All Blog
รวยด้วยธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์

ธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์

ธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์

ปลายปีที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเมืองท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง สิ่งที่สังเกตุเห็นคือถนนแทบทุกสายจะมีร้านให้เช่ารถยนต์และมอเตอร์ไซค์ และผู้ที่มาเช่าส่วนมากน่าจะเป็นนักท่องเที่ยว และฤดูท่องเที่ยวมันก็ไม่ใช่ทั้งปี แต่ทำไมร้านเช่าจึงมีกันกลาดเกลื่อนขนาดนี้ ด้วยความสงสัย ประกอบกับเบื่อๆตลาดหุ้น ก็เลยลองตั้งโจทย์ว่า ถ้าใช้เงินเท่าๆกัน จะลงทุนอะไรดีที่เมืองนี้

ว่าแล้วก็งัดเทคนิกเก่ามาครับ ก็คือ MS Excel นั่นเองฮ่าๆๆ ไม่ว่าจะทำอะไรผมมักจะร่างๆคำนวนๆลงใน Excel ก่อนเสมอๆ โดยผมลองเอาเงินลงทุนมาก้อนนึง แล้วลองคำนวนดูว่าถ้าเอาไปลงทุนในกิจการสัก3อย่าง ใส่ความน่าจะเป็นทางด้านรายได้ และรายจ่ายลงไป ให้ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด เช่นประมาณรายได้ก็อาจจะไม่ต้องเต็ม 100%ทั้งปี เพราะฤดูท่องเที่ยวมันก็ไม่ได้มีตลอด พอลองใส่ๆข้อมูลดูแล้วก็ประหลาดใจดีครับเพราะธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์นี่ดูแล้วให้ผลตอบแทนค่อนข้างดีทีเดียว … โุดยผมลองเทียบกับกิจการให้เช่ารถยนต์ กับซื้อคอนโดให้เช่า ลองดูตาราง Excel ด้านล่างครับ ข้อมุลที่เอามาใส่เช่า ค่าเช่า ค่าประกัน ฯลฯ ก็ค้นหาเอาจากในเน็ตนี่แหละครับ

อย่างไรก็ตามนี่ก็แค่ข้อมุลด้านเดียว ยังไม่ได้ลงไปดูจริืงๆว่าตัวธุรกิจนี้มันมีความเสี่ยงอะไร หรือมี key success factor อะไรอีกบ้างนอกจากการเลือกทำเลที่ดี แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดๆแล้วคือคู่แข่งบานเลยครับ แต่อย่างว่านะ อะไรที่ผลตอบแทนสูง ความเสี่ยงก็ต้องสูงตามไปด้วยเป็นธรรมดา อย่างน้อยก็พอจะได้ไอเดียแล้วว่าเงินก้อนนึงน่าจะเอาไปทำอะไรดี เอ..หรือว่าจะทำทั้งหมดเลยจะได้กระจายความเสี่ยง เอาเป็นว่าจะลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดูครับ ได้เรื่องอย่างไรจะเอามาแชร์ต่อไป .. หรือถ้าใครพอมีความรู้เรื่องนี้ หรืออยุ่ในธุรกิจนี้อยู่แล้วก็มาแชร์กันหน่อยนะครับ

หมายเหตุ :ข้อมูล ณ.วันที่ 4 มค. 55

  • รถยนต์ให้เช่า1500cc เช่น Toyota Vios ซื้อมือสองประมาณ 350,000ต่อคัน ค่าเช่าอยู่ที่ 1,000-1,200บาทต่้อวัน
  • คอนโดขนาดเล็กในเชียงใหม่ ขนาด25ตรม. ราคาห้องละ500,000พร้อมเฟอร์ฯ  ค่าเช่าเดือนละ4,000บาท
  • มอเตอร์ไซค์ Fino มือหนึ่งราคาไม่เกิน 50,000บาท ค่าเช่าวันละ 250บาท
  • เงินเดือนพนักงาน8,000บาท/คน +คอมมิชชั่น 5%
  • รถยนต์และมอเตอร์ไซค์ให้เช่าประเมินรายได้ที่ 50%เนื่องจากฤดูท่องเที่ยวไม่ได้มีตลอดทั้งปี ส่วนคอนโดให้เช่าประเมินรายได้ที่ 80%เนื่องจากสัญญาเช่าขั้นต่ำ1ปีCreate Date : 31 พฤษภาคม 2555
Last Update : 31 พฤษภาคม 2555 15:32:40 น.
Counter : 2689 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3757448 วันที่: 21 มีนาคม 2560 เวลา:15:16:07 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthyinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations