:: ครั้งแรกกับการแช่ Onzen ที่ DHC ::

สวัสดีค่า วันนี้จะพาไปออนเซ็นที่ DHC กันนะค๊าอันเนื่องมาจากได้ไปเล่นเกมส์กับ Blog น้องทราย Feo ค่ะไปตอบ comment ไว้แล้ว random ได้ชื่อเราพอดี โชคดีจริงๆ ก็เลยได้มาซึ่งคูปองไปแช่ออนเซนที่ DHC สยามพารากอน เคยได้ยินว่ามันมีที่เดียวในประเทศไทยและญี่ปุ่นแท้ๆ ก็อยากไปลองนานแล้ว วันนี้มีโอกาสแล้ว ได้วอเชอร์มาจากน้องทรายก็จัดการโทรจองคิวทันทีค่ะ ก็ได้คิวบ่ายสองโมงของวันเสาร์ต้นเดือน กุมภาพันธ์ที่ DHC สยามพารากอน จะอยู่ตรงชั้น 2 ริมซ้ายสุดของตัวห้างเลยค่ะ คนน้อยเชียวแถวนี้ ด้านในจะขายผลิตภัณฑ์ของ DHC แล้วก็มีบริการทรีตเมนท์ต่างๆ เช่นการนวด แล้วก็มีแช่ออนเซ็นนั่นเองค่ะ วอเชอร์ที่ได้รับมาเป็นวอเชอร์มูลค่า 3500 บาท ได้ทำเป็นครอส Onzen with DHC Exfoliating Body Treatment ใช้เวลาทำประมาณ 2 ชม. 30 นาที ค่ะ ระหว่างรอเค้าเซตห้อง แล้วก็รับรองแขกท่านอื่นเลยได้แอบดูครอสอื่นๆด้วยค่ะ ราคาตามนี้เลย
เข้าไปถึงก็ไปนั่งรอที่ประมาณห้องรับรองค่ะ มีชามาเสริฟด้วย ชาหอมใช้ได้เลยค่ะ แล้วก็จะมีกลิ่นมาให้เลือก เป็นกลิ่นสำหรับใส่ลงไปใน Onzen แล้วอีกกลิ่นน่าจะเป็นกลิ่นที่เค้าเอาแช่น้ำให้เราดมตอน นอนนวด ก็เลือกไป 2 กลื่นค่ะ กลิ่นซากุระ หรือไงนี่ หอมดี


 


เลือกกลิ่นเสร็จก็มี Therapist ชื่อพี่หลันมาพาไปแนะนำวิธีใช้ Onzen ในห้อง Onzen แล้วก็ห้องนวดส่วนตัวค่ะ จะมีโซนนวดอยู่ ตอนนี้มีพลาสติกรองด้วยเพราะเดี๋ยวเราจะต้องสครับตัวกัน แล้วอีกส่วนก็จะเห็นเหมือนห้องน้ำค่ะ ที่มีอ่าง Onzen อยู่
เริ่มแรก เราจะต้องล้างเครื่องสำอางค์ออกให้หมดนะคะ วันนั้นวาไมได้แต่งหน้าไป แต่พี่หลันบอกว่า ให้คลีนหน้าให้สะออาดที่สุด โดยต้องใช้ออย ล้างหน้าด้วย ซึ่งก็มีผลิตภัณฑ์ของ DHC ให้ใช้อยู่ ต้องใช้ 2 ซองด้านขวา ล้างหน้าให้สะอาดค่ะเสร็จแล้วก็ไปยืนอาบน้ำ ด้วยน้ำอุ่นชำระร่างกายให้สะอาดในห้องน้ำด้วยฝักบัวค่ะ มีผลิตภัณฑ์ DHC ให้ใช้อย่างจุใจ แอบชอบครีมอาบน้ำจังเลย หอมน่าใช้เป็นที่สุด แอบจำชื่อมาด้วย แหะๆ การอาบน้ำอุ่นตอนนี้ เป็นการปรับอุณหภูมิร่างกายก่อนแช่ Onzen ด้วยค่ะเรียบร้อยแล้ว ให้เราก้าวลงไปเริ่มแช่ ออนเซ็นค่ะโดยครั้งแรกให้แช่ 5 นาที มีนาฬิกาให้เราจับเวลาเองด้วย ซึ่งน้ำค่อนข้างร้อนทีเดียว ไม่ชินค่ะ ทนไม่ค่อยไหว ตื่นเต้นมาก - -" แต่ก็ฝืนใจแช่จน 5 นาที แล้วก็ลุกออกมาพัก แล้วพี่หลันก็บอกให้แช่ต่ออีก 10-15 นาที เอาเท่าที่ทนได้ ระหว่างแช่ พี่หลันก็จะมาเคาะประตูถามว่าโอเค หรือไม่อย่างไร ตอนฟังก็ชิวๆค่ะ แต่ตอนแช่จริงนี้ เครียดมาก รู้สึกตื้อๆ ยังไงไม่รู้ ยิ่งพอ 10 นาทีหลังนี้ หน้ามืดเลยทีเดียว ความร้อนเริ่มทนได้ แต่หน้ามืดแบบจะเป็นลม พอครบ 10 นาที ก็เลยพอแล้วค่ะ เอาน้ำเย็นราดขาตั้งแต่ หัวเข่าลงไป เป็นอันเสร็จพิธีการแช่ Onzen แล้วก็ลุกมานั่งพักเหนื่อย ทานน้ำที่มีเตรียมไว้ให้ ทดแทนน้ำที่สูญเสียไปค่ะเหงื่อออกเยอะมากตอนแช่ แล้วพอลุกมานั่งพักก็เหงื่อยังออกอยู่ ตอนแรกคิดว่าเป็นไอน้ำมาเกาะตัว (น่าจะมีส่วน) แต่มันเริ่มเหมือนเหนื่อยแล้วมีเหงื่อ เหมือนไปวิ่งมาอย่างงั้นแหน่ะ รู้สึกแปลกๆดีเหมือนกัน จะอ้วก เอิ๊กกก พอดี นั่งพักเลยหยิบกระดาษวิธีแช่ Onzen มาอ่าน เลยเห็นว่า ถ้าเราท้องว่างแล้วมาแช่ ก็จะมีเอฟเฟคคือ หน้ามืด ถ้าเราอิ่มเกินไปแล้วมาแช่ ก็จะมีอาการอีกแบบนึง เข้าใจเลยค่ะ เพราะกำลังหน้ามืดได้ที่เลยอ่ะ
ซักพักพี่หลันก็มาค่ะ ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการสครับตัว ตอนนี้ก็คือ ใส่กางเกงในผ้าบางๆตัวเดียว เหมือนตอนไปนวดน้ำมันเลย ถ้าไม่เคยนวดมาก่อนคงเขินน่าดู แต่ก็แอบเขินเหมือนกันเพราะว่า การสครับมันจะแอดวานซ์กว่านวดมาก โดยการขัดทุกซอกทุกมุม ก๊ากกกก แต่ด้วยความเพลียจากการแช่ Onzen เลยนอนให้พี่หลันขัดอย่างสบายใจ คร่อกๆเลยทีเดียว


ซักพักพี่หลันก็ปลุกให้ไปอาบน้ำล้างตัวค่ะ โดยไปล้างในอ่าง Onzen (ที่ปิดน้ำร้อนแล้ว) นั่นเอง กลับมาก็เห็นเตียงนวดเปลี่ยนไปค่ะ คือพร้อมนวดต่อด้วยน้ำมันผลิตภัณฑ์ของ DHC ค่ะขั้นตอนนี้ก็นวดเพลินๆ รีดเส้นเล็กน้อย สบายมากๆเลยค่ะ เวลาผ่านไปก็นวดเสร็จ ไม่รู้เรื่องเลยหลับตลอด ตื่นมาก็แอบไปล้างเท้านิดหน่อยแล้วก็มาทาครีมบำรุงหน้า คือ 2 ซองที่เหลือ นั่นเอง แล้วก็แต่งตัว ออกไปด้านนอก ไปห้องแต่งหน้าค่ะ
ออกมาหน้าซีดๆ เค้าก็มีเครื่องสำอางค์ให้บริการอยู่ ไม่ต้องพกมาเอง วาก็ได้ลองใช้ด้วยค่ะ ทากันแดด ทาแป้ง แต่งตานิดหน่อย โอเคและ ในระหว่างนี้ เค้าก็จะให้เขียนใบคำแนะนำ แล้วก็มีชามาให้ทานก่อนกลับอีกด้วย


เสร็จเรียบร้อยแล้วใช้เวลาราวๆ 2 ชม.ครึ่งตามนั้นเลย ไปเที่ยวต่อได้จ้า
ต้องขอบคุณน้องทรายที่มีกิจกรรมให้ได้ไปเปิดประสบการณ์ใหม่กับ DHC ด้วยนะค๊า
มันเจ๋งมากเลย ทำเสร็จรู้สึกสดชื่นดีจริงๆ
Create Date : 04 มีนาคม 2554
Last Update : 4 มีนาคม 2554 11:39:39 น. 8 comments
Counter : 4148 Pageviews.

 
ว้าววววววววววววว น่าสนมากๆ ค่ะ


โดย: APPLEAIR วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:13:18:10 น.  

 
แพงหรือปล่าว 3,500 บาท ยายไม่รู้ค่ะ

แต่คงสบายตัว


โดย: ยายบัว วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:15:50:24 น.  

 
น่าสบายมากเลยค่ะ


โดย: tanamura วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:18:29:32 น.  

 
คนไทยไม่ชินกับการแช่น้ำร้อนแบบนี้จริงๆเนอะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 4 มีนาคม 2554 เวลา:20:10:37 น.  

 
อยากแช่มั่งอ้ะๆๆๆ


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 5 มีนาคม 2554 เวลา:14:28:30 น.  

 
ฮี่ๆ เอาไว้หาอะไรดีๆมาให้เล่นกันอีกน๊า


โดย: feonalita วันที่: 6 มีนาคม 2554 เวลา:0:42:08 น.  

 
สวยน่ารักมากค่ะ บิ๊กอาย


โดย: bigeye2u (tewtor ) วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:0:47:26 น.  

 
สวัสดีจ้ะ แว๊ะมาทักจ้าาา rassapoom rassapoom clinic รัสมิ์ภูมิ รัสมิ์ภูมิ คลินิก ตาสองชั้น ทำตาสองชั้น ศัลยกรรมตาสองชั้น ฟิลเลอร์สะโพก ฟิลเลอร์เสริมสะโพก ฉีดฟิลเลอร์สะโพก ฉีดฟิลเลอร์เสริมสะโพก Morpheus Morpheus Pro ยกกระชับผิว ฟิลเลอร์คาง โปรแกรมฟิลเลอร์คาง Exosome Exosome Plus Exosome Plus+ กระชับช่องคลอด ช่องคลอด Vaginal Vaginal Reju Skin Quality ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา Ultracol ไหมน้ำ Allergan โบ Allergan ฉีดโบ Allergan Super Skin Laser ฝ้า กระ ฝ้า กระ จุดด่างดำ Picocare 450 Laser ร้อยไหม ร้อยไหมคืออะไร Lenisna JUVELOOK สารเติมเต็ม REVIVE BELOTERO REVIVE Rejuran Gouri คอลลาเจน กระตุ้นคอลลาเจน Juvederm Juvederm Volite New Juvederm Volite Radiesse Radiesse Filler Sculptra คอลลาเจน เสริมจมูก ศัลยกรรมเสริมจมูก ปลูกผม FUE ฟิลเลอร์ Filler ฉีดฟิลเลอร์ Thermage Thermage FLX ยกกระชับ ยกกระชับผิว Ulthera EMFACE ยกกระชับ ยกกระชับกล้ามเนื้อ ฉีดแฟต สลายไขมัน ฉีดแฟตสลายไขมัน CoolSculpting Elite CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น สลายไขมัน BodyTite ดูดไขมัน Emsculpt สร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน สอนฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ สอนฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์ ให้ใจ สุขภาพ


โดย: สมาชิกหมายเลข 5704427 วันที่: 23 ธันวาคม 2566 เวลา:17:27:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นังนู๋วา
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 150 คน [?]
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มีนาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นังนู๋วา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.