All Blog
Facebook ปรับนโยบายความเป็นส่วนตัว รับการขายโฆษณาออกนอกเว็บ…

facebook-logo

หลังจากประกาศเรื่องของการออกสู่สาธารณะด้วยการออกหุ้น IPO ไปไม่กี่วัน ล่าสุด Facebook มีการขยับอีกครั้ง คราวนี้เป็นเรื่องการปรับปรุงเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว ทั้งนี้ก็เพื่อจุดประสงค์การนำการโฆษณาของทาง Facebook เอง ออกไปสู่เว็บอื่นๆ ภายนอกมากขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีเรื่องการนำโฆษณาออกสู่ภายนอกหลุดออกมาจากทางหมายเลขหนึ่งของวงการสื่อสังคมออนไลน์เลยแม้แต่น้อย…

แม้ว่าการออกเสนอขายในรูปแบบของหุ้น IPO ล่าสุด จะส่งผลให้ Facebook มีโอกาสที่จะผันทั้งหมดให้กลายเป็นเม็ดเงินกว่า 1.2 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 3.6 แสนล้านบาท) ได้ก็ตาม แต่ก็ยังคงมีนักวิเคราะห์และบรรดานักลงทุนคาดว่าหลังจากนั้นรายได้ของ Facebook ก็อาจจะชะลอตัวลงอย่างชัดเจน

การผันรูปแบบของโฆษณาไปสู่รูปแบบที่เรียกกันว่า “Ads Network” ซึ่งเชื่อกันว่า Facebook น่าจะเล็งรายได้จากส่วนนี้เอาไว้มากกว่า โดยพวกเขาจะตามรอยของ Google และ Yahoo ซึ่งทำมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อให้โฆษณาที่จะขายได้กระจายออกไปยังเว็บไซต์อื่นๆ

การโฆษณารูปแบบเดิมบน Facebook นั้น ผู้ใช้งานแต่ละคนอาจจะเห็นหน้าแถบโฆษณาที่ต่างกันไป เนื่องจากข้อมูลที่จะแสดงขึ้น จะเป็นไปตามข้อกำหนด เงื่อนไขต่างๆ เช่นเรื่องของอายุ เพศ หรือความสนใจที่แตกต่างกันของผู้บริโภค

นโยบายความเป็นส่วนตัวอันใหม่ของ Facebook นั้นจะช่วยให้ผู้ที่ลงโฆษณาได้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวข้อมูลผู้บริโภคมากขึ้น โดยอาจเป็นไปได้ว่าจะทำวิธีคล้ายคลึงกับเว็บไซต์อื่น โดยการฝังคุกกี้บนคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยกำหนดกลุ่มเป้​​าหมายในการโฆษณาไปยังผู้บริโภคได้ตรงกลุ่มมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม Facebook ได้เปิดรับการแสดงความคิดเห็นเป็นเวลา 7 วันจากผู้ใช้งาน ซึ่งหากคะแนนเสียงโดยผู้ใช้ Facebook ลงความเห็นสนับสนุนเกินร้อยละ 30 ก็อาจจะทำให้ Facebook เดินหน้าให้มีผลบังคับใช้ได้ทันที…

เราได้ทราบอะไรจากข่าวนี้: จากข่าวนี้ เราได้ทราบถึงการสร้างรายได้รูปแบบใหม่ๆ ของ Facebook ซึ่งคาดว่านี่จะเป็นก้าวต่อไปของพวกเขา ที่จะสร้างมูลค่าให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก และนั่นจะทำให้แพลตฟอร์มของ Facebook น่าจะพัฒนาต่อไปจากการออกไปสู่สาธารณะ (ด้วยการออก IPO) ซึ่งจะพัฒนาอะไรต่อไป พวกเราจะติดตาม และนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ต่อไปนะครับ…

ที่มา: Huffington Post

Create Date : 17 พฤษภาคม 2555
Last Update : 17 พฤษภาคม 2555 14:53:53 น.
Counter : 294 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations