/IbehindYou?v=app_2347471856#!/notes/phm-xyu-khang-hlang-khun/khwampwdni-ci-khxng-khaphcea-ni-thana-nakxyakkheiyn-withi-kar-ha-sux-hnangsux-kh/430402776464
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2553
52 comments
Last Update : 27 ธันวาคม 2553 19:33:04 น.
Counter : 1005 Pageviews.

 

 

โดย: panwat 6 สิงหาคม 2553 0:20:46 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะค่ะ

ขอให้มีความสุขมากๆในทุกๆวัน

และมีรักที่สมหวังนะค่ะ


ฝนตกบ่อยๆ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 6 สิงหาคม 2553 0:23:41 น.  

 

Happy Birthday ค่าพี่ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ หนังสือก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าจนต้องพิมพ์ซ้ำเลยค่า

 

โดย: ลิปดา - พิลิปดา IP: 58.9.1.101 6 สิงหาคม 2553 0:25:00 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง

ผลิตผลงานดีๆออกมาให้ติดตามอีกเรื่อยๆนะคะ

 

โดย: ไม่หั่นหัวหอม ไม่หลั่งน้ำตา 6 สิงหาคม 2553 0:32:08 น.  

 


ป้าเชิญนางฟ้า...มาอวยพรวันเกิดค่ะ
ขอให้พบแต่สิ่งดีๆ คนที่ดีมีจิตใจดี
และเหตุการณ์ดีๆรวมทั้ง...
ความรักที่ดีที่สุดในชีวิตนะคะ
หวังว่าคงจะไม่ช้าไปนะคะ
*********
*******
*****
***
* 

โดย: ป้าหู้เองจ่ะ (fifty-four ) 6 สิงหาคม 2553 0:56:07 น.  

 

.

สุขสันต์วันเกิด ขอให้พบกับสิ่งดีๆ ในชีวิตนะค่ะ


 

โดย: brackleyvee 6 สิงหาคม 2553 1:47:11 น.  

 

แวะมาสุขสันต์วันเกิดขอรับ

 

โดย: คราซน..ของ.. (คนสาธารณะ ) 6 สิงหาคม 2553 2:17:26 น.  

 

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 6 สิงหาคม 2553 3:01:03 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะ....


ไปกดโหวตให้มาแล้วค่ะ

 

โดย: nootikky 6 สิงหาคม 2553 5:10:40 น.  

 

 

โดย: จีนี่ในกระจกแก้ว 6 สิงหาคม 2553 6:13:02 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด จ้า

พรใดที่เป็นของชาวโลก

สุขใดที่ช่วงโชติของชาวสวรรค์

รักใดที่อมตะและนิรันดร์

ขอรักนั้นและพรนั้น จงเป็นของ จขบ. จ้า

 

โดย: หน่อยอิง 6 สิงหาคม 2553 7:31:45 น.  

 

HBD krub.

 

โดย: wicsir 6 สิงหาคม 2553 8:23:21 น.  

 

..บรรจงเขียน..ความรัก..ฝากลมหนาว..
..ฝากดวงดาว..จากฟ้า..มาให้เห็น..
..เอาความรัก..คิดถึง..ฝากเดือนเพ็ญ..
..มามอบเป็น..ของขวัญ..วันเกิดเธอ..

..ขอศรัทธา..ความดี..ที่มีมั่น..
..จงช่วยสรรค์..สร้างชีวี..ให้สุขขี..
..ช่วยแก้ไข..ปัญหา..นานามี..
..ให้เธอนี้..มีสุข..ทุกข์อยู่ไกล..

..ให้ร่างกาย..เข้มแข็ง..อย่าลาร้าง..
..ในคืนวัน..อ้างว้าง..ให้หายเหงา..
..ในวันที่..มีทุกข์..สุขบรรเทา..
..ให้หายเศร้า..มีสุข..ทุกทุกคืน..

..หากมีรัก..ขอให้..จงหนักแน่น..
..ไม่คลอนแคลน..เพื่อนสนิท..มิตรสัตย์ซื่อ..
..เกียรติยศ..ชื่อเสียง..โลกเลื่องลือ..
..ทั้งหมดคือ..ความจริงใจ..มอบให้เธอ..

..วันเกิดเธอ..คนดี..วันนี้แล้ว..
..ขอให้แพร้ว..เพริศพริ้ง..กว่าปีก่อน..
..ถ้ามีรัก..ขอให้รัก..นิรันดร..
..นี่คือพร..มอบให้..ด้วยใจจริง..

..ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง จิตใจเข้มแข็ง เป็นที่รักของทุก ๆ คนนะ..


HappY BirthDaY To You

 

โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* 6 สิงหาคม 2553 9:06:03 น.  

 

 

โดย: แพท ภัทรียา 6 สิงหาคม 2553 9:16:03 น.  

 


แวะมาอวยพรวันเกิดขอให้มีความสุขนะคะ..อย่าลืมไปกราบเท้าคุณแม่ขอพรอันยิ่งใหญ่..ที่ทำให้เราได้มีวันที่ยิ่งใหญ่นะคะ..โชคดีวันเกิดนะคะ

 

โดย: รุ่งฤดี 6 สิงหาคม 2553 9:21:15 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะ
 

โดย: Moon OF JulY 6 สิงหาคม 2553 9:47:25 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณหมอ

ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ

อยู่ท่ามกลางคนที่เรารักและรักเราตลอดไปค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 6 สิงหาคม 2553 9:50:01 น.  

 

Photobucket

สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้มีความสุขมากๆ มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ ทำสิ่งใดก็ขอให้ประสบความสำเร็จทุกประการค่ะ

 

โดย: แม่น้องแปงแปง 6 สิงหาคม 2553 9:54:53 น.  

 

hbd. 2 u.
^_^ มีความสุข ทั้งร่างกาย และจิตใจ ตลอดไปนะคะ

 

โดย: มือใหม่ๆ IP: 10.112.1.170, 10.112.253.226, 58.137.129.220 6 สิงหาคม 2553 9:57:59 น.  

 

3037

.
ส่งโหวตล่าสุดคร่า
.
ยอมพักเล่นเกมส์ เพื่อสิ่งนี้เรยยยยย ...นะเนี่ย ฮี่ๆๆๆ

บล๊อกแก๊งค์สู้ๆ คร่า ^_____^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 6 สิงหาคม 2553 12:44:09 น.  

 

Happy Birthday มีความสุขมากๆ นะคะ คิดสิ่งใดขอให้สมปรารถนา ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บค่ะ

 

โดย: อะตอมกลมๆ 6 สิงหาคม 2553 13:46:11 น.  

 

HAPPY BIRTHDAY.

Photobucket

 

โดย: cvJ; 6 สิงหาคม 2553 15:16:39 น.  

 

แวะมาสุขสันต์วันเกิดพร้อมคะแนนโหวตอีกสามคะแนนค่ะ

 

โดย: haiku 6 สิงหาคม 2553 16:00:25 น.  

 

โหวตยามบ่ายค่ะ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 6 สิงหาคม 2553 16:34:12 น.  

 


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้มีความสุขมาก ๆ เท่าที่อยากมี
และพบกับเรื่องดี ๆ ทุกๆวันค่ะ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 6 สิงหาคม 2553 17:43:37 น.  

 

Photobucket

 

โดย: pinkyrose 6 สิงหาคม 2553 19:08:03 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดนะคะ

 

โดย: เชฟตูน บ้านหวานเย็น 6 สิงหาคม 2553 19:57:43 น.  

 

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 6 สิงหาคม 2553 21:11:25 น.  

 

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิด ขอให้ร่ำรวยความสุขสุขภาพแข็งแรงนะครับ...

 

โดย: phaclam 6 สิงหาคม 2553 21:14:16 น.  

 

3190
.
ส่งโหวตรอบสองค่ะ
วันนี้งานแยะจัด...เพิ่งเข้ามาได้อีกรอบนี่แหละค่ะ

สู้ๆ นะคะ ไปหน้าแรกกันแยะ ๆ ฮี่ๆๆ ^_^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 6 สิงหาคม 2553 21:14:33 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

แวะไป Vote มาแล้ว ค่ะ +3

 

โดย: Or Rudy (เริงฤดีนะ ) 6 สิงหาคม 2553 21:17:38 น.  

 สุขสันต์วันเกิดค่ะ
ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 6 สิงหาคม 2553 21:28:45 น.  

 

แวะมาอวยพรค่ะ สุขสันต์วันเกิดนะคะ

 

โดย: ข้าวสวยหุงไม่สุก 6 สิงหาคม 2553 22:06:01 น.  

 

จำมะได้แง๊ว ..ค่ะ

.
รายงานผลโหวตล่าสุด
และ รายงานอันดับชาร์ตเพลงฮิต (เย่ย...มะจ้าย)
รายงานอันดับ 1-10 ของแต่ละสาขาค่ะ

Business Blog
อันดับ 2 sound

Education
อันดับ 3 กะว่าก๋า
อันดับ 4 คนสาธารณะ
อันดับ 6 yyswim
อันดับ 7 addsiripun
อันดับ 9 ชฎาแหลม
อันดับ 10 peeamp

สาขา Entertainment
อันดับ 4 เป็ดสวรรค์
อันดับ 5 คนสาธารณะ
อันดับ 6 กะว่าก๋า
อันดับ 8 ผมอยู่ข้างหลังคุณ
อันดับ 9 พยัคร้ายแห่งคลองบางหลวง

สาขา Home&Deccor
อันดับ 1 กินๆ เที่ยวๆ
อันดับ 2 CinnamonGal
อันดับ 3 aitai
อันดับ 4 โสดในซอย
อันดับ 6 นายรถซุง
อันดับ 7 fuku
อันดับ 8 nature-delight

สาขาHealth & Sport and Family Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 จ้าว..จอม
อันดับ 4 หมอหมู

สาขา Recreation Blog
อันดับ 3 yyswim
อันดับ 4 ปูขาเก เซมารู
อันดับ 5 กินๆ เที่ยวๆ

สาขา Shopping and Beauty Blog
อันดับ 1 PuPU_So_Sweet
อันดับ 3 A Princess
อันดับ 4 CinnamonGal
อันดับ 5 ชฎาแหลม
อันดับ 6 tuniez83
อันดับ 7 KiRaRi
อันดับ 8 awaysfluke
อันดับ 9 แพรวขวัญ
อันดับ 10 one way ticket
(กวาดเกือบทุกอันดับแล้วค่ะ ขาดอันดับที่2 )

สาขา Citizen Reporter Blog
อันดับ 1 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yjam

สาขา IT Blog
หน้าแรก ไม่มี bloggang

สาขา Travel and Photo Blog
อันดับ 6 Sweety- around-the -world
อันดับ 7 ชานไม้ชายเขา
อันดับ 8 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
อันดับ 9 vuitton
อันดับ 10 JinnyTent

สาขา Science Blog
อันดับ 8 DR.MOO CAN DO
อันดับ 9 สายลมอิสระ

หมายเหตุ-หากอันดับมีความคลาดเคลื่อนในขณะที่ฉัตรกำลังจัดทำรายการนี้อยู่ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
อิอิ

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 7 สิงหาคม 2553 0:31:25 น.  

 

3346
.
ส่งโหวตรอบเช้าค่ะ

ใกล้วันสุดท้ายเข้ามาทุกที
ขอให้เพื่อนๆ โชคดีทั่วกันนะคะ ^ ^
สู้ๆ คร่า ^_______^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 7 สิงหาคม 2553 9:32:50 น.  

 

3455

.ส่งโหวตล่าสุด รอบสองค่ะ
บล๊อกแก๊งค์สู้ๆ
^_________^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 7 สิงหาคม 2553 16:22:31 น.  

 

จิ้มโหวดให้แล้วนะคะ ใช้ FB ไม่ได้ซักพัก อิอิ เลยโพสตรงนั้นไม่ได้

 

โดย: ซาสี่สีส้ม 7 สิงหาคม 2553 23:52:12 น.  

 

.
รายงานผลโหวตล่าสุด วันนี้ของดนะคะ เพราะยังกดไม่ได้เลยสักคน ฮี่ๆๆๆ
สงกะสัยระบบอยากจะบอกว่า..วันนี้ให้สองรอบ(พอ)นะตัวเทอ เลยได้ทีถือโอกาสงดส่งโหวตล่าสุดไปสะงั้น แฮ่ะๆๆๆ ขอนอนเร็วสักวันเท๊อออ...คร่า

รายงานอันดับ 1-10 ของแต่ละสาขาค่ะ

Business Blog
อันดับ 3 sound (ลดลง 1 อันดับ)

Education
อันดับ 3 กะว่าก๋า
อันดับ 4 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yyswim (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 7 addsiripun
อันดับ 9 ชฎาแหลม
อันดับ 10 A Princess (ขึ้นแทน peeamp)

สาขา Entertainment
อันดับ 4 เป็ดสวรรค์
อันดับ 5 คนสาธารณะ
อันดับ 6 กะว่าก๋า
อันดับ 8 ผมอยู่ข้างหลังคุณ
อันดับ 9 พยัคร้ายแห่งคลองบางหลวง
อันดับ 10 yyswim (ขึ้น 1 อันดับ)

สาขา Home&Deccor
อันดับ 1 กินๆ เที่ยวๆ
อันดับ 2 CinnamonGal
อันดับ 3 aitai
อันดับ 4 โสดในซอย
อันดับ 6 นายรถซุง
อันดับ 7 nature-delight (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 8 fuku (ลง 1 อันดับ)


สาขาHealth & Sport and Family Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 จ้าว..จอม
อันดับ 4 หมอหมู

สาขา Recreation Blog
อันดับ 3 yyswim
อันดับ 4 ปูขาเก เซมารู
อันดับ 5 กินๆ เที่ยวๆ

สาขา Shopping and Beauty Blog
อันดับ 1 PuPU_So_Sweet
อันดับ 3 A Princess
อันดับ 4 CinnamonGal
อันดับ 5 ชฎาแหลม
อันดับ 6 tuniez83
อันดับ 7 KiRaRi
อันดับ 8 awaysfluke
อันดับ 9 แพรวขวัญ
อันดับ 10 one way ticket
(กวาดเกือบทุกอันดับแล้วค่ะ ขาดอันดับที่2 )

สาขา Citizen Reporter Blog
อันดับ 1 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yjam

สาขา IT Blog
หน้าแรก ไม่มี bloggang

สาขา Travel and Photo Blog
อันดับ 6 Sweety- around-the -world
อันดับ 7 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 8 ชานไม้ชายเขา (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 9 vuitton
อันดับ 10 JinnyTent

สาขา Science Blog
อันดับ 5 DR.MOO CAN DO (ขึ้น 3 อันดับ)
อันดับ 8 สายลมอิสระ (ขึ้น 1 อันดับ)

หมายเหตุ-หากชาร์ตมีความคลาดเคลื่อนในขณะที่ฉัตรกำลังจัดทำรายการนี้อยู่ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
.
.
ผลโหวตล่าสุดค่ะ
ส่งไปสองสามคน (ผลของคนอื่นเค้ากดไว้ อิอิ)
แต่ตอนนี้งดไปก่องนะค๊ะ ตามเหตุผลข้างบนเยย ^ ^.

.

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 8 สิงหาคม 2553 0:21:49 น.  

 

3556

โหวตแรกของวันนี้

เรามีเวลาอีกสามวันเท่านั้น ...ลุยคร่า ^____^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 8 สิงหาคม 2553 9:37:50 น.  

 

3640
.
ส่งโหวตล่าสุดรอบสองค่ะ

10 อันดับหน้าแรกมีความเคลื่อนไหวแล้ว
รายงานอันดับชาร์ตคืนนี้ คงได้เห็นอะไรกันบ้างแหละค่ะ ฮี่ๆๆๆ
บล๊อกแก๊งค์สู้ ๆ ๆ คร่า ^________^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 8 สิงหาคม 2553 17:49:57 น.  

 

โหวตได้.......แต่โพสท์ไม่ได้ตั้งแต่เมื่อวาน.....

อีก 3 ค่ะ


 

โดย: ร่มไม้เย็น 8 สิงหาคม 2553 23:13:28 น.  

 .
รายงานผลโหวตล่าสุดรอบที่สาม.. วันนี้ยังกดไม่ได้เลยสักคนค่ะ ฮี่ๆๆๆ
สงกะสัยระบบกจะบล๊อกฉัตรไว้ที่สองรอบแหง๋มๆ สองวันแระค่ะ อิอิ

รายงานอันดับ 1-10 ของแต่ละสาขาค่ะ

Business Blog
อันดับ 4 sound (ลดลง 1 อันดับ)

Education
อันดับ 3 คนสาธารณะ (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 4 กะวาก๋า (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 5 yyswim
อันดับ 7 addsiripun
อันดับ 9 peeamp (ขึ้น 2 อันดับ)
อันดับ 10 ชฎาแหลม (ลง 1 อันดับ)

สาขา Entertainment
อันดับ 4 เป็ดสวรรค์
อันดับ 5 คนสาธารณะ
อันดับ 6 กะว่าก๋า
อันดับ 8 พยัคร้ายแห่งคลองบางหลวง (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 9 "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 10 yyswim

สาขา Home&Deccor
อันดับ 1 กินๆ เที่ยวๆ
อันดับ 2 CinnamonGal
อันดับ 3 aitai
อันดับ 5 โสดในซอย (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 6 นายรถซุง
อันดับ 7 nature-delight
อันดับ 8 fuku


สาขาHealth & Sport and Family Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 จ้าว..จอม
อันดับ 4 หมอหมู

สาขา Recreation Blog
อันดับ 3 yyswim
อันดับ 4 กิน ๆ เที่ยว ๆ (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 5 ปูขาเก เซมารู (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 9 พลทหารไรอัน (ขึ้นใหม่ 2 อันดับ)
"กรี๊ดดดดดด บล๊อกคุณพลทหารฯ มาหน้าแรกแล้ว ^__^"

สาขา Shopping and Beauty Blog
อันดับ 1 PuPU_So_Sweet
อันดับ 3 A Princess
อันดับ 4 CinnamonGal
อันดับ 5 ชฎาแหลม
อันดับ 6 tuniez83
อันดับ 7 KiRaRi
อันดับ 8 แพรวขวัญ (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 9 awaysfluke (ลง 1 อันดับ)
(อันดับ 10 หลุดไปแย๊ว.... แง๊วๆๆๆๆๆ)


สาขา Citizen Reporter Blog
อันดับ 1 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yjam

สาขา IT Blog
หน้าแรก ไม่มี bloggang

สาขา Travel and Photo Blog
อันดับ 5 ชานไม้ชายเขา (ขึ้น 3 อันดับ)
อันดับ 7 Sweety- around-the -world (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 8 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 9 vuitton
อันดับ 10 JinnyTent

สาขา Science Blog
อันดับ 5 DR.MOO CAN DO
อันดับ 8 สายลมอิสระ

หมายเหตุ-หากชาร์ตมีความคลาดเคลื่อนในขณะที่ฉัตรกำลังจัดทำรายการนี้อยู่ หรือหากผิดพลาดตกหล่นอย่างไร โปรดให้อภัยด้วยค่ะ...

ผลโหวตล่าสุด*
....วันนี้ยังกดรอบที่สามไม่ได้ค่ะ อิอิ

.

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 8 สิงหาคม 2553 23:55:30 น.  

 

เวลาการโหวตงวดลงทุกที.........

เชียร์สุดตัว.....เชียร์สุดใจ.....รับไปเต็มๆค่ะ


 

โดย: ร่มไม้เย็น 9 สิงหาคม 2553 15:58:32 น.  

 

รัก Blog นี้มากมาย

 

โดย: Mathurot IP: 125.24.157.159 9 สิงหาคม 2553 19:10:24 น.  

 

4222
.

โหวตแรกของวันนี้ค่ะ
ไม่รู้ว่าจะเป็นโหวตเดียวด้วยหรือเปล่า อิอิ

วันนี้งานเยอะ ธุระแยะ แ่ย่จัง...ไม่มีเวลามาโหวตเลยค่ะ
บล๊อกแก๊งค์ สู้ๆ
อีกสองโค้งสุดท้ายแห่งมิตรไมตรี ที่เราจะได้ซึมซับไปด้วยกัน

โย่วๆๆๆ...

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 9 สิงหาคม 2553 21:58:18 น.  

 

.
รายงานอันดับ 1-10 ของแต่ละสาขาค่ะ

Business Blog
อันดับ 5 sound (ลดลง 1 อันดับ)
สาขานี้เข้าหน้าแรกเพียงบล๊อกเดียว
ถ้าพอมีเวลาเหลือ รบกวนช่วยโหวตอย่าให้ตกหน้าแรกด้วยนะคะ

Education
อันดับ 3 คนสาธารณะ
อันดับ 4 กะวาก๋า
อันดับ 5 yyswim
อันดับ 7 addsiripun
อันดับ 10 peeamp


สาขา Entertainment
อันดับ 4 เป็ดสวรรค์
อันดับ 5 คนสาธารณะ
อันดับ 6 กะว่าก๋า
อันดับ 8 "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 9 พยัคร้ายแห่งคลองบางหลวง (ลง1 อันดับ)
อันดับ 10 yyswim

สาขา Home&Deccor
อันดับ 1 กินๆ เที่ยวๆ
อันดับ 2 CinnamonGal
อันดับ 3 aitai
อันดับ 5 โสดในซอย
อันดับ 6 นายรถซุง
อันดับ 7 nature-delight
อันดับ 8 fuku


สาขาHealth & Sport and Family Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 จ้าว..จอม
อันดับ 4 หมอหมู

สาขา Recreation Blog
อันดับ 3 yyswim
อันดับ 4 กิน ๆ เที่ยว
อันดับ 6 ปูขาเก เซมารู (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 9 พลทหารไรอัน


สาขา Shopping and Beauty Blog
อันดับ 1 PuPU_So_Sweet
อันดับ 3 A Princess
อันดับ 4 CinnamonGal
อันดับ 5 ชฎาแหลม
อันดับ 6 tuniez83
อันดับ 7 KiRaRi
อันดับ 8 แพรวขวัญ
อันดับ 9 awaysfluke
(อันดับ 10 หลุดไปแย๊ว.... แง๊วๆๆๆๆๆ)


สาขา Citizen Reporter Blog
อันดับ 1 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yjam

สาขา IT Blog
หน้าแรก ไม่มี bloggang

สาขา Travel and Photo Blog
อันดับ 5 Sweety- around-the -world (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 6 ชานไม้ชายเขา (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 8 vuitton (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 9 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 10 JinnyTent

สาขา Science Blog
อันดับ 5 DR.MOO CAN DO
อันดับ 8 สายลมอิสระ

หมายเหตุ-หากชาร์ตมีความคลาดเคลื่อนในขณะที่ฉัตรกำลังจัดทำรายการนี้อยู่ หรือหากผิดพลาดตกหล่นอย่างไร โปรดให้อภัยด้วยค่ะ...

รายงานผลโหวตล่าสุด>>>>..4412.

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 10 สิงหาคม 2553 5:46:35 น.  

 

4536
.
ส่งโหวตล่าสุดค่ะ
โหวตวันสุดท้ายแล้ว
บล๊อกแก๊งค์ สู้ๆ คร่า ^_______^

. ฉัตรขออภัยที่ยังไม่อ่านเรื่องราวในบล๊อกก่อนนะคะ
ต้องวิ่งโหวตให้ครบน่ะคะ หมดงานนี้แล้วจะเข้ามาอ่านตามปกติค่ะ แหะๆ

ปอลิง ข้อความนี้เป็น Tex copy เพื่อความรวดเร็ว
จะแก้ไขเฉพาะส่วนที่เป็นตัวเลขคะแนนค่ะ ^ ^

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 10 สิงหาคม 2553 13:28:28 น.  

 

4586 ค่ะ

วันนี้วันสุดท้ายแล้ว ขอให้โชคดีค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 10 สิงหาคม 2553 16:43:23 น.  

 

รายงานอันดับ 1-10 ของแต่ละสาขาค่ะ
ลุ้นกันก่อนสักรอบ ก่อนจะหมดคืนนี้...

Business Blog
อันดับ 5 sound (คงที่)
สาขานี้เข้าหน้าแรกเพียงบล๊อกเดียว
ถ้าพอมีเวลาเหลือ รบกวนช่วยโหวตอย่าให้ตกหน้าแรกด้วยนะคะ

Education
อันดับ 3 คนสาธารณะ
อันดับ 4 กะวาก๋า
อันดับ 5 yyswim
อันดับ 6 addsiripun
อันดับ 7 A Princess (ขึ้นใหม่แบบสายฟ้าแลบ สุดยอดค่า!!!!)
อันดับ 10 ....(หลุดไปแย๊วววววววว !!! T^T )


สาขา Entertainment
อันดับ 4 เป็ดสวรรค์
อันดับ 5 คนสาธารณะ
อันดับ 6 กะว่าก๋า
อันดับ 8 "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
อันดับ 9 yyswim (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 10 พยัคร้ายแห่งคลองบางหลวง (ลง1 อันดับ)


สาขา Home&Decor
อันดับ 1 กินๆ เที่ยวๆ
อันดับ 2 CinnamonGal
อันดับ 3 aitai
อันดับ 5 โสดในซอย
อันดับ 6 nature-delight (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 7 นายรถซุง (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 8 fuku


สาขาHealth & Sport and Family Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 จ้าว..จอม
อันดับ 4 หมอหมู

สาขา Recreation Blog
อันดับ 3 yyswim
อันดับ 4 กิน ๆ เที่ยว ๆ
อันดับ 6 ปูขาเก เซมารู (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 7 พลทหารไรอัน (ขึ้น 2 อันดับ สุดยอด!!!!! ค่ะ ^ ^* )


สาขา Shopping and Beauty Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 A Princess
อันดับ 4 CinnamonGal
อันดับ 5 ชฎาแหลม
อันดับ 6 tuniez83
อันดับ 7 KiRaRi
อันดับ 9 แพรวขวัญ (ลดลง 1 อันดับ)
อันดับ 10 awaysfluke (ขึ้นใหม่ 1 อันดับ)


สาขา Citizen Reporter Blog
อันดับ 1 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yjam

สาขา IT Blog
หน้าแรก ไม่มี bloggang

สาขา Travel and Photo Blog
อันดับ 6 Sweety- around-the -world (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 7 ชานไม้ชายเขา (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 8 vuitton (คงที่)
อันดับ 9 นายหัวเด่น (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 10 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (ลง 1 อันดับ)


สาขา Science Blog
อันดับ 5 DR.MOO CAN DO
อันดับ 9 สายลมอิสระ (ลง 1 อันดับ)

หมายเหตุ-หากชาร์ตมีความเคลื่อนไหวต่างไปในขณะที่ฉัตร

กำลังจัดทำรายการนี้อยู่ หรือหากผิดพลาดตกหล่นอย่างไร โปรดให้อภัยด้วยค่ะ...รายงานอันดับ 1-10 ของแต่ละสาขาค่ะ
ลุ้นกันก่อนสักรอบ ก่อนจะหมดคืนนี้...

Business Blog
อันดับ 5 sound (คงที่)
สาขานี้เข้าหน้าแรกเพียงบล๊อกเดียว
ถ้าพอมีเวลาเหลือ รบกวนช่วยโหวตอย่าให้ตกหน้าแรกด้วยนะคะ

Education
อันดับ 3 คนสาธารณะ
อันดับ 4 กะวาก๋า
อันดับ 5 yyswim
อันดับ 6 addsiripun
อันดับ 7 A Princess (ขึ้นใหม่แบบสายฟ้าแลบ สุดยอดค่า!!!!)
อันดับ 10 ....(หลุดไปแย๊วววววววว !!! T^T )


สาขา Entertainment
อันดับ 4 เป็ดสวรรค์
อันดับ 5 คนสาธารณะ
อันดับ 6 กะว่าก๋า
อันดับ 8 "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
อันดับ 9 yyswim (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 10 พยัคร้ายแห่งคลองบางหลวง (ลง1 อันดับ)


สาขา Home&Decor
อันดับ 1 กินๆ เที่ยวๆ
อันดับ 2 CinnamonGal
อันดับ 3 aitai
อันดับ 5 โสดในซอย
อันดับ 6 nature-delight (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 7 นายรถซุง (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 8 fuku


สาขาHealth & Sport and Family Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 จ้าว..จอม
อันดับ 4 หมอหมู

สาขา Recreation Blog
อันดับ 3 yyswim
อันดับ 4 กิน ๆ เที่ยว ๆ
อันดับ 6 ปูขาเก เซมารู (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 7 พลทหารไรอัน (ขึ้น 2 อันดับ สุดยอด!!!!! ค่ะ ^ ^* )


สาขา Shopping and Beauty Blog
อันดับ 1 PuPe_So_Sweet
อันดับ 3 A Princess
อันดับ 4 CinnamonGal
อันดับ 5 ชฎาแหลม
อันดับ 6 tuniez83
อันดับ 7 KiRaRi
อันดับ 9 แพรวขวัญ (ลดลง 1 อันดับ)
อันดับ 10 awaysfluke (ขึ้นใหม่ 1 อันดับ)


สาขา Citizen Reporter Blog
อันดับ 1 คนสาธารณะ
อันดับ 5 yjam

สาขา IT Blog
หน้าแรก ไม่มี bloggang

สาขา Travel and Photo Blog
อันดับ 6 Sweety- around-the -world (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 7 ชานไม้ชายเขา (ลง 1 อันดับ)
อันดับ 8 vuitton (คงที่)
อันดับ 9 นายหัวเด่น (ขึ้น 1 อันดับ)
อันดับ 10 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา (ลง 1 อันดับ)


สาขา Science Blog
อันดับ 5 DR.MOO CAN DO
อันดับ 9 สายลมอิสระ (ลง 1 อันดับ)

หมายเหตุ-หากชาร์ตมีความเคลื่อนไหวต่างไปในขณะที่ฉัตร

กำลังจัดทำรายการนี้อยู่ หรือหากผิดพลาดตกหล่นอย่างไร โปรดให้อภัยด้วยค่ะ...

(ขออภัยงานเขียนที่อัพใหม่ทุกๆ บล๊อกนะคะ ที่ฉัตรวิ่งผ่านไปเฉยๆ เพราะต้องการรายงานผลโหวตให้ครบไวๆ ค่ะ ก่อนที่จะมีงานเข้ามาซะก่อน ไว้จะกลับมาอ่านอีกครั้งแน่นอนค่ะ)


รายงานผลโหวตล่าสุด>>>>.4656

 

โดย: ณ ปลายฉัตร 10 สิงหาคม 2553 19:56:20 น.  

 

 

โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) 9 สิงหาคม 2554 15:08:38 น.  

 

 

โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) 12 สิงหาคม 2554 16:15:12 น.  

 

 

โดย: คนเดินดิน (หน้าใหม่อยากกรอบ ) 12 สิงหาคม 2554 16:56:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.